ข่าว

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2561

Published 26 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

RoundAbout-issue34-news-beat-Rabbit-Today-banner

ประกันตัว (ด้วยคุกกี้)

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

เป็นเรื่องน่ารักๆ ระหว่างนายตำรวจ Michael LeSage แห่งนิวเจอร์ซี่ กับ ‘เจ้าบีน’ สุนัขพันธุ์ปั๊ก 

เจ้าบีนวิ่งหนีออกจากบ้าน และไปนั่งหงอยอยู่ที่ลานหญ้าตามลำพัง นายตำรวจใจดีจึงพยายามเรียกมันขึ้นรถ แต่ด้วยช่วงขาที่สั้น กระโดดขึ้นรถไม่ไหว จึงต้องอุ้ม 

หลังจากถ่ายภาพเจ้าบีนชัดๆ และโพสต์เฟซบุ๊กตามหาเจ้าของด้วยข้อความว่า ‘นี่คือผลลัพธ์ของการวิ่งหนีออกจากบ้าน’ อีกประมาณ 2-3 ชั่วโมงให้หลัง นาย Hadley Hubbard เจ้าของสุนัขก็แวะไปรับมันจากสถานีตำรวจ พร้อมแชร์รูปเจ้าบีนลงเฟซบุ๊กว่า ‘เจ้าบีนนอนหลับปุ๋ย หลังจากที่ออกไปวิ่งเล่นสนุก จนหลงทาง’ ส่วนตำรวจก็โพสต์ตอบกลับว่า ‘เจ้าบีนจ่ายค่าประกันตัว (ด้วยคุกกี้) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตำรวจอนุญาตให้กลับบ้านได้’ 

กุ๊กกิ๊ก น่ารัก ตามสไตล์ฝรั่ง อ่านแล้วอดอมยิ้มไม่ได้ใช่ไหม

ป้ายรถเมล์ปลอม

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

หนังสือพิมพ์ซินโจวเดลี่ รายงานว่า ที่เขตเหยาไฮ่ เมืองเหอเป่ย มณฑลอันฮุย ประเทศจีน มีการติดตั้งป้ายรถเมล์ปลอมเป็นจำนวนมากถึง 45 ป้าย และภายหลังจากที่มีการใช้ป้ายรถเมล์เหล่านั้นไปแล้วนานหลายเดือน ทางการจึงเริ่มระแคะระคายว่า ป้ายรถเมล์ดังกล่าวทำปลอมขึ้นมา

ตอนแรกทางฝ่ายบริหารจัดการของเขตเหยาไฮ่เข้าใจว่า กระทรวงคมนาคมเป็นผู้รับผิดชอบสร้างป้ายรถเมล์ขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน แต่ที่ไหนได้ กระทรวงคมนาคมเองก็ไม่รู้เรื่องรู้ราวด้วยเลย หลายฝ่ายเชื่อกันว่า บริษัทโฆษณาน่าจะเป็นผู้ทำป้ายรถเมล์ปลอมขึ้นมา เพราะสังเกตจากการติดแผ่นป้ายโฆษณาเต็มไปหมด

ขอยกย่องในความเชี่ยวชาญและความสามารถที่ปลอมเก่งไปเสียทุกอย่าง...แม้กระทั่งป้ายรถเมล์ ซึ่งหากมองในแง่ดี ป้ายรถเมล์ปลอมก่อประโยชน์ให้แก่ทั้งผู้โดยสารและบริษัทโฆษณา...จริงไหมAdvertising