เรื่องเด่น

8 หนุ่มบราโว่! บอยส์ กับซีรีส์เรื่องแรกให้สาวๆ เปิดซิง

Published 4 ก.ย. 2019

By ชัชฎาพร จุ้ยจั่น

8 หนุ่มบราโว่! บอยส์ กับซีรีส์เรื่องแรกให้สาวๆ เปิดซิง

พวกเขาเป็นใคร มาจากไหน จู่ๆ ทำไมใครๆ ก็พูดถึงหนุ่มทั้ง 8 คนนี้ กับซีรีส์แมนๆ ที่ผู้หญิงควรดูอย่าง ‘Bangkok Buddies ใจกลางเมือง’ 

Rabbit Today อาสาบุกไปถึงตึก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ถามไถ่ถึง โปรเจ็กต์  BRAVO! BOYS ที่ออกตระเวนออดิชั่นใน 5 ประเทศกลุ่ม เออีซี 

คัดแล้ว...คัดอีก จนได้หนุ่มๆ ทั้ง 8 คน ที่การันตีความหล่อแซ่บกับคาแรกเตอร์ต่างสไตล์ เตรียมมาละลายหัวใจสาวๆ ให้ได้ชม ‘พระเอกใหม่’ ในปีนี้กันเลยทีเดียว

อู๋-เอกพล ดีบุญมี ณ ชุมแพ,Rabbit Today

‘อู๋-เอกพล ดีบุญมี ณ ชุมแพ’ บาริสต้าหนุ่มร้านกาแฟ อบอุ่น มีเสน่ห์ รักกีฬา 

Q: เป็นไง มาไง ถึงหล่อทะลุคนเป็นพัน เข้ามาเป็นหนุ่มบราโว่บอยได้สำเร็จ

มาติน: ความสามารถต้องมาก่อนครับ บวกหน้าตานิดหน่อย เพราะการจะเป็นบราโว่บอยได้ พวกเราต่อสู้กับตัวเองร่วมกับคนเป็นพัน ในทั้ง 5  ประเทศของอาเซียน

อู๋: ผมเห็นด้วยในความเป็นตัวเองครับ โดยส่วนใหญ่แล้วผมรู้สึกว่าเวลาเราจะแข่งขันอะไรสักอย่าง ความเป็นตัวเองสำคัญที่สุด คนดู และกรรมการมองออก สมมติคนชอบก็ต้องชอบในสิ่งที่เราเป็น ไม่ต้องปรุงแต่ง หรือพยายามทำเหมือนคนดังคนนั้นคนนี้เพื่อเอาชนะ 

ฟิวส์: สำหรับผมกลุ่มบราโว่คือกลุ่มที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ มีเสน่ห์คนละแบบ ทุกคนเป็นบราโว่บอยส์หมด ในแบบของแม็ค หรือในแบบของฟิวส์ 

แม็ค: ทุกคนมีจุดเด่นในตัวเอง ไม่ใช่แค่พวกเรา แต่หมายถึงคนทั่วไปนี่แหละ คุณมีความโดดเด่น มีเสน่ห์ในตัวเอง เพียงแต่ได้ดึงออกมาหรือเปล่า

วิน: ใช่ครับ, ถ้าคิดว่าตัวเองมีเสน่ห์ในส่วนไหน ดึงส่วนนั้นแสดงออกมาและเป็นธรรมชาติมากที่สุด อย่างของผมคงเป็นรอยยิ้มครับ เวลาเจอใครให้ยิ้มไว้ก่อน แม้ผมจะจำเขาไม่ได้ก็ตาม (หัวเราะ)

ฮาร์ธ: ของผมน่าจะเป็นคิ้วเข้มๆ คล้ายชินจัง (หัวเราะ) ล้อเล่นๆ ครับ น่าจะเป็นนิสัยมากกว่าครับ

อู๋: เขาเป็นคนเข้ากับคนง่าย (พูดถึงฮาร์ธ) แล้วก็มีทัศนคติในอีกแบบหนึ่ง แบบที่เราไม่เคยมองเห็น…อะไรทำนองนี้

