เรื่องเด่น

Drag Race Thailand SS2 บอกว่าตัวฉัน...ก็คือฉัน และแบบนั้นที่ถูกใจเธอ

Published 7 มี.ค. 2019

By ณัฐพล ช่วงประยูร

Drag-Race-SS2-interview-scoop-Rabbit-Today-banner

อัสนี-วสันต์บอกว่า “ไม่รักไม่ว่าแต่อย่าสงสาร ไม่เคยต้องการคนมาเห็นใจ...” ขณะที่ ทาทา ยัง เอ่ย “บอกว่าตัวฉัน...ก็คือฉัน และแบบนั้นที่ถูกใจเธอ...” ตบท้าย เจินเจินบอก “เป็นฉันมันผิดตรงไหน...ชีวิตฉันใครกำกับ...”

วันนี้ผมอยู่กับ 14 Drag Artists สุดแซ่บ จากเวที DRAG RACE THAILAND SEASON 2 รายการประกวดความสามารถและตัวตนของเหล่า Drag หัวใจสวย ที่ดังเด่นเมื่อปีกลาย และปีนี้กลับมาเริ่ดต่อ…ไม่รอคำชมจากใคร! 

พวกเขาไม่ได้ป่วย บาดเจ็บ หรือน่าสงสาร พวกเขามีความสามารถ แม้จะฟาดงวงฟาดงา ตีฟันกันด้วยทักษะ สู้ตายถวายร่างตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ณ เวลานี้ Rabbit Today ส่งสัญญาณหยุดรบสงบศึกไว้ชั่วคราว นั่งลงเจรจากันสวยๆ ประสาผู้มีกึ๋น 

งานนี้...เพื่อการตอบคำถามอย่างไม่ซ้ำคำตอบกัน เราแยกเข้าห้องดำ ให้ตอบเป็นกลุ่มๆ

Drag Race Thailand SS2 บอกว่าตัวฉัน...ก็คือฉัน และแบบนั้นที่ถูกใจเธอ,สกู๊ป,Rabbit Today

Group 1

Maya B’Haro / Silver Sonic / Angele Anang

Q: ได้ชื่อนี้มาอย่างไร

Maya: เนื่องจากตัวเองเป็นเจ้าของร้านเช่าชุดมายา โมเดิร์นอยู่แล้ว เลยใช้ชื่อของร้านเช่าชุดตัวเอง บวกกับชื่อของคุณแม่มาเป็นนามสกุล เพราะคุณแม่มีเชื้อสายไทย-ปากีสถาน ก็เลยกลายเป็นดิฉัน

Q: ความตั้งใจและความคาดหวังที่มาเวทีนี้

Angele: เพราะเขาเปิดโอกาสให้ทรานส์เข้ามา มันเป็นโอกาสที่ดีมาก สำหรับคนทรานส์อย่างเราๆ หนูคิดว่าทรานส์ก็มีความสามารถไม่แพ้เพศอื่น ดูแต่ละคนที่หนูทำงานมาด้วยกัน ยิ่งมีประสบการณ์ก็ยิ่งมีความคิดสร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น ได้รู้วิธีการทำหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นชุด เพอร์ฟอร์แมนซ์ การสอน การเต้น จุดประสงค์ที่เข้ามาคืออยากจะ Represent ทรานส์ไทยของเรานะคะ ให้เขาได้เห็นว่าเราเก่งไม่แพ้เพศอื่นๆ

Q: ตัวตนของเราพร้อมกับสิ่งที่คนอื่นมักพูดถึงคืออะไร

Silver Sonic: ตัวตนที่เรามองตัวเองคือเราพยายามอยากทำให้ตัวเองดูเป็นคนที่เข้มแข็ง ดูเป็นคนแบบร้ายก็ได้ แต่ว่าให้ทุกคนไม่เกลียดเรา แต่ในมุมมองที่คนอื่นมองเรา เราดูเป็นคนที่ดูไม่ทันโลก

