ข่าว

Today News ประจำวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561

Published 26 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

TodayNews_issue53-news-beat-Rabbit-Today-banner

ญาญ่า-ณเดชน์ แต่งหรูควงออกงาน

Today News ประจำวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

คู่จิ้นฟอร์เอเวอร์อันดับ 1 ของเมืองไทยอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ และญาญ่า-อุรัสยา สเปอร์บันด์ ยังคงเป็นกระแสไม่เลิก 

ล่าสุดควงกันเฉิดฉายบนรันเวย์ปิดท้ายแฟชั่นโชว์นาฬิกาหรู ในงาน เซ็นทรัล/เซน อินเตอร์เนชั่นแนล วอทช์แฟร์ 2018 นอกจากนาฬิกาหรูระดับโลกกว่า 180 แบรนด์ที่ส่งตรงมาจากบาเซิลเวิลด์ และงานเอสไอเอชเอช ประเทศสวิตเซอร์แลนด์แล้ว ก็เห็นจะเป็นการปรากฏตัวคู่กันของญาญ่า-ณเดชน์ นี่แหละที่เรียกเสียงฮือฮา 

ณเดชน์สวมใส่นาฬิกาแฟรงค์ มูลเลอร์ รุ่น GRAVITY FULL DIAMOND ราคา 7 ล้านบาท ที่นำเข้ามาในประเทศไทยเพียงเรือนเดียว ส่วนญาญ่า เดินรันเวย์พร้อมกับนาฬิกาฟาเบรเฌ่ รุ่น Summer In Provence ราคา 17 ล้านบาท เรือนเดียวในประเทศไทย และมีแค่ 5 เรือนทั่วโลก ที่ทำให้แฟนคลับตาลุกไม่ใช่นาฬิกาเพียงอย่างเดียวหรอก แต่เพราะท่าทีหยอกเอินหวานแหววของ 2 ดารานี่แหละ ที่กระตุ้นต่อมเม้าธ์เข้าอย่างจัง 

นึกว่าซ้อมไว้ถ่ายพรีเวดดิ้ง!

Cr.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/811087

_______________________________________________

นักท่องเที่ยวจีนนิยมเที่ยวไทยอันดับ 2

Today News ประจำวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

  เว็บไซต์จองโรงแรม Hotels.com ทำสำรวจรสนิยมและพฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวจีน พบว่าไทยคือประเทศยอดนิยมอันดับ 2 รองจากญี่ปุ่น หลักๆ คือเพราะความสะดวกสบาย เช่นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (Mobile Wallet) จากจีน ที่ใช้ได้อย่างแพร่หลายแล้วในไทย ข้อมูลข่าวสารที่มีให้ค้นหาเป็นภาษาจีนมากขึ้น ป้ายบอกทางและข้อมูลสำคัญตามสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเป็นภาษาจีนมากขึ้น การผ่อนผันวีซ่า และการเดินทางที่ใช้เวลาไม่นานเกินไปและสะดวกสบาย ล้วนเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้นักท่องเที่ยวจีนนิยมมาเที่ยวบ้านเรา

และแน่นอนว่าประเทศไทยมีสิ่งดึงดูดนักเที่ยวจีนมากมาย อันดับ 1 คือการช้อปปิ้งสินค้าหัตถกรรมและสินค้าท้องถิ่น สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อย่างวัดพระแก้ว ที่ยังครองความนิยมอันดับ 1 สำหรับนักท่องเที่ยวจีน ปัจจัยอื่นๆ ได้แก่ คุณภาพของห้องพักและโรงแรม อาหารการกินทั้งในร้านหรูและแผงลอยริมถนน ทำให้ไทยเป็นหนึ่งในประเทศเอเชียยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน เช่นเดียวกับญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์

