ข่าว

Today News ประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2561

Published 29 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

TodayNews_issue56-news-beat-Rabbit-Today-banner

‘เดินหน้าประเทศไทย’ เรตติ้งกระฉูด

Today News ประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

เรียกว่าเดินหมากถูกเกมแล้ว หลังจากสำนักนายกรัฐมนตรีดึงดาราและคนดังมาเป็นพิธีกรรายการ ‘เดินหน้าประเทศไทย’ ที่ทำให้เรตติ้งพุ่งกระฉูด ล่าสุดนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต. ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เตรียมนำ 4 พิธีกรคนดัง เต้ย-เญอปราง-ฟิล์ม ธนภัทร และมิว เข้ารับประกาศนียบัตรจากนายกรัฐมนตรีเป็นการขอบคุณในวันที่ 4 กันยายนนี้ เนื่องจากทั้ง 4 ไม่ขอรับค่าตอบแทนดำเนินรายการ

ตั้งแต่ดึง อาทิ เต้ย พงศกร, มิว นิษฐา, เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 รวมถึง ฟิล์ม ธนภัทร กาวิละ ดาราเจ้าของบท ‘บอสวศิน’ จากละครในกระแส ‘เมีย 2018’ ที่เพิ่งจบไป มาร่วมเป็นพิธีกรรายการที่ออกอากาศทุกวันเสาร์ มียอดผู้ชมติดตามสูงขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะสัปดาห์ที่แล้วที่นางเอกสาว มิว มาดำเนินรายการ ทำเรตติ้งสูงสุดถึง 6 ล้านคน ในวันรับใบประกาศนียบัตรที่ทำเนียบรัฐบาล ยังจะมีการเปิดตัวกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับการปฏิรูปสร้างไทย เช่น นิตยสารรายเดือน ‘ร้อยเรื่องเล่า’ รวมผลงานงานโบแดงของทุกกระทรวง และเพลงที่ได้นักแต่งเพลงดังมาแต่งให้

CR.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/811514

_______________________________________________

ช้างสุขสุดๆ เมื่อ....

Today News ประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

สัตว์แพทย์เผยช้างมีความสุขที่สุดตอนอยู่ในน้ำ และช้างกับน้ำเป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้

นสพ.ภัทรพล มณีอ่อน หรือ ‘หมอล็อต’ นายสัตวแพทย์ชำนาญการ ประจำกรมอุทยานแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่มีคลิปข่าว โชว์ช้างว่ายน้ำ ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ภายในตู้กระจกขนาดใหญ่ ผ่านเฟซบุ๊ก ‘ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน’ ระบุว่า ‘Elephant Fitness ช้างมีความสุขที่สุด ตอนอยู่ในน้ำ’ ว่าช้างกับน้ำเป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้ ไม่ว่าจะใช้กิน อาบ หรือระบายความร้อน อีกทั้งถ้ามีการจัดการที่เหมาะสมเช่นนี้ ก็ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีสำหรับช้างด้วย

“อย่าลืมว่าช้างอยู่ในน้ำตั้งแต่อยู่ในท้องแม่ ถึงตัวใหญ่ก็จริง แต่เมื่ออยู่ในน้ำ การทรงตัว การตีขา ปอดขนาดใหญ่ และจมูกหรืองวงที่ยาวโผล่พ้นน้ำ ช้างจึงเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่สัตว์ชนิดอื่นๆ อิจฉา เพราะสามารถเล่นน้ำได้นาน ได้ระบายความร้อน ทำความสะอาดตัว ไล่ฝุ่นโคลน และแมลงรบกวนต่างๆ เพราะช่วงหลังและลำตัว เป็นพื้นที่ที่งวง หูและหาง สะบัดไปไม่ถึง และเป็นการรักษาข้อต่อ กล้ามเนื้อ เส้นประสาทต่างๆจากการรับน้ำหนักมากๆเป็นเวลานาน เป็นการจัดรูปแบบที่สอดคล้องกับสรีระของช้างมากที่สุด

ในช้างป่าเรามักพบเห็นฝูงช้างลงเล่นน้ำ ส่งเสียงเจี๊ยวจ๊าว นั่นคือธรรมชาติที่แสดงออกมาถึงความสุขได้มากที่สุด เล่นโดยไม่อายใคร เคยเห็นแม่ช้างป่าบางตัวที่ตัวใหญ่มากๆ ถ้าคลอดลูกออกมาบนพื้น ระดับความสูงของช่องคลอดอาจทำให้ลูกได้รับอันตรายได้ (ปกติจะหากิ่งไม้ ใบไม้มารอง) จึงปรับวิธีการคลอดมาเป็นในน้ำ เพื่อลดแรงกระแทก และลูกช้างสามารถลุกขึ้นตั้งตัวขึ้นยืนได้ง่าย

