ข่าว

ARMY ช่วยด้วย! BTS โดนซาแซงคุกคามหนัก

Published 16 ม.ค. 2019

By DARADAILY

TodayNews_issue150-3-news-beat-Rabbit-Today-banner

เป็นธรรมดาที่ศิลปิน K-Pop หรือไอดอลกาหลีจะได้รับความรักอย่างมากมายจากบรรดาแฟนคลับ แต่การที่ล้ำเส้นเกินคำว่ารักและชื่นชอบไปเป็นความคลั่งไคล้แบบเกินพอดีก็ทำเอาศิลปินถึงกับหวาดกลัวได้เช่นกัน โดยแฟนคลับคลั่งที่ตามติดชีวิตไอดอลจนเกินความพอดีเหล่านี้มีชื่อเรียกว่า ‘ซาแซงแฟน

สำหรับ ‘ซาแซง’ เป็นกลุ่มแฟนคลับที่ต้องการติดตามไอดอล K-Pop อยากรู้เรื่องของไอดอลจนเกินขอบเขตที่พอดี จนหลายๆ ครั้งได้สร้างความลำบากใจให้ไอดอล บริษัท หรือแม้กระทั่งแฟนคลับด้วยกันเอง ซาแซงมักไม่เลือกวิธีปฏิบัติ ถึงแม้ผลลัพธ์จากการกระทำของพวกเขาจะดูน่ากลัวมากกว่าที่จะสนับสนุนไอดอลก็ตาม

มีไอดอลมากมายในเกาหลีที่พบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ เช่น หนุ่ม ‘Taecyeon’ จากวง 2PM เคยได้รับจดหมายเลือด, หนุ่มเสียงดี ‘Baekhyun’ จากวง EXO ก็เคยถูก ‘ซาแซง’ ป่วนงานแต่งของพี่ชาย รวมไปถึงสาว ‘Taeyeon’ สมาชิกวง Girls' Generation เคยถูก ‘ซาแซง’ เดินมาดึงมือให้ลงจากเวทีขณะทำการแสดงอยู่ แม้แต่หนุ่มขี้เล่นอย่าง ‘Jackson’ สมาชิกวง GOT7 ก็เคยได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์ที่ ‘ซาแซง’ ขับมาใกล้มากจนเกินไป

ล่าสุดก็ได้เกิดขึ้นกับหนุ่มๆ BTS โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่สนามบิน Tokyo International ประเทศญี่ปุ่น มีซาแซงตามถ่ายรูป วิ่งตาม หรือแม้กระทั่งวิ่งฝ่าวงล้อมการ์ดเพื่อจะเข้าไปถ่ายรูปกับเมมเบอร์ที่ชอบแบบใกล้ชิด และเกิดขึ้นอีกครั้งที่สนามบิน Incheon ประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้มีการแฉผู้หญิงคนหนึ่งที่เดินตามถ่ายคลิปกับไอดอลจนไม่เกรงใจแฟนคลับคนอื่นๆ และได้นำรูปไปโพสต์ในไอจีกับสตอรี่ไอจี จนภายหลังเกิดการแฉไอจีของ ‘ซาแซง’ คนนี้เกิดขึ้น และส่งผลทำให้เกิดแฮชแท็ก #사생_OUT_악개_OUT ในทวิตเพื่อปกป้องและประณามการกระทำของเหล่า ‘ซาแซง’ ดังกล่าวAdvertising