เรื่องเด่น

เชอรีน - ณัฐจารี หรเวชกุล ทำทุกฝันด้วยความตั้งใจ ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ

Published 2 ต.ค. 2018

By Rabbit Today

Cherreen-Nachjaree-scoops-Rabbit-Today-banner

“เราคือศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ”

ประโยคนี้คือสิ่งที่ เชอรีน - ณัฐจารี หรเวชกุล นิยามถึงสิ่งที่ตัวเธอเป็น

แม้ว่าคนส่วนใหญ่อาจจะรู้จักและจับตามองเชอรีนในฐานะน้องสาวของ “นิชคุณ” ไอดอลไทยในวงบอยแบนด์เกาหลี 2PM อันโด่งดัง แต่จริงๆ แล้วเธอใช้ความพยายามของตัวเองในการทำสิ่งที่ใฝ่ฝันและได้แจ้งเกิดรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปีที่ 9 ก่อนที่จะเข้ามาเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว

แต่ไม่ว่าจะถูกจดจำในบทบาทไหน เชอรีนก็ยังคงพกพาความสดใสและความตั้งใจไปกับทุกโอกาสที่ได้ทำ

Q: ย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีก่อน อะไรคือแรงบันดาลใจให้เข้าแข่งขันเดอะสตาร์

A: ตั้งแต่เด็ก เชอรีนอยากเป็นนักแสดง อยากจะทำงานในวงการบันเทิง เริ่มต้นมาจากการอยากลองเต้น Cover Dance สนุกๆ กับเพื่อนตั้งแต่ช่วงเรียนมัธยมฯ พอมาดูรายการเดอะสตาร์ ก็คิดว่ารายการนี้ไม่ได้หาแค่คนที่ร้องเพลงเก่ง แต่เป็นคนที่ทำอะไรได้หลายๆ อย่าง เลยอยากลองท้าทายตัวเองในสิ่งที่ยังไม่เคยทำ

Q:ได้อะไรจากการเป็น “เชอรีน - เดอะสตาร์"

A: มีประสบการณ์ที่ดีมากๆ กับพี่น้องที่ร่วมแข่งขัน และพี่ๆ ทีมงานทุกคน เพราะในช่วงนั้น เราแทบไม่ได้ติดต่อกับใครเลย ทำให้เราเข้าใจกันมากๆ และเชอรีนก็ได้เรียนรู้ตั้งแต่ช่วงแรกที่มีกระแสลบในการเป็นน้องสาวของคนดัง มีคำถามว่าเข้ามาเพราะความสามารถของตัวเองหรือเปล่า ซึ่งคนจะชอบถามว่าตอนที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ทำไมถึงยังยิ้มได้ ก็เพราะเชอรีนรู้ตัวว่าตัวเองอยู่ในจุดที่ต้องพัฒนา ทุกคำแนะนำติชมคือสิ่งที่จะสอนเรา ต้องไม่เก็บมาเป็นอารมณ์ แล้วยิ้มรับกับสิ่งที่เราตัดสินใจเองว่าจะสมัครเข้ามาลอง

เชอรีน - ณัฐจารี หรเวชกุล ทำทุกฝันด้วยความตั้งใจ ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ,สกู๊ป,Rabbit Today

Q: จากนักร้องมาสู่การเป็นนักแสดง ได้เรียนรู้อะไรบ้าง

A: เยอะมาก จากคนที่เก็บตัว ชอบอยู่เงียบๆ ก็ได้เปิดตัวเองกับโลก หัดเข้าสังคม เสริมความกล้าที่จะลองทำสิ่งต่างๆ  โดยเฉพาะการฝึกความรับผิดชอบ และสิ่งที่ชอบที่สุดเลยคือได้พัฒนาการแสดงของตัวเองเรื่อยๆ ในทุกวันที่ออกมาทำงาน เวลาที่ดูหนัง ดูซีรี่ส์ บางทีก็ศึกษาตัวละครไปด้วยแล้วลุกขึ้นมาจด เพื่อเก็บมาปรับใช้กับตัวเอง

Q: พี่ชายสอนเรื่องการทำงานบ้างไหม

A: พี่คุณ (นิชคุณ) จะคอยสอนเรื่องการวางตัว การเข้าสังคม การอยู่ร่วมกันอย่างมีมารยาทกับทุกๆ คน ซึ่งทำให้รู้เลยว่าทำไมเขาถึงเป็นที่รักของใครหลายคน 

Q: เป็นแฟนคลับวง 2PM ของพี่ชายด้วยหรือเปล่า มีสิทธิพิเศษไหม

A: เรียกว่าคอยสนับสนุนในฐานะน้องสาวดีกว่า เพราะพี่ๆ ในวงก็เป็นเหมือนพี่ชาย สิทธิพิเศษก็มีโอกาสได้เจอ ได้ดูคอนเสิร์ตฟรีบ้าง เข้าหลังเวทีได้ แต่ความรู้สึกก็จะไม่เหมือนวงที่เราไปเป็นแฟนคลับจริงๆ

