ข่าว

Today News วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

Published 18 ต.ค. 2018

By Rabbit Today

TodayNews_issue63-news-beat-Rabbit-Today-banner

‘ฟ่าน ปิงปิง’ ปรากฏตัวหลังหายหน้านานกว่า 3 เดือน

Today News วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ภาพถ่ายของปาปารัซซี่แสดงให้เห็น ฟ่านก้มหน้าก้มตารีบเดินไปขึ้นรถที่จอดรออยู่ โดยมีผู้ชายกางร่มสีดำอยู่ด้านหลัง และภาพนี้กลายเป็นกระทู้ติดเทรนด์ในเว่ยป๋อ

ฟ่าน ปิงปิง ถูกถ่ายภาพขณะเดินทางถึงสนามบินปักกิ่ง โดยสวมเสื้อผ้าสีดำและสวมหมวกแก๊ปสีขาว-ดำ เพื่อพยายามไม่ให้โดดเด่น แต่รองเท้าส้นตึกเงาระยับ และนับเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 3 เดือน ที่นักแสดงหญิงที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของจีน ปรากฏตัวในที่สาธารณะ และถูกปาปารัซซี่จีนถ่ายภาพได้ที่ด้านนอกสนามบินปักกิ่งเมื่อวันอังคารที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา

ฟ่านวัย 37 ปี ปรากฏตัวครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ก่อนจะหายหน้าไปอย่างเป็นปริศนา ขณะที่ทางการเข้าตรวจสอบเรื่องการยื่นภาษี ท่ามกลางข่าวลือว่าเธอถูกจับ และถูกห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ห้ามข้องเกี่ยวกับวงการบันเทิงนาน 3 ปี ส่งผลให้สำนักงานของเธอว่างเปล่า รวมถึงข่าวลือว่าเธอขอลี้ภัยไปสหรัฐฯ ด้วย

แต่ในที่สุด ทางการมณฑลเจียงซู ประกาศเมื่อวันที่ 3 ต.ค. ว่า ฟ่านมีความผิดฐานเลี่ยงภาษี และต้องจ่ายภาษีย้อนหลังและค่าธรรมเนียมรวม 883 ล้านหยวน ตามด้วยการโพสต์ขออภัยในโซเชียลของฟ่านว่าละอายต่อสิ่งที่ทำลงไป 

นอกจากนี้ มีรายงานอีกว่า ช่วงที่เธอหายตัวไป เธออยู่ที่ฮอลิเดย์ รีสอร์ต ในมณฑลเจียงซู ที่ใช้เป็นสถานที่ควบคุมเจ้าหน้าที่ที่อยู่ภายใต้การสอบสวน ก่อนจะถูกย้ายไปปักกิ่ง

CR.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/815902

_______________________________________________

‘ยูทูป’ ระบบล่มทั่วโลก

‘ยูทูป’ ระบบล่มในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงไทย ด้านบริษัทประกาศขอโทษผู้ใช้และกำลังเร่งแก้ปัญหา ล่าสุดใช้งานได้ปกติแล้ว

เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ยูทู้บ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มคลิปวิดีโอยอดนิยม เริ่มใช้งานไม่ได้เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันอังคาร 16 ต.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาสหรัฐฯ หรือ 08.00 น. ของวันที่ 17 ต.ค. ตามเวลาไทย แม้ผู้ใช้ยังเข้าหน้าเว็บได้ แต่กลับไม่ปรากฏคลิปวิดีโอให้ชม มีเพียงฉากหลังว่างเปล่า

