ข่าว

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561

Published 14 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

TodayNews_issue63-news-beat-Rabbit-Today-banner

วอนประชาชนเลิกกินเนื้อหมา

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

เมนูเนื้อหมาทั้งต้ม นึ่ง ย่าง สามารถพบเห็นได้ตามร้านอาหารและตลาดต่างๆ ทั่วเมืองหลวงที่คนท้องถิ่นมักรับประทานพร้อมข้าวหรือแกล้มเบียร์

แต่คณะกรรมการประชาชนกรุงฮานอยได้แจ้งเตือนราษฎรในเมืองหลวงของประเทศให้หยุดกินเนื้อหมาเพื่อป้องกันการแพร่กระจายโรคพิษสุนัขบ้าและโรคอื่นๆ ที่เกิดจากสัตว์ และยังเรียกร้องให้หยุดกินเนื้อแมวที่มักเรียกกันว่า ‘เสือน้อย’ ในเมนูเวียดนาม ซึ่งได้รับความนิยมแต่น้อยกว่าเนื้อหมา และพบมากในพื้นที่ชนบท 

“การซื้อขาย ฆ่า และใช้เนื้อหมาและแมวทำอาหารก่อให้เกิดปฏิกิริยาเชิงลบจากนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในกรุงฮานอย” คำแถลงของคณะกรรมการระบุ

ในกรุงฮานอยมีหมาและแมวอยู่ราว 493,000 ตัว ที่ส่วนใหญ่เป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน และมีร้านค้าประมาณ 1,000 แห่ง ที่เปิดขายเนื้อสัตว์เหล่านี้ และจากตัวเลขของทางการระบุว่า ตั้งแต่ต้นปี 2561 มีผู้เสียชีวิตจากโรคพิษสุนัขบ้าในกรุงฮานอย 3 ราย

CR.: http://www.nationmultimedia.com/detail/breakingnews/30354294

_______________________________________________

สาหัสแน่...เบี่ยงเดินรถ ถ.ศรีนครินทร์-แยกลำสาลี

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

1 เดือนเต็มตั้งแต่ 15 ก.ย. ถึง15 ต.ค. ใครที่ต้องใช้เส้นทางศรีนครินทร์โดยเฉพาะแยกลำสาลีเตรียมเลี่ยงได้เลย รฟม. แจ้งเบี่ยงจราจรถนนศรีนครินทร์-แยกลำสาลีสร้างกำแพงกันดินรถไฟฟ้าสายสีส้ม

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่าบริษัทอิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธาอุโมงค์ทางวิ่งและสถานีใต้ดินสัญญาที่ 3 ช่วงหัวหมาก–คลองบ้านม้า มีความจำเป็นต้องเบี่ยงจราจรบนถนนศรีนครินทร์บริเวณแยกลำสาลีเพื่อก่อสร้างกำแพงกันดินโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน ถึง 15 ตุลาคม 2561 เวลา22.00 น. เป็นต้นไปตลอด 24 ชั่วโมง โดยผู้ใช้เส้นทางที่มาจากบางกะปิถนนศรีนครินทร์ต้องการไปมีนบุรีให้เลี้ยวซ้ายบริเวณแยกลำสาลีสู่ถนนรามคำแหงฝั่งขาออก

ทั้งนี้ การเบี่ยงจราจรในช่วงวันเวลาดังกล่าวอาจทำให้ผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง และอาจมีเสียงดังรบกวนในระหว่างดำเนินการ ดังนั้น หากไม่มีความจำเป็นโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง 
 
CR.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/812894

_______________________________________________

ฟิตเนส 24 ชั่วโมงมาแรง

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

เพิ่งเข้ามาปักหมุดในไทยเมื่อเดือนมีนาคม ‘เจ็ทส์ฟิตเนส’ 24 ชั่วโมง ก็แย่งตลาดคนรักสุขภาพคนเสพติดการออกกำลังกายในกรุงไปได้แบบรวดเร็วแถมเตรียมขยายสาขาอีกเพียบ

นายไมค์แลมบ์ประธานเจ้าหน้าบริหารเจ็ทส์ฟิตเนส 24 ชั่วโมง ภูมิภาคเอเชียเปิดเผยว่า "หลังจากประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมจากการเปิดสาขาใหม่พร้อมกันในวันเดียว 4 สาขาในกรุงเทพฯ เมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา เจ็ทส์ก้าวสู่การเป็นแบรนด์ฟิตเนสที่ 1 ในใจของผู้บริโภคในไทยอย่างรวดเร็ว ด้วยแนวคิดที่เน้นความง่ายสะดวกสบายและคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก พร้อมราคาสมาชิกที่ให้ความคุ้มค่าสูงสุดบริการแบบ 24 ชั่วโมง ไม่มีเงื่อนไขผูกมัดและสาขาที่อยู่ในทำเลสะดวกสบายใกล้บ้านหรือที่ทำงาน

ในเดือน ก.ย. นี้มีแผนเปิดใหม่อีก 3 สาขาที่อาคารเอฟวายไอเซ็นเตอร์, เสนาเฟสท์ และโฮมโปร เสริมทัพสาขาเดิมที่มีอยู่แล้ว 7 สาขาโดยในปีหน้ามีมีแผนเพิ่มอีก 20 สาขา ในพื้นที่กรุงเทพฯร อบนอก และจังหวัดสำคัญน อกจากเจ็ทส์ทั้ง 10 สาขาในกรุงเทพฯ แล้วสมาชิกยังสามารถเข้าใช้บริการที่เจ็ทส์คลับกว่า 270 แห่งทั่วโลก ทั้งในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เนเธอร์แลนด์ และอังกฤษ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ด้านนายเดนแคนท์เวลผู้จัดการประจำประเทศไทยเจ็ทส์ฟิตเนส 24 ชั่วโมง กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทมีจุดเด่นที่แตกต่างไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การออกกำลังกายคุณภาพสูงรุ่นล่าสุดที่มีอย่างครบครันโดยถือเป็นฟิตเนสแห่งแรกและแห่งเดียวของไทย ในขณะนี้ที่ใช้เครื่องออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอพร้อมหน้าจอสัมผัสที่ล้ำสมัยที่สุด ซึ่งสามารถรองรับเทคโนโลยี Apple GymKit ให้สมาชิกติดตามตรวจสอบการออกกำลังกายผ่าน Apple Watch และบรรลุจุดประสงค์ได้อย่างที่ใจต้องการยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีคลาสออกกำลังกายกลุ่มที่หลากหลาย รวมทั้งคลาสที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Les Mills ตลอดจนทีมผู้เชี่ยวชาญด้านออกกำลังกายที่คอยให้คำแนะนำช่วยเหลือด้วยแนวคิด ‘Workout on your terms’ และเป็นผู้บุกเบิกฟิตเนสที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง แบบไม่มีเงื่อนไขผูกมัด

CR.: http://www.thansettakij.com/content/316351Advertising