เรื่องเด่น

EPITOME OF CRAZINESS

Published 3 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

MAIN920x470

‘เรื่องความบ้า…ไม่เข้าใครออกใคร!’ สักครั้งสักหนในชีวิต…ต้องเคยมีโมเมนต์ ‘บ้าแบบสุดๆ’ กันบ้างละ ว่าแล้วเราเลยชวน 2 หนุ่ม ‘สกาย-วงศ์รวี นทีธร & แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์’ พร้อมด้วยสาวสวย ‘น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์’มาร่วมย้อนรอยเรื่องราวความบ้า! ทั้งบ้าบอล บ้าบอ ตามไปเช็กวีรกรรมของเขาและเธอกันได้เลย!

EPITOME OF CRAZINESS,ข่าววันนี้,Rabbit Today

น้ำตาล - ชลิตา ส่วนเสน่ห์

Q: ผู้หญิงกับฟุตบอลดูไม่ค่อยไปด้วยกัน คิดอย่างนั้นไหม

A: ไม่นะคะ จะบอกว่าตาลเนี่ยเตะฟุตบอลมาตั้งแต่เด็กเลยละ (ยิ้ม) ด้วยความที่เป็นคนชอบเล่นอะไรเท่าๆ กับผู้ชาย สมัยเรียนมัธยมตาลเลยเล่นกีฬาทุกรูปแบบ พูดง่ายๆว่า ที่ผู้ชายเล่นกัน เราก็เล่นด้วย ทั้งปิงปอง บาสเกตบอล ฟุตบอล ตาลเตะฟุตบอลจนอาจารย์ทักว่า นี่เธอจะเตะเท่าผู้ชายแล้วนะ เราก็แอบตกใจ...นี่เราแมนไปหรือเปล่านะ จนเพื่อนช่วยคอนเฟิร์มด้วยการเรียกเราว่า "น้องถึก" โอเค เรามั่นใจเลย เราคงแมนเกินไปแล้วละ (ยิ้ม)

EPITOME OF CRAZINESS,ข่าววันนี้,Rabbit Today

Q: ชอบเตะฟุตบอล แล้วติดตามการแข่งขันฟุตบอลโลกบ้างหรือเปล่า

A: ก็ติดตามบ้างนะคะ แต่ส่วนตัวไม่ได้มีทีมเชียร์เป็นพิเศษ เราเชียรแบบผู้หญิงไง ทีมไหนนักบอลหล่อบอกด้วยค่ะ (หัวเราะ)

Q: ในชีวิตเคยมีวีรกรรมแบบบ้าบอที่สุดบ้างหรือไม่

A: จริงๆ ในชีวิตประจำวันก็บ้าๆ บอๆ อยู่แล้วนะคะ (หัวเราะ) แต่ถ้าย้อนไปสมัยเรียน สมมติอาจารย์จะให้เราเป็นเชียร์ลีดเดอร์สวยๆ เราก็จะขอเป็นลีดเดอร์สายโจ๊ก เต้นฮาๆ แข่งกับเพื่อนกะเทยจนเพื่อนต้องยอม เราจะเป็นแนวฮาๆ บ้าๆ แบบนี้มากกว่าจนได้มาเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส เคยมีวีรกรรมสุดๆ อยู่ครั้งหนึ่ง ด้วยความที่เป็นคนชอบทานหมูกระทะมาก ปกติจะทานกับเพื่อนๆ แบบตักไม่อั้น (ยิ้ม) จนรู้ว่าต้องมาประกวดมิสยูนิเวิร์ส ทำให้ตาลต้องงดกินในสิ่งที่ชอบหมดเลย ทั้งของทอด ของมัน รวมทั้งหมูกระทะ! จนวันหนึ่งตาลทนไม่ไหวแล้ว เพราะมีเพื่อนไปกินแล้วชอบแท็กมาหา เราทนไม่ได้! (หัวเราะ)
ขออนุญาตจัดหนักสักวันนะคะ ปรากฎว่าทานเข้าไปจนจุก นอนไม่ได้ (หัวเราะ) ลำบากลำบนต้องมาลดน้ำหนักตอนหลังอีก บ้าไหมล่ะคะ (ยิ้ม)

EPITOME OF CRAZINESS,ข่าววันนี้,Rabbit Today

สกาย - วงศ์รวี นทีธร

Q: ก่อนอื่นขอเช็กความบ้าบอบอลสักหน่อย คุณจัดว่าบ้าเข้าเส้นเลยไหม

A: มากครับ (หัวเราะ) แต่ผมชอบเล่นบอลมากกว่าดูบอล เวลาที่ได้เล่นบอลกับเพื่อนๆ แล้วรู้สึกมีเอนเนอร์จี้ เหมือนพลังมา (หัวเราะ) แล้วโมเมนต์ที่ชอบสุดคือ ตอนที่ยิงประตูได้ จะมีความรู้สึกตื่นเต้น รู้สึกเอนดอร์ฟินหลั่ง ฟิน มีความสุข (หัวเราะ)

Q: แล้วชอบเล่นตำแหน่งไหนมากที่สุด

A: จริงๆ เล่นได้ทุกตำแหน่ง ตอนที่เริ่มเล่นใหม่ๆ สมัยอยู่ชั้นประถม ตำแหน่งแรกที่เล่นคือ ผู้รักษาประตู เรื่องของเรื่อง คือไม่มีตำแหน่งอื่นว่าง เพื่อนเลยจับยัดให้เป็นผู้รักษาประตู สงสัยเพื่อนคงเห็นแวว (หัวเราะ) แต่ก็สนุกดีนะ บอลมาเราก็เซฟ รู้สึกเท่ดีครับ แม้จะเจ็บมือบ้าง (หัวเราะ) ตอนหลังมาเล่นกองหลังแล้วพบว่า เป็นตำแหน่งที่ชอบที่สุดเพราะวิ่งน้อย ไม่ค่อยเหนื่อยเท่าไร (ยิ้ม)

