โปรโมชั่น

Rabbit Today ร่วมกับ ททท. ภาคเหนือ มอบส่วนลดสุดพิเศษ เพื่อคนรักผ้าไทยเมืองเหนือ: สุโขทัย ลำปาง

Published 17 ก.ค. 2019

By Rabbit Today

Rabbit Today ร่วมกับ ททท. ภาคเหนือ มอบส่วนลดสุดพิเศษ เพื่อคนรักผ้าไทยเมืองเหนือ: สุโขทัย

Rabbit Today ร่วมกับ ททท. ภาคเหนือ และร้านค้า ตลอดจนชุมชน (เพื่อการอนุรักษ์ผ้าไทยเมืองเหนือ) ในจังหวัดทางภาคเหนือ ขอมอบส่วนลดสุดพิเศษเพื่อคุณ รายละเอียดดังนี้

สุนทรีผ้าไทย

สุนทรีผ้าไทย,Rabbit Today

ร้านนี้โดดเด่นในเรื่องผ้าทอมือโบราณ โดยเฉพาะการทอลายตีนจก ซึ่งเป็นสินค้าจากภูมิปัญญาของชาวสุโขทัย ซึ่งกระบวนการในการทอต้องใช้ความชำนาญอย่างสูง กว่าจะสำเร็จแต่ละผืน กินเวลาหลายเดือน บางผืนก็เป็นแรมปี ด้วยความยากนี่เอง ทำให้ราคาค่อนข้างสูง ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นตลาดบน ทว่าในยุคเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้ รวีวรรณ ขนาดนิด ทายาทธุรกิจร้านสุนทรีผ้าไทย ใน ต.หนองอ้อ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จึงปรับแนว คิดปรับรูปแบบผ้าตีนจกสุโขทัย ให้สามารถขยายตลาดได้ในหลายกลุ่ม จากเดิมที่คุณแม่ของเธอ (สุนทรี ขนาดนิด) ยึดอาชีพทอผ้าสุโขทัยมายาวนาน โดยจะรับซื้อผ้าทอมือจากชาวบ้านในท้องถิ่นนำมาขายในร้าน ราคาต่อผืนหลักพันขึ้นไป กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นคุณหญิง คุณนาย แต่เมื่อเธอเข้ารับช่วงต่อกิจการร้าน ‘สุนทรีผ้าไทย’ รวีวรรณได้ต่อยอดธุรกิจโดยพัฒนาให้สินค้าเป็นมากกว่าผ้าผืน ด้วยการประยุกต์ให้เป็นเครื่องใช้ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น ชุดปูโต๊ะ เนกไท สายห้อยโทรศัพท์มือถือ ผ้าพันคอ กระเป๋า ฯลฯ จึงทำให้ได้ลูกค้าเพิ่มขึ้นและขายดียิ่งขึ้น

โปรโมชั่นพิเศษ: สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมเวิร์กช็อปทำต่างหูจากผ้าซิ่นตีนจก จะได้รับส่วนลดในการเข้าเวิร์กช็อป 15%

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: www.suntree-thai.com

ติดต่อสอบถามโทร. 0-89858-8576

จันทร์ คอลเลคชั่น

จันทร์ คอลเลคชั่น,Rabbit Today

ร้านสินค้าเครื่องประดับร้านเล็กๆ ใน ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง โดดเด่นด้วยเครื่องประดับประเภท สร้อยคอ กำไลข้อมือ ต่างหู และพวงกุญแจ (เครื่องประดับราคา 59-300 บาท) นอกจากนี้ยังมีสินค้าประเภทผ้าพื้นเมืองของชาวเขาซึ่งเป็นสินค้าที่คนทอนำมาฝากขาย แล้ว จันทร์ธภร สุจริต เจ้าของร้านยังต่อยอดโดยการนำผ้าทอของชาวเขามาออกแบบตัดเย็บให้เป็นเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่มีดีไซน์ทันสมัยอีกด้วย (เสื้อผ้าราคา 500-10,000 บาท) รวมทั้งยังมีงานหัตถกรรมจักรสานที่ชาวบ้านนำมาฝากขายด้วย ลูกค้าส่วนใหญ่ของร้านจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายัง ‘อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน’ จ.ลำปาง 

ซึ่งมักจะแวะมาที่นี่เพราะร้านตั้งอยู่ติดกับถนนหลักของทางเข้าอุทยานฯ พอดี นอกจากแวะมาช้อปปิ้งแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถแวะมาดื่มกาแฟได้ด้วย เพราะมุมหนึ่งของร้านนี้ได้เปิดขายกาแฟเช่นกัน (ช่วงนี้ร้านปิดปรับปรุง จะเปิดอีกทีช่วงใกล้สิ้นปี) 

โปรโมชั่นพิเศษ: สำหรับใครที่สนใจอยากเข้าร่วมเวิร์กช็อปทำต่างหูและสร้อยคอจากผ้าพื้นเมือง คิดค่าเวิร์กช็อปคนละ 100-300 บาท ถ้ามาจาก Rabbit Today ลดราคาค่าเวิร์กช็อปให้อีก 10%

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Facebook: ที่พักแจ้ซ้อน ลำปาง

สอบถามโทร. 06-5226-5441, 08-5713-5407

คอตตอนสตูดิโอ

คอตตอนสตูดิโอ,Rabbit Today

สตูดิโอผ้าฝ้ายไทยจาก จ.ลำปาง โดดเด่นด้วยผ้าลายปักแบบฉบับเมืองเหนือ ตัดเย็บอย่างประณีตเป็นผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า หมวก เพิ่มมูลค่าด้วยลายปักอันเป็นเอกลักษณ์จากกลุ่มผู้สูง อายุในชุมชน ลายปักผ้าแต่ละชิ้นออกแบบและวาดมือมาชิ้นต่อชิ้นเพื่อคงเอกลักษณ์และความงามของผ้าและลายปักได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ทางสตูดิโอยังมีเปิดให้ร่วมเวิร์กช้อปปักผ้าตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน เพื่อนำไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณชื่นชอบอีกด้วย

โปรโมชั่นพิเศษ: ร้านคอตตอนสตูดิโอมอบส่วนลดพิเศษสำหรับซื้อสินค้า 10% 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: Facebook: Ta-Na-Ka Studio

สอบถามโทร. 09-5449-3691

Nammorn Design ผ้าฝ้ายทอมือย้อมสีธรรมชาติ

ผ้าทอน้ำมอญ,Rabbit Today

‘ผ้าทอน้ำมอญ’ หนึ่งในภูมิปัญญาการทอที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวบ้านแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ผ้าทอน้ำมอญเกิดจากการนำวัสดุจากธรรมชาติมาผลิตเป็นผ้าทอที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ มีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังใช้สีย้อมที่เป็นสีจากธรรมชาติ 100 % แบรนด์น้ำมอญดีไซน์ จัดตั้งขึ้นจากสมาชิกกลุ่มทอผ้าศิลปาชีพบ้านศรีดอนมูล ด้วยความตั้งใจในการทอผ้าย้อมสีธรรมชาติจากพืชพรรณรอบตัว ต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความทันสมัย อันคงเอกลักษณ์ผ้าทอน้ำมอญสีธรรมชาติ 

โปรโมชั่นพิเศษ: ร่วมเวิร์กช้อปผ้าทอย้อมสีธรรมชาติได้ในราคาพิเศษ เมื่อมาเป็นหมู่คณะตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่: Facebook: Nammorn Design ผ้าฝ้ายทอมือย้อมสีธรรมชาติ

สอบถามโทร. 08-3895-5963

ร้านตูบแก้วมา

ร้านตูบแก้วมา,Rabbit Today

ผลิตภัณฑ์ผ้าทอย้อมสีธรรมชาติ ภายใต้แบรนด์ตูบแก้วมา (TOOBKAEWMA) มีจำหน่ายทั้งในประเทศไทยและส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่น ได้รับการรับรองมาตรฐาน มผช. (มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน) และสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดลำปาง โดยผ้าที่นำมาใช้นั้น เป็นผ้าทอมือย้อมสีธรรมชาติของตูบแก้วมา ซึ่งเป็นการต่อยอดการผลิตผ้าฝ้ายปั่นมือ มาจากองค์ความรู้และภูมิปัญญาดั้งเดิมและจากประสบการณ์ของผู้ทอสู่การสร้างสรรค์อัตลักษณ์ที่โดดเด่นของผ้าทอตูบแก้วมา นั่นก็คือ ลายสร้อยดอกหมาก และลายเม็ดพริกไทย ซึ่งทอขึ้นโดยผ้าฝ้ายย้อมสีจากธรรมชาติที่มีความงามเฉพาะตัวเป็นเอกลักษณ์ที่สามารถพบได้ที่ตูบแก้วมาเท่านั้น 

โปรโมชั่นพิเศษ: สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วม Workshop ผ้าฝ้ายปั่นทอมือย้อมสีธรรมชาติ จำนวน 10 คนขึ้นไป ทางร้านจะคิดในราคาพิเศษ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Facebook: ตูบแก้วมา

สอบถามโทร. 08-9553-4390

วิสาหกิจชุมชนผ้าทอไทลื้อ

วิสาหกิจชุมชนผ้าทอไทลื้อ,Rabbit Today

ไปลำปางทั้งที ไปทอผ้ากันหน่อยดีมั้ย? กับวิสาหกิจชุมชนผ้าทอไทลื้อ จากภาคเหนือ จ.ลำปาง ผ้าทอไทลื้อ เป็นผ้าถุงของท้องถิ่น และเป็นของดั้งเดิม โดยตัวผ้านั้นทำมาจากผ้าฝ้าย หากใครไปลำปาง ให้การทอผ้าไทลื้อเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุกๆ ของคุณสิ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัว หรือใครที่ไปเป็นกลุ่มกับเพื่อนๆ ก็สามารถไปทำกิจกรรมทอผ้าได้! โดยเราสามารถเลือกสีและลายของผ้าที่เราต้องการจะทอได้ด้วยตัวเองอีกด้วย 

โปรโมชั่นพิเศษ: สำหรับใครที่ต้องการทำกิจกรรมเวิร์กช็อป ถ้ามาตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ทางร้านจะคิดในราคาพิเศษ รีบไปด่วนๆ ร้านอยู่ที่ชุมชนกล้วยหลวงวัฒนา จ.ลำปาง 

สอบถามโทร. 06-1686-0243 (คุณป้าสองเมือง)