Q: ความแตกต่างของตัวเองกับคนอื่นที่ค้นพบในวันนี้

Maya: คิดว่าตัวเองเป็นคนที่มีความคิด ความสร้างสรรค์ แล้วก็รู้สึกว่าตัวเองมีการปลดล็อกตัวเองในจุดที่ตัวเองเคยโดนขังไว้ กับประสบการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมา เลยทำให้เราค้นพบว่า เออ...เราทำได้แล้วนะ สิ่งที่คนอื่นมองว่า เฮ้ย! อย่างเธออ่ะ ไม่น่าจะไปหรอก ที่นี่มันไม่เหมาะกับเธอ เธอไม่คู่ควร นี่คือความคิดที่คนอื่นมอง มันเริ่มเป็นจุดเปลี่ยน จุดที่เรามองว่าเริ่มแตกต่างจากคนอื่นขึ้นมาแล้ว

Q: สีที่ชอบพร้อมเหตุผล

Angele: คิดว่าเป็นสีส้ม เพราะเกิดวันพฤหัสฯ แล้วก็สีส้มเป็นสีที่ดูสดใส เป็นสีที่ฉูดฉาด แล้วถ้าสีมันดร็อปลงมา มันก็จะเป็นสีครีมๆ ก็คืออีกด้านหนึ่งของเราที่ไม่ได้แต่งแรง เป็นคนง่ายๆ สบายๆ ธรรมดาๆ 

Q: ชื่อเสียง เงิน แล้วก็ความสวย คิดว่าอะไรจะเป็นปัญหาถ้าเกิดว่าวันหนึ่งมีมากเกินไป เพราะอะไร

Silver Sonic: ชื่อเสียง ถ้าเรามีมากเกินไปจะเป็นปัญหาที่สุด ถ้ามีคนชอบ มันก็ต้องมีคนที่ไม่ชอบเรา ก็เหมือนขั้วบวกขั้วลบ มันก็ต้องมีเอฟเฟ็กต์ด้านที่ไม่ดีกับเราด้วย

Q: ถ้าตัวเองจะเป็นผลไม้สักอย่าง จะเป็นอะไร เพราะอะไร

Maya: พูดไม่ถูกเลย เพราะตัวเองเป็นคนไม่กินผลไม้เลย เอาหน้าตารูปลักษณ์ภายนอกก็ได้ชมพู่แล้วกัน ดูแล้วรสชาติมันไม่น่าจะแรงเหมือนผลไม้อย่างอื่น อย่างมะม่วง ก็มีคนบอกว่าเปรี้ยวใช่มั้ย ทุเรียนก็มีคนบอกว่าเหม็น ก็เลยคิดว่าชมพู่น่าจะโอเคสุด

Q: คิดว่าอะไรจะทำให้เราชนะ

Angele: ความเป็นตัวเอง แล้วก็ความที่เราเปิดใจจากคอมเม้นต์ พร้อมที่จะพัฒนาต่อไป เป็นน้ำที่ไม่เต็มแก้ว ก็พร้อมที่จะรับคำติชมแล้วเอามาประมวลผล พัฒนาให้มันดีขึ้นๆ ให้เป็นเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นของเรา

Q: ถ้าเป็นอาหารจานหนึ่ง จะเป็นอะไร เมนูอะไรก็ได้

Silver Sonic: อยากเป็นกะเพราหมูหมึกกุ้ง ไข่ดาวไม่สุก เพราะหมูหมึกกุ้งมันเป็นคำที่ทุกคนชอบเอามาพูดกัน มันเป็นคำพูดที่ยาก แต่เรารู้สึกว่าอยากลองอะไรที่ยากๆ แล้วก็ชอบสั่งเมนูที่มันชื่อแปลกๆ แล้วพอเราได้ลองชิม เรารู้สึกว่ามันลงตัว 

Q: ลองพูดถึงเพื่อนตรงหน้าเราหน่อย

Maya: แองเจลี คือคนเก่ง เป็นคนที่มีสติอยู่ตลอดเวลา เป็นทรานส์-เจนเดอร์ที่รู้สึกว่ามีความแปลก ไม่เหมือนใคร กล้าในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้า เป็นคนที่มีความคิดซับซ้อนมากว่าจะทำอะไรต่อไป เขาเป็นคนมีเกราะป้องกันตัวเองทั้งที่คนอื่นคิดว่าเขาไม่ได้เป็นคนมีเกราะนะ เรามองว่าเขาจะคอยเซฟตัวเองโดยที่คนอื่นไม่สามารถเข้าถึงเขาได้ง่ายๆ 

