โปรโมชั่น

Rabbit Today ร่วมกับ ททท. ภาคเหนือ มอบส่วนลดสุดพิเศษ เพื่อคนรักผ้าไทยเมืองเหนือ : แพร่

Published 31 ก.ค. 2019

By Rabbit Today

Rabbit Today ร่วมกับ ททท. ภาคเหนือ มอบส่วนลดสุดพิเศษ เพื่อคนรักผ้าไทยเมืองเหนือ : แพร่

Rabbit Today ร่วมกับ ททท. ภาคเหนือ และร้านค้า ตลอดจนชุมชน (เพื่อการอนุรักษ์ผ้าไทยเมืองเหนือ) ในจังหวัดทางภาคเหนือ : แพร่ ขอมอบส่วนลดสุดพิเศษเพื่อคุณ รายละเอียดดังนี้

อินดี้อีโค่พลัส

อินดี้อีโค่พลัส,Rabbit Today

IndyEko Plus ครอบครัวและร้านเล็กๆ ที่สืบสานแรงบันดาลใจจาก จุฑารัตน์ พยัคเลิศ ที่ทำงานร่วมกับเกษตรกรในชุมชนบ้านนาคูหา จ.แพร่ นับตั้งแต่ปี 2545 โดยร่วมกันอนุรักษ์ การปลูกต้นฮ่อม และย้อมผ้าจากต้นฮ่อม ซึ่งปัจจุบันเหลือพื้นที่ปลูกน้อยมาก และเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นผู้ประกอบการภายใต้ชื่อ IndyEko Plus ที่พยายามสืบทอดวิถีความเป็นผ้าม่อฮ่อมแบบดั้งเดิมของ จ.แพร่ ภูมิปัญญาที่สืบต่อมาสู่ลูกหลานชาวไทยพวนที่อพยพย้ายถิ่นฐานจากแขวงเชียงขวง (ประเทศลาวตอนบน) เข้ามาใน จ.แพร่ และตัดเย็บเสื้อผ้าหญิง ชาย ทั้งใส่ทำเรือกสวนไร่นา และใส่ในชีวิตประจำวัน เพราะเนื้อผ้าใส่สบาย และไม่ร้อนเหมาะกับอากาศท้องถิ่น สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ให้เป็นอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับกลุ่มสตรีทอผ้าเมืองลอง และกลุ่มแม่บ้านวังหลวง จ.แพร่ ต่อยอดการอนุรักษ์ภูมิปัญญา และนวัตกรรมการย้อมสีจากห้อมธรรมชาติให้คงอยู่ยืนนานและตอบสนองการใช้งานที่ดูแลธรรมชาติควบคู่กันไป

โปรโมชั่นพิเศษ : ผู้ที่สนใจเข้าร่วมเวิร์คช็อป ทำผ้ามัดย้อม และผ้าย้อมคราม จะได้รับส่วนลดในการเวิร์คช็อป 10%

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : IndyEko

สอบถามโทร. 09-5689-6242, 08-6518-1813

ฮักฮ่อมดีไซน์

ฮักฮ่อมดีไซน์,Rabbit today

สำหรับใครที่ชื่นชอบผืนผ้าจากเส้นใยธรรมชาติที่ผ่านการย้อมด้วยสีธรรมชาติด้วยแล้ว แบรนด์ฮักฮ่อมดีไซน์จะเข้าไปอยู่ในใจของทุกคน ด้วยผลิตภัณฑ์ผ้าทอย้อมสีธรรมชาติ ผ้าทอมือย้อมสีธรรมชาติ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และของตกแต่งบ้านที่ผลิตขึ้นจากฝ้าย ใยกัญชง และอื่นๆ ด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่นในการออกแบบ 
ทำให้ได้เสน่ห์ของการทอผ้าด้วยมือแบบดั้งเดิม รวมถึงเสน่ห์ของการย้อมหม้อห้อมธรรมชาติจากชาวบ้านทุ่งโฮ่ง ผสมผสานดีไซน์ในรูปแบบร่วมสมัย รวมทั้งการจัดเวิร์คช็อปการย้อมสีธรรมชาติให้กับผู้ที่สนใจด้วย

โปรโมชั่นพิเศษ : รับส่วนลดในการเวิร์คช็อปยอมสีธรรมชาติ 10%

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : HUG HOM Design-Natural product 

สอบถามโทร. 09-2389-6291

กมล อินดิโก้ 

กมล อินดิโก้,Rabbit Today

‘กมล อินดิโก้’ (Kamon Indigo) แบรนด์เสื้อผ้ามัดย้อมที่เกิดจากการย้อมฮ่อมย้อมคราม เกิดจากสาวเก่งไอเดียเก๋ ‘กมลชนก แสนโสภา’ ที่พอเรียนจบสาขาวิชาศิลปะการออกแบบพัสตราภรณ์ เอกออกแบบสิ่งทอ จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์แล้ว เธอก็เกิดความสำนึกรักบ้านเกิด เธอจึงตัดสินใจกลับไปทำงานที่เธอชอบ นั่นก็คือ การทอผ้าฝ้ายทอมือและการย้อมผ้าด้วยสีธรรมชาติ ซึ่งเป็นภูมิปัญญาดั้งเดิมของคน จ.แพร่ จากนั้นจึงต่อยอดผ้ามัดย้อมที่ย้อมจากต้นฮ่อมต้นครามให้กลายเป็นแบรนด์ ‘กมล อินดิโก้’ ขึ้นมา ซึ่งนอกจากลายผ้าส่วนใหญ่จะเป็นลวดลายที่กิ๊บเก๋โดนใจวัยรุ่นแล้ว ผ้าที่ย้อมออกมา นอกจากสีครามแล้ว ยังมีสีอื่นๆ เช่น สีชมพูจากครั่ง สีเหลืองจากใบหูกวาง และสีน้ำตาลจากใบมะเกลือด้วย นอกจากนี้ยังมีงานปักและงานเขียนเทียนลงบนผ้าซึ่งก็เป็นชิ้นงานที่เก๋ไก๋อีกเช่นกัน