Hotels.com ยังพูดถึงพฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจีนยุคใหม่ หรือชาวมิลเลนเนียลด้วยว่านิยมไปเที่ยวแบบเดี่ยวๆ หรือเป็นกลุ่มเล็กๆ มากกว่าไปกับกรุ๊ปทัวร์ขนาดใหญ่ และมักจะเสาะหาประสบการณ์ใหม่ๆ ใช้โซเชียลมีเดียหนัก และติดเทคโนโลยี ซึ่งในจุดนี้ผู้ประกอบการในไทยสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้หลายรูปแบบ ทั้งการเพิ่มการใช้จ่ายผ่านคิวอาร์โค้ด บริการอินเทอร์เน็ตวามเร็วสูง การจัดรถรับส่งเดินทางภายในตัวจังหวัดที่สะดวกสบาย หรือเพิ่มโปรแกรมการท่องเที่ยวที่แตกต่างและเป็นส่วนตัวมากขึ้น

นักท่องเที่ยวจีนยุคใหม่ยังมีแนวโน้มที่จะเดินทางไปยังประเทศใหม่ๆ ทั้งในเอเชียและยุโรป อเมริกาและแอฟริกา เกือบครึ่งของนักท่องเที่ยวจีนที่ร่วมแสดงความคิดเห็นบอกว่า มีแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยวในเอเชียภายใน 12 เดือนข้างหน้า และยังวางแผนที่จะไปทวีปอื่นๆ ในอนาคตอันใกล้ ผลการสำรวจยังพบว่าการรีวิวและข่าวสารเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่แพร่หลายในอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงสื่อภาพยนตร์และบันเทิงอื่นๆ มีผลอย่างมากต่อการตัดสินใจเลือกสถานที่ท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวจีน

_______________________________________________

บริจาคเงินแบบไหนไม่โดนหลอก

Today News ประจำวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

หมดกังวลกับปัญหาเว็บหรือเฟซบุ๊กปลอมมาหลอกลวงให้โอนเงินช่วยเหลือต่างๆ นานา เพราะล่าสุด ทีเอ็มบี เปิดเว็บไซต์ปันบุญ www.punboon.org เว็บไซต์ที่รวบรวมหลากหลายองค์กรสาธารณกุศลและโครงการเพื่อสังคมทั่วประเทศจบครบในที่เดียว 

เสนธิป ศรีไพพรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบี เผยว่า เว็บไซต์ปันบุญเป็นการเชื่อมต่อองค์กรสาธารณกุศลเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องการจะบริจาค อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้องค์กรสาธารณกุศลนำเสนอข้อมูลผ่านเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ลดต้นทุนในการบริหารเงินสดขององค์กร ลดขั้นตอนการออกใบเสร็จ รักษาฐานผู้บริจาคพร้อมขยายสู่ผู้บริจาครายใหม่ มีความโปร่งใสและตรวจสอบง่าย

นอกจากนี้ยังช่วยส่งต่อบุญ ด้วยการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประสงค์จะบริจาคที่ไม่มีเวลาหรือไม่สะดวก สามารถบริจาคเงินผ่านโมบายแบงกิ้ง ด้วยการสแกน QR Code เลือกชำระเงินผ่านการหักบัญชีธนาคาร บัตรเครดิต/เดบิต หรือ Rabbit LINE Pay พร้อมสร้างความมั่นใจส่งเงินตรงถึงองค์กรผู้รับบริจาค อีกทั้งยังอำนวยความสะดวกแก่ผู้บริจาคในการลดหย่อนภาษี เนื่องจากข้อมูลผู้บริจาคจะได้รับการบันทึกและส่งตรงไปยังกรมสรรพากรแบบอัตโนมัติ

www.punboon.org จึงเป็นพื้นที่กลาง จุดประกายพลังการให้คืนสู่สังคมไทยอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน รวมทั้งสร้างเครือข่ายความร่วมมือที่เข้มแข็งกับองค์กรสาธารณกุศลที่เกี่ยวข้อง เพื่อสาธารณประโยชน์และคงไว้ซึ่งธรรมาภิบาล

