เรื่องเด่น

COSY TOILETS สุขาดีเป็นซี้กับเรา

Published 31 มี.ค. 2019

By Rabbit Today

COSY-TOILETS-scoop-Rabbit-Today-banner

เคยไหมคะ ช่วงเวลาที่เราอุตส่าห์ปลีกวิเวกไปหาห้องน้ำสงบๆ ในออฟฟิศ เพื่อปลดทุกข์หนัก กดน้ำ เช็ดถู และปูกระดาษทิชชูรองนั่งเรียบร้อย กำลังนั่ง Count down ให้หูรูดปล่อยกระสวยอวกาศ...5...4...3...2...แต่ดันมีเพื่อนร่วมงานปิดประตูใส่กลอนดังแกร๊กมานั่งปลดทุกข์ห้องข้างๆ ในเสี้ยววินาทีนั้นพอดี กรี๊ด...!!!

เจสสิก้า: เธอคะ เคยตกอยู่ในช่วงเวลาบีบคั้น อัดอั้น อย่างนี้ไหม 

มะเฟือง: 5555 บ่อยมากค่ะแก

เจสสิก้า: แล้วทำไงคะ เผย!

มะเฟือง: บอกก่อนว่าชั้นไม่ถนัดนั่งกายกรรมยองๆ บนชักโครกนะคะ อันตรายค่ะ เห็นรูปโถแตกที่เขาแชร์กันแล้วชั้นกลัวมาก ขั้นแรก หล่อนก็ต้องตั้งค่าลมปราณใหม่ อย่าลืมว่า จิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว กลั้นใจไว้เฮือกสุดท้าย ขยับตัวให้น้อยที่สุด จากนั้นหดรองเท้าเกาะฐานโถให้แน่น เพราะถ้าไม่ระวัง ห้องข้างๆ จะรู้ และจำได้ว่าหล่อนคือเจ้าของเสียงกรุ๋งกริ๋งจากแอกเซสซอรีที่ใส่ รองเท้าที่เธอสวม เสียงผายลมฟุดๆ ฟิดๆ และกลิ่นทรงอานุภาพ ซึ่งชัวร์ว่าไม่ใช่กลิ่นลาเวนเดอร์แน่ๆ  

เจสสิก้า: แล้วถ้าปวดมากเกินต้านล่ะ คือหล่อนต้องกดปุ่ม Enter เดี๋ยวนั้นแล้ว 

มะเฟือง: ไม่ยากค่ะ กดชักโครกกลบไปเลย ช่วยได้ทั้งกลิ่นและเสียง แต่พอถึงช่วง Dead air รอน้ำชักโครกโหลด ก็ลุยหน้างานเอานะคะ 555 แต่ถ้าเธอรักษ์โลกก็ปล่อยพรวดเลยค่ะ ไม่ต้องอาย ถือว่าเป็นเรื่องเบๆ เนเจอร์ๆ และเป็นการผลิตปุ๋ยให้โลกไงคะ อ้อ แถมให้อีกนิดค่ะ ไม่ใช่ว่าปวดหนัก-เบา แล้วสุ่มสี่สุ่มห้าพุ่งตัวเข้าปลดทุกข์นะ ควรมองซ้าย-ขวา และบน-ล่าง สอดส่องเรื่องช่องว่างด้านล่างประตูห้องน้ำกับพื้นให้ดี และก่อนถอดลิงก็เงยหน้ามองด้านบนด้วยนะคะ โลกสมัยนี้อยู่ยากค่ะ เกิดโดนแอบถ่ายเป็นภาพหลุดนี่สยองมาก เหมือนที่ดาราและใครหลายๆ คนโดนไงแก อย่าให้เซด บรื๋อ.... 

จะว่าไปแล้ว เรื่องห้องน้ำห้องท่าสาธารณะนั้นสำคัญมากสำหรับคนเมืองอย่างเรา เพราะมันช่วยชีวิตยามข้าศึกบุกได้เป็นอย่างดี และบรรดาส้วมเหล่านี้คือที่พึ่งของเพื่อนๆ เจสสิก้ายามขนลุกซู่เสมอ 

1. Terminal 21 ทุกชั้นคือสวรรค์ที่ช่วยคนพ้นทุกข์มาแล้วราว 8 ปี ติดแอร์เย็นฉ่ำ มีแอลกอฮอล์ให้เช็ดทำความสะอาด ทิชชูพร้อม และปุ่มชำระล้างแบบไฮเทค ทั้งน้ำเย็นน้ำอุ่น ปรับองศาและความแรงของน้ำได้อย่างตรงจุด เรียกว่าเป็นสุขาสาธารณะแห่งแรกของไทยที่ติดตั้งระบบล้ำๆ นี้เลยละ ไปง่าย ลง BTS อโศก ก็เข้าห้างฯ ได้เลย  

