เรื่องเด่น

ศุกร์ทมิฬ ชวนช้อปฯ

Published 27 พ.ย. 2019

By สุชา

ศุกร์ทมิฬ ชวนช้อปฯ

อะโดบี อนาลิติกส์ เปิดเผยยอดการใช้จ่ายทางออนไลน์ในเทศกาลแบล็กฟรายเดย์ วันที่ 23 พ.ย. ปี 61 ว่าอยู่ที่ 6,220 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 2.05 แสนล้านบาท) เพิ่มขึ้น 23.6% จากปี 60 และเป็นสถิติสูงที่สุด โดยวัดจากผู้ค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐฯ 80 แห่ง จาก 100 อันดับแรก

แบล็กฟรายเดย์ปีที่แล้ว เป็นครั้งแรกที่ยอดใช้จ่ายทางสมาร์ตโฟนทะลุหลัก 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 6.61 หมื่นล้านบาท) และสัดส่วนของการใช้สมาร์ตโฟนในอี-คอมเมิร์ซ เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 33.5% จาก 29.1%

แล้วปี 2562 นี้ล่ะ เชื่อขนมยายกินเลยว่า…สถิติมีไว้ทุบ!

ข้อเท็จจริงและตัวเลข

  • ในประเทศไทยและทั่วโลกนั้น วัน Black Friday จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2562 นี้
  • กิจกรรมการช้อปปิ้งสูงสุดเกิดขึ้นในช่วงเวลา 14.00 น. ถึง 16.00 น.
  • ในช่วงแบล็กฟรายเดย์คนไทยโดยเฉลี่ยจะซื้อสินค้า 3 ชิ้น
  • คนไทยวางแผนใช้จ่ายประมาณ 5,937 บาท สำหรับช้อปปิ้งในช่วงเวลานี้ ทั้งในร้านค้าออนไลน์และร้านค้าทั่วไป

Q&A คุยเรื่องศุกร์ทมิฬกับเซ็นทรัล 

เทศกาล Black Friday ที่จะถึงนี้ เราตั้งคำถามเจาะใจห้างค้าปลีกรายใหญ่ระดับประเทศอย่างเซ็นทรัลที่ขายดิบขายดีทั้งหน้าร้านและออนไลน์ เขารวบโปรโมชั่นและดีลดีๆ ในวันศุกร์ทมิฬที่จะถึงนี้ไว้เพียบ 

Q: แบล็กฟรายเดย์จัดกี่วัน ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

A: สำหรับวัน Black Friday เซ็นทรัลจัดโปรโมชั่นพิเศษสุดให้กับลูกค้านักช้อป เพียง 2-3 วันเท่านั้น ช่วงเวลาพิเศษสุดแบบนี้ นักช้อปฯ ทุกคนเตรียมตัวดีลกันให้พร้อม จะได้ทันดีลส่วนลดสุดพิเศษก่อนใคร ทั้งสินค้าลดล้างสต๊อก แฟชั่นใหม่กับราคาสุดถูกเอาใจเหล่าแฟชั่นนิสต้า เครื่องสำอางแบรนด์ดังเอาใจคนชอบเมคอัพ และสินค้าทั่วไปอื่นๆ เซ็นทรัลจัดโปรโมชั่น ให้คุณดีลสุดคุ้มในทุกรายการหมวดหมู่สินค้า คุ้มแบบนี้รออะไร ราคาพิเศษสุดคุ้ม 1 ปี จัดหนักแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

Q: ช่วงเทศกาลแบล็กฟรายเดย์ลดโหดแบบนี้ ซื้อสินค้าอะไรคุ้มสุด

A: เทศกาลแบล็กฟรายเดย์มาแล้ว เซ็นทรัลจัดโปรโมชั่นเอาใจนักช้อปฯ ทุกเพศทุกวัย ให้คุณสนุกกับการซื้อสินค้าออนไลน์ทุกประเภทในราคาลดโหด มากกว่า 1,000 รายการ ช้อปแหลกลาญกันให้หน่ำใจ คุ้มทุกรายการที่คุณจ่าย เพราะทุกหมวดหมู่สินค้าเซ็นทรัลขายในราคาถูกที่สุดและดีที่สุดในรอบหนึ่งปีเท่านั้น ให้สมกับที่ขาช้อปฯ ตั้งตารอคอยกับเทศกาลช้อปฯ ลดแรง ใครที่อยากซื้อของใช้ในบ้าน เครื่องสำอางแบรนด์ดังระดับโลก เสื้อผ้า น้ำหอม เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือของใช้ประเภทอื่นๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด!

