ข่าว

Today News วันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2561

Published 12 พ.ย. 2018

By Rabbit Today

TodayNews_issue63-news-beat-Rabbit-Today-banner

เลสเตอร์จัดพิธีไว้อาลัย ‘เจ้าสัววิชัย’

Today News วันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

เลสเตอร์ ซิตี้ จัดพิธีไว้อาลัยนายวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรผู้ล่วงลับสุดยิ่งใหญ่อย่างสมเกียรติ ก่อนเกมเสมอเบิร์นลีย์ ไร้สกอร์ ด้านสื่อนอกเผยภาพ ‘อัยย์วัฒน์’ นั่งข้างเก้าอี้ ‘พ่อ’ หันมองด้วยนัยน์ตาเศร้าโศก

ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เลสเตอร์ เปิดสนามคิง เพาเวอร์ เสมอกับ เบิร์นลีย์ 0-0 โดยเกมนี้ถือเป็นแมตช์ในบ้านของเลสเตอร์นัดแรกนับตั้งแต่เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์เจ้าของทีมชาวไทยประสบอุบัติเหตุตกบริเวณข้างสนามคิงเพาเวอร์ จนมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 5 ศพ

Today News วันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

สำหรับพิธีการไว้อาลัยก่อนเกมทางสนามได้เปิดวิดีโอรำลึกถึงนายวิชัยบนจอยักษ์ในสนามคิงเพาเวอร์ จากนั้นได้ทำการชักธงไว้อาลัยตรงอัฒจันทร์สนาม พร้อมมีการยืนไว้อาลัย 2 นาที โดยลูกชายทั้ง 2 ของนายวิชัย ซึ่งได้แก่ นายอภิเชษฐ์ และนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ร่วมกันถือดอกไม้ลงมายืนกลางสนามพร้อมด้วยนักเตะกับทีมงานของเลสเตอร์ และนักเตะของเบิร์นลีย์ แล้วจึงเริ่มการแข่งขันต่อไป

นอกจากนี้สื่อต่างประเทศหลายสำนักยังได้แห่แชร์ภาพขณะที่นายอัยยวัฒน์นั่งชมฟุตบอล ข้างๆ ที่นั่งของนายวิชัย โดยนายอัยยวัฒน์บุตรชายได้หันไปมองเก้าอี้ที่ว่างเปล่า ซึ่งนายวิชัยใช้นั่งชมฟุตบอลเป็นประจำเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ด้วยแววตาเศร้าโศก

CR.: http://www.nationtv.tv/main/content/378669157/

_______________________________________________

‘อาลีบาบา’ ทำยอดขายวันคนโสดปีนี้ 1 ล้านล้านบาท

อาลีบาบา สามารถทำยอดขายสินค้าในวันคนโสดจีนปีนี้ได้ทะลุ 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 33,555 ล้านบาท ภายในนาทีแรกที่เริ่มต้นการขาย

อาลีบาบา ยักษ์ใหญ่ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซจีน เปิดเผยว่า ยอดขายสินค้าออนไลน์วันคนโสดจีน 11 พ.ย. 2561 อยู่ที่ 2.13 แสนล้านหยวน หรือ 1 ล้านล้านบาท ทำลายสถิติปีที่แล้ว แต่ถือเป็นการทำยอดขายต่ำที่สุด นับตั้งแต่จัดมหกรรมขายสินค้าวันคนโสดจีนมาตลอด10 ปี
มหกรรมขายสินค้าวันคนโสดจีน จัดขึ้นในช่วงที่เศรษฐกิจจีนเริ่มส่งสัญญาณการชะลอตัวให้เห็น ประกอบกับการทำสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ ที่กดดันให้บรรยากาศการสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์พลอยได้รับผลกระทบไปด้วย

CR.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/818254

_______________________________________________

อิหร่านยันมาตรการคว่ำบาตรไม่กระทบเศรษฐกิจ

ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน กล่าวว่า การประกาศมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านครั้งใหม่ของสหรัฐฯ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อเศรษฐกิจของประเทศ

ถ้อยแถลงของนายรูฮานีมีขึ้นหลังจากการประชุมกับประธานรัฐสภาอิหร่าน และคณะตุลาการเกี่ยวกับสถานการณ์ล่าสุดหลังจากถูกคว่ำบาตร ซึ่งนายรูฮานีกล่าวว่า มาตรการคว่ำบาตรเป็นเพียงสงครามจิตวิทยา และอิหร่านพร้อมสำหรับการคว่ำบาตรระยะยาว

“ผมให้ความมั่นใจกับชาวอิหร่านได้ว่า เราจะไม่มีปัญหาในการจัดการสินค้าที่จำเป็นเลย ประเทศเรามีการจัดเก็บสินค้าไว้เพียงพอสำหรับการคว่ำบาตรระยะเวลาหลายเดือน” นายรูฮานีกล่าว พร้อมเสริมว่า “สหรัฐฯ มุ่งเป้าไปที่เครือข่ายธนาคารรวมถึงการส่งออกน้ำมันของเรา ซึ่งส่งผลเสียโดยตรงต่อรายได้ของประเทศ และยังเป็นการทำลายชีวิตประจำวันของประชาชนในชาติด้วย”

นายรูฮานียังกล่าวด้วยว่า การที่สหรัฐฯ ให้การผ่อนผันให้ 8 ประเทศยังสามารถนำเข้าน้ำมันจากอิหร่านได้อีก 180 วัน เป็นการแสดงให้เห็นว่าสหรัฐฯ ไม่สามารถหยุดการส่งออกน้ำมันของอิหร่านได้

ทั้งนี้ สหรัฐฯ บังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรต่ออิหร่าน โดยมีผลกับภาคธุรกิจพลังงาน ธนาคาร การต่อเรือ และการขนส่งทางเรือ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวมีเป้าหมายที่จะกดดันให้อิหร่านยกเลิกโครงการนิวเคลียร์ และขีปนาวุธ รวมทั้งยุติการให้การสนับสนุนกลุ่มติดอาวุธในตะวันออกกลาง

นอกจากนี้ สหรัฐฯ ยังเรียกร้องให้ประเทศต่างๆ ระงับการซื้อน้ำมันดิบจากอิหร่านโดยสิ้นเชิงภายในวันที่ 4 พ.ย. มิฉะนั้น จะถูกสหรัฐฯ คว่ำบาตร แต่นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวในการแถลงข่าวพร้อมกับนายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐฯ ว่า ประเทศที่ได้รับการผ่อนผันจากมาตรการคว่ำบาตรน้ำมันอิหร่าน ได้แก่ จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน อินเดีย อิตาลี กรีซ และ ตุรกี โดยสหรัฐฯ ผ่อนผันให้ 8 ประเทศยังคงสามารถสั่งซื้อน้ำมันอิหร่านหลังจากวันที่ 4 พ.ย. และให้ทยอยลดการนำเข้าน้ำมัน

นายปอมเปโอ กล่าวว่า 2 ประเทศในกลุ่มดังกล่าวจะลดการนำเข้าน้ำมันอิหร่านจนเหลือศูนย์ภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ ขณะที่อีก 6 ประเทศจะนำเข้าน้ำมันอิหร่านในระดับที่ลดลงเป็นอย่างมาก

CR.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/818256Advertising