โปรโมชั่น

Rabbit Today ร่วมกับ ททท. ภาคเหนือ มอบส่วนลดสุดพิเศษ เพื่อคนรักผ้าไทยเมืองเหนือ : น่าน-พะเยา

Published 25 ก.ค. 2019

By Rabbit Today

Rabbit Today ร่วมกับ ททท. ภาคเหนือ มอบส่วนลดสุดพิเศษ เพื่อคนรักผ้าไทยเมืองเหนือ : น่าน-พะเยา

Rabbit Today ร่วมกับ ททท. ภาคเหนือ และร้านค้า ตลอดจนชุมชน (เพื่อการอนุรักษ์ผ้าไทยเมืองเหนือ) ในจังหวัดทางภาคเหนือ (น่าน, พะเยา) ขอมอบส่วนลดสุดพิเศษเพื่อคุณ รายละเอียดดังนี้

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอผ้าปานซาวหลวง

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอผ้าปานซาวหลวง,Rabbit Today

กลุ่มทอผ้าปานชาวหลวง เป็นกลุ่มและศูนย์เรียนรู้วิถีการทอผ้าเมืองน่าน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอเยี่ยมชม หรือทดลองเก็บ ปั่น ตี ย้อม และทอฝ้ายได้เอง โดยลายผ้าที่นับว่าได้รับความนิยมของกลุ่มก็คือ ผ้าลายบ่อสวก ที่เชื่อกันว่าหากได้สวมใส่แล้วจะนำมาซึ่งความมั่งคั่งเจริญรุ่งเรืองแก่ผู้สวมใส่ นอกจากเรื่องผ้าทอพื้นเมืองน่านแล้ว กลุ่มทอผ้าปานชาวหลวงยังมีการท่องเที่ยวโดยชุมชน โฮมสเตย์ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้เคียงอีกด้วย เรียกว่าไปครั้งเดียวคุ้มค่าสุดๆ ค่ะ

โปรโมชั่นพิเศษ: รับส่วนลดสำหรับซื้อสินค้า 10%

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: กลุ่มวิสาหกิจผ้าทอมือซาวหลวง

สอบถามโทร. 06-1316-0733

กลุ่มผ้าทอไทลื้อปานเก็ตป้าหลอม

กลุ่มผ้าทอไทลื้อปานเก็ตป้าหลอม,Rabbit today

มาน่านทั้งที ไปหากิจกรรมทำกันหน่อยดีมั้ย!? ไปเรียนรู้การทอผ้าขั้นพื้นฐานกัน! กับ ‘กลุ่มผ้าทอไทลื้อปานเก็ตป้าหลอม’ ผ้าทอที่มาจากภูมิปัญญาชาวไทลื้อที่สืบทอดต่อกันมา ถ้าจะถามว่าป้าหลอมคือใคร? ป้าหลอมเกิดในครอบครัวชาวไทลื้อ และเริ่มเรียนรู้การทอผ้ามาตั้งแต่อายุเพียง 8 ขวบเท่านั้น แน่นอนว่าเอกลักษณ์ของชาวไทลื้อก็คือ การทอผ้าที่มีลวดลายอันสวยงามซึ่งแฝงไปด้วยภูมิปัญญาและความเชื่อของชาวไทลื้อ ที่ได้รับการถ่ายทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ โดยผ้าแต่ละผืนนั้นจะมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ใครที่ผ่านไปเที่ยว จ.น่าน ก็อย่าลืมไปหากิจกรรมสร้างสรรค์ทำด้วยการไปเรียนรู้วิธีทอผ้ากันนะคะ!  