Q: เทศกาลแบล็กฟรายเดย์ 2019 มีดีลและส่วนลดพิเศษอะไรบ้าง คุ้มที่สุด

A: เทศกาลแบล็กฟรายเดย์ปี 2019 บอกเลยว่านักช้อปฯ ต้องเตรียมฉลอง เพราะเซ็นทรัลมีดีลและส่วนลดพิเศษสุดรอคุณอยู่ ให้คุณได้ช้อปฯ สินค้าทุกรายการ ทุกหมวดหมู่ ในราคาสูงถึง 50% เรียกได้ว่าลดแรงทุกชิ้น ทั้งยังให้คุณได้จ่ายน้อยลงไปอีกหลายเท่า แค่ใช้รหัสพิเศษลดเพิ่ม แต่ต้องดีลกันให้ทันเพราะงานนี้มีโค้ดส่วนลดให้คุณได้เลือกดีลกันจำนวนมากก็จริง แต่อย่าลืมว่านักช้อปฯ อีกหลายคนก็รอซื้อดีลอยู่ ในวันลดราคากระหน่ำแบบนี้ นอกจากดีลโดนๆ ยังมีสิทธิพิเศษอีกมากมาย สำหรับคุณ เช่น นักช้อปฯ ที่ถือบัตรสมาชิก The 1 Card ซื้อสินค้าพร้อมสะสมแต้ม ไว้แลกเป็นส่วนลดในครั้งต่อไปได้อีก สิทธิประโยชน์อีกมากมาย เป็นโชคสองชั้นของนักช้อปฯ โดยเฉพาะ

Q: แบล็กฟรายเดย์ 2019 มีส่วนลดสูงสุดเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับปีที่ผ่านมา ส่วนลดและดีลคุ้มกว่าไหม?

A: วันแบล็กฟรายเดย์ปีก่อน คุณพลาดซื้อสินค้าอะไรบ้าง อย่าเพิ่งเซ็ง เพราะปีนี้สุดคุ้มยิ่งกว่าวันปีก่อน เพราะเมื่อเทียบกันแล้ว โปรโมชั่นและดีลดีๆ ของปีนี้ คุ้มสุด เพราะ Central Black Friday SALE! จัดรายการสินค้าทุกหมวดหมู่ สำหรับนักช้อบฯ ทุกคน ลดสูงสุด50% ยังไม่พอ ลดแลก แจกแถม ถล่มทลายด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้ม ซื้อสินค้าทุกรายการลดสูงสุดถึง 50% + เครดิตเงินคืนสูงสุด 10% + The 1 card 500 คะแนน = 100 บาท จ่ายไปเท่าไหร่ไม่สูญเปล่า คุ้มกับสิทธิพิเศษ โดนใจคนที่ชอบใช้ของแบรนด์ดังราคาประหยัด

Q: ติดตามโปรโมชั่นดีลดี ๆ ในเทศกาลช้อปฯ แหลก แบล็กฟรายเดย์ ก่อนใคร ได้ที่ไหน

A: เตรียมตัวให้พร้อมกับวันแบล็กฟรายเดย์มหกรรรมลดราคาสินค้า ถูกที่สุดหนึ่งปีมีครั้งเดียว งานนี้เตรียมแค่เงินยังไม่พอ เพราะจะดีลคุ้มก่อนใคร ต้องรู้ข่าวสารก่อน ง่ายมาก ถ้าคุณไม่อยากพลาดอัพเดทแฟชั่น ดีลสุดคุ้ม และรหัสส่วนลดพิเศษ สมัครสมาชิกกับ Central Online รับรองว่าไม่มีพลาดแน่นอน แถมด้วยความคุ้มพ่วงเป็นของขวัญให้กับสมาชิก ด้วยสิทธิพิเศษ ให้คุณช้อปสินค้าและสะสมแต้ม ซื้อของชิ้นต่อไปในราคาถูกกว่า 50%

Q: สิ้นสุดแบล็กฟรายเดย์แต่ความคุ้มไม่จบ ซื้อสินค้าและโปรโมชั่นสุดคุ้ม?

A: หมดโปรโมชั่นช่วงวันแบล็กฟรายเดย์ลดครั้งใหญ่ครั้งเดียวไปแล้ว หลายคนเสียดายแต่อย่าเพิ่งนอยด์ เพราะเซ็นทรัลจัดเต็มให้คุณทุกวัน มีรายการสินค้าลดราคาถูกต่อเนื่อง ให้คุณได้เลือกซื้อสินค้าหลากหลายในแบบที่ต้องการ ลดทุกวัน ช้อปมันส์ทุกดีลได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นของใช้ในบ้าน สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ต้องลังเลแล้ว ไปช้อปฯ กันเลยให้ไว

Q: นอกจากร้าน เซ็นทรัลมีร้านไหนบ้าง ที่จัดโปรโมชั่นและดีลดีๆ ในวันแบล็กฟรายเดย์

A: อย่าเพิ่งเบื่อ ถ้าดีลสินค้าราคาถูกจากเซ็นทรัล ในวันแบล็กฟรายเดย์ไม่ทันนักช้อปคนอื่น คุณสนุกกับการช้อปปิ้งของใช้ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าหลากหลายได้ในจากร้านค้าออนไลน์ ที่มีดีลสุดคุ้มและโปรโมชั่นโดนๆ ไม่แพ้กัน อย่าง Zilingo Zilingo ตลาดสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ที่มาแรงที่สุดในประเทศสิงคโปร์ ประเทศอินโดนีเซียและประเทศไทย Shop Season แหล่งรวมสินค้าแฟชั่นทันสมัยที่คุณต้องลอง, Shopat24 ร้านออนไลน์ที่รวมรวบสินค้าทุกประเภทที่คุณกำลังหา, Lazada ร้านออนไลน์ชื่อดัง แหล่งรวมสินค้าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ที่ครบทุกความต้องการ

ขอบคุณข้อมูล: black-friday.global