ข่าว

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันพุธที่ 8 สิงหาคม 2561

Published 8 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

RoundAbout-issue41-news-beat-Rabbit-Today-banner

เผาจระเข้

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันพุธที่ 8 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

คราวก่อนที่เกาะศรีลังกา ชาวบ้านถูกเสือดาวทำร้าย ชาวบ้านก็รุมกันฆ่าเสือดาว ซึ่งเป็นสัตว์อนุรักษ์ คราวนี้ที่อินโดนีเซียก็มีเหตุการณ์คล้ายๆ กันเกิดขึ้นอีก แต่เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายเป็นจระเข้น้ำเค็ม ที่ถูกชาวบ้านที่จังหวัดปาปัวตะวันตก รุมประชาทัณฑ์ โดยใช้มีด ค้อน จอบ และอุปกรณ์ทางการเกษตรอื่นๆ ทุบ ตี ฆ่าจระเข้เกือบ 300 ตัว ในฟาร์มเพาะพันธุ์ อย่างป่าเถื่อน ด้วยความโกรธแค้นที่มันไปกัดชาวบ้าน 1 ราย เสียชีวิตขณะที่เขากำลังเข้าไปเก็บหญ้าภายในฟาร์มฯ 

เป็นไปได้ว่า เจ้าของฟาร์มอาจละเลย เพิกเฉยต่อการเสียชีวิตของชาวบ้านคนดังกล่าว จึงทำให้พรรคพวกของเขาโกรธเคือง จึงฆ่าจระเข้เหล่านั้นเป็นการล้างแค้น เดือดร้อนถึงเจ้าหน้าที่ ซึ่งต้องเผาทำลายซากจระเข้ และนำซากส่วนที่เหลือไปฝังทิ้ง

เห็นแล้วกลุ้มใจจริงๆ

ทำลายรถหรู

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันพุธที่ 8 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

นักเลงรถอ่านข่าวนี้คงจะร้องโอดครวญด้วยความเสียดาย เมื่อเร็วๆ นี้ ประธานาธิบดีโรดริโก้ ดูแตร์เต้ของฟิลิปปินส์ ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำลายรถยนต์หรูและรถจักรยานยนต์ราคาแพงที่ถูกลักลอบนำเข้ามาในประเทศอย่างผิดกฎหมาย 

รถยนต์หรูราคาคันละหลายล้านบาท เช่น รถ Lamborghini รถ Porsche รถ Mercedes Benz และจักรยานยนต์ยี่ห้อ Harley-Davidson จำนวนมากกว่าร้อยคัน มูลค่ารวมกว่า 5.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 178 ล้านบาท ถูกรถแทรกเตอร์บดทับไปในพริบตา 

ประธานาธิบดีเปิดเผยว่า ที่ต้องเชือดไก่ให้ลิงดู เพื่อให้แก๊งลักลอบนำเข้ารถโดยไม่เสียภาษีเกิดความเกรงกลัว

เด็ดขาดขนาดนี้ คงไม่มีใครกล้าทำผิดกฎหมายอีก ตอนนี้รถหรูกลายสภาพเป็นรถเละ กู้อย่างไรก็ไม่คืนสู่สภาพเดิมได้อีกแล้วAdvertising