โปรโมชั่นพิเศษ: ใครที่อยากร่วมเวิร์คช็อปทอผ้าขั้นพื้นฐาน ทางร้านมีส่วนลดให้นะจ๊ะ และสำหรับใครที่ซื้อสินค้าทางร้านก็มีส่วนลดให้ถึง 15%

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  Facebook: ป้าหลอม ผ้าไทโบราณ

สอบถามโทร. 08-1180-2964 

กลุ่มผ้าทอจันทรสมการทอ

กลุ่มผ้าทอจันทรสมการทอ,Rabbit Today

ถ้าพูดถึงสินค้าและผลิตภัณฑ์คุณภาพใน จ.น่าน ที่มาจากภูมิปัญญาชาวบ้านชาวไทลื้อ หลายคนมักจะนึกถึง ‘กลุ่มผ้าทอจันทรสมการทอ’ ซึ่งเป็นศูนย์รวมหัตถกรรมผ้าทอมือพื้นบ้าน ‘ลายน้ำไหล’ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างหนึ่งของ จ.น่าน เรียกได้ว่าหาค่อนข้างยากแล้วในสมัยนี้ สำหรับใครที่กำลังตามหา หรือกำลังสนใจผ้าลายน้ำไหล เราขอแนะนำที่นี่เลย! ไปน่านทั้งทีต้องไปที่นี่ให้ได้! งั้นเรามาช่วยกันเก็บและรักษาภูมิปัญญาชาวบ้านและความเป็นไทลื้อไว้กันเถอะ ส่วนใครที่อยากแวะไปเพื่อซื้อสินค้าผ้าไทลื้อเป็นของฝากให้กับคุณพ่อคุณแม่หรือครอบครัว ลองแวะไปที่นี่ดูนะ เพราะมีจำหน่ายทั้งผ้าลายน้ำไหลและผ้าทอท้องถิ่น รับรองว่าถูกใจทั้งคนซื้อให้และคนได้รับแน่นอน!

โปรโมชั่นพิเศษ: ส่วนลดสำหรับชาว Rabbit Today ที่ไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ร้าน รับส่วนลดไปเลย 10%

สอบถามโทร. 08-9838-0536 

วราภรณ์ผ้าทอ

วราภรณ์ผ้าทอ,Rabbit Today

แบรนด์งานดี ฝีมือละเอียด มีทั้งชุดผู้ชายและชุดผู้หญิง เป็นผ้าทอเมืองน่านที่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัว คิดค้นขึ้นเพราะได้แรงบันดาลใจมาจากการแกะลวดลายภาพวาดบนฝาผนังวัดภูมินทร์มาใส่เป็นลวดลายในผืนผ้า จนเกิดเป็นลายปล้องหนานบัวผัน และลายม่านหนานบัวผัน ซึ่งทั้งสองลายนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก บวกกับการนำมาออกแบบให้ตรงกับโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน โดยเพิ่มความเก๋ ความไม่เหมือนใคร ทำให้แบรนด์วราภรณ์ผ้าทอ มีความโดดเด่นและได้รับการยอมรับจากทั่วประเทศ นอกจากนี้กระบวนการการทำผ้าทอตั้งแต่ต้นจนจบ ทางร้านได้ทำเองทั้งหมดเลย ตั้งแต่การเริ่มปลูกฝ้าย โดยจะใช้ฝ้ายที่มีในท้องถิ่น การทอผ้า และการนำมาแปรรูป โดยใช้ภูมิปัญญาของท้องถิ่น จนกลายมาเป็นชุดต่างๆ ที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

โปรโมชั่นพิเศษ: สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมปั่นฝ้าย ทำพวงกุญแจจากเศษผ้า จะได้รับของที่ระลึกเป็นพวงกุญแจสวยๆ จากร้านวราภรณ์ผ้าทอ 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: วราภรณ์ ผ้าทอ เมืองน่าน

สอบถามโทร. 08-9188-9812

ร้านอยู่อย่างน่าน & เริงใจโฮม

ร้านอยู่อย่างน่าน & เริงใจโฮม,Rabbit Today

โฮมสตูดิโอกลางป่าใน จ.น่าน ที่เป็นทั้งที่พัก หน้าร้าน และสถานที่เวิร์คช็อปผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ ‘อยู่อย่างน่าน & เริงใจโฮม’ นี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2 ไร่ รายล้อมด้วยไร่กาแฟ ป่าไผ่ สวนส้ม สวนยาง และป่าสัก ท่ามกลางธรรมชาติและเสียงนก คนที่มาที่นี่จะได้เรียนรู้การเวิร์คช็อปต่างๆ ทั้งการทำผ้ามัดย้อม การย้อมคราม การทำสบู่ หรือการทำมาร์กหน้าสูตรธรรมชาติ และยังสามารถมาพักผ่อนหย่อนใจกับที่พักที่แสนสงบและสุดสบายในช่วงวันหยุดกับห้องที่ใช้ผ้าปูที่นอน หมอน หรือแม้กระทั่งผ้าม่าน เป็นผ้าฝ้ายมัดย้อมที่ทางร้านทำเอง 100% เพื่อให้คุณได้สนุกและผ่อนคลายกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

