ข่าว

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม 2561

Published 2 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

RoundAbout-issue37-news-beat-Rabbit-Today-banner

รีไซเคิล

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ใครเคยไปเที่ยวญี่ปุ่นคงทราบดีว่า ประเทศนี้เขาหลงใหลในความสวยงามของหีบห่อหรือบรรจุภัณฑ์เป็นอย่างมาก ใครได้รับของขวัญจากญี่ปุ่นมักยิ้มแก้มปริกันทุกราย เพราะของแต่ละชิ้นผู้ผลิตจะบรรจงห่อหรือบรรจุในแพ็กเกจน่ารักๆ แต่เบื้องหลังของบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม คือการใช้พลาสติกจำนวนมาก แม้แต่ผลไม้ชิ้นเล็กชิ้นน้อยก็ยังต้องห่อพลาสติก ห่อไปเสียทุกสิ่งอันพรรณนา จนดูสิ้นเปลืองและไม่รักษาสิ่งแวดล้อม 

สำนักข่าวญี่ปุ่นรายงานว่า แต่ด้วยกฎระเบียบที่เข้มงวดในการแยกขยะ การใช้ซ้ำและการนำพลาสติกกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์ จึงทำให้คนญี่ปุ่นยังคงสามารถที่จะใช้พลาสติกบรรจุผลิตภัณฑ์ได้อย่างเว่อร์วังอลังการต่อไป  

ตัวอย่างดีๆ แบบนี้…น่าเลียนแบบ

สะสมข่าว

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

  คนเราเวลาชอบอะไรจะมีความตั้งใจและมุ่งมั่นศึกษาหรือค้นคว้าหาข้อมูลในเรื่องนั้นๆ ที่ประเทศมาเลเซีย ลุง Ahmad Azmi Abu Bakar อายุ 53 ปี คลั่งไคล้นายกรัฐมนตรีมหาเธร์อย่างมาก ไม่ว่าเจอข่าวหนังสือพิมพ์หรือบทความอะไรที่เกี่ยวกับนายกฯ แกจะตัดเก็บเอาไว้ 

หนังสือพิมพ์ The Star รายงานว่า ลุงคนนี้สะสมข่าวและบทความเกี่ยวกับนายกฯ มานานมาก ในอดีตเคยซื้อหนังสือพิมพ์อ่านวันละ 2 ฉบับ และจะตัดข่าวหรือบทความทุกอย่างที่เกี่ยวกับนายกฯ จนเดี่ยวนี้มีเก็บไว้แล้วถึง 20,000 เรื่อง จนต้องสั่งทำกล่องไม้พิเศษ 10 ลัง เพื่อเก็บคอลเล็กชั่นส่วนตัวนี้เอาไว้ 

ที่เมืองไทยจะมีคนที่ชื่นชอบท่านนายกฯ หรือนักการเมืองคนไหน จนถึงขนาดตัดข่าวและบทความมาเก็บไว้แบบที่ลุง Ahmad Azmi Abu Bakar ทำบ้างไหม

ถ้ามีช่วยบอก Rabbit Today ด้วย เราจะขอตามไปสัมภาษณ์Advertising