โปรโมชั่น

Rabbit Today ร่วมกับ ททท. ภาคเหนือ มอบส่วนลดสุดพิเศษ เพื่อคนรักผ้าไทยเมืองเหนือ

Published 3 ก.ค. 2019

By Rabbit Today

Rabbit Today ร่วมกับ ททท. ภาคเหนือ มอบส่วนลดสุดพิเศษ เพื่อคนรักผ้าไทยเมืองเหนือ

Rabbit Today ร่วมกับ ททท. ภาคเหนือ และร้านค้า ตลอดจนชุมชน (เพื่อการอนุรักษ์ผ้าไทยเมืองเหนือ) ในจังหวัดทางภาคเหนือ ขอมอบส่วนลดสุดพิเศษเพื่อคุณ รายละเอียดดังนี้

หมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ชุมชนออนใต้

ชุมชนออนใต้ เป็นตำบลหนึ่งในเขตอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เมืองเก่าทางภาคเหนืออีกเมืองที่ยังคงรักษาวิถีชีวิตพื้นบ้าน ความผูกพันในชุมชน และมีวิถีชีวิตแบบ ‘บ้านจุ้ม เมืองเย็น’ ทำให้ตำบลออนใต้มีเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาเยี่ยมเยือน สัญลักษณ์ของชุมชนออนใต้ก็คือ ลายปลาว่ายวน ที่นำมาจากลวดลายบนภาชนะเครื่องถ้วยสันกำแพง ปลาสามตัวว่ายเวียนไปทางขวา หมายถึง ชุมชนที่ยึดมั่นในพระพุทธศาสนา ใบไม้หรือลายพรรณพฤกษาตรงกลาง หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ โดยมีสโลแกนที่ว่า ‘พันนาพูเลา ร้อยเรื่องเล่า เมืองเก่าออนใต้’ สิ่งที่น่าสนใจในชุมชนออนใต้นั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน หัตถศิลป์พื้นถิ่น วัดวาอาราม รวมไปถึงโฮมสเตย์ที่แสนอบอุ่นจากไมตรีที่เจ้าของบ้านหยิบยื่นให้กับนักท่องเที่ยว

หมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ชุมชนออนใต้,Rabbit Today

โปรโมชั่นพิเศษ

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมเวิร์คช็อป เกษตรพอเพียง และงานจักรสาน รับส่วนลดในการเวิร์คช็อป 15% และส่วนลดเมื่อใช้บริการร้านอาหาร 10%

คลิกดูข้อมูลร้านเพิ่มเติม Facebook: หมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ชุมชนออนใต้ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

สอบถามโทร. 096-698-5508

ศิญดา ผ้าทอ

ถ้าสาวๆ อยากจะซื้อกระเป๋า แนะนำให้มาร้านนี้ ศิญดา ผ้าทอ เชียงใหม่ เพราะกระเป๋าของที่นี่โดดเด่นและมีอัตลักษณ์ด้วยการนำผ้าฝ้ายทอมือ ซึ่งเดิมทีใช้ตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าของคนล้านนา มาผสมผสานงานปักมือและตัดเย็บด้วยการด้นมือหมดทั้งตัว โดยกลุ่มช่างฝีมือชาวเขาเผ่าพื้นเมืองและผู้สูงอายุ ทำให้ได้ลวดลายและสีสันสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ที่แปลกตาไม่ซ้ำใคร ที่สำคัญมีคุณค่าทางจิตใจ ช่วยสร้างงานสร้างรายได้แก่ช่างฝีมือในท้องถิ่นได้สร้างสรรค์งานฝีมือออกมาเพื่อสร้างรอยยิ้มให้แก่ลูกค้าทุกคน

ศิญดา ผ้าทอ,Rabbit Today

โปรโมชั่นพิเศษ

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมเวิร์คช็อป เย็บเสื้อกระเหรี่ยง และการปักกระเป๋า ทางร้านคิดราคา 500 บาทต่อคน พร้อมส่วนลดสำหรับซื้อสินค้า 10%

คลิกดูข้อมูลร้านเพิ่มเติม Facebook: Siyada

สอบถามโทร. 087-773-0826

ยาโน (Yano : Sustainable Happiness)

ยาโน ร้านผ้าปักล้านนา ก่อตั้งโดย เก่ง-นครินทร์ ยาโน เพราะเชื่อในความสุขที่ยั่งยืน ผลงานผ้าล้านนาของแบรนด์นี้จึงมีคุณค่าผ่านฝีมือและความใส่ใจในกระบวนการผลิต ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Slow Fashion’ ผ่านการดีไซน์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ยาโนนอกจากจะตอบโจทย์คนรักงานผ้าและธรรมชาติแล้ว ยังใส่ใจในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตที่ได้ผู้สูงอายุในท้องถิ่นซึ่งมากด้วยฝีมือ มาส่งต่อภูมิปัญญาแบบรุ่นต่อรุ่น สู่ผืนผ้าปักด้นมืออันเป็นเอกลักษณ์ที่อาจมีเพียงผืนเดียวในโลก

