เรื่องเด่น

เช้า สาย บ่าย ฝัน แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล

Published 10 ธ.ค. 2018

By Rabbit Today

BamBamGot7-Interview-scoops-Rabbit-Today-banner

จั่วหัวชื่อ-นามสกุลจริง ‘กันต์พิมุกต์ ภูวกุล’ หลายคนอาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าเอ่ยชื่อ ‘แบมแบม’ พ่วงนามสกุล ‘GOT7’ ต่อท้ายเข้าไปด้วย เชื่อว่าคุณผู้อ่านมากกว่า 90% ต้องรู้จัก หรือไม่ก็คุ้นชินเด็กหนุ่มคนนี้อย่างแน่นอน

ไม่นับสาวก K-Pop โดยเฉพาะเหล่า ‘อากาเซ่’ (ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของบอยแบนด์เกาหลี GOT7) หากมีนิยาม หรือกลุ่มคำใดที่ให้ความหมายลึกซึ้งยิ่งกว่า ‘รักทั้งหมดของสุดขั้วหัวใจ’ คำนั้นละ คือแทนความรู้สึกที่มีต่อ ‘แบมแบม’ ศิลปินอันเป็นที่รักของพวกเขา

หนุ่มราศีเมษที่มีรอยยิ้มเปื้อนใบหน้าอยู่เสมอคนนี้ เกิดที่กรุงเทพฯ จบการศึกษาในระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษาจากโรงเรียนสายอักษร และย้ายไปเรียนต่อที่โรงเรียนปราโมชวิทยา รามอินทรา จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 และปัจจุบันจบการศึกษานอกระบบ (กศน.) 

แบมแบมเป็นตัวอย่างของเด็กไทยที่ไม่ทิ้งเรื่องการเรียน แม้ต้องจากเมืองไทยเพื่อไปเป็นศิลปินฝึกหัดที่ประเทศเกาหลีตั้งแต่อายุยังน้อย ด้วยตัวเขาได้รับการทาบทามให้เข้าสังกัดเจวายพี (JYP) ค่ายเพลงดังของเกาหลี ถึง 2 ครั้ง 

“ผมเต้นคัฟเวอร์พี่เรน และไปประกวดแข่งเต้นของพี่เรน เพื่อชิงบัตรคอนเสิร์ต ตอนนั้นได้ที่ 1 แล้วทางค่ายก็เรียกผมไปออดิชั่น ตอนนั้นอายุ 9 ขวบ เขาขอให้ผมไปเกาหลี แต่เรายังลังเลเพราะยังเด็ก ไม่รู้ว่าไปแล้วจะทำได้หรือเปล่า กับจะต้องหยุดเรียน แม้เป็นโอกาสที่ดีมาก แต่ผมห่วงเรื่องเรียน ถ้าไปตอนนั้นก็ประมาณ ป.6 แล้วถ้าทำไม่สำเร็จ กลับมาเมืองไทยผมก็ต้องเรียน ป.6 ใหม่ เลยปฏิเสธไป

“ครั้งที่ 2 ตอนอายุ 13 ปี ผมไปแข่งอีกรายการหนึ่ง ซึ่งทางเจวายพีมาเป็นกรรมการในรอบตัดสิน เขาได้เห็นเราอีกแล้ว ก็เลยเข้ามาหลังเวทีแล้วถามว่าจำเขาได้ไหม คุยกันสักพักหนึ่ง เขาบอกว่ายังสนใจอยู่นะ คราวนี้ถ้าไปไม่ต้องออดิชั่น มาได้เลย ให้เซ็นสัญญาเลย ผมก็เลยคุยกับคุณแม่ ว่าค่ายเขาใหญ่ขนาดนี้มาเรียกเด็กธรรมดาคนหนึ่ง และเรียกถึง 2 รอบ เขาน่าจะสนใจในตัวเราจริง ตอนนั้นก็เลยเซ็นสัญญาเลย เซ็นที่ประเทศไทยแล้วบินไปเกาหลีครับ”