Angele: น้องซิลเวอร์โซนิกเป็นคนสวยอยู่แล้ว ด้วยหน้าที่ชัด เขาเป็นคนโชคดีที่มีโครงหน้าแบบนี้ เวลาทำงานหรือถ่ายแบบอะไรก็ไม่ต้องแสดง Expression บนใบหน้ามากก็ได้ ทุกอย่างมันสื่อหมดแล้วจากใบหน้าที่สวยงามของเขา สิ่งที่มองเห็นจากเขาในฐานะที่เราโตกว่าคืออินเนอร์ของเขา อินเนอร์นักสู้ น้องอาจจะยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ที่จะอยู่ในสังคม เขายังไม่พอ แต่อย่างไรเสียคนเราก็ต้องโตขึ้น

Silver Sonic: มองว่าพี่มายา จริงๆ ตอนแรกที่มองรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ไม่มีของ ไม่มีอะไรเลย แต่พอรู้จักกันเขามีอะไรมาเซอร์ไพรส์ตลอด คือฉีกภาพที่เราคิดไว้ไปหมดทุกอย่าง ทำให้เรารู้สึกว่าอยากรู้จักเพิ่มขึ้น อยากสนิทด้วย แล้วก็รู้สึกเป็นมิตรกับเขา

Drag Race Thailand SS2 บอกว่าตัวฉัน...ก็คือฉัน และแบบนั้นที่ถูกใจเธอ,สกู๊ป,Rabbit Today

Group 2

Tormai / Miss Gimhuay / Kandy Zyanide

Q: ได้ชื่อนี้มาอย่างไร

Tormai: มาจากตอนเรียนค่ะ เพราะเรียนแฟชั่นมา ที่ มศว จะเน้นเรื่องภูมิปัญญาไทย แล้วเราทำเกี่ยวกับผ้าไทย ผ้าไหมไทย แล้วมันเป็นอินสไปเรชั่นให้เรา เรารู้สึกว่ามันดูเป็นชื่อที่มีเสน่ห์ แล้วมันน่าจะสื่อถึงเพศสภาพเราได้ เราเลยใช้ชื่อนี้แทนตัวเองมาตั้งแต่สมัยเรียนแล้วค่ะ แล้วพอมาเป็นแดร็ก ก็รู้สึกว่าชื่อนี้มันมีความเป็นเรามากที่สุด ก็เลยใช้ชื่อนี้มาตลอด

Q: ความตั้งใจและความคาดหวังที่มาเวทีนี้

Kandy: ความคาดหวังของหนูคือ มีคนรู้จักหนูเยอะขึ้น แล้วก็อยากได้คอนเน็กชั่น มีคนจ้างไปโชว์งานต่างประเทศบ้างอะค่ะ

Q: เหตุผลที่เข้ามาแข่งขันในการประกวดครั้งนี้

Miss Gimhuay: จริงๆ ชอบแต่งตัว ชอบเสื้อผ้าหน้าผมอยู่แล้ว แล้วด้วยเวทีนี้เป็นเวทีระดับประเทศที่เปิดโอกาสให้บุคคลที่มีความสามารถ เลยมีความรู้สึกว่าอยากจะมาโชว์ที่เวทีนี้ มันเหมือนมีพื้นที่เปิดให้เราโชว์ในสิ่งที่อยากจะทำ

Q: ถ้าเปรียบตัวเองเป็นอาหาร จะเป็นเมนูอะไร เพราะอะไร

Tormai: ขอเปรียบเป็นกระจับค่ะ เพราะเป็นอาหารไทยที่คนอาจจะไม่ได้รู้จักมาก แต่เป็นอาหารที่ทรงคุณค่า เพราะฉะนั้นก็อยากจะเปรียบตัวเองเป็นสิ่งที่ค่อนข้างมีความยูนีก มันดูน่าค้นหา (เสียงปรบมือ)

Q: ผลไม้ที่บ่งบอกความเป็นตัวเราคืออะไร

Kandy: อยากเป็นกล้วยแล้วกันค่ะ เพราะทุกคนชอบบอกว่าเราหน้าเหมือนลิง ชอบกินกล้วย แล้วกล้วยมีสรรพคุณคือกินแล้วอิ่ม คือสามารถกินหนูแล้วอิ่มทันที ดูโชว์หนูแล้วโอ้ว…ครบรสทุกอย่าง อึ้กๆๆๆ (หัวเราะ)

