ข่าว

Today News ประจำวันพุธที่ 26 กันยายน 2561

Published 2 ต.ค. 2018

By Rabbit Today

TodayNews_issue63-news-beat-Rabbit-Today-banner

ยูนิเวอร์ซัลฯ คว้าลิขสิทธิ์หนังหมูป่า

Today News ประจำวันพุธที่ 26 กันยายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ค่ายหนังยักษ์ใหญ่แห่งฮอลลีวู้ด เตรียมสร้างหนังฟอร์มยักษ์นำเสนอชีวิตผู้เกี่ยวข้องในภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวง หลังจากลือกันมาหลายกระแส ว่ามีค่ายหนังสนใจสร้างภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับภารกิจกู้ภัยช่วยทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ ออกจากถ้ำหลวง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เดากันไปต่างๆ นานา ว่าค่ายไหนจะได้เป็นผู้ทำ

ล่าสุดทางเว็บไซต์ยูนิเวอร์ซัล พิคเจอร์ส ได้ออกมาเปิดเผยว่า บริษัท ยูนิเวอร์ซัล พิคเจอร์ส ได้ลิขสิทธิ์ในการนำเสนอเรื่องราวของทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ และนักดำน้ำที่มีส่วนร่วมในภารกิจกู้ภัยสะท้านโลก ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยโปรเจ็กต์นี้จะเป็นการหวนกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของไมเคิล เดอ ลูกา โปรดิวเซอร์ และผู้อำนวยการสร้างชื่อดัง ดานา บรูเนตติ หลังจากเคยประสบความสำเร็จกับหนังทำเงินถล่มทลายอย่าง Fifty Shades of Grey และ Captain Phillips ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 6 สาขา และ The Social Network ที่คว้าออสการ์ 3 รางวัล

รายงานระบุว่า แมตต์ เอลปีนาโอ ตัวแทนจากเอเจนซี่ดัง CAA (Creative Artists Agency) คือผู้มีบทบาทสำคัญของงานนี้ เดินทางมาไทยและออสเตรเลียเพื่อทำความตกลงลิขสิทธิ์เรื่องราวชีวิตของบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมถึงโค้ชเอกพล จันทะวงษ์ ดร.ริชาร์ด แฮร์ริส วิสัญญีแพทย์ และ ดร.เกรก ชาลเลน ชาวออสเตรเลีย ตลอดจนลูกทีมหมูป่า

นอกจากภาพยนตร์แล้ว หนังสือที่ ดร.แฮร์ริส กับเพื่อนหมอชาลเลน ก็เป็นส่วนหนึ่งในข้อตกลงกับยูนิเวอร์ซัล เด ลูกา และบรูเนตติ ระบุในแถลงการณ์ว่า พวกเขาติดตามภารกิจกู้ภัยเช่นเดียวกับผู้คนอีกมากมายทั่วโลก และตื่นตะลึงกับความพยายามอย่างกล้าหาญของนักดำน้ำ และโล่งอกเมื่อพวกเขานำทีมหมูป่าออกมาอย่างปลอดภัย เราตื่นเต้นที่ได้รับโอกาสนำเสนอเรื่องราวน่าอัศจรรย์กับยูนิเวอร์ซัล

CR.: http://www.komchadluek.net/news/ent/344846

_______________________________________________

ยาปลอมระบาดหนัก

Today News ประจำวันพุธที่ 26 กันยายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ผลศึกษาวิจัยล่าสุดเผย ประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง เป็นแหล่งผลิต-ซื้อและขายยาปลอม หรือยาที่มีส่วนประกอบเป็นอันตรายต่อร่างกาย ประมาณ 1 ใน 8 มีคุณภาพต่ำและไม่ปลอดภัย หรือไม่มีประสิทธิภาพตามที่ผู้ป่วยคาดหวัง

โดยผลศึกษาวิจัยชิ้นนี้เกิดจากการที่นักวิจัย ได้ตรวจสอบข้อมูลจากการศึกษาครั้งก่อนหน้านี้จำนวน 350 ฉบับ ที่ทดสอบตัวอย่างยากว่า 400,000 ตัวอย่าง ในประเทศที่มีรายได้น้อยและปานกลาง พบว่า14% เป็นยาปลอม หมดอายุ หรือมีคุณภาพต่ำและไม่ปลอดภัย หรือไม่มีประสิทธิภาพตามที่ผู้ป่วยคาดหวัง

