ข่าว

น้ำตาคลอ ‘นัท มีเรีย’ เปิดใจครั้งแรกหลังสูญเสียคุณแม่

Published 9 ม.ค. 2019

By DARADAILY

TodayNews_issue145-3-news-beat-Rabbit-Today-banner

เป็นช่วงแห่งการสูญเสียสำหรับบุคคลในวงการบันเทิงไทยหลายท่านในเวลาที่ผ่านมา ล่าสุด (8 มกราคม พ.ศ.2562) ต้องขอแสดงความเสียใจกับ ‘นัท มีเรีย’ นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ที่ได้สูญเสีย ‘คุณแม่จินดา เต็งมีศรี’ ไปอย่างไม่มีวันกลับ หลังจากที่ ‘คุณแม่จินดา’ ป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ ALS มานานกว่า 11 ปี

โดยมีพิธีรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรม ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร ทั้งนี้ทางด้านสาว ‘นัท มีเรีย’ ยังได้กล่าวถึงการสูญเสียคุณแม่ว่า

ได้คุยกับคุณแม่ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 6 ม.ค. 62 ช่วงเช้าวันถัดมาท่านก็พยายามจะบอกเราด้วยการกะพริบตาให้ในไลน์ เหมือนท่านจะสื่อสารให้เราได้ทราบว่าจะไปแล้ว และเราก็ได้ไปหาท่าน ไปอาบน้ำ สระผม เปลี่ยนชุดให้เองกับมือ

มีการติดต่อกันบ่อยไหมระหว่างที่คุณแม่ป่วย…ได้คุยกันตลอด ทางโรงพยาบาลโทร. มา ติดต่อมาก็ได้คุยเรื่อยๆ ให้กำลังใจกัน พูดเหมือนทุกๆ วัน เรียกได้ว่าคุยกันแทบจะทุกวันเกือบ 11 ปีที่ผ่านมา อีกอย่างก็เตรียมใจไว้ตลอด ก็คิดว่าต้องมีวันนี้ พยายามจะมีสติ โชคดีมีญาติคอยช่วยเหลือในวันนั้นพอดี ทุกคนก็แยกต่างพากันทำหน้าที่ ทุกอย่างราบรื่น ขอบคุณสถานการณ์ทุกอย่าง

โดยมีสามีอย่าง ‘อั้ม อธิชาติ’ คอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ และให้กำลังใจเสมอว่า คุณนัทจะมีความเป็นห่วงคุณแม่อยู่ตลอดเวลา ยิ่งตอนคุณแม่ป่วย คุณนัทก็จะหาเวลาไปเยี่ยมอยู่บ่อยๆ หรือถ้าติดงานจริงๆ ก็จะมีการไลน์คอลหากัน ผมเชื่อว่าคุณนัทได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างให้กับคุณแม่ได้เต็มที่แล้ว เท่าที่ลูกคนหนึ่งจะสามารถทำได้ แล้วเมื่อวานคุณนัทก็ได้เตรียมไปไว้แล้ว

ต่อจากนี้เราจะต้องทำอะไรให้มากขึ้น เพราะต้องเตรียมใจให้เข้มแข็งมากขึ้น จริงๆ เราเข้มแข็งน้อยกว่าเขาอีก เพราะว่าเขาป่วย เขาต้องทนทุกข์ทรมานมากกว่าเรา แต่เราก็ต้องมีหน้าที่ของลูกที่ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

กำลังใจในตอนนี้ อยากจะขอบคุณใครบ้าง นัทโชคดีที่เราได้กำลังใจจากเพื่อนรอบข้าง และเพื่อนในวงการ คือทุกคนคอยช่วยเหลือและเตรียมการทุกอย่างให้กับนัท จนเรารู้สึกปลื้มใจ และขอขอบคุณทุกคนที่ทำหน้าที่ตรงนี้ให้กับนัท ขอบคุณทุกๆ คนที่คอยดูแลและช่วยเหลือเรามาตลอด และนับว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่ได้ให้ความเมตตากับครอบครัวของนัทAdvertising