ข่าว

Today News วันอังคารที่ 11 ธันวาคม 2561

Published 10 ธ.ค. 2018

By DARADAILY

TodayNews_issue63-news-beat-Rabbit-Today-banner

จำคุก ‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ คดีเพย์ออล 1 ปี

Today News วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

สัปดาห์ก่อนที่ห้องพิจารณา 914 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลได้อ่านคำพิพากษาคดีดำ อ.3090/61 ที่พนักงานอัยการคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง บริษัท เพย์ออล กรุ๊ป จำกัด โดยนายศราวุฒิ นนทะภา กรรมการผู้มีอำนาจ, ‘นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์’ หรือ ‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ อายุ 33 ปี พระเอกนักแสดงชื่อดัง, นายธเนศ จัตวาพรพานิช อายุ 43 ปี และนายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ อายุ 38 ปี ในฐานะกรรมการบริษัท ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-4 ตามลำดับ 

ในความผิดฐาน ร่วมกันประกอบธุรกิจบัตรเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันประกอบธุรกิจ บัตรชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยไม่ได้รับอนุญาต กรณีระหว่างเดือน ต.ค. 2559-20 ก.พ. 2560 ต่อเนื่องกัน จำเลยทั้งสี่บังอาจร่วมกันประกอบกิจการให้บริการแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ภายใต้ชื่อ ‘เพย์ออล’ (Payall) และสมัครสมาชิกเพื่อสร้างบัญชีของผู้ใช้บริการซึ่งระบบจะตั้งบริษัทสมาชิก รหัสผ่านในการใช้งาน และเติมเงินผ่านเข้าบัญชีธนาคารของจำเลยตามช่องทาง โดยระบบจะบันทึกจำนวนเงินที่เติมตามมูลค่าของผู้ใช้บริการแต่ละราย รวมทั้งนำเงินที่ชำระไว้ล่วงหน้ามาชำระค่าสินค้าและค่าบริการต่างๆ แทนเงินสด

การกระทำของพวกจำเลยมีลักษณะร่วมกันประกอบธุรกิจบัตรเงินอิเล็กทรอนิกส์ เป็นการโอนสิทธิการถือครองเงิน และการโอนสิทธิการถอนเงิน หรือหักเงินผ่านบัญชี หรือแอปพลิเคชั่นของผู้ใช้บริการโดยไม่จำกัด และไม่อยู่ภายใต้ระบบการจัดจำหน่ายตาม พ.ร.ก. ว่าด้วยการควบคุม ดูแลธุรกิจการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ.2551 และบัญชีท้ายตาม พ.ร.ก. ว่าด้วยการควบคุม ดูแลธุรกิจการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ.2551 โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามที่กำหนดไว้ในพระราชกฤษฎีกา อันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย

ศาลสั่งจำคุก 1 ปี ปรับคนละ 1 แสน ‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ กับพวก เปิดบริษัทชำระเงินเถื่อน ปรานีลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุกคนละ 6 เดือน ปรับคนละ 5 หมื่น โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 1 ปี บริการสังคม 24 ชั่วโมง

_______________________________________________

‘อาร์-เอื้อย’ หวานสุดขีด ทำ ‘จียอน’ อดใจคอมเม้นต์ไม่ได้

Today News วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ดูเหมือนเพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ สำหรับนักร้องหนุ่ม ‘อาร์-อาณัตพล ศิริชุมแสง’ หรือ ‘อาร์ เดอะสตาร์’ หลังจากเลิกรากับอดีตแฟนเก่า ‘ซอ จียอน’ ไป ก็ดูเหมือนว่าจะมีสาวใหม่เข้ามาในชีวิต โดยสาวคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเน็ตไอดอลรุ่นบุกเบิก ‘เอื้อย โลกเบี้ยว’ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีโมเม้นต์หวานๆ ให้ได้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง

ล่าสุดหนุ่ม ‘อาร์’ ได้โพสต์ภาพคู่สาว ‘เอื้อย’ พร้อมทั้งแท็กหา งานนี้อดีตคนรักเก่าอย่างสาว ‘จียอน’ ไม่พลาดที่จะขอเข้ามาคอมเม้นต์ใต้ภาพว่า ‘อุ๊ววววววววววว’ ทางฝ่ายชายไม่พลาดเข้ามาตอบว่า ‘รอรูปคู่หนูอยู่น้า’ นี่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความรักที่แม้จะเลิกรากันไปแล้ว แต่ยังคงมิตรภาพของความเป็นเพื่อนยังอยู่