เชิญชวนให้ไปเที่ยวชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียวกันนะครับ ไปดูสถานที่ที่เป็นแหล่งที่เรียกว่า ‘การอนุรักษ์สัตว์ป่านอกถิ่นอาศัย’ กันที่มีการจัดสถานที่อยู่ของสัตว์ต่างๆ สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและพฤติกรรมตามธรรมชาติมากที่สุด เป็นการส่งเสริมสวัสดิภาพและคุณภาพชีวิตของสัตว์ เราคนไทยอยู่กับช้าง รักษ์ช้าง เข้าใจเรื่องช้าง เป็นหน้าที่ของพวกเราทุกคนที่จะสร้างความเข้าใจกับนานาชาติ เป็นภาพที่งดงามเสมอ”

CR.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/811542

_______________________________________________

สัญญาณเน็ตน้อยใครว่าไม่ดี

Today News ประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

นักเดินทางจำนวนไม่น้อยที่อดทำงานไม่ได้ระหว่างเดินทางพักผ่อน ทั้งที่ใจจริงไม่อยากทำ ส่วนหนึ่งก็เพราะความกังวลเรื่องงานที่สลัดไม่หลุด และอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่กำลังจะเข้าสู่ยุค 5G ที่มีให้ใช้แทบทุกที่ตารางนิ้วในโลก

ล่าสุดเว็บจัดการท่องเที่ยว Trip.com เคาะออกมาแล้วว่าจากโรงแรมทั้งหมด 1.2 ล้านแห่งในฐานข้อมูล ชิลี มองโกเลีย และไทย คือ 3 ประเทศที่เหมาะกับการหายตัวไปจากงานที่สุด เพราะมีอินเทอร์เน็ตให้ใช้ตามโรงแรมน้อยกว่าประเทศอื่นๆ ในโลก

ฟังดูแล้วอาจไม่ค่อยดีกับภาพลักษณ์ Thailand 4.0 ของเราเท่าไรนัก แต่ข้อดีของการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้น้อยสำหรับนักเดินทาง คือการได้รับข้อความและอีเมลจากที่ทำงานน้อยลง ทำให้ไม่ต้องพะวงกับเรื่องในออฟฟิศ และทำให้ทริปการเดินทางผ่อนคลายมากขึ้น โดยเฉพาะถ้าเลือกพักผ่อนในเมืองรอง หรือแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ รับประกันได้ว่าออฟฟิศตามตัวยากแน่ๆ 

CR.: http://www.nationmultimedia.com/detail/travel/30353149

_______________________________________________

‘โค้ชโย่ง’ เด้ง สังเวยฟุตบอลไทยตกรอบเอเชียนเกมส์

Today News ประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

เป็นไปตามคาดของแฟนบอล เมื่อ วรวุฒิ ศรีมะฆะ หรือโค้ชโย่ง หัวหน้าทีมนักเตะทีมชาติไทยถูกปลดให้พ้นตำแหน่ง หลังพาทีมชาติไทยชุดยู-23 ตกรอบแบ่งกลุ่มเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย นับเป็นการตกรอบครั้งแรกใน 24 ปี นับตั้งแต่เอเชียนเกมส์ที่ฮิโรชิมาปี 1994 งานนี้ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สุดทน ต้องเปิดโอกาสให้โค้ชคนอื่นเข้ามากอบกู้สถานการณ์ แม้โค้ชโย่งจะเข้าพบและขอโอกาสแก้ตัวก็ตาม

“ผมให้โอกาส ให้อิสระในการทำงานอย่างเต็มที่ โดยไม่มีการแทรกแซงใดๆ ทั้งสิ้น แต่เมื่อไม่สามารถทำผลงานที่ดีได้ ก็ไม่สามารถให้ความไว้วางใจอีกต่อไป จึงจำเป็นที่ต้องให้โค้ชโย่งยุติการทำหน้าที่ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ซึ่งโค้ชโย่งก็คงเข้าใจถึงเหตุผลของสมาคม ทั้งนี้ ผมขอขอบคุณโค้ชโย่ง และทีมงานทุกๆ คนที่ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มความสามารถ ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา” พล.ต.อ.ดร. สมยศ กล่าว

_______________________________________________

เสี่ยวหมี่แตกแบรนด์ใหม่ ‘POCOPHONE’ เขย่าตลาดมือถือ

Today News ประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

สมาร์ตโฟนสัญชาติจีน เสี่ยวหมี่ เข้ามาสร้างความฮือฮาในตลาดกลุ่มมิลเลนเนียลเมื่อไม่กี่เดือนที่แล้ว คราวนี้ เปิดตัวสมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่ ‘POCOPHONE’ สเปคขั้นเทพ แต่ราคาเบากระเป๋า พร้อมแนะนำสมาร์ตโฟนรุ่นแรก ‘POCOPHONE F1’ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เริ่มวางจำหน่าย 30 สิงหาคมนี้ ในราคาเริ่มต้น 10,990 บาท