EPITOME OF CRAZINESS,ข่าววันนี้,Rabbit Today

Q: ปกติดูฟุตบอลบ่อยแค่ไหน

A: เมื่อก่อนบ่อยครับ สมัยที่เพิ่งจบ ม.6 ใหม่ๆ พอสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ปุ๊บ เป็นช่วงเวลาที่ว่างยาวพอดี ตอนนั้นเลยมีโอกาสดูการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลบ่อยหน่อย แต่ช่วงนี้จะน้อยลง เพราะมีทั้งเรียน ทั้งทำงาน ถ้าว่างจริงๆ ถึงจะดูครับ

Q: แล้วฟุตบอลโลกหนนี้เชียร์ทีมไหนเป็นพิเศษ

A: ทีมชาติอังกฤษครับ ทีมขวัญใจมหาชน

Q: เคยมีวีรกรรมแบบบ้าบอๆบ้างไหม

A: ปกติเป็นคนเรียบร้อยมาตั้งแต่เด็กๆ นะครับ นี่พูดจริงๆ (ยิ้มกวน) สมัยเด็กๆ จะโดนเพื่อนแกล้งมากกว่า แต่พอโตขึ้นมา ก็เริ่มอยากลอง แกล้งคนอื่นเขาบ้าง อย่างตอนเรียม.ปลาย เคยเอาไฟแช็กไปลนที่กางเกงของเพื่อน ปรากฎว่าเพื่อนสะดุ้งโหยง (หัวเราะ) เราสะใจที่แกล้งเพื่อนได้ แต่เรื่องไม่จบแค่นั้น เพราะกางเกงเพื่อนขาด! ต้องพาเพื่อนไปเย็บกางเกง ไม่งั้นกลับบ้านไม่ได้แน่ (ยิ้ม)

EPITOME OF CRAZINESS,ข่าววันนี้,Rabbit Today

แบงค์ - ธิติ มหาโยธารักษ์

Q: คุณเป็นคนชอบดูฟุตบอลมากแค่ไหน

A: ติดตามดูบ้างครับ ส่วนใหญ่ชอบไปดูกับเพื่อนๆ อารมณ์แบ่งข้างกันเชียร์ สนุกดี (ยิ้ม)

Q: แล้วปกติเชียร์ทีมไหนเป็นพิเศษ

A: ผมชอบทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดครับ สาเหตุที่ชอบไม่ได้เกี่ยวกับนักฟุตบอลเลย แต่ไปชอบที่โลโก้ของสโมสร ผมว่าเท่ดี เห็นครั้งแรกแล้วตกหลุมรัก ก็เลยตกลงปลงใจเป็นแฟนผีแดงนับตั้งแต่นั้นมา

Q: ฟุตบอลโลก 2018 มีทีมไหนที่เชียร์เป็นพิเศษไหม

A: อาร์เจนตินาครับ เพราะผมชอบลีโอเนล เมสซี่

EPITOME OF CRAZINESS,ข่าววันนี้,Rabbit Today

Q: แล้วจริงๆ ทีกีฬาอื่นที่คุณชื่นชอบไหม

A: ผมชอบเล่นบาสเกตบอล ชอบมาตั้งแต่เรียนชั้นประถม ครั้งแรกที่เล่นมีความรู้สึกว่าเราทำได้ดี ดูเป็นกีฬาที่ใช่สำหรับเรา ผมชอบเล่นตำแหน่งการ์ด เพราะไม่ใช่คนตัวใหญ่มาก ถ้าตัวใหญ่กว่านี้คงเล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์ไปแล้วครับ

Q: เคยทำอะไรที่บ้าบอสุดๆบ้างไหม

A: เอาแบบที่ออกสื่อได้นะครับ (หัวเราะ) เรื่องแรกเป็นสมัยเด็ก ผมจะเป็นคนที่ชอบซูเปอร์แมนมาก ทีนี้เราก็จะเอาผ้าขนหนูมาผูกเป็นผ้าคลุม เสร็จแล้วก็ขึ้นไปที่สูงๆ หน่อย แล้วกระโดดลงมา ฟิ้ว..ววว เวลาเท้าสัมผัสพื้นนี่เท่สุดๆ (หัวเราะ) จนมีอยู่หนหนึ่ง กระโดดแบบเดิมเลย แต่เท้าเราดันไปเหยียบชายผ้าคลุม ฟิ้ว...ววว ทีนี้เท้าไม่ได้ลงพื้น แต่เปลี่ยนเป็นหน้าลงเต็มๆ ปรากฎว่าฟันหน้ากระเด็นหายวับไปกับตา (หัวเราะ) อีกครั้งสมัย ม.ปลาย มีเพื่อนคนหนึ่งเล่นกล้าม ชอบเอาเวย์โปรตีนมากินที่โรงเรียน พอเพื่อนเผลอ ผมแอบเอาทรายเทลงไปในนั้น เพื่อนกินเข้าไปปุ๊บ ถึงกับพรวด! ตอนนั้นฮามาก แต่ตอนนี้รู้สึกว่าทำลงไปได้ไง รู้สึกผิดอย่างไรก็ไม่รู้ (ยิ้ม)