ข่าว

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2561

Published 24 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

TodayNews_issue52-news-beat-Rabbit-Today-banner

เหล่าศิลปินร่วมแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติ

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ใช้พระลานพระราชวังดุสิต จัดการแสดงดนตรีเพื่อพระราชทานความสุขให้แก่ประชาชน ในวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

ขอเชิญชมการแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2561 และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2561

ในชื่อ ‘จากดวงใจ ไทยทั่วหล้า’ เป็นการรวมใจเหล่าศิลปิน นักร้อง นักดนตรี นักแสดง เป็นจำนวนมาก ได้แก่ เศรษฐา ศิระฉายา, สันติ ลุนเผ่, สุดา ชื่นบาน, ไกรวิทย์ พุ่มสุโข, รุ่ง สุริยา, ดาว มยุรี, พี สะเดิด และศตวรรษ ตุงคะรัต บรรเลงโดยวงดุริยางค์ทหารบก วงดุริยางค์ทหารเรือ วงดุริยางค์ทหารอากาศ วงดุริยางค์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และวงดนตรีเฉลิมราชย์

Cr.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/811020

_______________________________________________

ภูเก็ต แหล่งปลอดบุหรี่แห่งใหม่

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

นักท่องเที่ยว ขาช้อป และชาวเมืองเก่าภูเก็ต รวมถึงเด็กๆ จะเที่ยวเล่นที่ถนนคนเดินคืนวันอาทิตย์ได้อย่างสบายใจแล้ว ไม่ต้องกลัวพิษภัยทางอ้อมจากเหล่าสิงห์อมควันอีกต่อไป เพราะเทศบาลนครภูเก็ตประกาศให้ ‘หลาดใหญ่’ เป็นเขตปลอดบุหรี่

นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เปิดเผยว่า ภูเก็ตจะปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ควบคุมยาสูบฉบับใหม่ปี 2560 ว่าด้วยการห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะอย่างจริงจัง เริ่มจากตลาดคืนวันอาทิตย์ที่ถนนถลาง โดยจะมีกิจกรรมรณรงค์งดสูบบุหรี่ในวันที่ 23 กันยายน ตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึง 1 ทุ่มที่หลาดใหญ่ ใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต ที่นับจากนี้จะปลอดภัยจากบุหรี่

“เมืองเก่าภูเก็ตเป็นจุดหมายสำคัญของนักท่องเที่ยว เราอยากให้ที่นี่ปลอดบุหรี่ทุกวันด้วย” นายดอน ลิ้มนันทพิสิฐ ประธานชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต กล่าวในงานแถลงข่าวโครงการ

Cr.: http://www.nationmultimedia.com

_______________________________________________

6 เมือง ค่าครองชีพสูงลิ่วในเอเชีย

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ชาวต่างชาติที่มองหาตำแหน่งงานในเอเชีย ต้องพร้อมที่จะเปย์หนักด้วย เพราะ 6 เมืองใหญ่ในทวีปนี้ ติด 10 อันดับค่าครองชีพเอ็กซ์แพทสูงสุด จากลิสต์ของบริษัทที่ปรึกษาธุรกิจเมอร์เซอร์ จัดทำขึ้นเพื่อเป็นข้อมูลสำหรับบริษัทข้ามชาติใช้ในการวางแผนจ่ายค่าตอบแทนพนักงาน

ปักกิ่ง จีน

เมืองหลวงของจีน มีค่าครองชีพแพงอันดับ 9 ราคาที่อยู่อาศัยเพิ่มต่อเนื่องตลอด 10 ปีที่ผ่านมา และค่าเล่าเรียนในโรงเรียนนานาชาติก็สูงมาก ประกอบกับค่าเงินหยวนแข็งขึ้น ทำให้เมืองในจีนติดอันดับถึง 2 เมือง

เซี่ยงไฮ้ จีน

เซี่ยงไฮ้ อยู่ที่อันดับ 7 และเป็นเมืองในจีนที่แพงที่สุดสำหรับเอ็กซ์แพท เว็บไซต์เอ็กซ์แพทิสถานประเมินว่า ค่าเช่าอพาร์ตเม้นต์ขนาด 85 ตารางเมตร พร้อมเฟอร์นิเจอร์เดือนละประมาณ 1,200-2,170 ดอลลาร์ และเมอร์เซอร์ก็ชี้ว่า อันดับนี้แสดงถึง ‘ภาวะเงินเฟ้อที่ส่งผลต่อราคาสินค้าและบริการ’ และกระทบถึงอำนาจซื้อของเอ็กซ์แพทด้วย

โซล เกาหลีใต้

เมืองหลวงของเกาหลีใต้อยู่ที่อันดับ 5 ทั้งชาวต่างชาติและคนเกาหลีเองลงความเห็นว่า กาแฟโซลแพงมากๆ เฉลี่ยถ้วยละ 10 ดอลลาร์ ราคากางเกงยีนส์ตัวละเกือบ 150 ดอลลาร์ การจัดอันดับของเมอร์เซอร์สำรวจเปรียบเทียบสินค้าและบริการถึง 200 สิ่ง รวมทั้งอาหาร ที่อยู่อาศัย ค่าเดินทางและเสื้อผ้า

สิงคโปร์

ศูนย์กลางทางการเงินของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อยู่ในอันดับ 4 และมีชื่อในลิสต์เมืองค่าครองชีพสูงอยู่เสมอ กางเกงยีนส์ตัวละกว่า 100 ดอลลาร์ คิดเป็น 2 เท่าของราคาในนิวยอร์ก แก๊สก็แพง เฉลี่ยลิตรละกว่า 2 ดอลลาร์

โตเกียว ญี่ปุ่น

เมืองหลวงของญี่ปุ่นที่มีประชากรกว่า 9 ล้านคน เป็นเมืองแพงอันดับ 2 ของเอ็กซ์แพท สาเหตุที่เมืองในญี่ปุ่นไม่ติดอันดับโดยรวมมากกว่านี้ก็เพราะค่าเงินเยนยังอ่อนเมื่อเทียบกับดอลลาร์ แต่ค่าเช่าอพาร์ตเม้นต์ขนาด 85 ตารางเมตร พร้อมเฟอร์นิเจอร์ ยังสูงถึง 2,700-3,500 ดอลลาร์

ฮ่องกง

ในปี 2018 ฮ่องกงเป็นเมืองแพงที่สุดในโลกสำหรับเอ็กซ์แพท ข้อมูลจากเมอร์เซอร์บอกว่า ค่าเช่าในศูนย์กลางธุรกิจโลกปีนี้สูงมากอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน จนเอ็กซ์แพทหลายครอบครัวกลุ้มใจ และค่าแก๊สก็แพงที่สุด ส่วนกาแฟเป็นรองเพียงแค่โซลเท่านั้น เมืองอื่นๆ ในลิสต์นี้มีเบิร์นกับซูริกของสวิตเซอร์แลนด์ อึนจาเมนา เมืองหลวงประเทศชาด และลวนดา เมืองหลวงของแองโกลา

จะเลือกไปเมืองไหน เตรียมพกเงินติดกระเป๋าให้ตุงๆ ไว้ก่อนดีที่สุด

Cr.: https://www.dw.com/en/asian-cities-are-the-worlds-most-expensive-for-expats/g-45179791?maca=en-VAS_Eng_Sample_Contentbox-26991-html-cbAdvertising