Q: สีที่บ่งบอกความเป็นตัวเราพร้อมเหตุผล

Miss Gimhuay: สีแดงค่ะ เพราะรู้สึกว่า Miss Gimhuay จะมีความเป็นจีนค่อนข้างสูง สีแดงน่าจะบ่งบอกความเป็น Miss Gimhuay ได้ดีที่สุดค่ะ

Q: เงินทอง ความสวย ชื่อเสียง อันไหนถ้ามีมากเกินไปแล้วคิดว่าจะเป็นปัญหาในอนาคต

Tormai: ความสวย ชื่อเสียง คิดว่าทุกอย่างถ้าอันไหนที่มันมากเกินไป มันก็ไม่ดีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นทุกอย่างควรจะอยู่ในเส้นของความพอดี แต่ถ้าเรามีอันไหนมากเกินไป ซึ่งมันไม่มีทางที่ทุกอย่างในชีวิตเราจะบาลานซ์อยู่แล้ว ก็อยู่ที่
ตัวเราว่าจะคอนโทรลทุกอย่างให้อยู่ในเส้นที่เราสามารถควบคุมได้หรือเปล่า เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือใจเราที่จะต้องมั่นคง คอนโทรลตัวเองให้ได้

Q: ขอ 1 คำถามสำหรับรอบไฟนอลเวทีนางงาม ถ้าเป็นกรรมการจะต้องตั้งคำถาม จะถามว่าอะไร

Kandy: คุณคิดว่าในตัวของคุณมีสิ่งไหนที่ดี เพราะอะไร

Q: แล้วใช้คำถามนี้ให้ตัวเอง

Kandy: ขอทวนคำถามนี้อีกรอบค่ะ (หัวเราะ)

Q: คิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดในตัวคุณคืออะไรคะ

Miss Gimhuay: ขอบพระคุณสำหรับคำถามนะคะ (หัวเราะ) คิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดของ Miss Gimhuay คือความตัวใหญ่ค่ะ เพราะการที่ Miss Gimhuay จะยืนอยู่ตรงไหนก็จะเด่นกว่าเพื่อนๆ ดูยิ่งใหญ่กว่าเพื่อนๆ นี่แหละค่ะ คือข้อดีของ Miss Gimhuay ที่ทำให้โดดเด่นและเป็นที่สะดุดตา สะดุดใจมากกว่าทุกๆ คน ขอบคุณค่าาาาา

Drag Race Thailand SS2 บอกว่าตัวฉัน...ก็คือฉัน และแบบนั้นที่ถูกใจเธอ,สกู๊ป,Rabbit Today

Group 3

Bandit / M Stranger Fox

Q: ถ้าให้เปรียบตัวเองเป็นเมนูอาหาร จะเป็นอะไร เพราะอะไร

Bandit: เป็นกะเพราครับ เพราะรู้สึกว่ามันง่าย มันมาหลายรูปแบบ มันมีหลายกะเพราให้เลือก แล้วก็คนไทยชอบ

Q: สีที่บ่งบอกความเป็นตัวตน พร้อมเหตุผล

M Stranger Fox: สีดำแน่นอนค่ะ มันลึกลับดี มันเซ็กซี่

Q: ความคาดหวัง ความฝัน สำหรับการมาเวทีนี้คืออะไร

Bandit: อยากอยู่จนถึง 3 คนสุดท้าย ไม่ได้คาดหวังจะได้ที่ 1 เพราะรู้สึกว่าตัวเองชนะไปแล้วตั้งแต่ EP.3 แต่ว่าอยากมาโชว์เคสผลงานของตัวเองมากกว่า เพราะฉะนั้นอยากอยู่ในทุกวีกที่มีการออนแอร์ ที่มีการทำชาเลนจ์ ก็คือ 3 คนสุดท้ายครับ

Q: ความรวย ความสวย ชื่อเสียง คิดว่าอะไรที่มีมากเกินไปแล้วจะทำให้เรามีปัญหามากที่สุด เพราะอะไร

M Stranger Fox: ความรวยแน่นอนค่ะ พอรวยเนี่ย คนเขาจะไม่ได้รักเราที่ตัวเรา แต่จะรักเราจากสิ่งที่เรามี แล้วการตัดสินมันยากขึ้น อะไรก็ตามในโลกนี้ที่มีเงินเป็นตัวกลาง เอาเงินเป็นที่ตั้ง มันจะยาก เหนื่อย และมีปัญหาเสมอค่ะ