คนจะชอบถามว่าตอนที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ทำไมถึงยังยิ้มได้ ก็เพราะเชอรีนรู้ตัวว่าตัวเองอยู่ในจุดที่ต้องพัฒนา ทุกคำแนะนำติชมคือสิ่งที่จะสอนเรา

Q: แล้วเป็นแฟนคลับวงอะไร

A: วงที่ชื่นชอบและติดตามมาตั้งแต่ต้นเลยคือ iKON (ไอค่อน) เรียกได้ว่าเป็น iKONIC ค่ะ (ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับวง iKON)

Q: ประสบการณ์การเป็นแฟนคลับ

A: ตอนไปคอนเสิร์ตคือเต้นกระจาย ร้องเพลงสุดเหวี่ยง สนุกมากค่ะ

Q: นิยามการเป็นแฟนคลับสำหรับเชอรีน 

A: แฟนคลับ คือ คนที่รักศิลปินหรือไอดอลมากๆ ทุ่มเทในด้านดีๆ และปกป้องศิลปินอย่างเต็มที่ แต่เชอรีนก็เป็นแฟนคลับได้ประมาณ 50% เพราะอาจจะไม่ได้ทุ่มเทในบางเรื่อง เช่น การซื้ออัลบั้มเยอะๆ เพื่อให้ได้มีสิทธิ์เข้างานแฟนไซน์ (แจกลายเซ็น) ไม่เคยไปรอรับ-ส่ง ที่สนามบิน แต่จริงๆ แล้วแฟนคลับสามารถแสดงความรักในแบบไหนก็ได้ที่เหมาะสม ที่ไม่ส่งผลเสียกับทั้งศิลปิน ตัวเอง และคนอื่นๆ โดยที่ตัวเราเองก็มีความสุข

เชอรีน - ณัฐจารี หรเวชกุล ทำทุกฝันด้วยความตั้งใจ ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ,สกู๊ป,Rabbit Today

Q: แล้วในมุมที่เชอรีนมีแฟนคลับเป็นของตัวเอง

A: แรกๆ ไม่ค่อยตื่นเต้นค่ะ คงเพราะได้เห็นและคุ้นเคยกับกลุ่มแฟนคลับของพี่คุณมาตั้งแต่เด็ก แต่พอยิ่งผ่านเวลามายิ่งประทับใจ เพราะแฟนคลับของเชอรีน เข้าใจเชอรีนดีมากๆ ทั้งที่ไม่ค่อยมีอีเวนท์ให้ได้เจอกัน มีแค่ผลงานให้ติดตาม แต่เขาก็ยังอยู่ตรงนี้กับเรา เป็นแฟนคลับกลุ่มเล็กๆ ที่มีคุณภาพ สนิทกันเหมือนพี่น้องกันเลย

Q: มีงานอื่นนอกเหนือจากงานแสดงด้วยไหม

A: ตอนนี้ได้กลับไปสอนน้องๆในคลาส Acting For Cinema ที่คณะดิจิตอลมีเดียและศิลปะภาพยนต์ เอกการแสดงสำหรับภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่เชอรีนเป็นศิษย์เก่าค่ะ ได้เอาประสบการณ์ของตัวเองไปช่วยให้น้องๆ เข้าใจการแสดงมากขึ้น 

Q: เคยคิดจะลองไปทำงานในวงการบันเทิงฝั่งเกาหลีบ้างไหม

A: มีโอกาสได้ลองออดิชั่นค่ะ แต่พี่คุณไม่ค่อยแนะนำเพราะเป็นห่วงการไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ ซึ่งมาคิดดูตอนนี้รู้สึกว่าดีแล้วที่เชอรีนได้ทำงานอยู่ในประเทศไทยที่เป็นบ้านของเรา

ณ วันนี้ เชอรีนในวัย 24 ปี ยังคงมุ่งมั่นกับงานแสดงที่เธอรัก ซึ่งกำลังมีซีรี่ส์ “สภากาแฟ 4.0” ให้คนได้ติดตามทางช่องอมรินทร์ทีวี ที่จะมีซีซั่น 2 ตามมาในเร็วๆ นี้  เธอยังฝากให้แฟนๆ อดใจรอคอยกับผลงานละคร “In time with you ทางช่อง PPTV ในปีหน้า และเมื่อถามถึงเส้นทางต่อไปของเชอรีนในวงการ งานเบื้องหลังอย่าง Acting Coach ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจและท้าทายสำหรับเธอ 

“อยากเป็นคนที่มีความสามารถจึงได้เป็นดารา ไม่ใช่เป็นดาราเพราะรูปลักษณ์ภายนอก”  คือสิ่งที่เชอรีนกล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ และเธอมองว่าตัวเองคงไม่ใช่ไอดอลเหมือนกับพี่ชายที่สามารถเป็นแบบอย่างให้ใครต่อใครได้ แต่สิ่งที่เธอตั้งใจที่สุดก็คือการเป็นศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้คนได้ชื่นชม