ยาโน (Yano : Sustainable Happiness),Rabbit Today

โปรโมชั่นพิเศษ

เวิร์คช็อปปักผ้าที่คุณสามารถออกแบบลวดลายและเลือกเส้นสีในแบบตัวคุณเองได้ในราคาเพียง 1,250 บาท รวมค่าอุปกรณ์ ผ้าทอ และอาหารเที่ยง พิเศษสุด! รับส่วนลด 15% สำหรับเวิร์คช็อปเป็นคณะ 10 คนขึ้นไป

คลิกดูข้อมูลร้านเพิ่มเติม Facebook: YANO Handicraft

สอบถามโทร. 085-711-7722

ปาดโถ๊ะ แฮนด์เมด

ปาดโถ๊ะ แฮนด์เมด (PhadToh Handicraft) ร้านแบรนด์เสื้อผ้าปักมือชื่อเก๋ที่แค่เห็นก็ต้องร้องว่า ปาดโถ๊ะ! เพราะทั้งดีไซน์และรายละเอียดการปักนั้นไม่แพ้แบรนด์ไหนๆ เหมาะกับสาวๆ ที่ชื่นชอบงานทำมือและใส่ใจรายละเอียด เพราะเสื้อผ้าแต่ละชิ้นนั้นลงมือวาดมือก่อนทุกชิ้น ก่อนจะบรรจงปักตัวต่อตัวจนได้ผลงานคุณภาพที่ใส่ซ้ำกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

สำหรับสาวๆ เราขอแนะนำเสื้อคร็อปผ้าลินินตัวจิ๋วปักลายดอกไม้ใบหญ้า หรือตุ๊กตาสุดน่ารักหลากหลายคาแร็กเตอร์ อีกหนึ่งความพิเศษของร้านนี้คือ มีให้เลือกซื้อตั้งแต่หัวจรดเท้า ตั้งแต่หมวกปักหลากหลายรูปทรง เสื้อคลุมตัวยาวปักลายด้านหลังแบบเต็มตัว เสื้อผ้าลินินแขนกุด ไปจนถึงกระเป๋าย่ามสุดชิค ที่เชื่อเลยว่าสวมใส่เมื่อไร ใครต่อใครต้องหันมองด้วยความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร พร้อมลายปักสวยงามที่อาจเป็นคุณเท่านั้นที่ได้ครอบครอง

ปาดโถ๊ะ แฮนด์เมด,Rabbit Today

โปรโมชั่นพิเศษ

รับส่วนลดทันที 10% เมื่อซื้อสินค้าที่ร้าน ปาดโถ๊ะ แฮนด์เมด สาขา Central Airport เชียงใหม่

คลิกดูข้อมูลร้านเพิ่มเติม Facebook: PhadToh Handicraft

สอบถามโทร. 090-116-2767, 099-030-0125

ร้านคุณแจ็ค

ร้านคุณแจ็ค (Khun Jack) คือแบรนด์แฟชั่นผ้าที่มีจุดเริ่มต้นจากการเป็นผู้ผลิตผ้าทอมือจากเส้นใยธรรมชาติใน จ.เชียงใหม่ ที่ส่งขายทั้งในและนอกประเทศ เช่น ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส สหรัฐ อเมริกา ฯลฯ แล้วพัฒนาต่อยอด จนผันตัวมาออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นและมีแบรนด์เป็นของตัวเอง โดยมีรางวัลต่างๆ การันตีมากมาย

ด้วยประสบการณ์ทำ OEM กับต่างประเทศมากว่า 20 ปี จุดเด่นของร้านนี้คือแบรนด์จะเน้นการใช้ผ้าทอมือจากเส้นใยธรรมชาติที่ตัวเองผลิต มาใช้ผสมผสานกับเทคนิคงานเย็บมือที่ถือเป็นงานศิลปะของแบรนด์ กลายเป็นเสื้อผ้าสไตล์ Casual Wear งานแฮนด์เมดสุดเก๋ที่ไม่จำเจและไม่เหมือนใคร สามารถใส่เป็นชุดลำลองหรือชุดทำงานก็ได้ ภายในร้านไม่ได้มีแค่เสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังมีหมวก กระเป๋า เครื่องประดับ รองเท้า และอื่นๆ อีกด้วย