ฮาร์ธ: การมาเป็นบราโว่บอย ผมคิดว่าคือก้าวแรกที่เราได้เข้ามาพัฒนาตัวเอง คือการเต้น การร้องเพลง และที่สำคัญการแสดง ส่วนโบนัสคือการได้มารู้จักกับเพื่อนทุกคน มันมีมิตรภาพที่ดีเกิดขึ้น เรามีเพื่อนเพิ่มขึ้น

แม็ก-นัฐพงษ์ บุญยืน,Rabbit Today

‘แม็ก-นัฐพงษ์ บุญยืน’ หนุ่มสายฟิต เชี่ยวเดินแบบถ่ายแบบ

Q: แล้วอีกสองหนุ่มล่ะ 

ภาม: ผมเป็นคนมีเอกลักษณ์นะ เป็นสไตล์หนุ่มไทย เสน่ห์ของผม ที่ผมคิดนะ…น่าจะเป็นดวงตามากกว่าครับ คิดว่ามันสื่อความรู้สึกได้มากที่สุดครับ

หลุยส์: คนชอบเข้าใจว่าผมตัวเล็ก แต่ผมไม่เล็กนะครับ เดี๋ยวนั่งดีๆ ก่อน (เพื่อนๆ ฮา) ถามว่าผมมีเสน่ห์อะไร ผมก็ไม่รู้ตัวเองเหมือนกัน แต่เวลาทำงานผมสู้ตาย เอ้า!

ภาม-ธนดล เอื้อพงษ์,Rabbit Today

‘ภาม-ธนดล เอื้อพงษ์’ รักมวยไทย ถูกใจสาวสายฮีโร่ 

Q: ขอตัวแทนเล่าถึงบทบาทที่ได้รับในซีรีส์ ‘Bangkok Buddies ใจกลางเมือง’

อู๋: ในบทเป็นทาเคชิ เชฟเทปันยากิครับ จริงๆ ผมเป็นบาริสต้า ก็เอาตรงนั้นมาปรับบ้าง เอาความรู้สึกของการทำอาหารให้คนกิน อย่างเทปันยากิเขาทำกันยังไง ไปดูคลิป วิธีการผัด วิธีการหั่นหมูของเขาในกระทะร้อนๆ ต้องทำยังไง นอกจากนั้นก็เป็นคนจัดการทุกอย่างในบ้าน เป็นคนคุมเงิน เหมือนง่ายๆ ว่าเป็นหัวหน้าครอบครัวครับ

ฟิวส์: ผมเป็นจังโก้ นักดับเพลิงหนุ่มไฟแรง เป็นคนแมนๆ ตรงๆ แต่จริงใจครับ ถามว่ากลัวไฟไหม ไม่เลย ผมชอบเล่นกับไฟ เพราะความสามารถพิเศษของผมคือควงกระบองไฟครับ แต่ก็ต้องไปเวิร์กช็อปที่สถานีดับเพลิงด้วย

แม็ค: ผมรับบทเป็นเดฟครับ ขอบอกเลยว่า ฟิตเฟิร์ม คอนเฟิร์มเรื่องหัวใจ สำหรับคาแรกเตอร์นั้นเขามีอาชีพเป็นนายแบบ หุ่นเลยต้องฟิตต้องเป๊ะนิดนึง

ฮาร์ธ-ชินดนัย เดชวลีกุล,Rabbit Today

‘ฮาร์ธ-ชินดนัย เดชวลีกุล’ รักการเดินทาง รักเสียงเพลงและเปียโน

Q: อย่างนี้สาวๆ รอดูแม็กโชว์หุ่นได้เลยสิคะ

แม็ค: แน่นอนอยู่แล้วครับ แต่ในเรื่องเราเล่าถึงมิตรภาพของเพื่อนๆ อย่างตัวผมถ้ากับเพื่อนๆ เขาเกินร้อย บางทีเกินร้อยจนทำให้เพื่อนรำคาญ บางทีก็ไม่เข้าใจกับเพื่อน แล้วก็เป็นคนเทคแคร์ มีความจริงใจสูง

วิน: ผมเป็นสุกี้ครับผม ไม่ใช่อาหารแต่เป็นช่างซ่อมในตำนาน (หัวเราะ) ไม่ๆ ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปต่างหากครับ และเป็นนักรักด้วย มีความโอเวอร์แอ็คติ้ง แล้วถ้าเห็นคนเดือดร้อนจะชอบเข้าไปช่วย ประมาณว่า ช่วยคนแล้วเรามีความสุข 

