ข่าว

Today’s Highlight ประจำวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2019

Published 4 ก.พ. 2019

By Rabbit Today

Todays-Highlight-04-02-2019-news-beat-Rabbit-Today-banner

ติดตามอ่านบทความดีๆ ของซูเปอร์บล็อกเกอร์ได้ที่นี่

[ ท่องเที่ยว ]

:: โดย กมลชนก ปานใจ ::

:: โปรตุเกส…ทั้งรักทั้งชัง :: 

ตามคุณปู กมลชนกไปเที่ยวปอร์โต เมืองชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของโปรตุเกส มีสะพานที่แสนอลังการ สร้างชื่อเสียงให้ที่นี่ ด้านและการผลิตไวน์พอร์ต หรือปอร์โต  ชมความงามของเมือง ที่ต้องร้องว่าไปอีก !

อ่านต่อได้ที่: โปรตุเกส…ทั้งรักทั้งชัง

[ ธุรกิจและการเงิน ] 

:: โดย นพนันท์ อรุณวงศ์ ณ อยุธยา :: 

:: รู้จักนักท่องเที่ยวจีนระดับไฮเอนด์ ::

ทุกวันนี้นักท่องเที่ยวจีนนับเป็นอีกหนึ่งนักท่องเที่ยวหลักที้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังประเทศไทย นำเม็ดเงินมหาศาลขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยอย่างปฏิเสธไม่ได้ รู้หรือไม่ว่าคนจีนแผ่นดินใหญ่ประมาณ 6 ล้านคนนั้นมีสินทรัพย์มากกว่า 10 ล้านหยวน หรือประมาณ 30 ล้านบาทขึ้นไป และแน่นอนว่ากลุ่มคนระดับไฮเอนด์นี้คืออีกทาร์เก็ตหลักที่น่าจับตามอง 

อ่านต่อได้ที่: รู้จักนักท่องเที่ยวจีนระดับไฮเอนด์

[ กินดื่ม ]

:: โดย พีท พีรพัฒน์ ::

:: สวนสัตว์ใจกลางกรุง LittleZoo Cafe :: 

ชวนเพื่อนไปตะลุยโลกสัตว์น้อยผู้น่ารักน่ารู้กัน กับ LittleZoo Cafe ที่นี่รวบรวมเหล่าสัตว์น้อยทั้งหลายมาไว้ที่ร้าน เหมาะสำหรับสาวๆ หนุ่มๆ ที่รักและชื่นชอบสัตว์ ร้านรวบรวมสัตว์มากกว่า 5 ชนิด ให้เราได้เล่นกับน้องๆ คอร์กี้ที่นี่น่ารักมาก ร้านอยู่ใจกลางสยามหาไม่ยาก เดินทางสะดวก เมื่อมาถึงที่นี่จะไม่เหมือนคาเฟ่อื่นๆ เพราะเราจะต้องทำการล้างมือตามขั้นตอนที่ทางร้านได้เตรียมไว้ให้ เพื่อฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ก่อนที่จะไปเล่นกับน้องสัตว์ผู้น่ารัก รับรองว่าคนรักสัตว์ต้องฟิน!

อ่านต่อได้ที่: สวนสัตว์ใจกลางกรุง LittleZoo Cafe

[ สุขภาพและกีฬา ]

:: โดย MICKY ::

:: ก่อน ระหว่าง หลัง การเดินทาง :: 

ในช่วงเทศกาล หลายคนอาจจะมีการเดินทางไกล ซึ่งในที่นี้ คือ 4 ชั่วโมงขึ้นไป เราจึงควรมีการเตรียมตัวด้วยเช่นกัน ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังเดินทาง เพื่อให้ร่างกายเราเกิดความเมื่อยล้าน้อยที่สุด และอีกอย่างที่สำคัญคือ เวลาเราเดินทางแล้วร่างกายมีการอ่อนเพลีย ภูมิคุ้มกันจะลดน้อยลง จึงสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยไม่สบายได้