ร้านคุณแจ็ค,Rabbit Today

โปรโมชั่นพิเศษ

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมเวิร์คช็อปกับทางร้าน รับส่วนลด 10% กับกิจกรรมเย็บด้นมือที่ร้าน Khun Jack ราคา 1,200 บาทต่อคน รวมค่าอุปกรณ์ ผ้าทอ และอาหารเที่ยง 

คลิกดูข้อมูลร้านเพิ่มเติม Facebook: Khun Jack ชุดผ้าไทย ผ้าทอมือ ย้อมสีธรรมชาติ

สอบถามโทร. 081-992-0657

ร้านกากกาตูน

ร้านชื่อแปลก กากกาตูน (Kakkatoon) คือร้านแบรนด์สินค้าแฮนด์เมดที่มีความโดดเด่นในเรื่องการเย็บปักงานสักหลาด และการใช้ผ้าสักหลาดสีสันสดใสมาสร้างเป็นชิ้นงานน่ารักๆ ที่ออกแบบลายและปักด้วยมือทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าใส่ของใบเล็ก หรือพวกกุญแจ จนออกมาเป็นผลงานที่น่ารักและมีเพียงแบบละไม่กี่ชิ้น รวมไปถึงการเพ้นต์เคสโทรศัพท์ลายน่ารักๆ และยังมีสิ่งประดิษฐ์อื่นๆ อีกมากมาย ให้คุณได้ประหลาดใจ โดยได้แรงบันดาลใจจากสิ่งใกล้ตัว อาทิ การนำลวดลายบนกระป๋อง ยาอมตราตะขาบ ยาหม่องตราเสือ ขวดซีอิ้วต่างๆ ยากันยุง และอื่นๆ มาทำเป็นกระเป๋าสตางค์ โดยมีแนวความคิดว่าของใกล้ตัวพวกนี้ สามารถกลายมาเป็นงานสุดเก๋ ซึ่งเป็นของใช้น่ารักๆ ได้ แถมยังไม่เหมือนใครอีกด้วย

ร้านกากกาตูน,Rabbit Today

โปรโมชั่นพิเศษ

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมเวิร์คช็อปกิจกรรมทำพวงกุญแจจากเศษผ้า กับทางร้าน Kakkatoon จะได้รับส่วนลด 10%

คลิกดูข้อมูลร้านเพิ่มเติม Facebook: Kakkatoon

สอบถามโทร. 090-551-0463

รักษ์บาติก

รักษ์บาติก (Rukbatik) ร้านเพ้นต์ผ้าบาติกด้วยสีธรรมชาติ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน จุดประสงค์ของร้านคือต้องการที่จะสืบสานศิลปวัฒนธรรมประเพณีไทย และต้องการแชร์วิถีชีวิตของชาวล้านนาให้ถูกเผยแพร่สู่สากล ร้านรักษ์บาติกเป็น 1 ใน 15 แบรนด์จากภาคเหนือทั้งหมด 89 แบรนด์ ที่ได้รับเลือกจากกรมการค้าระหว่างประเทศเพื่อส่งออกและก้าวสู่แบรนด์ระดับนานาชาติ

ใครที่สนใจในการเพ้นต์ผ้าคลุมไหล่ หรือผ้าพันคอไหมด้วยสีธรรมชาติ ซึ่งมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เราขอแนะนำร้านรักษ์บาติก อยากให้ทุกคนไปลอง! จะใช้เป็นกิจกรรมครอบครัวระหว่างไปเที่ยวเชียงใหม่ หรือจะนำกลับไปเป็นของฝากให้คนที่คุณรักก็น่ารักไปอีกแบบ

รักษ์บาติก,Rabbit Today

โปรโมชั่นพิเศษ

ตอนนี้ทางร้านมีกิจกรรมเพ้นต์ผ้าด้วยสีธรรมชาติในราคาเพียง 1,500 บาท และโปรโมชั่นส่วนลดสำหรับผู้ที่ต้องการเวิร์คช็อป 10%

คลิกดูข้อมูลร้านเพิ่มเติม Facebook: Rukbatik

สอบถามโทร. 092-713-7772

โบเก้ ไอเทม

โบเก้ ไอเทม (Bokeh Item) แบรนด์จากภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2557 รูปแบบสินค้าในร้านจะใช้ผ้าฝ้าย 100% และเป็นผ้าย้อมสีธรรมชาติ บอกเลยว่าร้านนี้เป็นร้านเดียวที่เต็มไปด้วยสินค้าดีๆ ทั้งชุดเดรส กางเกง และกระเป๋า ด้วยรูปแบบการเพ้นต์กระเป๋า ตกแต่งกระเป๋าที่ไม่ซ้ำใครของทางร้าน จึงดูเก๋ไก๋มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ หลายคนอาจจะคิดว่าการเพ้นต์ผ้าหรือเพ้นต์กระเป๋าจะต้องล้าสมัยแน่นอน เราขอบอกว่าร้านนี้เขาไม่เก่าไม่แก่นะจ๊ะ เพราะดีไซเนอร์หรือนักออกแบบของร้านนี้เขานำไอเดียในการเลือกสีผ้าและไอเทมต่างๆ มาประยุกต์ให้ดูทันสมัยได้ไม่ซ้ำใคร และตอนนี้ทางร้านก็มีกิจกรรมให้ลูกค้าทุกคนได้ไปเพ้นต์กระเป๋า ตกแต่งกระเป๋า และเรียนมัดย้อมด้วยนะ