แบมแบมเริ่มต้นจากการเป็นเด็กฝึกของค่ายเจวายพี อย่างที่รู้กันว่าตารางเรียนของเด็กฝึกค่ายนี้ค่อนข้างจะแน่นเอี๊ยด เริ่มตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม มีทั้งการเรียนร้องเพลง เรียนเต้น เรียนภาษา กว่าจะประสบความสำเร็จในฐานะซูเปอร์สตาร์ (คนไทย) ที่โด่งดังไกลในระดับนานาชาตินั้นไม่ง่าย

แบมแบมเข้ารับการฝึกภายในค่ายเจวายพีเป็นระยะเวลาถึง 3 ปีครึ่ง ก่อนที่จะได้เปิดตัวในฐานะสมาชิก GOT7 แบมแบมได้ปรากฏตัวในรายการ Who Is Next (WIN) ในตอนที่ 4 ร่วมกับ มาร์ค แจ็คสัน, ยูคยอม, เจฮยอง, ซองจิน, ยองเค, วอนพิล และจุนฮยอก เป็นตอนการแข่งเด็กฝึกหัดจากเจวายพีและวายจี

เช้า สาย บ่าย ฝัน กันต์พิมุกต์ ภูวกุล,สัมภาษณ์,Rabbit Today

ล่าสุด Rabbit Today มีโอกาสได้เจอกับแบมแบมที่เมืองไทย เขาบินตรงกลับมาพร้อมตารางงานเต็มเหยียด ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของหลากหลายแบรนด์สินค้าที่ทุกคนต้องการตัว

Restier Scarf Pillow เองก็เป็นหนึ่งในนั้น แถมจัดที่นั่งริงไซด์ให้ Rabbit Today ได้ใกล้ชิด ในงานเปิดตัวหมอนรองคอคอลเล็กชั่นใหม่ ณ ลานมรกต ห้างเซ็นทรัล ชิดลม แฟนๆ ที่ติดตาม Rabbit Today คงได้ดื่มด่ำกับภาพบรรยากาศไลฟ์สดผ่านแฟนเพจ Rabbit Today และทวิตเตอร์ ที่ทีมออนไลน์ของเรารายงานสดก่อนใครๆ

เบื้องลึกเบื้องหลังงานดังกล่าว หะแรกสถานที่จัดงานตั้งใจว่าจะจัดอยู่ภายในห้าง บริเวณชั้น 3 ซึ่งมีทางเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้า BTS แต่ในที่สุดก็เปลี่ยนใจกะทันหัน ด้วยคาดการณ์กันว่าเหล่าอากาเซ่ที่ทราบข่าวจะต้องตามมาให้กำลังใจ ‘แบมแบม’ อย่างชนิดที่เรียกกันขำๆ ว่า ห้างแตก ปรากฏการณ์ห้างแตกเคยเกิดขึ้นเมื่อปีกลาย แบมแบมและเพื่อนสมาชิก GOT7 มีคิวปรากฏในฐานะพรีเซ็นเตอร์ของเครื่องดื่มน้ำอัดลมยี่ห้อหนึ่ง ที่ห้างเซ็นทรัล ขอนแก่น กำหนดการงานเริ่มในช่วงบ่าย แต่อากาเซ่มารวมตัวและต่อคิวเข้าแถวรอกันตั้งแต่ตี 4 จนเจ้าของสถานที่ยอมอุทิศพื้นที่ลานจอดรถชั้นจี ให้ทุกคนได้นั่งรอ

และเพื่อเป็นการตอบแทนเหล่าแฟนคลับ และลูกค้าของ Restier ที่แบมแบมเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ เจ้าภาพจึงตัดสินใจเปลี่ยนสถานที่จัดงานมายังลานมรกต ซึ่งอยู่ด้านหน้าห้างเซ็นทรัล ชิดลม แทน 