โปรโมชั่นพิเศษ : สำหรับผู้ที่สนใจร่วมเวิร์คช็อป การทำผ้ามัดย้อม ทำเครื่องประดับ และตุ๊กตาแฮนด์เมด จากงานผ้าย้อมสีธรรมชาติ รับส่วนลดทันที 5%

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : KAMON Indigo

สอบถามโทร. 08-6401-6741, 08-7429-1210

บายศรี

บายศรี,Rabbit Today

ใครว่าผืนผ้าทอท้องถิ่นนั้นจะเก๋ไม่ได้ เพราะแบรนด์บายศรีพิสูจน์แล้วว่า เสน่ห์ของผ้าทอท้องถิ่นนั้นสามารถนำมาสร้างสรรค์เป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่มีดีไซน์สวยเก๋ไม่เบา ด้วยผ้าทอท้องถิ่นคุณภาพดี อาทิ ผ้าทอบ้านดอนดี ผ้าตีนจก จากอำเภอล้ง ฯลฯ ซึ่งการนำผืนผ้าแต่ละท้องถิ่นมาตัดเย็บเป็นเสื้อผ้านั้น เป็นการผสมผสานที่ลงตัว บวกกับการตกแต่งเพิ่มความงดงามด้วยการปักมือ ทั้งลูกปัด กะลามะพร้าว หิน หรือแม้แต่เมล็ดพืช ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่งดงามและแตกต่างไม่เหมือนใคร นับเป็นการผสมผสานความแตกต่างของวัฒนธรรมท้องถิ่นให้มาอยู่บนผืนผ้าแบบดีไซน์ร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

โปรโมชั่นพิเศษ : ผู้ที่สนใจสามารถร่วมเวิร์คช็อปผ้าร่วมสมัยและเครื่องประดับกับทางร้านได้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Baisri

สอบถามโทร. 08-6420-8847

บ้านมัดใจ

บ้านมัดใจ,Rabbit Today

‘บ้านมัดใจ Homemade & Cafe’ ร้านผ้ามัดย้อมพิมพ์เทียนสมัยใหม่ของ จ.แพร่ ที่ไม่ได้เป็นแค่ร้านผ้ามัดย้อม เพราะที่นี่ยังเป็นโฮมเมดคาเฟ่อีกด้วย ความคิดนี้เกิดขึ้นมาจาก 2 สาวพี่น้องที่ตัดสินใจจะทำงานที่ตัวเองรักและชื่นชอบที่บ้านของตัวเอง เพราะฉะนั้นที่นี่ทุกอย่างจะเป็นโฮมเมดหมด สำหรับใครที่อยากทำให้วันธรรมดาของคุณเป็นวันพิเศษ! ที่ร้านนี้ก็มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะเลยเจ้า ไม่ว่าจะมัดย้อมผ้า หรือเพ้นต์เซรามิก แถมบรรยากาศรอบๆ ยังเป็นร้านกาแฟสบายๆ แล้วยังมีน้องแมวให้ให้ถ่ายรูปเล่นอีกหลายตัวด้วยนะ ไปเต๊อะ ไปแอ่วกั๋นเน้อ!

โปรโมชั่นพิเศษ : สำหรับคนที่สนใจการเวิร์คช็อป ไม่ว่าจะเป็นผ้ามัดย้อม ผ้าพิมพ์เทียน ราคาเริ่มต้นแค่ 100 บาท เต้าอั้นเจ้า!

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : บ้านมัดใจ Banmatjai homemade & cafe

สอบถามโทร. 095-4930909 

ศูนย์เรียนรู้หม้อห้อมบ้านป้าเหงี่ยม

ศูนย์เรียนรู้หม้อห้อมบ้านป้าเหงี่ยม,Rabbit Today

‘ผ้าหม้อห้อม’ เป็นผ้าพื้นเมืองที่สำคัญของ จ.แพร่ โดยใช้ผ้าฝ้ายที่ได้จากการทอมือ มาย้อมด้วยสีครามที่ได้จากต้นห้อมหรือต้นคราม จะได้ผ้าสีเดียวกันตลอดทั้งผืน เป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงความงามทางวัฒนธรรมการแต่งกายของคนเมืองแพร่อย่างแท้จริง บ่งบอกถึงความเป็นชาติพันธุ์ที่มีประวัติศาสตร์ ที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษชาวไทยพวน บ้านทุ่ง- โฮ้ง มาอย่างยาวนาน

ศูนย์เรียนรู้หม้อห้อมบ้านป้าเหงี่ยม ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมือง จ.แพร่ มีกิจกรรมเวิร์คหลากหลายให้กับผู้ที่สนใจ อยากมาเยี่ยมชม อยากทำผ้าหม้อห้อมมัดย้อม เชิญแวะมาได้ มีทุกอย่างที่เป็นผ้ามัดย้อม ผ้าหม้อห้อม ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับต่างๆ กระเป๋า หมวก ไปจนถึงผ้าปูที่นอน เพราะการทำลวดลายบนผืนผ้า สามารถออกแบบด้วยตัวเองได้ และลวดลายที่ได้จะมีผืนเดียวในโลกที่ไม่เหมือนใคร

โปรโมชั่นพิเศษ : สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมเวิร์คช็อปผ้ามัดย้อม รับไปเลยส่วนลด 10%

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : ศูนย์เรียนรู้หม้อห้อมป้าเหงี่ยม

สอบถามโทร. 08-9851-3048