ข่าว

Today News ประจำวันพุธที่ 22 สิงหาคม 2561

Published 22 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

TodayNews_issue50-news-beat-Rabbit-Today-banner-1

โยนทองทิ้ง

Today News ประจำวันพุธที่ 22 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

พนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่งถึงกับหน้าซีด เมื่อเก็บกระเป๋าที่ภายในบรรจุทองคำจำนวน 1 กิโลกรัมได้ แต่เข้าใจว่าเป็นของปลอม จึงโยนทิ้งในห้องขยะทั่วไปของโรงแรม โดยไม่รู้ว่าทองในกระเป๋ามีมูลค่าถึง 2.45 ล้านบาท

ปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา พนักงานร้านอัญมณี 2 คนเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงปักกิ่ง โดยแจ้งว่าขณะขับรถจักรยานไฟฟ้าส่งของ ไม่ทันระวัง ทำกระเป๋าที่บรรจุทองหนัก 1 กิโลกรัม มูลค่า 5 แสนหยวน หล่นหาย ทองดังกล่าวเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ แหวน ต่างหู ทองคำแท่ง และสินค้าทองกึ่งสำเร็จรูปอีกจำนวนหนึ่ง

แม้ว่าระยะทางจะสั้นเพียง 10 กว่ากิโลเมตร แต่พนักงานได้ค้นหาไปตามทางที่ขับผ่านด้วยความเครียดเพราะลำพังเงินเดือนเพียง 4 พันหยวน (19,600 บาท) ต้องใช้เงินเดือนของทั้งคู่เป็นเวลา 5 ปี โดยไม่ใช้จ่ายเลย ถึงจะพอชดเชยของที่หายไปได้

หลังการติดตามหลายวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบพนักงานโรงแรมคนหนึ่งเก็บกระเป๋าใบนั้นได้ จึงไปหาชายผู้คนนั้น เขาให้การว่าเก็บกระเป๋าได้จริง ในนั้นมีเครื่อง Pos และทองคำ แต่ไม่คิดว่าตนเองจะโชคดีเก็บทองได้เยอะขนาดนั้น เข้าใจว่าเป็นของปลอม จึงเอาไปทิ้งที่ห้องขยะทั่วไปของโรงแรม หลังจากตรวจสอบแล้วพบว่า ทองคำในกระเป๋าใบนั้นไม่สูญหายแม้แต่น้อย

_______________________________________________

โหวต ‘ควิน’ นักลีลาศหญิงไทย วัย 71

Today News ประจำวันพุธที่ 22 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ควิน บอมเมลเจ นักเต้นลีลาสชาวไทย วัย 71 เพิ่งสร้างชื่อบนเวทีอเมริกาก็อตทาเลนต์ กับคู่เต้นหนุ่มวัย 35 ปี ซึ่งทั้งคู่ชนะใจคนดูและกรรมการด้วยลีลาสุดเหวี่ยง สง่างามและคล่องแคล่ว จนได้รับการกดปุ่ม โกลเด้น บัซเซอร์ ผ่านเข้าไปยังรอบชิงชนะเลิศ ทำให้คลิปการประกวดของเธอมีผู้ชมไปแล้วกว่า 1.5 ล้านวิว

ควิน พื้นเพเป็นคนมหาสารคาม แต่พบรักกับนายทหารหนุ่มอเมริกัน ริค บอมเมลเจ จนแต่งงานย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่เดิมควินเรียนเทนนิส ฝึกจริงจังจนถึงขั้นเป็นผู้ฝึกสอนมาตลอดเวลากว่า 25  ปี แต่ภายหลังมีปัญหาเรื่องผิวหนัง เมื่ออายุ 60 ปี เธอจึงลองหันมาหากีฬาประเภทอื่น และตกหลุมรักการเต้นลีลาศ

