ข่าว

Today’s Highlight ประจำวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2019

Published 13 ก.พ. 2019

By Rabbit Today

todays-highlight-14-02-2019-news-beat-Rabbit-Today-banner

ติดตามอ่านบทความดีๆ ของซูเปอร์บล็อกเกอร์ได้ที่นี่

[ ท่องเที่ยว ]

:: โดย คชาชาติ อนนทสีหา ::

:: ปัตตานี...ดินแดนแห่งการผสมผสาน...3 วัฒนธรรม :: 

ปัตตานี...เป็นจังหวัดในดินแดน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ฝั่งตะวันออก เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานนับพันปี มีเรื่องราวแหล่งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และมีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทั้งผืนป่า สายน้ำ และท้องทะเล เดิมรัฐปัตตานี หรือ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของเรา เป็นดินแดนแห่งการผสมผสาน ผู้คนหลากหลายวัฒนธรรม หลายศาสนามาอยู่ร่วมกันเป็นบ้านเป็นเมืองได้อย่างเหนียวแน่นยาวนานนับได้หลายร้อยปี และตั้งแต่นั้นมาจนปัจจุบัน แม้บ้านเมืองจะประสบกับสงครามและสันติภาพหนักบ้างเบาบ้าง แต่ส่วนผสมของเมืองแห่งนี้ก็ยังไม่แปรเปลี่ยน ยังคงเป็นผสมผสาน...3 วัฒนธรรมดั้งเดิม

อ่านต่อได้ที่: ปัตตานี...ดินแดนแห่งการผสมผสาน...3 วัฒนธรรม

[ เทคโนโลยี ]

:: โดย นพนันท์ อรุณวงศ์ ณ อยุธยา ::

:: รู้จักเครื่องวัด PM2.5 ::

มนุษย์ไม่สามารถมองเห็น PM 2.5 ด้วยตาเปล่า หมอกควันที่เราเห็นกันนั้นคือ PM 10 แต่ทั้ง PM 2.5 และ PM 10 มักจะมาคู่กัน ทางเดียวที่เราจะรู้ว่า PM 2.5 มีมาก-น้อยเท่าใดนั้นต้องใช้เครื่องมือวัด

อ่านต่อได้ที่: รู้จักเครื่องวัด PM2.5

[ ธุรกิจและการเงิน ] 

:: โดย ดร.เอกก์ ภทรธนกุล ::

:: อาหารมาแรงแห่งปี ::

เรื่องอาหารการกินนั้นพี่ไทยไม่เคยแพ้ใคร พ่อค้าแม่ค้าก็ทั้งแปลงทั้งปรุงอาหารกันได้หลากหลาย อร่อยเด็ด ลูกค้าก็แสวงหาอาหารถูกปากได้สะดวกสบาย บทความนี้จึงขอนำเทรนด์อาหารที่น่าสนใจซึ่งประมวลจากสื่อสำคัญๆ ของโลก เช่น CNBC และ BBC มาเล่าสู่กันฟังดังนี้

อ่านต่อได้ที่: อาหารมาแรงแห่ง

[ กินดื่ม ]

:: โดย สิทธิโชค ศรีโช ::

:: 4 คู่แท้ อาหาร ผสาน เครื่องเคียง :: 

บางมุมของอาหารไทย ก็ได้สอดแทรกคำสอนเรื่องการพึ่งพากันเอาไว้ในที จะเห็นได้ว่าอาหารไทยหลายชนิด ถูกประดิษฐ์คิดขึ้นมาเพื่อให้กินคู่กับอาหารอีกชนิด เพื่อการส่งเสริมรสชาติ ลดทอนรสชาติ หรือสร้างความขัดแย้งในรสชาติ หรือบางครั้งก็กินคู่กันเพื่อส่งเสริมสุขภาพ ซึ่งทุกทางล้วนมีจุดหมายเดียวกันคือ เพื่อความสมดุลลงตัวของรสชาติเมื่อลิ้มลอง หรือที่เรียกเป็นภาษาปากง่ายๆ ว่า ‘กินแล้วเข้ากัน’ รวมไปถึงความสมดุลของสุขภาพด้วยนั่นเอง 

อ่านต่อได้ที่: 4 คู่แท้ อาหาร ผสาน เครื่องเคียง

ชีวิตและการงาน ]

:: โดย นันทขว้าง สิรสุนทร ::

:: ‘กิ๊ก’ แบบคนยุคใหม่ ผลพวงของ Sharing Economy :: 

Gig Economy คืออะไร อธิบายโดยย่นย่อ มันคือรูปแบบการว่าจ้างงาน หลายๆ อย่าง คนหนึ่งคนสามารถทำงานให้หลายๆ บริษัท โดยที่ตัวเองจะอยู่ในสถานะอะไรก็ได้ เช่นนายแดงทำงานให้บริษัทนาย A แต่ไปรับจ๊อบให้บริษัทนาย B เหมือนรับฝิ่นที่เขาเรียกกันนั่นเอง

อ่านต่อได้ที่: ‘กิ๊ก’ แบบคนยุคใหม่ ผลพวงของ Sharing Economy

[ แฟชั่นและความงาม ]

:: โดย WATTAKUL N. ::

:: สัปดาห์แฟชั่นชาย :: 

วันนี้ผมขอนำเสนอ 5 คอลเล็กชั่นจากแบรนด์ดังของกรุงปารีส อีกหนึ่งเมืองหลวงแฟชั่นโลกที่สร้างสรรค์ผลงานออกมาน่าประทับใจทุกครั้ง ดังเช่นผลงานของ 5 แบรนด์ดังในงาน Paris Men's Fashion Week Fall/ Winter 2019 ที่เพิ่งจบไปเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา

อ่านต่อได้ที่: สัปดาห์แฟชั่นชาย

[ สุขภาพและกีฬา ]

:: โดย เมจิ อโณมา ::

:: Cardio มีมากกว่าแค่ Fat Burning ::

ตอนนี้หลายคนรู้จักคำว่า ‘คาร์ดิโอ’ กันแล้ว แต่เมจิยังได้รับข้อความมาจากแฟนคลับหลายคนผ่านทาง Instagram ถามมาว่าถ้าไม่มีลู่วิ่ง อย่างนี้ก็หมดโอกาสที่จะคาร์ดิโอเลยสิคะ!? จริงๆ แล้วคำว่าคาร์ดิโอไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อย่างเดียว ไม่ใช่แค่เพียงลู่วิ่งหรือการปั่นจักรยาน เราสามารถไปวิ่งในสวน นี่ก็เรียกว่าคาร์ดิโอ ปั่นจักรยานในสวนก็เรียกว่าคาร์ดิโอ จะว่ายน้ำก็เรียกว่าคาร์ดิโอ หรือพูดง่ายๆ ว่าการที่เราทำอะไรก็ตามให้มีความรู้สึกเหมือนหัวใจเต้นเร็ว ประหนึ่งว่าเราวิ่ง ก็ถือเป็นการคาร์ดิโอไปเรียบร้อยแล้ว

อ่านต่อได้ที่: Cardio มีมากกว่าแค่ Fat Burning

[ ข่าววันนี้ ]

:: โดย... ดาราเดลี่ ::

:: แฟนๆ จับตาความน่ารัก ‘ปั้นจั่น-ฐิสา’ ไม่มีรูปคู่แต่รู้นะ ::

อ่านต่อได้ที่: แฟนๆ จับตาความน่ารัก ‘ปั้นจั่น-ฐิสา’ ไม่มีรูปคู่แต่รู้นะAdvertising