Q: ผลไม้ที่คิดว่าตัวเองเป็น เพราะอะไร

Bandit: ครับ มะนาว เปรี้ยว มีความเปรี้ยว

Q: ตัวการ์ตูนดิสนีย์หรืออะไรก็ได้ที่ตัวเองคิดว่าอยากเป็น อยากแต่ง หรืออยากแสดง

M Stranger Fox: อยากเป็นตัวใหม่ของมาร์เวลอะ ที่เป็นแดร็กควีนน่ะ รู้สึกว่านางจะชื่อว่า Shade ถามว่าทำไม เพราะมันใกล้กับหนูมากที่สุด ดูดำ แล้วนมใหญ่ สะโพกแบบหุ่นแซ่บ มันคือ M Stranger Fox อะ

Q: พูดถึงคนตรงหน้าสักหน่อย

M Stranger Fox: ครั้งแรกที่เจอพี่ Bandit เราไม่คิดว่าเขาจะเป็นคนแบบนี้ ฟังดูเหมือนมันจะไม่ดีนะ แต่จริงๆ แล้วดี คือเรารู้สึกว่าเราซิงก์กับพี่เขาง่ายมาก อาจเป็นเพราะอายุด้วย จริงๆ แล้วพี่เขาน่าจะมีบุคลิกบางอย่างที่ใกล้กับเรา คือเรา 2 คนสร้างบริเขตอย่างหนึ่งขึ้นมาเพื่อปกป้องตัวเราเอง มีกรอบ แต่จริงๆ แล้วเป็นคนที่อ่อนไหว อ่อนแอ แล้วพยายามจะทำตัวเข้มแข็ง เพราะถ้ารู้ว่าอ่อนแอแล้วมันจะรั่ว เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง อะไรทำนองนี้ค่ะ

Q: แล้วคุณล่ะ

Bandit: อย่างที่บอก M กับผมค่อนข้าง Get along กันง่ายมาก มัน Attract กันง่ายมาก ด้วยเรื่องวัย พอเข้าวัย 30 วัยกลางคน มันต้องเป็นผู้นำ ต้องเข้าสู่การปกครองคนอื่น หรือการใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่ มุมมองเปลี่ยนไป Bandit วัย 20 ก็ไม่ใช่คนนี้ แต่ตอนนี้เรานิ่งขึ้น เรารู้จักวางแผนมากขึ้น เรามองอะไรเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้น ไม่ฉูดฉาด ไม่วูบวาบเหมือนแต่ก่อน ซึ่งเรามองเห็นเหมือน M เราพอจะเข้าใจและมองเห็นเหมือนกัน บางทีเรามองตาก็รู้แล้วว่าอย่างนี้ไม่ อย่างนี้ใช่ ใครก็ตามที่เข้าสู่วัยเดียวกัน มันจะเข้าใจกันและกันมากขึ้น

Q: ถ้าเกิดว่ามีโอกาสตั้งคำถามในเวทีนางงามรอบสุดท้ายจะตั้งคำถามว่าอะไร

Bandit: ถ้าคุณไม่ชนะแล้วคุณจะทำอย่างไรต่อไปในชีวิต

Q: คำถามนี้ขอให้น้องตอบ

M Stranger Fox: กะแล้ว ถ้าต้องตอบว่าถ้าไม่ชนะแล้วจะทำอะไรต่อไป ถ้าเป็นนางงามเดินสายก็คงจะประกวดเวทีหน้าอะค่ะ คือจะพยายามตอบให้มันเป็นนางงามน้อยที่สุด เพราะมันน่าเบื่อ ก็ไม่เป็นไรค่ะ ก็จะยินดีมาก...จะไม่ตอบอะไรยังงั้น มันไม่ล็อกอะ เราจะตอบอะไรฉีกๆ ดูเป็นอารมณ์อย่างนั้นมากกว่า

Q: แล้วถ้าได้เป็นกรรมการล่ะ

M Stranger Fox: โอ๊ยตายแล้ว ถ้า M Stranger Fox เป็นกรรมการตั้งคำถามเหรอคะ ก็คงจะตั้งว่า...