นอกจากนี้ ยาบางชนิดอาจมีตัวยาสูงเกินไป ทำให้ผู้ป่วยใช้ยาเกินขนาด หรือถ้ายาตัวนั้นๆ ปนเปื้อน หรือมีส่วนประกอบอื่น อาจทำให้ยาเป็นพิษ ทำให้ผู้ป่วยมีปฏิกิริยาต่อยาในทิศทางตรงกันข้าม และอาจทำให้เสียชีวิตได้

ขณะที่รายงานการวิจัยในจามา เน็ตเวิร์ก โอเพ่น ระบุว่า เกือบ 1 ใน 5 ของยาที่ทดสอบในทวีปแอฟริกาเป็นยาปลอมทั้งสิ้น ส่วนในภูมิภาคเอเชียมีสัดส่วนของยาปลอม หรือยาอันตราย ประมาณ 14% โดยยาปฏิชีวนะและยาต้านมาเลเรีย เป็นยาที่มีการทดสอบมากที่สุด และพบว่ายาต้านมาเลเรียมีสัดส่วนที่เป็นยาปลอมหรือไม่ปลอดภัยประมาณ 19% ส่วนยาปฏิชีวนะ มีสัดส่วนของการปลอม 12%

CR.: http://www.nationtv.tv/main/content/378658803/

_______________________________________________

'สนามม้า' แห่งใหม่

Today News ประจำวันพุธที่ 26 กันยายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

การประชุมใหญ่สมาชิกสามัญประจำปี 2561 ของราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีวาระสำคัญคือ ขอรับมติจากที่ประชุมให้ดำเนินกิจการของราชตฤณมัยสมาคมฯ ต่อไป หรือเลิกสมาคม หลังจากส่งมอบพื้นที่คืนสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ในวันที่ 4 ต.ค. 2561 โดยมีสมาชิกสามัญเข้าร่วมประชุมอย่างคึกคัก

ก่อนเริ่มประชุมได้มีการเปิดตัวคณะกรรมการอำนวยการชุดใหม่ ประกอบด้วย พล.อ.วัธนชัย ฉายเหมือนวงศ์ พล.อ.จำลอง บุญกระพือ พล.อ.ชูเกียรติ ตันสุวัฒน์ พล.อ.วันชัย นิลเขียว และ พ.อ.ดิลก ธนภัทร โดยมี พล.อ.วัธนชัย ทำหน้าที่เป็นประธานคณะกรรมการอำนวยการบริหารราชตฤณมัยสมาคมฯ ต่อไป

พล.อ.วัธนชัยกล่าวว่า การประชุมวันนี้เป็นการชี้แจงให้สมาชิกทราบว่า ราชตฤณมัยสมาคมฯ จะดำเนินกิจการต่อไป โดยมีตน พร้อมด้วย พล.อ.จำลอง พล.อ.ชูเกียรติ พล.อ.วันชัย และ พ.อ.ดิลก ทำหน้าที่รักษาการคณะกรรมการอำนวยการชั่วคราวจนกว่าราชตฤณมัยสมาคมฯ จะฟื้นตัว ซึ่งพนักงานทุกคนจะยังทำงานต่อไป

ส่วนหนี้สินกว่า 1,300 ล้านบาท คณะกรรมการชุดใหม่จะพยายามหารายได้มาใช้หนี้จนหมด เราจะไม่ปิดราชตฤณมัยสมาคมฯ และไม่หนี ตอนนี้เราเตรียมเจรจากับเจ้าหนี้ต่างๆ เพื่อขอพักชำระหนี้จนกว่าจะสามารถจัดแข่งม้าใหม่ได้ สำหรับการจัดหาที่ทำการและสนามแข่งม้าแห่งใหม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพูดคุยกับกลุ่มทุนรายใหญ่ 2-3 ราย ที่ให้ความสนใจจะร่วมลงทุน แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ เบื้องต้นได้มองที่ดินย่านหนองจอกสร้างสนามม้าแห่งใหม่

CR.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/813790Advertising