Cr.: http://www.komchadluek.net/news/lifestyle/340133

_______________________________________________

มทร.ธัญบุรี เดินหน้าสู่บิ๊กดาต้า

Today News ประจำวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ตั้งเป้ายกระดับเป็นมหาวิทยาลัย 4.0 ลงนามเอ็มโอยู กับบริษัท บลูซี เอ็นเตอร์ไพรส์ พัฒนาระบบการประเมินผลการปฏิบัติราชการของบุคลากร (KPI)

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) กล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับภาคเอกชนในการพัฒนาระบบประเมินผลการปฏิบัติราชการของบุคลากร (KPI) ผ่านซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีด้านดิจิทัลครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมกันบริหารจัดการระบบผ่านซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อสนองตอบต่องานด้านการบริหารงานบุคลากร และช่วยสร้างมาตรฐานด้านบุคลากรในการปฏิบัติงาน โดยมีเป้าหมายจะเป็นการยกระดับ มทร.ธัญบุรี ก้าวสู่ความเป็นมหาวิทยาลัย 4.0 

การพัฒนาซอฟแวร์ KPI เป็นจุดเริ่มต้นสู่การรวบรวมฐานข้อมูลสำคัญ สู่การใช้บิ๊กดาต้าในการประเมินผล ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อยอดไปสู่การพัฒนาในด้านต่างๆ ในกิจการของมหาวิทยาลัย 

สำหรับข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่างรัฐและเอกชน โดยเป็นลักษณะของการสร้างความร่วมมือทั้งผู้ใช้และผู้ผลิตที่ตรงกับความต้องการอย่างแท้จริง เชื่อว่าจะต่อยอดไปถึงการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดในประเทศ และนวัตกรรมนี้จะขยายไปยังองค์การหน่วยงานอื่นๆ ทั้งในภาครัฐและภาคเอกชน จนก้าวไปสู่การเป็นผู้ผลิตซอฟต์แวร์ที่สามารถแข่งขันได้ในระดับสากลได้

Cr.: http://www.thansettakij.com/content/308354

_______________________________________________

จวกเละ ‘เอเชี่ยนเกมส์’ รถรับส่งแย่ อาหารทำพิษ

Today News ประจำวันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561

เข้าสัปดาห์ที่ 2 แล้ว ที่ทัพนักกีฬาทั่วเอเชียเข้าร่วมแข่งขันในมหกรรมกีฬาระดับภูมิภาคอย่าง เอเชี่ยนเกมส์ ที่คราวนี้ไปจัดกันที่จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุดเจ้าภาพโดนจวกเละกับการจัดการที่ไม่ค่อยจะลงตัวนัก แถมอาหารที่จัดไว้เลี้ยงนักกีฬายังทำพิษ ทำนักกีฬาท้องเสียหลายราย

การประชุมหัวหน้าคณะนักกีฬาจากประเทศต่างๆ มีการบ่นถึงการจัดงานของเจ้าภาพเข้ามามาก อย่างแรกคือระบบรถรับส่งที่อำนวยความสะดวกไม่เต็มที่ สับสน และไม่มีการประสานงาน แถมมีการจอดทับซ้อน ส่งผลให้การจราจรติดขัด ทำให้นักกีฬาต้องเผื่อเวลาอย่างมาก และวางแผนการเดินทางให้รัดกุม 

อีกปัญหาที่โจษจันกันไม่น้อยคือเรื่องอาหาร ที่ทำให้นักกีฬาหลายชาติท้องเสีย ซึ่งเจ้าภาพรับทราบปัญหาแล้ว และรับปากจะดำเนินการปรับปรุง นายธนา ไชยประสิทธิ์ หรือบิ๊กต้อม หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์บอกว่า เรื่องนี้กำชับนักกีฬาไทยแล้วว่าให้ระมัดระวัง 

Cr.: http://www.komchadluek.net/news/sport/340510Advertising