ข่าว

แทนที่ภาพโรนัลด์สวมชุดจั๊มสูทสีเหลือง ไหงกลายเป็นรอนนี่นุ่งน้อยห่มไม่มิด เซ็กซี่เชียว!

Published 4 ต.ค. 2019

By สุชา

เซ็กซี่รอนนี่

บางคนบอก "ฉันเกลียดมาก" ขณะที่บางคนบอก "ฉันชอบมาก"…แล้วคุณล่ะ?

ตกใจหมดเลย จู่ๆ โรนัลด์ ตัวมัสคอตตัวตลกของแมคโดนัลด์ ร้านเบอร์เกอร์ดังสัญชาติอเมริกัน ก็เลิกใส่ชุดจั๊มสูทสีเหลืองสวมทับเสื้อลายขวางสีขาว-แดง มาเป็นเซ็กซี่รอนนี่อยู่บนโฆษณาร้านขายเฟรนช์ฟราย Yotteba ที่ประเทศญี่ปุ่น เซ็กซี่ขนาดไหน พิจารณาดูเอาเองละกัน นอกจากสวมกุงเกงลิงแล้วยังมีเฟรนช์ฟรายโผล่แพลมออกมาด้านบนขอบกุงเกงลิงด้วย คนชอบก็ว่าฮา คนไม่ชอบก็ว่า…แหวะ!

ว่าแต่ไหงโรนัลด์จึงถูกนักการตลาดที่ญี่ปุ่นจับมาเปลือยกายล่อนจ้อนได้ล่ะ 

ภาพโรนัลด์ที่เปลือยโป๊บนซองกระดาษเฟรนช์ฟรายทอดที่ขายอยู่ในร้าน Yotteba ประเทศญี่ปุ่น

ลูกค้าที่จับพลัดจับผลูเดินเข้าไปซื้อเฟรนช์ฟรายทอดที่ขายอยู่ในร้าน Yotteba ประเทศญี่ปุ่น ต้องเอ๊ะ! แปลกใจปนฉงนที่ภาพบนซองกระดาษกลายเป็นโรนัลด์ที่เปลือยโป๊ แต่ถ้าสังเกตดูดีๆ นี่ไม่ใช่โรนัลด์สักกะหน่อย ทว่าเป็นรอนนี่ เขาตั้งใจสร้างความสับสนให้คนรีมายด์ทูไปถึงเฟรนช์ฟรายของแบรนด์ดัง ทั้งภาพรอนนี่ที่ละม้ายคล้ายกับมัสคอตโรนัลด์ ทั้งโลโก้ และคู่สีเหลือง-แดงบนซองกระดาษ ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นความสนุก ขำๆ อย่าคิดมาก 

สตาร์บัง เลียนแบบทั้งสีและโลโก้ร้านกาแฟสตาร์บัคส์

ที่เมืองไทยเราก็เคยมีร้านกาแฟ ‘สตาร์บัง’ เลียนแบบทั้งสีและโลโก้ร้านกาแฟ ‘สตาร์บัคส์’ แต่ไม่ฮานะ เพราะภายหลังโดนฟ้องร้อง เสียค่าปรับ และต้องเปลี่ยนโลโก้ในที่สุด แต่กรณีเดียวกันที่ประเทศสิงคโปร์ โลโก้กาแฟแบรนด์ Mt. Rainier กลับชนะคดีสตาร์บัคส์

ผลงานการออกแบบของ Wizard Skull

กลับมาที่เซ็กซี่รอนนี่บนซองกระดาษใส่เฟรนช์ฟราย ภาพต้นแบบจริงๆ นั้น มีต้นกำเนิดจากการการออกแบบฮาๆ ของ Wizard Skull ศิลปินจากนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ลองเข้าไปส่องไอจี @wizardskull ดูได้ มีงานป๊อบอาร์ตสวยๆ เพียบ

หลังภาพโฆษณาดังกล่าวถูกเผยแพร่ สื่อหลักอื่นอย่างนิวยอร์กโพสต์ แวนคูเวอร์ซัน เดลิเมล์ ฯลฯ ก็ช่วยกันออกมายืนยันว่านี่ไม่เกี่ยวกับบริษัทแม่ของแมคโดนัลด์แต่อย่างใด บอกด้วยว่า โรนัลด์ แมคโดนัลด์ อ่ะ ไม่เคยดูลามกอนาจารยังงี้

ภาพไก่ Chickendales

ที่สำคัญ Yotteba ไม่ได้คิดทะลึ่งทะเล้นอย่างนี้เป็นคนแรก ในปี 2559 เคเอฟซีก็เคยมีโฆษณาล้อเลียนผู้พันแซนเดอร์ส หรือคุณลุง KFC ตอนสมัยหนุ่มๆ ถอดเสื้อโชว์กล้ามล่ำ กับภาพไก่ Chickendales

เอาฮาน่ะ…ท่านผู้โช้ม!Advertising