ข่าว

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2561

Published 31 ส.ค. 2018

By Rabbit Today

TodayNews_issue57-news-beat-Rabbit-Today-banner

เกาหลีใต้แบนเครื่องดื่มกาเฟอีนในโรงเรียน

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ดีเดย์ 14 กันยายนนี้! เกาหลีใต้จะห้ามจำหน่ายกาแฟและผลิตภัณฑ์ที่มีกาเฟอีนให้ผู้ใหญ่และครูในโรงเรียน

กระทรวงความปลอดภัยอาหารและยาเกาหลีใต้แถลงว่า จะมีการแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายเกี่ยวกับเครื่องดื่มในโรงเรียน ซึ่งมีผลบังคับใช้ในวันที่ 14 กันยายน โดยจะห้ามจำหน่ายกาแฟและผลิตภัณฑ์ที่มีกาเฟอีนให้ผู้ใหญ่ และครูในโรงเรียน

ก่อนหน้านี้เกาหลีใต้ห้ามขายน้ำอัดลม น้ำผลไม้ และผลิตภัณฑ์นมที่มีกาเฟอีนผสมในโรงเรียน แต่ยังไม่ได้แบนเครื่องดื่มกาแฟอื่นๆ ที่มีอยู่ในตู้กดอัตโนมัติ และโรงอาหารสำหรับขายผู้ใหญ่และครู

ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป จะต้องไม่มีเครื่องดื่มกาเฟอีนทุกชนิดขายในโรงเรียน ทั้งประถม มัธยมต้น และมัธยมปลาย การดื่มกาเฟอีนปริมาณมากอาจทำให้นอนไม่หลับ ใจสั่น กระวนกระวาย ยับยั้งการเจริญเติบโต และยิ่งอันตรายในเด็ก

ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่มีกาเฟอีนมากกว่า 0.15 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร ถือว่ามีกาเฟอีนสูง

CR.: http://m.koreaherald.com/view.php?ud=20180828000662

_______________________________________________

รวมใจเชียร์อีกครั้ง วันนี้

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

นักตบวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทยเจ้าของตำแหน่งรองแชมป์เอเชีย และเหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์คราวที่แล้ว ปราบเวียดนามอยู่หมัด 3 เซตรวด 25-23, 25-16 และ 25-20 ทะยานเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ วอลเลย์บอลเอเชี่ยนเกมส์ ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

ศึกวอลเลย์บอลหญิงเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ สนามเกลอรา บัง การ์โน เทนนิส อินดอร์ สเตเดี้ยม กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เป็นการดวลกันในรอบก่อนรองชนะเลิศ ระหว่างไทยกับเวียดนาม

ผลการแข่งขัน ปรากฏว่าลูกยางสาวไทยยังเหนือชั้นกว่ามาก เอาชนะไป 3 เซตรวด 25-23, 25-16 และ 25-20 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ แต่ต้องเสีย ‘บุ๋มบิ๋ม’ ชัชชุอร โมกศรี ที่เกิดอาการบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายพลิกระหว่างการแข่งขันในเซตที่ 2 โดยทัพลูกยางสาวไทยจะแข่งขันในวันนี้อีกครั้ง

CR.: http://www.nationtv.tv/main/content/378652369/

_______________________________________________

อาชีพใหม่ ‘นักซ่อมรัก’

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ทุกวันนี้มีคนจำนวนมากให้ความสำคัญด้านสภาพจิตใจมากขึ้น หลายปีที่ผ่านมามีอาชีพแปลกใหม่เกิดขึ้นมากมาย อาทิ นักออกแบบภาพลักษณ์ นักจัดตู้เสื้อผ้า และอื่นๆ ล่าสุดมีอาชีพหนึ่งที่กำลังดังในโลกไซเบอร์ นั่นคืออาชีพนักซ่อมรัก

งานของพวกเขาคือการช่วยละลายกำแพงน้ำแข็งให้ชายหญิงที่กำลังคบกัน ให้กลับมารักกันดังเดิม หรือแม้กระทั่งคนที่หย่าขาดกันไปแล้ว ให้กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง นักซ่อมรักต้องทำการรวบรวมข้อมูลที่ผ่านมาของลูกค้าให้ทันในเวลาที่ลูกค้ากำหนด และออกแบบการใช้ชีวิตใหม่ วางแผน เตรียมการ จนกระทั่งถึงขั้นปฏิบัติการ และงานอื่นๆ 

ปกติอัตราค่าบริการรับปรึกษาขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความยากง่ายของงาน ระยะทางในการเดินทางในเมืองที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น หากเป็นเรื่องในต่างเมือง รวมค่าตั๋วเครื่องบินและอื่นๆ ค่าบริการถึง 2 หมื่นหยวน (1 แสนบาท) ก็ไม่ถือว่าสูงมากนัก

เสี่ยว เซิง นักซ่อมรักที่ทำงานนี้มาแล้ว 3 ปี เล่าว่า ตั้งแต่ทำงานมา ได้ช่วยซ่อมรักให้กับลูกค้ามาแล้วกว่า 300 ราย ผลสำเร็จประมาณ 80% เขายังเล่าว่า หลายคนที่กำลังมีแฟนหรือคนที่แต่งงานแล้ว ไม่รู้จักวิธีบริหารความสัมพันธ์ จึงทำให้อาชีพที่ปรึกษาปัญหาเรื่องความรักกำลังดังมากในปัจจุบัน 