ไจ มานี่ หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ POCO Global เปิดเผยว่า POCOPHONE F1 เป็นสมาร์ตโฟนที่มีประสิทธิภาพสูง เพราะมีค่าเฟรมเรตสูง และมาพร้อมความสามารถในการเปิดใช้งานแอปฯ ต่างๆ ได้พร้อมกันจำนวนมาก โดยไม่ต้องกลัวว่าการประมวลผลจะช้าลงเพราะเครื่องร้อน ด้วยศักยภาพของชิปเซ็ต Snapdragon 845 SoC อันทรงพลังจาก Qualcomm และเทคโนโลยี LiquidCool ที่ทำให้เครื่องสามารถประมวลผลได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน

นอกจากนั้น POCOPHONE F1 ยังมีแบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh ทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง และด้วย RAM LPDDR4x ขนาด 6 GB กับหน่วยความจำ UFS 2.1 ขนาดสูงสุด 128 GB

POCOPHONE F1 ช่วยให้ถ่ายภาพได้อย่างสวยงามด้วยกล้องคู่ AI ซึ่งมีเซนเซอร์หลัก คือ Sony IMX363 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลมาพร้อมระบบ Dual Pixel Autofocus ที่ทำให้ถ่ายภาพคมชัดแม้ในสภาพที่มีแสงน้อย ขณะที่กล้องหน้าใช้เซนเซอร์ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Super Pixel เพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่มีรายละเอียดชัดเจน โดยทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง มาพร้อมโหมด AI ต่างๆ

POCOPHONE F1 มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบให้ดียิ่งขึ้น ที่เรียกว่า ‘Turbocharged Engine’ ซึ่งทำให้สามารถเปิดแอปฯ ต่างๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เล่นเกมได้ไวขึ้น และใช้งานสลับจอไป-มาได้แบบไม่มีสะดุด บอดี้ด้านหลังตัวเครื่องที่ทำจากโพลีคาร์บอเนต มีให้เลือก 2 รุ่นได้แก่ 6GB+64GB ราคา 10,990 บาท และ 6GB+128GB ราคา 12,990 บาท

โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 30 สิงหาคม เป็นต้นไป ที่ร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายเสียวหมี่ทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ผ่าน Lazada

CR.: http://www.thansettakij.com/content/309778

_______________________________________________

เบนซ์ เอาใจสาวก เปิดตัวรุ่นประกอบในไทยเพิ่ม

หลังจากกระตุ้นตลาดด้วย Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupe รุ่นประกอบในประเทศ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ดึงราคาถูกกว่ารุ่นนำเข้าถึง 1 ล้านบาท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย รุกต่อด้วยการส่ง GLC 43 4MATIC Coupe ประกอบไทย พร้อมราคาถูกกว่ารุ่นนำเข้า 1.1 ล้านบาท

Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe มาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบ AMG Performance 4MATIC และโฉบเฉี่ยวด้วยชุดตกแต่ง AMG Bodystyling รอบคัน, ไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System, ล้ออัลลอย ดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 21 นิ้ว, ตกแต่งด้านท้ายด้วย AMG Spoiler-Lip, ปลายท่อไอเสีย 2 ท่อ แบบ 4-Pipe Look, ท่อไอเสียแบบ AMG Sports Exhaust System

ขณะที่ ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน, คาลิปเปอร์เบรกสีเทา พร้อมสัญลักษณ์ AMG และระบบกันสะเทือนแบบ AMG Sports Suspension Based on AIR BODY CONTROL พร้อมการปรับแต่งแบบ AMG Sports ภายในใช้เบาะหุ้มหนังแบบ AMG Sport Seat ตัดสลับ DINAMICA Microfibre ตกแต่งด้วยด้ายสีแดง เพิ่มความเร้าใจด้วย AMG Carbon-fibre โดยเบาะนั่งสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหน่วยบันทึกความจำ, ชุดคันเร่งและแป้นเบรกแบบสปอร์ต, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสปอร์ตท้ายตัด หุ้มด้วยหนัง Nappa คุณภาพสูง, พวงมาลัยนิรภัย พร้อมพาวเวอร์ ปรับน้ำหนักตามความเร็วรถ, กาบบันได สเตนเลส พร้อมสัญลักษณ์ AMG แบบเรืองแสง, ระบบกุญแจแบบ KEYLESS-GO รวมถึงไฟเรืองแสงล้อมรอบห้องโดยสารแบบ 3 สี

อุปกรณ์มัลติมีเดีย อย่าง วิทยุ-ซีดี MB Audio 20, ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester, ระบบควบคุมและสั่งงานด้วย Touchpad, ระบบสำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ (Bluetooth), ฟังก์ชันเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการ iOS (Apple CarPlay) รวมถึงหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ เลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

ด้านเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 367 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 4.9 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุด 250 กม./ ชม.

Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe ราคา 4.69 ล้านบาท ลดลงจากรุ่นนำเข้า 1.1 ล้านบาท

CR.: http://www.thansettakij.com/content/298680Advertising