เป็นไปตามคาด เหล่าอากาเซ่มาจับจองทำเลที่ดีที่สุด เพื่อจะใกล้ชิด ‘แบมแบม’ มีตัวแทนถือป้ายไฟขนาดใหญ่ รวมถึงผ้าเชียร์ กล้องและเลนส์ซูม ยืนเฝ้ารอศิลปินในดวงใจของพวกเขากันแต่เช้า เรียกว่าอากาเซ่ไปถึงพร้อมกับทีมงานเซตโครงสร้างเวทีกันเลยทีเดียว 

ต้องขอบคุณทีมงานเรสเทียร์ หรือใครก็ตามที่คาดเดาสถานการณ์ได้ถูกต้อง แม่นยำ เราไม่ควรประมาทพลังและจำนวนของแฟนคลับ เหล่าอากาเซ่ที่รักที่ชื่นชอบศิลปินในดวงใจของเขาอย่าง ‘แบมแบม’ ค่ำคืนนั้นมีจำนวนอากาเซ่มาร่วมให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

บนเวทีหลังจากเดินแฟชั่นโชว์ แบมแบมในฐานะแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของเรสเทียร์ เผยถึงความสำคัญของหมอนรองคอ และดีไซน์ของคอลเล็กชั่นใหม่ที่เขาชื่นชอบว่า 

“ผมชอบลาย Savannah Leopard เพราะเสือดาวเป็นสัตว์ที่มีความลึกลับ น่าค้นหา และสะท้อนถึงตัวตนของผมที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก หรืออาจไม่รู้ว่าตัวตนจริงๆ ของผมเป็นอย่างไร ผมก็พร้อมที่จะให้ทุกคนมาค้นหาตัวตนที่แท้จริงของผมได้” สิ้นประโยคเสียงกรี๊ดดังสนั่นของเหล่าอากาเซ่ก็ดังกึกก้อง

เมื่อพิธีกรถามต่อว่า สำหรับคอลเล็กชั่นล่าสุดที่มีให้เลือกถึง 10 ลาย แบมแบมตั้งใจจะเลือกซื้อไปฝากเพื่อนๆ ในวง GOT7 บ้างหรือไม่ แบมแบมตอบ “ผมคงเลือกให้พวกเขาคนละลายเลย แต่ก็ต้องดูความหมายของหมอนรองคอแต่ละใบ ว่าบุคลิกและนิสัยของใครจะเหมาะกับหมอนดีไซน์แบบไหน จะได้เลือกให้เหมาะกับคน หวังว่าจะมีสักลายที่ถูกใจ” 

ฟังคำตอบแล้วต้องบอกว่ายิ่งกว่า ‘ถูกใจ’ เพราะต่อให้ยามเช้า สาย บ่าย หรือฝัน สำหรับ ‘อากาเซ่’ แบมแบม GOT7 เข้าจู่โจมและปล้นไปหมดแล้วทุกห้องของหัวใจ

Q & A

Q: ชื่อจริง กันต์พิมุกต์ ภูวกุล กันต์พิมุกต์แปลว่าอะไร

A: เอาจริงๆ นะครับ ผมเองก็ไม่ทราบ แต่เท่าที่จำได้น่าจะเป็น ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ

Q: คิดว่าอะไรคือเสน่ห์ของแบมแบมที่ทำให้คนหลงรัก

A: น่าจะเป็นการเป็นตัวของตัวเองนะครับ ไม่พยายามจะเป็นคนอื่น

Q: ศิลปินคนโปรดในไทย ในเกาหลี และระดับโลก

A: ที่เมืองไทยผมชอบ ‘The Toy’ ส่วนเกาหลีชอบ ‘Loco’ และระดับโลกคงเป็นฝั่งอเมริกา ‘Quavo’

Q: ไหนเชิญชวน FC ไปดู GOT7 NESTIVAL 2018 IN BANGKOK ที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนนี้

A: พวกผมเตรียมตัวกันมาอย่างดีเลยครับ และใส่ใจกับงานนี้มาก อยากให้ทุกคนมาร่วมสนุกกัน ส่งท้ายปี 2018 ครับ! รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน