ข่าว

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันอังคารที่ 14 สิงหาคม 2561

Published 14 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

RoundAbout-issue44-news-beat-Rabbit-Today-banner

วัคซีน

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันอังคารที่ 14 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ปัจจุบันนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะไปเที่ยวสิงคโปร์จำเป็นต้องฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้เหลือง แต่ในอนาคตอาจมีกฎหมายใหม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องฉีดวัคซีนอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย 

เมื่อปี ค.ศ.2003 เคยมีการระบาดของโรคทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง หรือโรค SARS ในสิงคโปร์ คร่าชีวิตคนไปถึง 33 คน และสร้างความเสียหายแก่เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศ ซึ่งมีภูมิประเทศเป็นเกาะขนาดเล็กอย่างหนัก ดังนั้น กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์จึงแก้ไขกฎหมายผลักดันให้นักท่องเที่ยวต่างชาติจะต้องฉีดวัคซีน เช่น ไข้หวัดนก อีโบลา และโรคทางเดินหายใจ MERS ก่อนเข้าประเทศ ใครไม่ปฏิบัติตามจะส่งกลับไปยังประเทศต้นทางที่มา

ช่วงนี้คงต้องคอยติดตามฟังข่าวจากสิงคโปร์กันให้ดี 

ล้มทั้งยืน

ROUNDABOUT ซอกแซกรอบโลก ประจำวันอังคารที่ 14 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ภัตตาคารฮันเตอร์ ซึ่งตั้งอยู่ในรีสอร์ตบนเขา Durau ทางตอนเหนือของกรุงโรมาเนีย ประเทศบูคาเรสต์ของแดรกคูลา ปัจจุบันถูกใช้เป็นสถานที่จัดเลี้ยงวิวาห์คู่บ่าวสาว ด้วยแขกรับเชิญจำนวนมากที่มายืนออกันบริเวณระเบียงไม้ จนรับน้ำหนักไม่ไหวและพังครืนลงมาจากระดับความสูง 3 เมตร ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกระดูกหักและฟกช้ำถึง 18 คน และอีก 4 คน เจ็บหนัก  

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังหาสาเหตุของการพังถล่ม ว่าเกิดจากโครงสร้างที่ไม่แข็งแรงหรือไม่ ส่วนเจ้าของภัตตาคารแห่งนั้นออกมายืนยันว่า ระเบียงไม้ของเขายังคงแข็งแรง เพราะเพิ่งสร้างได้ไม่ถึง 2 ปี

ฟังข่าวนี้แล้วรู้สึกคุ้นๆ ใช่ไหม อุบัติเหตุเช่นนี้ไม่ได้มีเฉพาะในเมืองไทย ต่างประเทศเขาก็มีเกิดขึ้นได้เหมือนกัน จะไปไหนมาไหนก็ให้ระมัดระวังตัวกันด้วยAdvertising