ข่าว

เปิดโผทีม ดิ อเวนเจอร์ ไทยๆ...มีเหตุร้ายเมื่อไร เจอพวกเขาแน่!

Published 17 ก.ย. 2019

By สันทัด โพธิสา

เปิดโผทีม ดิ อเวนเจอร์ ไทยๆ...มีเหตุร้ายเมื่อไร เจอพวกเขาแน่!

ตอนนี้เหตุการณ์น้ำท่วมที่ จ.อุบลฯ รวมถึงอีกหลายจังหวัดภาคอีสาน ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ประชานคนไทยให้ความสนใจ และที่กำลังเป็นกระแสข่าวดังไปทั่ว กรณี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ออกมาควักเงินส่วนตัวช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยไปนับล้านบาท จนต่อมากลายเป็นกระแสไวรัล จุดชนวนให้ผู้คนทั่วประเทศออกมาร่วมใจกันบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยอีกมากมาย ซึ่งที่ผ่านมา เมื่อไรที่มีเหตุการณ์ร้ายๆ จะมีเหล่าฮีโร่คนดังออกมาช่วยเหลือประชาชนเสมอ ไปดูกันว่า ฮีโร่เหล่านั้นเป็นใครกันบ้าง

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์: เป็นฮีโร่แห่งการช่วยเหลือผู้คนมาโดยตลอด ดารารุ่นใหญ่คนนี้ออกช่วยเหลือคนยากคนจน คนเจ็บคนป่วย หรือผู้ด้อยโอกาสทางสังคม มาหลายสิบปี เมื่อไรที่มีเหตุการณ์ร้ายๆ บิณฑ์มักจะออกมาช่วยเหลือประชาชนอยู่เสมอ ล่าสุดที่ออกมาควักเงินส่วนตัวนับล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมใหญ่ภาคอีสาน ก็ได้กลายเป็นกระแสไวรัล ทำให้ประชาชนร่วมใจกันออกมาบริจาคเงินช่วยอีกเพียบ ถึงตอนนี้เป็นเงินหลายล้านบาทเข้าไปแล้ว!

นาคร ศิลาชัย

นาคร ศิลาชัย: อีกหนึ่งฮีโร่หัวใจจิตอาสา เวลามีเรื่องร้ายๆ เปิ้ล-นาคร มักไม่รอช้า ออกมาให้ความช่วยเหลือเป็นประจำ เมื่อตอนน้ำท่วมใหญ่กทม. ปี 54 เปิ้ลก็เป็นคนหนึ่งที่ขี่เจ็ทสกีลงพื้นที่น้ำท่วม เพื่อแจกจ่ายของใช้จำเป็นให้ชาวบ้านอย่างเต็มกำลัง กับน้ำท่วมใหญ่จ.อุบลฯ คราวนี้ เปิ้ลก็พาทั้งครอบครัวลงลุยน้ำช่วยชาวบ้านที่เดือดร้อน ไม่เสียชื่อดาราจิตอาสาของแท้

เจตริน วรรธนะสิน

เจตริน วรรธนะสิน: นอกจากจะเป็นนักร้องขวัญใจประชาชนตลอดกาล เจ-เจตรินยังเป็นฮีโร่คนสำคัญ ออกช่วยเหลือประชาชนยามเกิดภัยพิบัติเสมอ ตอนน้ำท่วมกรุงเทพปี 54 เจก็เป็นหนึ่งในขุนพลเจ็ทสกี ออกขี่ลาดตระเวณแจกถุงยังชีพให้ประชาชน หรือเมื่อคราวน้ำท่วมหนักที่ภาคใต้เมื่อ 2 ปีก่อน นักร้องคนดังที่เปิดตัวในชื่อ #เจตรินทีม ก็ลงพื้นที่แจกของช่วยเหลืออย่างจริงจัง ล่าสุดก็ลงพื้นที่จังหวัดยโสธร หนึ่งในจังหวัดที่ถูกน้ำท่วมเช่นกัน โดยนำถุงยังชีพไปแจกผู้ประสบภัยเป็นที่เรียบร้อย

ณัฐวุฒิ สกิดใจ

ณัฐวุฒิ สกิดใจ: กำลังเป็นที่พูดถึง กับการไลฟ์สดในยูทูบ SKIDJAI ของพระเอกป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ โดยแรกเริ่ม เป็นการนำคนเบื้องหลังวงการบันเทิงที่ล้มป่วยไร้คนเหลียวแล มาเปิดรับบริจาคเพื่อให้ได้รับการดูแลรักษา จนตอนนี้เพจดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ตอนนี้ได้ขยายไปสู่การช่วยเหลือประชาชนทั่วไปที่มีความเจ็บป่วยแต่ด้อยโอกาสทางสังคม ป๋อกับยูทูบ SKIDJAI ของเขา คือฮีโร่ที่มาเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้ด้อยโอกาสทางสังคมต่อไป

ดารณีนุช ปสุตนาวิน

ดารณีนุช ปสุตนาวิน: เป็นฮีโร่ของนักพิทักษ์ป่าตัวจริง สำหรับนักแสดงหญิงมากความสามารถ ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน โดยเธอลุกขึ้นมาช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์สัตว์ป่า จัดตั้งโครงการ ‘ใครรักป่ายกมือขึ้น’ เป็นการระดุมทุนจากประชาชน เพื่อนำไปซื้อกรมธรรม์ให้กับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติต่างๆ รวมถึงผู้พิทักษ์ป่าทุกคน เมื่อใดที่ต้องประสบอุบัติเหตุในการปฏิบัติหน้าที่ ก็จะมีกรมธรรม์ตัวนี้คอยดูแลรักษา ถือเป็นช่วยให้เหล่าผู้พิทักษ์ป่ามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างแท้จริง

ชลลดา เมฆราตรี

ชลลดา เมฆราตรี: ฮีโร่ของสัตว์จรจัดต้องยกให้กับ เก๋-ชลลดา เมฆราตรี กับโครงการที่ชื่อ ‘เดอะ วอยซ์ (เสียงจากเรา)’ โดยสาวเก๋เป็นผู้บุกเบิกโครงการนี้ด้วยตัวเอง ด้วยเจตนารมย์ในการช่วยเหลือบรรดาสัตว์จรจัดที่ถูกทอดทิ้ง ถูกทารุณ หรือแม้แต่การหาบ้านให้สัตว์จรจัดเร่ร่อนให้มีบ้านอยู่ ถึงวันนี้โครงการเดอะวอยซ์ เปิดทำการมากว่า 7-8 ปี กลายเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือสัตว์ที่ผู้คนนึกถึงในวงกว้างไปแล้ว

อทิวราห์ คงมาลัย

อทิวราห์ คงมาลัย: เรื่องผลงานเพลงนั้นไม่ต้องพูดถึง แต่ที่กุมหัวใจคนทั้งประเทศ เพราะนี่คือฮีโร่ของคนไทย ที่ออกวิ่งทั่วประเทศเพื่อนำเงินไปสร้างโรงพยาบาล ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ จนถึงวันนี้พลังแห่งการก้าวเล็กๆ ก็ยังคงสานต่อจุดประกายการช่วยเหลือผู้คนอยู่เสมอAdvertising