ฮาร์ธ: ผมเป็นเวสลีย์ครับ เป็นคนบ้าศัลยกรรม เป็นคนที่ทำอะไรปลอม มีแต่เปลือกภายนอก จริงๆ คือเป็นตัวไม่ดีของสังคมครับ ชอบตัดสินคนอื่น ดูถูกคน จะเป็นอีกพาร์ตหนึ่งในของสังคมกรุงเทพฯ ซึ่งห่างไกลจากตัวจริงมาก ตอนแรกพอได้รับคาแรกเตอร์นี้ ก็มาศึกษาว่าคนคนนี้น่าจะอยู่ในชนชั้นไหน ชอบทำอะไร ซึ่งไม่ใช่ไลฟ์สไตล์ของผมเลย 

อู๋: พวกเราแต่ละคนจะเป็นตัวแทนของคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯ ผมเป็นสังคมที่อยู่ระดับกลางลงล่าง แต่เขาจะอยู่ในสังคมไฮโซฯ เป็นตัวแทนของคนในสังคมแบบนั้น 

ฮาร์ธ: ใช่ครับ แต่ก็ไม่ทุกคนในสังคมแบบนั้นจะเป็นอย่างนั้น อย่างพี่สาว (แพรวา) ของเวสลีย์ ก็จะเป็นคนในสังคมเดียวกันที่ตรงกันข้ามกับเวสลีย์ จะมองคนในทัศนคติที่ดีกว่า

ภาม: อย่างของผม เล่นเป็นกระทิง จะเป็นตัวแทนของหนุ่มกาฬสินธุ์ที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพ เป็นเด็กยกไฟในกองถ่าย แต่มีความฝันอยากเป็นซูเปอร์สตาร์แบบ จา พนม ครับ ซึ่งจริงๆ แล้วผมก็ชอบมวยไทยด้วยครับ

ฟิวส์-วายุ เกษสุวิทย์,Rabbit Today

‘ฟิวส์-วายุ เกษสุวิทย์’ วิศวกรหนุ่มนักซ่อม ชอบควงกระบองไฟ

Q: อยู่บ้านเดียวกัน มีถูกจับคู่บ้างไหม

วิน: ผมว่าอยู่ที่ผู้ชมมากกว่าที่จะจับเราไปคู่กับใคร เช่น ในบทตามเรื่องใครสนิทกันมากสุด มีซีนกัน หรืออย่างกระทิงกับเดฟก็จะรู้จักกันมาก่อน สนิทกันมาก่อน คนดูก็อาจจะจับแต่ละคนไปจิ้นกัน เป็นความน่ารักไปอีกแบบครับ

แม็ก: ที่สนุกไปอีกคือมีนักแสดงรับเชิญเก่งๆ แต่ตอนที่เล่นกันค่อนข้างเครียด กดดัน กว่าจะออกมาได้แต่ละซีน มันยากเพราะว่าทุกคนใหม่หมดเลย เป็นเรื่องแรกของพวกเราทุกคน พวกเรากลัวออกมาไม่ดี 

มาติน ไซเดิ้ล,Rabbit Today

‘มาติน ไซเดิ้ล’ หนุ่มรักการอ่านและชอบโลดโผนขับเจ็ตสกี

Q: แล้วหลังจากทำงานหนักแล้ว วันหยุดของหนุ่มๆ ทำอะไรกันบ้าง 

มาติน: ผมขอกลับไปหาพ่อแม่ที่ต่างจังหวัดครับ เพราะผมมาอยู่กรุงเทพฯ คนเดียวตั้งแต่ขึ้น ม.4 เรามีเวลาว่างก็จะกลับไปหาทางครอบครัวดีกว่า เรารู้ว่าพ่อแม่คิดถึงเรา ให้กำลังใจเราตลอด 

ฟิวส์: ผมสายกีฬา ก็จะหาเวลาไปเตะฟุตบอลหรือดูแลฟิตหุ่นตัวเองครับ บางทีก็ไปช่วยพ่อทำงานรับเหมา พวกติดตั้งแอร์ ทำไฟ อะไรอย่างนี้ครับ