_______________________________________________

เอ๊ะ...หรือว่าจะไม่โสดแล้ว ‘เมย์’ ควงหนุ่มไปงานวันเกิด ‘กระแต’

Today News วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

หลังจากครองตัวเป็นโสดมาสักระยะหนึ่งแล้ว สำหรับสาวสวย ‘เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร’ ไม่มีข่าวคราวความรักมาให้เราได้อัปเดตกันเลย

แต่ล่าสุดนั้นก็มีเรื่องให้ได้ติดตามกันอีกแล้ว สำหรับ ‘เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร’ ล่าสุดควงผู้ชายหนุ่มหล่อไปร่วมงานวันเกิดของเพื่อนสนิท ‘กระแต-ศุภักษร เรืองสมบูรณ์’

และงานนี้มือถ่ายอย่างเพื่อนสนิท สาว ‘หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ’ ก็ไม่พลาดเก็บช็อตเด็ดขณะช่วยกันเตรียมอาหารเอามาโพสต์ลงในไอจีสตอรี่ และที่เป็นประเด็นสุดก็แคปชั่นที่ถามเพื่อนสาวว่า ‘แฟนใหม่หรา?’ พร้อมกับแท็กสาว ‘เมย์’ ด้วย ด้านสาว ‘เมย์’ ก็ออกอาการเขินซะขนาดนั้น ตามในภาพเลย เอ๊ะ...มันยังไงน้าาา...มีลุ้นชิมิ!!

_______________________________________________

ให้กรี๊ดกันเบาๆ ก่อน วางตัว ‘ณเดชน์’ คู่  ‘แต้ว’ ละครเรื่องใหม่ปีหน้า

Today News วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

สร้างความประทับใจในละครแนวโรแมนติก-ดราม่า-คอเมดี้ เรื่อง ‘ลมซ่อนรัก’ ผลิตโดย บริษัท ฟีล กู๊ด เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด สำหรับพระ-นางสุดฮอต ‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ และ ‘แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์’ และเมื่อเคมีที่เข้าขากันของทั้งคู่ แฟนคลับจึงเรียกร้องให้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวมีโอกาสคลุกวงใน ก็ได้รับคำตอบให้บรรดาทัพแฟนคลับได้อมยิ้ม มีการวางตัวให้ทั้งคู่ลงละครเรื่องใหม่ปีหน้า และยังเป็นค่ายคู่บุญของ ‘อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง’ 

ส่วนจะเป็นละครเรื่องอะไร แนวไหนนั้น ปีหน้าฟ้าใหม่มีความชัดเจนเมื่อไหร่ คาดว่าฮือฮาแฟนวิก 3 อย่างแน่นอน

_______________________________________________

หวานกว่านี้ต้องพรีเวดดิ้งแล้ว ‘หมาก-คิม’ แพ็กคู่ลุยแดนกิมจิ

สำหรับปลายปีก็เป็นช่วงที่ใครๆ ก็เลือกที่จะไปเที่ยวพักผ่อนต่างประเทศกันอยู่เรื่อยๆ เช่นเดียวกับอีกหนึ่งคู่รักของวงการบันเทิงที่ใครๆ ก็ชื่นชอบไม่น้อย สำหรับหนุ่ม ‘หมาก-ปริญ สุภารัตน์’ และสาว ‘คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ’ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรไปที่ไหนก็มักจะเป็นจุดสนใจอยู่เสมอ แถมได้รับความรักและการสนับสนุนอย่างอบอุ่นอยู่เสมอจากเหล่าแฟนๆ 

แม้ช่วงก่อหน้านี้ทั้งคู่จะไม่ค่อยมีเวลาว่างตรงกันสักเท่าไร แต่เมื่อไหร่ที่คิวลงตัว พวกเขาก็มักจะควงกันออกทริปหวานอยู่ตลอด ล่าสุด ‘หมาก-คิม’ จับมือบินตรงสัมผัสความหนาวที่ประเทศเกาหลีใต้ เชื่อว่าหากใครได้เห็นภาพของทั้งคู่ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว อดไปแซวโมเม้นต์ความน่ารักของพวกเขาไม่ได้ เพราะถ้าหวานกว่านี้คงจะได้เห็นภาพพรีเวดดิ้งแน่ๆ อยากรู้ว่าหวานแค่ไหน 

Rabbit Today ไม่พลาดที่จะรวบรวมความหวานของทั้งคู่มาให้ได้ติดตามกันAdvertising