โบเก้ ไอเทม,Rabbit Today

โปรโมชั่นพิเศษ

สำหรับใครที่สนใจสินค้า ตอนนี้ทางร้านเมีโปรโมชั่นส่วนลดให้ถึง 25% สำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าแบรนด์ Bokeh Item ที่ Central Airport เชียงใหม่

คลิกดูข้อมูลร้านเพิ่มเติม Facebook: bokeh item

สอบถามโทร. 087-657-1305

ไทย อลยา บาติก

ร้านเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายร้านนี้ โดดเด่นด้วยงานบาติกที่มีลวดลายเทียนแตกที่เป็นระเบียบสวยงาม พร้อมการไล่เฉดสีที่นุ่มนวลมีมิติ เน้นการใช้สีเอิร์ธโทน ไปจนถึงลวดลายที่มีกลิ่นอายล้านนา ซึ่งดูแล้วแตกต่างจากงานบาติกทั่วๆ ไป เพราะหากนึกถึงงานบาติกแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงผ้าบาติกทางภาคใต้

แต่ความแตกต่างของ ไทย อลยา บาติก นั้นอยู่ที่การใช้เทคนิค รูปแบบ และลายเส้นเฉพาะตัว ถ่าย ทอดลงไปบนชิ้นงานหรือผ้า จนมีเอกลักษณ์โดดเด่นแบบภาคเหนือ ที่สะท้อนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ และสิ่งต่างๆ รอบตัว เช่น ผู้คน สัตว์เลี้ยง เสียงเพลง สิ่งที่พบเห็น สถาปัตยกรรม และจิตรกรรม เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้ถูกซึมซับเข้ามาเองโดยธรรมชาติ ทำให้งานที่ออกมาแตกต่างและให้อารมณ์แบบล้านนาอย่างแท้จริง

ไทย อลยา บาติก,Rabbit Today

โปรโมชั่นพิเศษ

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมเวิร์คช็อป ‘วาดและลงสีผ้าบาติก’ ทางร้านคิดค่าเรียนคนละ 750 บาท แต่จะได้รับส่วนลด 20% ในการเวิร์คช็อปนี้

คลิกดูข้อมูลร้านเพิ่มเติม Facebook: ไทย อลยา บาติก

สอบถามโทร. 081-595-1825, 081-852-0686

ศูนย์หัตถกรรมบ้านห้วยต้ม (ศูนย์วิจัย)

ศูนย์ส่งเสริมงานหัตถกรรมและวัฒนธรรมกะเหรี่ยงโบราณ ภายในศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่มอาชีพชุมชน ผ้าทอกี่เอว โดดเด่นด้วยผ้าฝ้ายปลูกและทอมือ มีความประณีต มีลวดลายที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งการแปรรูปจากผ้าทอที่ผลิตเสื้อ ผ้าซิ่น กระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าย่าม ถุงผ้า กระเป๋าสตางค์ ของที่ระลึกมากมาย เครื่องเงินแท้บริสุทธิ์ ลวดลายอ่อนช้อยสวยงาม เลียนแบบธรรมชาติ สะท้อนวิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าปากะญอ รวมทั้งเครื่องจักสานหลากหลายรูปแบบงดงามด้วยความคิดสร้างสรรค์

นอกจากนี้ยังจำหน่ายสินค้า OTOP ของชุมชนอีกมากมาย อีกทั้งยังเป็นศูนย์เรียนรู้วัฒนธรรมกะเหรี่ยงและวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวปากะญออีกด้วย

ศูนย์หัตถกรรมบ้านห้วยต้ม (ศูนย์วิจัย),Rabbit Today

โปรโมชั่นพิเศษ

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมเวิร์คช็อป ‘ทอผ้าลายโบราณ’ หากเข้าร่วมเวิร์คช็อปตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปจะได้รับราคาพิเศษ

คลิกดูข้อมูลร้านเพิ่มเติม Facebook: ศูนย์หัตถกรรมบ้านห้วยต้ม ผ้าทอกะเหรี่ยง

สอบถามโทร. 087-173-8152