2. Central Embassy พิกัดสถานี BTS เพลินจิต ตรงไปที่ชั้น 1 ข้าง MCM มีบริเวณพักผ่อน มีที่พักฟังเพลง ห้องน้ำเหมือนแคปซูล ฝาชักโครกเปิดอ้าให้เรา และทำธุระเสร็จก็กดชักโครกให้เองอัติโนมัติ ตกแต่งสวยงามไม่ธรรมดา อบอุ่นด้วยบรรยากาศ ผ่อนคลายความเครียดจากสภาวะขนลุกขนชันได้เริ่ดมาก

3. สถานี BTS ต้องแจ้งความจำนงใช้ที่ รปภ. หรือเจ้าหน้าที่ในห้องจำหน่ายบัตร แล้วจะมีแม่บ้านพาไป-กลับ เพราะอยู่ในพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ หลายคนไม่รู้ เลยต้องหอบเอาไปปล่อยนอกสถานีจนบางทีเกือบไม่ทัน เมื่อรู้แล้วลองดูค่ะ เพื่อนของเจสสิก้าเลิฟมาก โดยเฉพาะตอนพาญาติผู้ใหญ่เดินทาง อันนี้ดีงาม 

4. โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล ถ้าใครผ่านไปย่านสะพานควายแล้วโดนข้าศึกบุก สามารถพุ่งไปใช้ห้องน้ำที่โรงพยาบาลเปาโลฯ ได้นะคะ ลงจากสถานี BTS สะพานควาย แล้วไปต่ออีกไม่กี่ก้าว ยืนยันจากเพื่อนเจสสิก้าว่า สะอาดสะอ้าน ชิลล์ และผาสุก

5. MRT สถานีรัชดาภิเษก ต้องแจ้งความประสงค์ใช้ห้องน้ำที่ รปภ. ผู้เป็นคนถือกุญแจ ห้องน้ำที่นี่แม้จะดูดิบๆ หน่อย แต่มีสายชำระ มักจะมีดอกกุหลาบปักแจกันไว้ที่อ่างล้างมือด้วย แต่ต้องบอกก่อนว่า เข้าที่นี่ไม่มีสัญญาณมือถือนะคะ ถือเป็นข้อดีที่จะได้โฟกัสกับภารกิจด้านล่างอย่างเต็มที่ 

COSY TOILETS ส้วมดีเป็นซี้กับเรา,วงเล่า,Rabbit Today

เผื่อไว้สำหรับใครที่ปวดตอนหลุดโซนรถไฟฟ้า และต้องการห้องน้ำสาธารณะที่ดีงาม เจสสิก้าแปะไว้ให้ไปลองปลดทุกข์ได้เลยค่ะ กับ 15 สถานที่ เจ้าของรางวัลสุดยอดห้องน้ำแห่งปีของกรุงเทพมหานคร ประจำปี พ.ศ.2561 

 1. สำนักงานเขตพระนคร 
 2. วัดเรืองยศสุทธาราม 
 3. โรงเรียนวัดบางน้ำชน 
 4. Anglo Singapore International School Sukhumvit 31
 5. โรงเรียนมัธยมนาคนาวาอุปถัมภ์ 
 6. My Care นวดเพื่อสุขภาพ 
 7. บริษัท เจ แอนด์ อี จำกัด (สาขา 5) 
 8. บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) สาขาเอกมัย-รามอินทรา 
 9. ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว 
 10. สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา 
 11. ท่าอากาศยานดอนเมือง อาคาร 2 ชั้น 3 เกต 54 ผู้โดยสารขาออก 
 12. ล้ง 1919 
 13. โรงพยาบาลเวชการุณย์รัศมิ์ 
 14. โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์
 15. ตลาดเอี่ยมสมบัติ

และเมื่อขึ้นชื่อว่าห้องน้ำสาธารณะ ย่อมต้องรองรับผู้คนมากมาย เพราะฉะนั้น ใช้เสร็จควรรักษาความสะอาดห้องน้ำ และรักษาความสะอาดมือไม้ของเราให้ดีด้วยนะคะ เหมือนคำกลอนที่มีคนแต่งเอาไว้ว่า ‘ถ่ายแล้วกลบคือแมว ถ่ายแล้วแจวคือหมา ถ่ายแล้วกินคือปลา ถ่ายแล้วล้างสะอาดตาคือคน’ อย่างไรล่ะคะ