ข่าว

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2561

Published 2 ต.ค. 2018

By Rabbit Today

TodayNews_issue63-news-beat-Rabbit-Today-banner

‘ตูน-มาตัง’ เข้ารับพระราชทานโล่เกียรติยศวันเยาวชนแห่งชาติ

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

เป็นปลื้มสุดๆ สำหรับ 2 ศิลปินบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) อย่าง ‘ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย’ และ ‘มาตัง-ระดับดาว ศรีระวงศ์ ได้รับคัดเลือกเข้ารับพระราชทานโล่เกียรติยศและเกียรติบัตร เนื่องในโอกาสวันเยาวชนแห่งชาติประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ ตูน บอดี้สแลม ผู้ริเริ่มโครงการก้าวคนละก้าวได้รับคัดเลือกเป็นบุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน สาขากีฬาและนันทนาการ และมาตัง นักร้องสาวจากเวทีเดอะ สตาร์ ได้รับคัดเลือกเป็นเด็กและเยาวชนดีเด่น สาขาสื่อสารมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชน ที่ป้องกันปัญหาสังคม 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์ในการเป็นประธานในพิธีเปิดงาน และมอบโล่เกียรติยศแก่บุคคลผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน องค์กรที่ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน และเกียรติบัตรแก่เด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ

ตูนเผยว่า "เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติปีนี้ พี่ตูนขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ทุกคนที่ตั้งใจจะทำสิ่งดีๆ ไม่ว่าจะเพื่อตัวเอง ครอบครัว หรือสังคมและคนรอบข้างก็ตาม ขอให้น้องๆ มีกำลังใจที่ดีในการทำสิ่งต่างๆ ที่ตั้งใจให้สำเร็จ และขอให้มีความสุขกับการทำสิ่งดีๆ ต่อไปนะครับ"

ด้านมาตังกล่าวว่า "รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากค่ะ รางวัลนี้เปรียบเสมือนกำลังใจและแรงผลักดันให้เราทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนทุกคนในการพัฒนาความสามารถของตนเองในด้านต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในการช่วยพัฒนาประเทศชาติต่อไปได้ค่ะ"

CR.: www.nationtv.tv/main/content/378659446/ 

_______________________________________________

สิงเฌอจนเหวอกันเป็นแถว

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ทำเอาเหล่าโอตะที่เป็นแฟนคลับ BNK48 เหวอกันหน้าหงาย ที่อยู่ดีๆ เพจเฟซบุ๊คของ เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 ก็เปลี่ยนคาแรกเตอร์การสนทนา โดยใช้สรรพนาม มึง กู กันอยู่ 3 ชั่วโมง

สุดท้ายก็มีเฉลยที่ทำให้โอตะยิ้มออก ว่านี่คือ เฌอปราง ที่ถูกผู้คุมจากภาพยนตร์เรื่อง ‘Homestay’ ที่กัปตันชื่อดังแสดงเข้าสิง เป็นการโปรโมตหนัง 

เฌอปราง เผยว่า “หลายคนก็ตกใจเหมือนกันค่ะ ก่อนหน้าที่จะมีผู้คุมมาสิงเฌอก็บอกกับเพื่อนๆ เอาไว้แล้ว เชื่อว่าสนุกแน่ ซึ่งมันก็ครื้นเครงจริงๆ เพราะด้วยภาษามันดูขึงขังไม่เหมือนตัวเรา ตรงนี้มันคือความตั้งใจในการโปรโมตของทางจีดีเอช โดยจะมีแอดมินคนหนึ่งเข้ามาเล่นเพจแทนให้ในโพสต์นั้นโพสต์เดียว 

“เฌอไม่ได้เป็นคนเล่นเอง จริงๆ มันก็มีแค่นั้นคือเปลี่ยนสรรพนามจากเดิมให้เป็นคาแร็กเตอร์ของผู้คุมเฉยๆ ถ้าใครได้ดูหนังก็จะเข้าใจว่าทำไมถึงต้องใช้คำนี้

“ส่วนตัวได้อ่านคร่าวๆ แต่ว่าบางอันก็มีเอ๊ะ! ทำไมคิดถึงตอบแบบนี้ว้า (หัวเราะ) บางอันเราก็ไม่เข้าใจมุกว่ามันคืออะไร ถามว่าใช้คำกูมึงมันแรงเกินไปไหม คือมันก็ไม่ได้มีคำที่ไม่สุภาพคำอื่นๆ นอกจากสองคำนี้เพิ่มเติมออกมา เรียกว่าเป็นการโปรโมตที่เป็นคาแร็กเตอร์เฉยๆ ค่ะ”

พูดอย่างนี้แล้วชักอยากเห็นเหลือเกินว่า ตอนที่เฌอปรางโดนสิงจริงๆ ในหนังจะเฮี้ยนแค่ไหน 25 ตุลาคมนี้รู้กันทุกโรงภาพยนตร์

CR.: http://www.komchadluek.net/news/ent/345258

_______________________________________________

ดาวโจนส์ร่วงหนัก เหตุ 'ทรัมป์' กร้าวบนเวทียูเอ็น

Today News ประจำวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา ใช้เวทีการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ กล่าวปกป้องนโยบายการค้าของสหรัฐฯ โดยกล่าวกับผู้นำทั่วโลกว่า สหรัฐฯ จะไม่อดทนอดกลั้นต่อการถูกละเมิดทางการค้าจากประเทศคู่ค้าที่เอาเปรียบอีกต่อไป และจะดำเนินการทุกอย่างบนผลประโยชน์ของประเทศเป็นหลักเพื่อไม่ให้ความมั่งคั่งถูกปล้น

ภายหลังการประกาศกร้าวถ้อยแถลงดังกล่าว ทำให้ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปรับตัวในแดนลบ โดยปรับตัวลง  69.84 จุด ปิดที่ 26,492.21  จุด หลังจากปรับตัวขึ้นมากสุด 72.80 จุด ดัชนีเอสแอนด์พี500  ปรับตัวลง 0.1% ปิดที่ 2,915.56  จุด ส่วนดัชนีแนสแด็ก ปรับตัวขึ้น 0.2% ปิดที่ 8,007.47 จุด

แม้ดาวโจนส์จะร่วงหนัก แต่จากการสำรวจความคิดเห็นของคอนเฟอร์เรนซ์ บอร์ด ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐฯ และความเชื่อมั่นต่อสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันกลับเพิ่มขึ้นในระดับสูงสุดในรอบ 18 ปี โดยชาวอเมริกันส่วนใหญ่มีมุมมองที่ดีต่อสภาวะเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น 27.6% จากระดับ 24.4% ในเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา 

CR.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/814035Advertising