Bandit: เตรียมตอบแล้วเนี่ย

M Stranger Fox: คิดอยู่ไง ชั้นจะตั้งยากๆ

Bandit: เอาเป็นรหัสคณิตศาสตร์เลย

M Stranger Fox: ไม่เอา 1+1 พี่ยังตอบไม่ได้เลยงั้นน่ะ ก็จะตั้งว่าถ้ารักข้างเดียว...(หัวเราะ) โนๆๆ ก็จะตั้งว่า เพราะอะไรเวลาเราสัมภาษณ์ถึงห้ามรับโทรศัพท์คะ (หัวเราะ)

Bandit: เพราะเป็นมารยาทค่ะ (หัวเราะ) แต่บางทีก็เป็นงานใหญ่ค่ะ

Drag Race Thailand SS2 บอกว่าตัวฉัน...ก็คือฉัน และแบบนั้นที่ถูกใจเธอ,สกู๊ป,Rabbit Today

Group 4

Katy Killer / Srimala / Kana Warrior

Q: เป้าหมายของการก้าวมายืนในเวที Drag Race Thailand Season 2

Srimala: พัฒนาตนเองเพื่อก้าวไปสู่จุดสูงสุดค่ะ

Kana: อยากเป็น Drag Queen ที่สามารถสร้างละครเวที Queer Version และได้ใช้ต้นทุนของตัวเองที่มีจากรายการ พัฒนาวงการละครเวที กล่าวคือ อยากจะสร้างความ Mass ให้กับละครเวที แต่ถ่ายทอดออกมาอย่างมีศิลปะ

Katy: ไม่ได้ต้องการมาเป็นที่ 1 แต่มาเพื่อยืน 1 และเป็นที่จดจำของชาวโลก และก็ทำได้แล้วค่ะ

Q: ผลไม้ชนิดใดที่สะท้อนความเป็นคุณ พร้อมเหตุผล

Srimala: น้อยหน่าค่ะ ด้านนอกดูตะปุ่มตะป่ำ แต่เนื้อของน้อยหน่าหวานละมุน

Katy: มะม่วงเปรี้ยว เหตุผลเพราะเป็นคนตรงไปตรงมา เปรี้ยวก็คือเปรี้ยว และมีความจี๊ดจ๊าด

Q: ความสวย ความรวย ความมีชื่อเสียง สิ่งใดที่คุณคิดว่าอาจเป็นปัญหาได้ในอนาคต หากเรามี

Srimala: ทั้งหมดคือสิ่งที่ Srimala อยากมีค่ะ ศรีทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองดูดี ดูสวย มาออดิชั่นรายการนี้เพื่อเป็นที่รู้จัก เพราะอยากมีชื่อเสียง ชื่อเสียงจะนำพาซึ่งรายได้ที่เพิ่มขึ้น ถ้าหากทั้งหมดจะนำมาซึ่งปัญหาต่างๆ ในอนาคตที่เราไม่สามารถทราบได้ สิ่งที่ต้องมีคือ สติ และการจัดการกับปัญหาทั้งหมดด้วยการตั้งสติค่ะ

Katy: คิดว่าไม่มีค่ะ เพราะต้องการที่จะสวยและรวย และมีชื่อเสียง เราต้องยอมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น

Q: หากต้องเป็นกรรมการตั้งคำถามรอบสุดท้าย 1 คำถาม บนเวทีประกวดนางงาม คุณจะถามว่า...

Srimala: หากคุณสามารถมีพรวิเศษเพียง 1 ข้อ คุณจะใช้พรวิเศษนั้นทำอะไร

Katy: ถ้าวันหนึ่งคุณมีลูก และลูกเป็นเพศที่ 3 คุณจะทำอย่างไร

Q: ถ้าได้แต่งตัวเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ จะแต่งเป็นตัวละครใด เพราะอะไร

Kana: Megara จากเรื่อง Hercules เพราะนางเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่ง ร้ายกาจ แต่ข้างในจิตใจอ่อนโยน และเป็นผู้เสียสละ ซึ่งตรงกับตัวตนของเรา ที่สำคัญคือ นางผิดหวังจากความรัก จนไม่กล้ารัก ก็ตรงกับตัวเราแบบสุดๆๆๆ

Q: สีใดบ่งบอกความเป็นตัวคุณ พร้อมเหตุผล

Kana: ดำ เพราะมันหมายถึงความลึกลับ สงบนิ่ง สุขุม ในขณะเดียวกันก็ดูดึงดูด น่าค้นหา และมีเสน่ห์

Q: หากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอยากให้คุณพูดเชิญชวนนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวและสัมผัสกับเมืองไทย คุณจะประชาสัมพันธ์อะไรบ้าง อย่างไร

