ข่าว

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันอังคารที่ 7 สิงหาคม 2561

Published 7 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

RoundAbout-issue40-news-beat-Rabbit-Today-banner

อยากเป็นครู

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันอังคารที่ 7 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

นายมูฮัมหมัด อัดลัน นัวร์ คาฟิซ อายุ 25 ปี ชาวมาเลเซีย เพิ่งเรียนจบคณะครุศาสตร์ แน่นอน เขาใฝ่ฝันอยากเป็นครู (เพราะที่มาเลเซีย อาชีพครูรายได้ดีมากๆ) แต่หลังจากที่สอบสัมภาษณ์ครูไม่ผ่านถึง 3 ครั้ง เขาก็หันไปทำงานเป็นพนักงานรับโทรศัพท์บ้าง เป็นหนุ่มโรงงานบ้าง เงินเดือนที่ได้รับแต่ละเดือนนั้นน้อยมาก ไม่พอประทังชีวิตในยุค 4.0 เช่นนี้

เขาจึงตัดสินใจทิ้งอาชีพในมาเลเซียไปรับจ้างทำความสะอาดที่สิงคโปร์ แม้จะต้องเดินทางไปและกลับในแต่ละวัน ระยะทาง 100 กิโลเมตร แต่ก็เป็นการเดินทางที่คุ้มค่าเหนื่อย เพราะเงินเดือนที่ได้รับที่นั่นมากโข

สอบสัมภาษณ์ครูถึง 3 ครั้งไม่ผ่าน มันบ่งบอกอะไรบางอย่างในตัวนายมูฮัมหมัดหรือไม่ แต่จะทำอาชีพอะไรก็แล้วแต่ ที่สำคัญ ขอให้เจ้าตัวแฮปปี้กับการทำงานก็พอ

ขอให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันอังคารที่ 7 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

สวีเดนประกาศภัยคุกคามแห่งชาติ (National Alam) เตือนตำรวจทั้งในสวีเดนและประเทศนอร์ดิกให้เตรียมพร้อมรับมือ ภายหลังชาย 2 คนขโมยมงกุฎและเครื่องราชกกุฎภัณฑ์ของพระเจ้าคาร์ลที่ 9 และสมเด็จพระราชินีนาถคริสติน่าแห่งสวีเดน สมัยศตวรรษที่ 17 ออกไปจากนิทรรศการที่มหาวิหารเมืองสแตรงแนส ห่างจากกรุงสตอกโฮล์มไปทางทิศตะวันตก 100 กิโลเมตร อย่างอุกอาจ

เจ้าหน้าที่เชื่อว่า ทำงานกันเป็นทีม และมีการวางแผนล่วงหน้า การโจรกรรมสมบัติของราชวงศ์สวีเดนครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เมื่อปี 2013 เครื่องราชกกุธภัณฑ์ของพระเจ้าโยฮันที่ 3 ซึ่งฝังรวมกับพระบรมศพ ก็ถูกขโมยไปจากมหาวิหารวาสเตราส์ แต่ต่อมาถูกพบอยู่ในถุงขยะวางไว้ข้างถนนในชนบท

หวังว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย ขอให้สวีเดนได้ของล้ำค่านี้กลับคืนโดยเร็วAdvertising