ข่าว

Today’s Highlight ประจำวันที่ 24 มกราคม 2019

Published 23 ม.ค. 2019

By Rabbit Today

Todays-Highlight-24-01-2019-news-beat-Rabbit-Today-banner

ติดตามอ่านบทความดีๆ ของซูเปอร์บล็อกเกอร์ได้ที่นี่ 

[ สุขภาพและกีฬา ]

:: โดย… เมจิ อโณมา ::

:: Keto โอเคไหม :: 

ช่วงนี้เทรนด์ในการไดเอตที่ชื่อว่า Ketogenic Diet กำลังมาแรง เป็นที่สนใจ และดังในประเทศไทยมากๆ Ketogenic Diet ก็คือการกินคาร์โบไฮเดรตให้ต่ำ กินโปรตีนแบบกลางๆ แต่จะกินไขมันให้สูง มาดูการลอง Keto ของเมจิ อโณมา มาลองดูกันว่าผ่านไป 1 เดือน ร่างกายของเธอจะตอบกลับอย่างไร บวกกับการออกกำลังกายไปด้วย 

อ่านต่อได้ที่: Keto โอเคไหม

[ ท่องเที่ยว ]

:: โดย... คชาชาติ อนนทสีหา ::

:: เที่ยวอุดรฯ...นอน บ้านเชียง :: 

จังหวัดอุดรธานีมีหมู่บ้านเล็กๆ เป็นถึงมรดกโลกที่น่าศึกษา น่าค้นหารากเหง้าเมื่อครั้งอดีต และที่สำคัญบ้านเชียงในวันนี้มีความพร้อมที่จะให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน ดื่มด่ำกับบรรยากาศ และวิถีชาวไทพวนแบบดั้งเดิม เหมือนในอดีต

อ่านต่อได้ที่: เที่ยวอุดรฯ...นอน บ้านเชียง

[ กิน ดื่ม ]

:: โดย… สิทธิโชค ศรีโช ::

:: ข้าวตัง เมนู Zero Waste แบบไทยๆ :: 

คนที่อยู่ในโลกของอาหารการกิน จะรู้ดีว่าขยะที่เหลือจากการเตรียมอาหาร หรือแม้แต่เศษอาหารที่เหลือในแต่ละวันนั้นมหาศาลเพียงใด เหล่าเชฟใจเขียวที่เป็นห่วงโลกก็ได้พยายามน้อมนำเอาหลักของ Zero Waste มาใช้กับการบริหารงานครัวด้วย ซึ่งนอกจากจะดีต่อโลกแล้ว ยังประหยัดต้นทุนก่อเกิดกำไรได้อีกไม่น้อย และอาหารไทยอย่าง ‘ข้าวตัง’ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูไทยๆ ที่ใกล้เคียงหลัก Zero Waste อีกเมนูหนึ่ง

อ่านต่อได้ที่: ข้าวตัง เมนู Zero Waste แบบไทยๆ

[ ธุรกิจและการเงิน ] 

:: โดย... ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนาวัฒน์ สิริวัฒน์ธนกุล ::

:: 4 หัวใจการเงิน...หนี้สินชำระคืน 10 ปีนี่สายไป (3) ::

4 หัวใจการเงิน 2 ตอนที่ผ่านมา มุ่งเน้นไปที่ทรัพย์สินหรือสินทรัพย์ที่หลายๆ คนมักใช้เป็นตัวบ่งชี้สถานะทางการเงินที่ดี เรามักคิดว่าคนที่มีเงินในบัญชีจำนวนมาก มีเงินลงทุนในสินทรัพย์มากมาย มีเครื่องประดับ รถยนต์ บ้านหลังใหญ่ หรือคอนโดมิเนียมหรูใจกลางเมือง ต้องเป็นคนรวยที่มีสถานะทางการเงินดีแน่ๆ เลย แต่ความเป็นจริงอาจไม่แน่นอนเสมอไปนะครับ เพราะถ้าหากเงินที่นำมาใช้ในการจัดหาสินทรัพย์ต่างๆ ดังกล่าวมาจากการกู้ยืม ความรวยที่เห็นอยู่เปลือกนอก อาจเต็มไปด้วยหนี้สิน ที่อาจตามมาด้วยความยากจนถึงขั้นล้มละลายในอนาคตก็ได้