โดยเธอเต้นคู่กับ มิชา วลาซอฟ ได้ 5 ปีแล้ว ก่อนจะเข้ามาแข่งขัน เธอคว้ารางวัลมาหลายรายการและซ้อมเต้นกับมิชาวันละ 3-5 ชั่วโมง ส่วนการยกมือไหว้บนเวทีอเมริกาก็อตทาเลนต์ ทำให้คนดูรู้ทันทีว่าเธอมาจากประเทศไทย ซึ่งเธอบอกกับ บีบีซีไทยว่า "ไม่รู้จะขอบคุณคณะกรรมการและคนดูอย่างไร การไหว้นี่แหละคือสิ่งที่จะทดแทนคำขอบคุณในฐานะที่ฉันก็คือคนไทยคนหนึ่ง"

Cr.: https://goo.gl/WT3aKQ (MFA)

_______________________________________________

4 นักบาสฯ ญี่ปุ่นถูกส่งตัวกลับบ้าน

Today News ประจำวันพุธที่ 22 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

คณะกรรมการโอลิมปิกญี่ปุ่นสั่ง 4 นักบาสเกตบอลทีมชาติกลับประเทศด่วน หลังพบว่าพัวพันการซื้อบริการทางเพศในระหว่างการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ที่กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย

นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติญี่ปุ่น ชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ทั้ง 4 ราย ได้แก่ ทาคูยะ ฮาชิโมโตะ, เคอิตะ อิมามุระ, ยูยะ นากาโยชิ และทาคุมะ ซาโตะ ได้รับคำสั่งให้กลับญี่ปุ่นทันที หลังก่อเหตุเที่ยวเตร่ในเขตย่านกลางคืนชื่อดังที่มีหญิงขายบริการ เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 61 ทั้งหมดอยู่ในชุดยูนิฟอร์มทีมชาติญี่ปุ่น ทั้งยังมีผู้อ้างว่าพบเห็นว่าพวกเขาซื้อบริการและพาหญิงสาวเข้าไปที่โรงแรมในกรุงจาการ์ตา

ทางคณะกรรมการโอลิมปิกญี่ปุ่น (JOC) ออกแถลงการณ์ยืนยันวันที่ 20 ส.ค. 61 ว่าได้สั่งเรียกตัวนักกีฬาทั้ง 4 รายกลับประเทศทันที ด้าน ยาสุฮิโระ ยามาชิตะ หัวหน้านักกีฬาของญี่ปุ่น กล่าวว่าเขารู้สึกอับอายมาก กับเรื่องฉาวครั้งนี้

ตนยอมรับว่า นักกีฬาทั้ง 4 ราย ได้เดินทางออกจากหมู่บ้านนักกีฬาและทานอาหารค่ำ ก่อนจะจ่ายเงินซื้อบริการทางเพศหญิงและพากันไปที่โรงแรม

“ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และต่อจากนี้จะดูแลและให้คำแนะนำกับนักกีฬาอย่างละเอียดเข้มงวด”

ทางด้านยูโกะ มิสึยะ กัปตันทีมบาสเกตบอล ก็ได้กล่าวขอโทษและแสดงความเสียใจสำหรับเหตุการณ์นี้ต่อชาวญี่ปุ่นในแถลงการณ์ของเขา ทั้งนี้ มีรายงานว่าในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ของทีมบาสเกตบอลญี่ปุ่นจะยังคงดำเนินต่อไป แม้จะเหลือผู้เล่นแค่ 8 คน

นี่ไม่ใช่เรื่องฉาวครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้ในศึกเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ นาโอยะ โทมิตะ นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติญี่ปุ่นก็ถูกขับไล่ออกจากการแข่งขันเช่นกัน จากการขโมยกล้องถ่ายภาพของสื่อมวลชน

Cr.: http://www.nationmultimedia.com/detail/asean-plus/30352553

_______________________________________________

มิตซูบิชิ ปักหมุดผลิตรถอีวีในไทย

หลังจากฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 5 ล้านคัน ในประเทศไทย มิตซูบิชิ ก็ประกาศแผนธุรกิจใหม่ โดยเตรียมยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนรถพลังงานไฟฟ้า (EV) และรถปลั๊ก-อิน ไฮบริด (PHEV) ต่อสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ

อซามุ มาสุโกะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น บอกว่าจะยื่นขอภายในปีนี้ หรืออาจจะยื่นเร็วกว่านั้นก็ได้ ส่วนการผลิตออกจำหน่ายอาจจะเริ่มในช่วง 2-3 ปี ต่อจากนี้

ล่าสุดในงาน ‘EV Inspection Tour inEurope for ASEAN Media’ ที่โพรวองซ์ ฝรั่่งเศส โทชินากะ คาโตะ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายธุรกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พูดชัดเจนว่า การเริ่มต้นกับรถปลั๊กอิน ไฮบริด ในไทยเป็นสิ่งที่เหมาะสมมากที่สุด เพราะเป็นรถที่ตอบสนองเป้าหมายหลักอย่างการลดการใช้เชื้อเพลิง ลดการปล่อยมลพิษ และไม่จำเป็นต้องพึ่งพาจุดชาร์จสาธารณะเหมือนกับ อีวี

จริงๆ แล้วมิตซูบิชิมีเทคโนโลยีทั้งอีวี และพีเอชอีวี มานานแล้ว โดยอีวีนั้นเริ่มผลิตเพื่อจำหน่ายเป็นครั้งแรกในปี 2552 และทำตลาดใน 53 ประเทศ และปี 2556 ก็เปิดจำหน่าย พีเอชอีวี เป็นครั้งแรก ทำตลาด 56 ประเทศ นั่นก็คือ เอาท์แลนเดอร์นี่เอง และถัดมาในปี 2558 เปิดตัว เอาท์แลนเดอร์ใหม่

แบตเตอรี ของเอาแลนเดอร์ พีเอชอีวี หากชาร์จแบบธรรมดา ด้วยไฟ เอซี 230 โวลต์ 16 แอมป์ จะใช้เวลา 4 ชม. แต่ถ้าชาร์จแบบเร็ว หรือ ควิกชาร์จ ด้วยไฟดีซี ได้ 80% ใช้เวลา 25 นาที 

Cr.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/810757

_______________________________________________

'ไมค์' คว้ารางวัลศิลปินยอดนิยมที่จีน

Today News ประจำวันพุธที่ 22 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

‘ไมค์’ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล กลายเป็นขวัญใจชาวจีนจนได้รับรางวัลศิลปินต่างชาติยอดนิยมแห่งปี จาก Weibo Fan Festival 2018 เวทีใหญ่ของจีน

ต้องยอมรับว่า ไมค์กำลังฮอตสุดๆ ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในประเทศจีนขณะนี้ มีซีรีส์และผลงานต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และมีแฟนๆ ชาวจีนให้ความสนใจติดตามเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อคืนวันก่อนได้มีงานประกาศรางวัลเวที ‘Weibo Fan Festival 2018’ ที่จัดขึ้น ณ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน หนุ่มไมค์ได้รับรางวัล ‘Foreign Artist of The Year’ (รางวัลศิลปินต่างชาติยอดนิยมแห่งปี) จากเวที Weibo Fan Festival 2018 ที่จัดขึ้น ณ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน นอกจากจะไปโด่งดังที่ประเทศจีนแล้ว ไมค์กำลังจะโกอินเตอร์ฯ ไประดับฮอลลีวู้ดอีกด้วย

โดยเจ้าตัวเผยความรู้สึกว่า "รู้สึกดีใจที่ได้รับรางวัลนี้ เพราะปีนี้ไมค์เองทำงานค่อนข้างเยอะทั้งในฐานะนักแสดงและนักร้องที่ได้เป็นศิลปินเต็มตัวที่ประเทศจีน ซึ่งรางวัลนี้เป็นแรงผลักดันให้ทำโปรเจ็กต์ต่อไปในเดือนหน้า ฝากติดตามด้วยครับ เดือนหน้ามีโปรเจ็กต์ใหม่ๆ ให้เซอร์ไพรส์แน่นอนครับ และขอขอบคุณแรงสนับสนุนจากแฟนๆ ที่คอยสนับสนุนกันมาตลอดด้วยครับ" 

Cr.: http://www.komchadluek.net/news/ent/339980Advertising