Kana: ประเทศไทย มีความงดงามที่แฝงอยู่ในวัฒนธรรม ธรรมชาติ และผู้คน ที่สำคัญ คนไทยเราให้การยอมรับอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติ ความหลากหลายทางวัฒนธรรม โดยเฉพาะความเท่าเทียมทางเพศ

Drag Race Thailand SS2 บอกว่าตัวฉัน...ก็คือฉัน และแบบนั้นที่ถูกใจเธอ,สกู๊ป,Rabbit Today

Group 5

Vanda Miss Joaquim / Genie / Mocha Diva

Q: ถ้าได้แต่งตัวเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ จะแต่งเป็นตัวละครใด เพราะอะไร

Mocha: เจ้าหญิงดิสนีย์เหรอ...ฉันจะเป็น Princess Merida จากเรื่อง Brave เธอเรียบง่าย หัวแข็ง รักอิสระ กล้าหาญ หุนหันพลันแล่น เต็มไปด้วยทักษะการอยู่รอด แต่หัวใจอ่อนโยน ลุย และไม่ยอมแพ้

Q: ถ้าเปรียบตัวเองเป็นอาหารสักจาน จะเป็นเมนูใด และเพราะอะไร

Vanda: จานของอาหารมาเลย์ชื่อ Ayam Cili Padi เป็นไก่ปรุงง่ายๆ กับน้ำเกรวี่สีเหลือง แต่ไม่ได้เผ็ดอย่างที่เห็น เมื่อคุณได้ลองชิม คุณจะรู้สึกถึงความซาบซ่านของเครื่องเทศอย่างคาแร็กเตอร์แดร็กที่ฉันเป็น ถ้าให้ดีควรกินกับข้าวสวยร้อนๆ จะเผ็ดไปไหม จะเอาอยู่ไหม อันนี้ต้องลองดูค่ะ (ยิ้ม)

Genie: ส่วนฉันจะเป็นคัพเค้ก ช็อกโกแลต ที่ทั้งหวานและอร่อย แต่อย่าเพิ่งเคลิ้มไป ในที่สุดคุณจะสิ้นลมเพราะมัน นั่นแหละ…ดิฉันเอง

Q: หากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอยากให้คุณพูดเชิญชวนนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวและสัมผัสกับเมืองไทย คุณจะประชาสัมพันธ์และบอกอะไรบ้าง อย่างไร

Mocha: ฉันจะเน้นตรงที่ว่า ผู้คนที่นี่น่ารักและดีขนาดไหน มันไม่ใช่ดินแดนแห่งรอยยิ้มเพราะคิดอะไรไม่ออก แต่จริงๆ คนไทยนั้นดีงามอร่ามศรีดั่งวัดวาอารามที่ได้ยล

Q: การแสดงหรือศิลปะบางอย่างที่ยังไม่เคยลอง และอยากจะลองทำในอนาคต

Vanda: ฉันเฝ้าฝันเป็นส่วนหนึ่งของการแสดง Cirque du Soleil ค่ะ

Genie: ฉันปรารถนาจะลองการโชว์ร้องเพลง I will be like Jigglypuff, my idol!

Q: สมมติว่าคุณยืนอยู่ในรอบ 3 คนสุดท้ายของเวทีนางงาม แล้วได้รับคำถามว่า “หากคุณเป็นผู้นำประเทศระดับสูง คุณจะแก้ปัญหาหมอกควันพิษและฝุ่นละเอียด PM2.5 อย่างไร”

Vanda: หยุดการเผาไหม้ทุกชนิดที่สูญเปล่า อาจจะเป็นการยากสักหน่อยที่จะสั่งอย่างนั้น โดยเฉพาะการหยุดใช้ยวดยานต่างๆ ในทันที แต่เราคงต้องคิดถึงเรื่องการใช้ขนส่งสาธารณะ และบริหารการจราจรให้เป็นระบบอย่างจริงจัง รวมถึงแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอย่างการใช้ฝนเทียมเพื่อประทังสถานการณ์เบื้องต้นก่อนค่ะ

แวะไปทำความรู้จักเธอมากขึ้น คลิก

Drag Race Thailand SS2 บอกว่าตัวฉัน...ก็คือฉัน และแบบนั้นที่ถูกใจเธอ,สกู๊ป,Rabbit Today