โปรโมชั่นพิเศษ: สำหรับผู้ที่สนใจเข้าพักและร่วมเวิร์คช็อปย้อมครามกับทางร้าน จะได้รับส่วนลดที่พัก 10% และผู้ที่เข้ามาพักสามารถทำเวิร์คช็อปฟรี 1 ชิ้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: อยู่อย่างน่าน & เริงใจโฮม ของฝาก ที่พัก จ.น่าน

สอบถามโทร. 08-9664-3402

เฮือนไทลื้อแม่แสงดา

เฮือนไทลื้อแม่แสงดา,Rabbit Today

เฮือนไทลื้อแม่แสงดาเป็นแหล่งศึกษาสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นไตลื้ออายุกว่า 70 ปี ตั้งอยู่ใน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ลักษณะเป็นบ้านไทลื้อโบราณ ที่ ‘แม่แสงดา’ เจ้าของบ้านได้อนุรักษ์ไว้ให้คงสภาพเดิม มิได้ตกแต่งเพิ่มเติมใดๆ เพราะต้องการอนุรักษ์ไว้ให้คนรุ่นหลังได้เข้าเยี่ยมชมศิลปะบ้านโบราณแบบไทลื้อ (สิบสองปันนา) อีกทั้งยังมีเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายของชาวไทลื้อให้ได้เยี่ยมชมอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจการทอผ้าไทลื้อ บริเวณใต้ถุนบ้านป้าแสงดายังมีการทอผ้าไทลื้อให้กับนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่มาเยี่ยมเยือนได้ชม พร้อมสัมผัสบรรยากาศวัน วานที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์

โปรโมชั่นพิเศษ: ทุกท่านจะได้รับของชำร่วยเป็นที่ระลึก เมื่อเข้าเยี่ยมชมเฮือนไทลื้อแม่แสงดา 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: เฮือนไตลื้อแม่แสงดา อ.เชียงคำ จ.พะเยา

สอบถามโทร. 08-4483-4188

กลุ่มพิทักษ์ชุมชนร้านอิ่มบุญ

กลุ่มพิทักษ์ชุมชนร้านอิ่มบุญ,Rabbit Today

กลุ่มพิทักษ์ชุมชนร้านอิ่มบุญ มีจุดเริ่มต้นมาจาก พิทักษ์ บุญทา ชายหนุ่มจาก อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ซึ่งเมื่อเรียนจบปริญญาโท เขาก็มีโอกาสได้ทำธุรกิจเปิดขายเฟอร์นิเจอร์ที่กรุงเทพฯ ต่อมาเมื่อพบรักกับภรรยาซึ่งเป็นลูกสาวเจ้าของตึกที่เขาเช่าเปิดร้าน ทั้งสองจึงแต่งงานกันและหันหลังให้กับเมืองกรุง แล้วย้ายมาอยู่บ้านเกิดที่ อ.ดอกคำใต้ พร้อมทั้งใช้ความรู้ของตัวเองด้านการบริหารธุรกิจ และความรู้ของภรรยาด้านการออกแบบลายผ้า มาพัฒนาชุมชนดอกคำใต้ให้เป็นชุมชนแห่งภูมิปัญญา เป็นเมืองแห่งศิลปะและหัตถกรรม โดยดึงศักยภาพของคนในชุมชนออกมา เช่น สืบสานภูมิปัญญาการย้อมผ้าที่มีคุณค่า เสริมสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่ชาวบ้านได้มีความสุข นอกจากนี้ภรรยาของเขายังสร้างสรรค์งานศิลปะบนผืนผ้าที่เธอรักและเรียนรู้มาตลอด นำมาถ่ายทอดให้ชาวบ้านได้มาฝึกฝนฝีมือด้วย กระทั่งต่อยอดตั้งเป็นแบรนด์ชื่อ ‘อิ่มบุญ’ ขึ้นมา ทุกวันนี้สินค้าส่วนใหญ่ของแบรนด์อิ่มบุญซึ่งเป็นเสื้อผ้าเพ้นต์ลวดลายเก๋ๆ ต่างๆ จะถูกสั่งจากต่างประเทศ เนื่องจากเป็นงานฝีมือที่เป็นศิลปะจากชาวบ้านดอกคำใต้แท้ๆ โดยสินค้าส่วนใหญ่มักจะส่งออกไปยัง สหรัฐ ญี่ปุ่น จีน และทวีปยุโรปบางประเทศ