อ่านต่อได้ที่: ก่อน ระหว่าง หลัง การเดินทาง

แฟชั่นและความงาม ]

:: โดย ICEPADIE ::

:: ปัดแก้มไม่ติดทำไงดี :: 

สาวๆ เคยเป็นกันไหม? ทาแก้มตอนเช้าแดงจนเหมือนเป็นตูดลิง แต่พอตกกลางวันหน้าซีดหมดแล้ว บลัชออนมันหายไปไหน หรือบางคนหน้ามันมากปัดยังไงก็ปัดไม่ติด ลองใช้ครีมบลัชสิ เพราะบางทีบลัชออนที่เป็นแบบเนื้อฝุ่นจะติดไม่ทน ลดเลือนหายไปตามสภาพ ในเวลาหน้ามันหรือเหงื่อออก แต่เมื่อทาครีมบลัชไปแล้วจะค่อนข้างติดไปกับผิวหน้า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะ ทำให้สีแก้มของสาวๆ ติดทนมากยิ่งขึ้น แถมยังให้ลุคที่เป็นธรรมชาติ สีก็สดใส และตอนนี้เนื้อสัมผัสก็ทำมาได้ค่อนข้างดี ใช้ไม่ยากอีกต่อไป ไม่เหมือนสมัยก่อนแล้วนะ 

อ่านต่อได้ที่: ปัดแก้มไม่ติดทำไงดี

[ ชีวิตและการงาน ]

:: โดย ชัช-ชะ-นีย์ ::

:: รักลวง เน่าหนอน โลกออนไลน์ ::

วันนี้ นีย์ไม่ได้จะอะไรมากมายค่ะ นีย์แค่อยาก Real กับโลกปัจจุบันที่เราเองก็หาคู่กันในแอปฯ เยอะแยะไป แต่ก็แค่อยากจะมาเตือนทุกคนด้วยความหวังดี เพราะเห็นว่ายังเป็นเดือนแห่งความรัก สิ่งที่คุณๆ ต้องระวังมากๆ ในการหาคู่ผ่านแอปฯ มันคืออะไรบ้าง 

อ่านต่อได้ที่: รักลวง เน่าหนอน โลกออนไลน์

[ เทคโนโลยี ]

:: โดย ท๊อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม ::

:: Cloud Cloud Cloud ทำไมเอะอะอะไรต้องอัปไฟล์ขึ้น Cloud ::

รู้จักกับ Cloud Storage เช่น Google Drive, Dropbox, One Drive อะไรพวกนี้ บอกเลยว่าหัดใช้ไว้ให้เป็น มีแต่ประโยชน์และเทรนด์การใช้งานพวกนี้จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นมาตรฐานใหม่ในอนาคต (อันนี้ในมุมมองท็อฟฟี่นะ) ที่คนจะใช้สิ่งเหล่านี้มากขึ้นเพราะว่ามัน ‘สะดวก’ สะดวกอย่างไร เพราะทุกสิ่งอย่างตอนนี้มันสามารถ Online ได้หมดแล้ว แม้กระทั่งการทำงานเอกสาร เราสามารถแก้ไขไฟล์เอกสารออนไลน์ได้ รวมถึงสามารถแชร์ให้พี่ที่เกี่ยวข้องแก้ไขไปพร้อมๆ กับเราได้ด้วย

อ่านต่อได้ที่: Cloud Cloud Cloud ทำไมเอะอะอะไรต้องอัปไฟล์ขึ้น Cloud

[ ข่าววันนี้ ]

:: โดย... ดาราเดลี่ ::

:: ลุ้นยิ่งกว่าเลขท้ายสองตัว ‘ผู้ใหญ่ลีกับนางมา’ มงลงนางเอกคนไหนคู่ ‘โป๊ป’::

อ่านต่อได้ที่: ลุ้นยิ่งกว่าเลขท้ายสองตัว ‘ผู้ใหญ่ลีกับนางมา’ มงลงนางเอกคนไหนคู่ ‘โป๊ป’Advertising