แม็ก: ผมชอบไปวิ่ง ไปปั่นจักรยาน ล่าสุดเพิ่งไปปั่นขึ้นเขาใหญ่มา ไป-กลับก็ประมาณ 80 กิโลเมตร ขึ้นตั้งแต่ 7 โมงเช้า กลับมาอีกทีบ่าย 3 ครับ แล้วก็ยังช่วยคุณอาบริหารร้านอาหาร ทำเวดดิ้งเพลนเนอร์ ทำคลินิก ทำสตูดิโอด้วยนะครับ ติดต่อผมได้ (หัวเราะ) ขออนุญาตโฆษณาแฝง

วิน: สำหรับผมขอพักผ่อน นอนบ้าง แล้วผมชอบดูหนัง ได้ศึกษาการแสดงของนักแสดงคนอื่นด้วยครับว่าเขาแสดงกันยังไง แล้วก็ไปฟิตเนส ไปวิ่งลดน้ำหนักครับ

หลุยส์: ผมชอบอยู่ในโซนของตัวเอง เวลาว่างก็เล่นดนตรี เล่นเปียโน เล่นกีตาร์ ไปออกกำลังกาย ไปเล่นบาสเกตบอลกับเพื่อน เข้าฟิตเนส 

หลุยส์-ธณวิน ธีรโพสุการ,Rabbit Today

‘หลุยส์-ธณวิน ธีรโพสุการ’ หนุ่มขี้เล่นคุยเก่ง ทั้งชอบร้องและชอบแดนซ์ 

Q: แต่ละคนมีอาหารจานโปรดไหม

วิน: กะเพราหมูสับครับ กับส้มตำปูปลาร้า

หลุยส์: ผมชอบกินไข่เจียวหมูสับครับ ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าชอบ แต่ว่าเวลาไปร้านไหนผมตลอด ผมว่ามันกินง่ายครับ กินกับอะไรก็เข้าหมดเลย ไม่ว่าจะกินกับต้มยำหรืออะไร ไข่เจียวหมูสับนี่แหละ ผมว่าเข้าสุดแล้ว

ฟิวส์: ผมก็กะเพรา จานโปรดร้านข้างๆ แกรมมี่นี่แหละครับ

วิน-ภวินท์ กุลการัณยวิชญ์,Rabbit Today

‘วิน-ภวินท์ กุลการัณยวิชญ์’ หนุ่มยิ้มแย้มอารมณ์ดี ใครอยู่ใกล้ต้องหัวเราะได้ทั้งวัน

Q: สำหรับซีรีส์ ‘Bangkok Buddies ใจกลางเมือง’ มีมุมพิเศษอะไรที่พวกคุณอยากนำเสนอบ้าง

มาติน: พวกเราทุกคน นักแสดงเป็นตัวแทนของบุคคลในสังคมแต่ละประเภท คนดูจะได้เห็นมุมมองว่าคนประเภทนี้เป็นยังไง เขาคิดอะไร แล้วควรรับมือกับเขายังไง ควรปฏิบัติกับเขายังไง 

ฮาร์ธ: เช่นอีกพาร์ตหนึ่งของเวสลีย์ เขาจะเป็นอีกหนึ่งสังคมที่เราอาจมองเห็นแค่เปลือกนอกของคนเหล่านั้น บางทีเราชอบตัดสินคนแค่เปลือกนอก 

อู๋: ใช่ครับ,เรายังไม่ได้คุยกับเขาเลย ทำไมเราถึงตัดสินเขาไปก่อน ลองเปิดใจดูซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งจะช่วยทำให้คนคลายเครียดหรือยิ้มได้ ความตั้งใจของพวกเราอยู่ในจอ และอยากทำให้ทุกคนได้เห็นครับ

นอกจากสาวๆ จะช่วยการันตีความแซบ ความหล่อ น่ารักแล้ว หนุ่มบราโว่บอยทั้ง 8 ยังฝากข้อคิดถึงคนเมืองให้พวกเราที่ติดตามดูซีรีส์เลิฟเวอร์ได้ครุ่นคิดถึงตัวเองกันสักนิดนะคะ