ข่าว

ทาสแมวอย่าพลาด! มาทำความรู้จักน้องเหมียวกัน

Published 19 เม.ย. 2019

By เพชรดาว นะมิ

Sphynx-Cat-news-beat-Rabbit-Today-banner

เมื่อไม่กี่วันมานี้ หลายคนคงได้เห็นข่าว ‘คาเฟ่แมว’ ชื่อดังแห่งหนึ่งย่านวัชรพล ได้ถูกหนุ่มจิตอาสาผู้หนึ่งร้องเรียนว่า ที่คาเฟ่แห่งนี้มีการทารุณกรรมบรรดาเจ้าเหมียวซึ่งทางร้านเปิดเป็นสถานรับเลี้ยงไว้ ซึ่งบอกได้เลยว่าข่าวนี้ถือเป็นข่าวที่เลวร้ายสำหรับทาสแมวและคนรักสัตว์อย่างชาวเราเป็นอันมาก

ตามที่ข่าวนำเสนอนั้น หนุ่มจิตอาสาผู้นี้ได้เดินทางไปช่วยเหลือบรรดาน้องเหมียวทั้งหลายที่ถูกกักขังอยู่ในขุมนรกแห่งนี้! ชายหนุ่มเล่าว่า สาเหตุที่เขาต้องไปทำภารกิจช่วยเหลือน้องเหมียวที่ถูกทารุณกรรมในคาเฟ่แมวนี้ เนื่องจากทราบเรื่องจากพนักงานที่ทำงานในคาเฟ่แห่งนั้น เขาจึงตัดสินใจเข้าไปช่วยบรรดาน้องเหมียวครั้งแรกในวันที่ 12 เม.ย.2562 เมื่อเข้าไปก็เจอแมวถูกทิ้งไว้กว่า 50 ตัว แถมยังเจอซากแมวในตู้เย็นอีกนับไม่ถ้วน ซึ่งเจ้าของคาเฟ่แมวแห่งนี้มีอาชีพเป็นสัตวแพทย์ โดยก่อนหน้านี้ได้เปิดบริเวณชั้น 2 ของคาเฟ่ให้เป็นโรงแรมแมวด้วย แถมยังจับแมวให้อยู่กันเป็นคู่ๆ เพื่อให้เกิดการผสมพันธุ์จนได้ลูกที่มียีนส์ด้อยออกมา เพราะขายได้ราคาสูงกว่า แต่ปัจจุบันสัตวแพทย์ผู้นี้ได้ถูกดำเนินคดีอาญา และคาเฟ่แห่งนี้ก็ได้ถูกปิดมาตั้งแต่วันที่ 3 เมษายนแล้ว 

หลังจากที่หนุ่มจิตอาสาได้เข้าไปที่คาเฟ่นี้แล้ว เขาสามารถช่วยแมวได้ถึง 38 ตัวโดยใช้เวลา 5 วัน คาเฟ่แห่งนี้หากมองดูภาย นอกแล้วจะมีลักษณะคล้ายกับโรงแรมสัตว์ธรรมดาๆ แต่ที่ร้ายไปกว่านั้นก็คือ สัตวแพทย์คนนี้ได้พยายามเพาะพันธุ์แมวสายพันธุ์ที่เรียกว่า ‘สฟิงซ์จิ๋ว’ อยู่ด้วย แต่คุณรู้ไหมว่า การที่จะทำให้เจ้าสฟิงซ์จิ๋วนี้เกิดมาได้ จะต้องแลกด้วยชีวิตน้องแมวอีกเป็นร้อยตัว เนื่องจากมีหลักฐานเป็นซากแมวภายในคาเฟ่ดังกล่าวถูกทิ้งไว้ให้เห็นอย่างชัดเจน (โอ๊ย! สะเทือนใจทาสแมวอย่างเราเหลือเกิน) 

(ขอบคุณข้อมูลจาก AMARIN TV)

เอาเป็นว่า ขอพักเรื่องเศร้าๆ เกี่ยวกับน้องเหมียวไว้แค่นี้ก่อน แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เรามาทำความรู้จักกับเจ้า ‘สฟิงซ์’ หรือ ‘สฟิงซ์จิ๋ว’ น้องเหมียวอีกสายพันธ์หนึ่งที่สัตวแพทย์สุดโหดพยายามจะเพาะพันธุ์กันดีมั้ยคะ? ขอเปลี่ยนอารมณ์สักหน่อยนะ 

ไปดูกันเลย!

ทาสแมวอย่าพลาด! มาทำความรู้จักน้องเหมียวกัน,ข่าว,Rabbit Today

สฟิงซ์ที่ว่านี้ก็คือ เจ้าเหมียวตัวนี้นี่แหละค่ะ เดิมทีแล้วสฟิงซ์เป็นแมวพันธุ์ไร้ขนสายพันธุ์เดียวในประเทศออสเตรเลีย แต่เจ้าเหมียวสฟิงซ์ที่เราเห็นกันในปัจจุบันนั้น ส่วนใหญ่เกิดมาจากการกลายพันธุ์ของแมวที่เมืองออนตาริโอ ประเทศแคนาดา ส่วนเรื่องของรูปร่างนั้น เจ้าสฟิงซ์จะมีศีรษะเป็นรูปทรงลิ่ม มีโหนกแก้มที่ค่อนข้างจะโดดเด่นออกมาจากใบหน้า ทำให้หน้าของน้องเหมียวดูคล้ายกับรูปสามเหลี่ยม 

ส่วนสาเหตุที่ได้ชื่อว่า ‘สฟิงซ์’ นั้น ความจริงแล้วน้องไม่ได้เป็นแมวที่ถือกำเนิดในประเทศอียิปต์แต่อย่างใด เชื่อว่าหลายคนต้องเข้าใจผิดแน่นอน เหตุผลที่น้องต้องชื่อสฟิงซ์นั้นก็เป็นเพราะรูปร่าง และรูปหน้าของน้องที่มีความคล้ายกับรูปปั้นสฟิงซ์ในตำนานของประเทศอียิปต์ ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดที่มีตัวเป็น ‘สิงโต’ และมีหัวเป็น ‘มนุษย์’ นั่นเอง นอกจากนี้รูปร่างหน้าตาของน้องยังคล้ายกับเทพเจ้าแมวในอียิปต์อีกด้วย

ทาสแมวอย่าพลาด! มาทำความรู้จักน้องเหมียวกัน,ข่าว,Rabbit Today

สุดท้ายนี้ ถึงแม้สฟิงซ์จะเป็นแมวสายพันธุ์ที่มีผิวแลดูเหมือนเป็นขนหนังกลับแบบนี้ก็ตาม แต่ที่จริงแล้วตัวน้องนั้นอุ่นและนุ่มมากเลยนะคะ! แถมยังเป็นพันธุ์ที่เลี้ยงง่าย ดูแลง่าย และฉลาดอีกด้วย ถ้าน้องพูดได้น้องคงจะบอกว่า “ถึงหนูจะย่นเหมือนไก่ต้มแบบนี้ แต่ถ้าได้เล่นกับหนูแล้วจะหลงรัก” 
ก่อนจากกันไป ขอแปะรูปน่ารักๆ ขำๆ ของน้องเหมียวสฟิงซ์ไว้ให้ทาสแมวได้ชื่นใจกันสักหน่อย ยังไงก็ขอให้ทุกคนดูแลน้องเหมียวของคุณให้ดีๆ นะคะ บ๊าย บายค่ะ

ทาสแมวอย่าพลาด! มาทำความรู้จักน้องเหมียวกัน,ข่าว,Rabbit Today

มนุษย์…ฉันเพื่อนเล่นแกหรอ?!!

ทาสแมวอย่าพลาด! มาทำความรู้จักน้องเหมียวกัน,ข่าว,Rabbit Today

มองอะไร…ไม่เคยเห็นแมวหล่อรึไง?

ทาสแมวอย่าพลาด! มาทำความรู้จักน้องเหมียวกัน,ข่าว,Rabbit Today

ฮั่นแน่!! ชอบใส่แว่นเหรอเราอะ?!

ใครอ่านจบแล้ว อย่าลืมกดแชร์ กดไลค์ บทความนี้ให้ผมด้วยนะค้าบ ขอบคุณค้าบ Advertising