เว็บไซต์ ‘ดาวน์ ดีเทคเตอร์’ ซึ่งใช้ตรวจหาระบบล่มของเว็บไซต์ต่างๆ รายงานว่า ยูทูบใช้งานไม่ได้ในหลายรัฐของสหรัฐฯ ทั้งทางตะวันออกเฉียงเหนือ ทางตะวันตก และชายฝั่งตะวันออก เช่นเดียวกับในออสเตรเลีย เม็กซิโก บราซิล และหลายประเทศในสหภาพยุโรป (อียู)
นอกจากนั้นยังมีรายงานว่า ผู้ใช้ในไทยก็เข้าเว็บไซต์ยูทูบไม่ได้เช่นกัน แต่ล่าสุดสามารถเข้าใช้งานได้ตามปกติแล้ว

ก่อนหน้านี้ บริษัท ยูทูป อิงค์ ยอมรับว่า ได้รับรายงานจำนวนมากเกี่ยวกับปัญหาการเข้าถึงเว็บไซต์ยูทูป ยูทูปทีวี และยูทูปมิวสิก

“เรากำลังแก้ไขปัญหานี้อยู่และจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อแก้ปัญหาได้แล้ว เราต้องขออภัยสำหรับความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้น และจะอัปเดตสถานการณ์ให้คุณทราบในภายหลัง” ยูทูปทวีตหลังระบบล่ม

CR.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/815911

_______________________________________________

1 พ.ย. รฟม. ขึ้นค่าจอดรถรายวัน-รายเดือน

Today News วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561,ข่าววันนี้,Rabbit Today

รฟม.ปรับอัตราค่าจอดรถในอาคารจอดแล้วจร และลานจอดรถของรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินหัวลำโพง-เตาปูน เริ่ม 1 พ.ย.นี้

กองสื่อสารองค์กร สำนักผู้ว่าการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า ได้ปรับอัตราค่าบริการจอดรถยนต์ในอาคารจอดแล้วจรและลานจอดรถของรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงินหัวลำโพง-เตาปูน) ตามประกาศ รฟม. เรื่องการปรับอัตราค่าบริการจอดรถยนต์ในอาคารที่จอดรถยนต์ ฉบับลงวันที่ 11 มี.ค. 2556 เพื่อให้เหมาะสมกับสภาวการณ์และสภาพเศรษฐกิจ 

เนื่องจาก รฟม. ไม่ได้ปรับขึ้นค่าบริการจอดรถยนต์มามากกว่า 5 ปี  รวมถึงต้นทุนค่าใช้จ่ายที่เพิ่มสูงขึ้นในแต่ละปี เช่น ค่าไฟฟ้า ค่าจ้างบริหารจัดเก็บเงิน ค่าบริการจอดรถค่าจ้างซ่อมบำรุงรักษาระบบควบคุมรถยนต์เข้า-ออก ค่าจ้างทำความสะอาดค่าจ้างบริการรักษาความปลอดภัย และค่าบำรุงรักษาบริเวณอาคารและลานจอดรถที่ใช้งานมานานกว่า 14 ปี

ทำให้ รฟม.จำเป็นต้องปรับอัตราค่าบริการจอดรถยนต์สำหรับผู้ไม่ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT และผู้ใช้บริการจอดรถรายเดือน ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 61 ดังนี้ 

1. ผู้ไม่ใช้บริการรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที (MRT) คิดอัตราค่าบริการ 50 บาทต่อชม. 

2. ผู้ใช้บริการจอดรถยนต์รายเดือนบริเวณอาคารจอดรถ 9 ชั้น สถานีลาดพร้าว คิดอัตราค่าบริการ 1,500 บาทต่อเดือน และจะเพิ่มเป็นอัตราค่าบริการ 2,000 บาทต่อเดือน ในวันที่ 1 เม.ย. 62 สำหรับอาคารและลานจอดรถที่เหลือทุกแห่งคิดอัตราค่าบริการ 2,000 บาทต่อเดือน ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.61  

ทั้งนี้ รฟม.ยังคงอัตราค่าบริการจอดรถยนต์สำหรับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ตามเดิม (ในอัตราค่าบริการ 2 ชม. 15 บาท)   

CR.: http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/815891Advertising