โปรโมชั่นพิเศษ: เวิร์คช็อปเรียนรู้เกี่ยวกับการเพ้นต์ผ้าลายดอกลวดลายแสนกิ๊บเก๋ ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมเวิร์คช็อป 1 คน ฟรี 1 คน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: TumlayAimbun

ติดต่อสอบถามโทร. 06-2598-8562, 06-3661-6628

ผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติป้ามาลี

ผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติป้ามาลี,Rabbit Today

จุดเริ่มต้นของผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา นี้ได้รับการถ่ายทอดมาจากบรรพบุรุษตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย โดยทำกันมาเกือบครึ่งหมู่บ้าน แต่เนื่องจากการย้อมผ้าหรือย้อมเส้นด้ายจากสีธรรมชาติซึ่งต้องย้อมจากสีของต้นฮ่อมและต้นครามที่เรียกว่า ‘ม่อฮ่อม’ หรือ ‘ม่อคราม’ นั้น มีกรรมวิธีที่ทำยาก ช่วงหลังๆ มานี้เมื่อมีสีย้อมวิทยาศาสตร์เข้ามา คนจึงเริ่มหันไปหาการย้อมผ้าแบบสมัยใหม่ที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เมื่อป้ามาลี วงศ์ใหญ่ เห็นดังนั้นเธอจึงเริ่มนำการมัดย้อมสีธรรมชาติกลับมาทำอีกครั้ง เนื่องจากตัวป้ามาลีได้เห็นและคลุกคลีอยู่กับการย้อมสีธรรมชาติจากปู่ย่าตายายที่ถ่ายทอดภูมิปัญญาชาวบ้านและความรู้ให้มาตั้งแต่เด็กๆ ประกอบกับที่ผ่านมามีหน่วยงานต่างๆ อาทิ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) เข้ามาส่งเสริมการย้อมสีธรรมชาติจากใบไม้และเปลือกไม้ รวมทั้งหน่วยงานอื่นๆ ด้วย ทำให้ปัจจุบันนี้ผ้ามัดย้อมสไตล์ไทลื้อของหมู่บ้านที่ใช้วิธีย้อมสีธรรมชาตินั้นมีด้วยกันทั้งหมด 7-8 สีแล้ว เช่น สีเหลืองได้จากขนุน สีน้ำตาลได้จากประดู่ เป็นต้น

พอย้อมเสร็จป้ามาลีก็จะนำผ้าที่ได้มาออกแบบตัดเย็บให้เป็นเครื่องนุ่งห่มของชาวไทลื้อ ซึ่งมีทั้งเสื้อผ้าของผู้ชาย-ผู้หญิง ผ้านุ่ง ผ้าซิ่น และอื่นๆ โดยจะมีครอบครัวไทลื้อในหมู่บ้านธาตุสบแวน ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งเป็นชุมชนท่องเที่ยวร่วมทำด้วย ซึ่งเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่ทำจากผ้ามัดย้อมสีธรรมชาตินี้ มีราคาตั้งแต่ 1,800-2,000 บาท และผ้าซิ่นราคา 1,400 บาท เป็นต้น ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น ฝรั่ง รวมทั้งคนไทยในท้องถิ่นเองด้วย

โปรโมชั่นพิเศษ: ผู้ที่สนใจชมการย้อมผ้าไทลื้อแบบเป็นกลุ่ม โปรดติดต่อล่วงหน้า จะคิดค่าเข้าชมในราคาพิเศษ และกลุ่มคนที่มาจะได้รับของชำรวยกลับไปด้วย

ติดต่อสอบถามโทร. 08-1031-7807