ค่าบริการขึ้นอยู่กับชื่อเสียงที่เกิดจากการแนะนำปากต่อปาก มีผู้หญิงที่คิดจะหย่าจำนวนมากยอมเสียเงินค่าปรึกษาปัญหาเรื่องความรักเดือนละ 8 พันหยวน (39,200 บาท) แม้ว่าราคาจะสูงพอสมควร แต่ก็มีคนสนใจเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก บางครั้งเสียงเรียกใน WeChat และเสียงโทรศัพท์มือถือของเสี่ยว เซิง ดังไม่หยุดตั้งแต่เช้าตรู่จนถึง 4 ทุ่ม

CR.: http://www.nationtv.tv/main/content/378652532/

_______________________________________________

คอนโดฯ กลางเมืองราคาพุ่งสุด 6%

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

เน็กซัสฯ ชี้ราคาที่ดิน ทำเล และการขยายตัวของเมือง เป็นปัจจัยหลักส่งให้ราคาคอนโดมิเนียมปรับตัวสูงขึ้น 

นางนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เน็กซัสฯ นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับตลาดคอนโดมิเนียม มาอย่างต่อเนื่อง 

เราพบว่าอัตราการเติบโตของอุปทานโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10% ต่อปี โดยราคาจะปรับเพิ่มสูงขึ้น 8-12% ต่อปี ซึ่งราคาคอนโดมิเนียมที่สูงขึ้นเป็นเพราะปัจจัยหลัก คือราคาที่ดินที่สูงขึ้น ที่ดินหายากขึ้น 

สำหรับภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมไตรมาส 2 ของปี 2561 พบว่าอุปทานคอนโดมิเนียมในตลาดกรุงเทพฯ เติบโตขึ้น 9,395 หน่วย จาก 20 โครงการ ทำให้ในตลาดมีคอนโดมิเนียมรวม 573,000 หน่วย โดยทำเลที่มีคอนโดมิเนียมเปิดใหม่มากที่สุด คือ บริเวณจรัญสนิทวงศ์ และสะพานควาย ซึ่งเป็นเขตรอบใจกลางเมือง

ด้านราคา พบว่าภาพรวมตลาดราคาเฉลี่ยคอนโดมิเนียมปรับตัวสูงขึ้น 5% ในช่วงครึ่งปีแรก คือ 137,100 บาท/ ตารางเมตร แต่เมื่อเจาะลงมาในกลุ่มตลาดใจกลางเมือง พบว่ายังคงเป็นตลาดที่ครองตำแหน่งการปรับตัวของราคาสูงที่สุด คือ 6% หรือ 223,000 บาท/ ตารางเมตร 

ส่วนตลาดรอบใจกลางเมืองปรับตัวสูงขึ้น 4% หรือ 110,000 บาท/ ตารางเมตร และตลาดรอบนอกราคาปรับตัวสูงขึ้นอีก 3% หรือ 75,000 บาท/ ตารางเมตร ตามลำดับ

สำหรับความต้องการคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา พบว่าเป็นดีมานด์จากคนไทย ที่ซื้อเพื่อการอยู่อาศัยจริงมากกว่า 80

ภาพรวมการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นของตลาดคอนโดมิเนียมในช่วง 7-10 ปีที่ผ่านมานั้น พบว่าการเปลี่ยนแปลงด้านทำเลที่ตั้ง เพราะเมื่อเมืองขยายตัว ส่งผลให้การคมนาคมขนส่งขยายตัวและเติบโตมากขึ้น การเติบโตของคอนโดมิเนียมก็ขยายบริเวณออกไปด้วย 

การเปลี่ยนแปลงด้านขนาดของห้อง พบว่าในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ขนาดห้องของคอนโดมิเนียมเล็กลงเป็นอย่างมาก เช่น คอนโดมิเนียม 1 ห้องนอน เดิมมีขนาด 65 ตารางเมตร ปัจจุบันลดลงเหลือเพียง 28 ตารางเมตร

คอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ จะขยายตัวออกไปยังชานเมืองมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตคนที่ทำงานจากบ้านได้มากขึ้น และศูนย์กลางการทำงานอาจมีการขยายตัวไปยังบริเวณรอบใจกลางเมืองมากขึ้น เหมือนเช่น พระราม 9 บางซื่อ พหลโยธิน รัชดาภิเษก เป็นต้น 

ทำให้เมืองขยายออกไป และตลาดคอนโดมิเนียมรอบนอกเมืองก็ยังคงขยายตัวต่อเนื่องในขณะที่ตลาดคอนโดมิเนียมใจกลางเมือง การเติบโตของตลาดคอนโดมิเนียมมือสองจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยราคาที่ต่ำกว่าราคาคอนโดมิเนียมใหม่ ขนาดห้องที่ใหญ่กว่า ตอบรับกับการอยู่อาศัยได้จริง

CR.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/811614Advertising