อ่านต่อได้ที่: 4 หัวใจการเงิน...หนี้สินชำระคืน 10 ปีนี่สายไป (3)

[ แฟชั่นและความงาม ]

:: โดย… WATTAKUL N. ::

:: 5 คอลเล็กชั่นเด็ดรับฤดูกาล Pre-Fall 2019 :: 

คอแฟชั่นหลายท่านคงทราบกันดีว่า ช่วงเดือนมกราคมจนถึงเดือนมีนาคมของแต่ละปีนั้น อยู่ในช่วงที่สัปดาห์แฟชั่นของเมืองใหญ่ในซีกโลกตะวันตกและเอเชียจะนำเสนอผลงานสำหรับ ฤดูใบไม้ร่วง/ ฤดูหนาวประจำปี เป็นการเผยโฉมคอลเล็กชั่นล่วงหน้าก่อนฤดูกาลจริง ที่จะวางจำหน่ายสินค้าในอีกประมาณ 6 เดือนข้างหน้า แต่ก่อนที่เราจะพบกับคอลเล็กชั่นฤดูกาลหลัก ต้อนรับลมหนาวของสาวๆ แบรนด์แฟชั่นชั้นนำได้อุ่นเครื่องด้วยคอลเล็กชั่นย่อย Pre-Fall 2019 กันเป็นที่เรียบร้อย

อ่านต่อได้ที่: 5 คอลเล็กชั่นเด็ดรับฤดูกาล Pre-Fall 2019

[ ชีวิตและการงาน ]

:: โดย... นันทขว้าง สิรสุนทร ::

:: ที่อยู่ตัวการ์ตูนคลาสสิก ‘บ้านอินเทรนด์’ ของพวก Urban ::

ปี 2019 นี้ วัฒนธรรมป๊อปหนึ่งที่จะมาแน่ๆ ก็คือที่อยู่อาศัยหรือบ้านคน ที่มีการเอาแปลนบ้านแบบคาแร็กเตอร์สายการ์ตูนมาทำจริงๆ มักเป็นหนังสายที่มีตัวละครเป็นครอบครัว เช่น The Addams Family, Harry Potter, Shelbyville และ The Simpsons ตามคุณเกี๊ยง นันทขว้างไปดูว่าวัฒนธรรมนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร

อ่านต่อได้ที่: ที่อยู่ตัวการ์ตูนคลาสสิก ‘บ้านอินเทรนด์’ ของพวก Urban

[ เทคโนโลยี ]

:: โดย…  นพนันท์ อรุณวงศ์ ณ อยุธยา ::

:: JARVISH - หมวกกันน็อกอัจฉริยะ ::

หากเราขี่มอเตอร์ไซค์แล้วมองเห็นเส้นทางทั้งข้างหน้าและข้างหลังได้คงดี แต่จะดีกว่านั้นอีกถ้าเราสามารถสั่งงาน และสอบถามข้อมูลต่างๆ โดยการพูดคุยกับใครสักคนในขณะที่เรากำลังขี่มอเตอร์ไซค์ไปด้วย เพราะสมาธิในการขี่รถมอเตอร์ไซค์นั้นสำคัญ แม้เพียงเสี้ยววินาทีเดียวที่วอกแวกไป ก็อาจหมายถึงหายนะ ในอดีต เราอาจจะเคยเห็นหมวกกันน็อกที่ไม่ธรรมดาจากภาพยนตร์ไซไฟ แต่วันนี้จินตนาการเหล่านั้นก็กลายเป็นเรื่องจริง

อ่านต่อได้ที่: JARVISH - หมวกกันน็อกอัจฉริยะ

[ ข่าววันนี้ ]

:: โดย... ดาราเดลี่ ::

:: ‘ชมพู่ อารยา’ ไม่ทำให้ผิดหวัง ถูกใจช่างภาพเมืองน้ำหอม ::

อ่านต่อได้ที่: ‘ชมพู่ อารยา’ ไม่ทำให้ผิดหวัง ถูกใจช่างภาพเมืองน้ำหอมAdvertising