ข่าว

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561

Published 10 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

RoundAbout-issue43-news-beat-Rabbit-Today-banner

รถพลังงานไฟฟ้า

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

สหราชอาณาจักรจะสนับสนุนและส่งเสริมการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้า โดยสนับสนุนเงินทุนจำนวน 400 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,800 ล้านบาท) ให้แก่บริษัท หรือผู้ผลิตจุดชาร์จพลังงานไฟฟ้าตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตามเสาไฟฟ้า หรือลานจอดรถ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่รถยนต์ประเภทนี้ในอนาคต 

รัฐบาลสหราชอาณาจักรกำลังรณรงค์ให้คนเลิกซื้อรถยนต์ที่ใช้น้ำมันกาซโซลีนและน้ำมันดีเซล ซึ่งก่อให้เกิดกาซคาร์บอนและมลพิษในอากาศ แล้วหันมาใช้รถพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดภายในปี ค.ศ.2040 ทั้งนี้รถพลังงานไฟฟ้ามีข้อด้อยคือไม่สามารถวิ่งได้ระยะทางไกลเท่ากับรถที่ใช้น้ำมัน ดังนั้น จึง จำเป็นต้องชาร์จไฟฟ้าอยู่เรื่อยๆ 

แต่มันคือรถแห่งอนาคตที่เราท่านต้องเตรียมพร้อม

เจเจ หลิน

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

มันน่าหงุดหงิดใช่ไหมที่ตั๋วคอนเสิร์ตนักร้องคนโปรดขายหมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว โดยมีพวกกว้านซื้อตั๋วเพื่อเอาไปเก็งกำไรอีกทอด แถมยังทำกันเป็นกระบวนการอีกต่างหาก

หนังสือพิมพ์ซินโจวเดลี่ รายงานว่า มีพวกเก็งกำไรกว้านซื้อตั๋วคอนเสิร์ตของนักร้องดังชาวสิงคโปร์ ‘เจเจ หลิน’ หรือ หลิน จวิ้นเจี๋ย ไปขายในเว็บไซต์ จากตั๋วเดิมราคา 7,200 บาท เป็นราคา 40,295 บาท เรียกว่าราคาสูงขึ้นกว่าเดิมถึง 5 เท่าครึ่ง ขณะนี้ผู้จัดคอนเสิร์ตยังประเมินไม่ได้ว่าแก๊งกว้านซื้อตั๋วคอนเสิร์ตไปเป็นจำนวนเท่าใด แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้แฟนคลับของเจ เจ หลิน กำลังโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงที่ไม่มีตั๋วเข้าชมคอนเสิร์ตของเขา

เจเจ หลิน ทราบข่าวนี้ ไม่รู้ยิ้มแห้งหรือยิ้มปลื้มอยู่ในใจ
Advertising