เรื่องเด่น

ธนภัทร กาวิละ สามี (ป้ายแดง) แห่งชาติ

Published 2 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

Film-Thanaphad-Kawila-news-beat-Rabbit-Today-banner

บอสวศินบุกรังกระต่าย! เช้านี้ชาว Rabbit Today ตื่นตูมเป็นพิเศษ โทรศัพท์พร้อม! แฮชแท็ก #สามีแห่งชาติ...พร้อม เพื่อเก็บภาพใกล้ชิดชายหนุ่มที่โอกาสจะหล่นตุ๊บมาตรงหน้าไม่ใช่ง่ายๆ 

...แต่วันนี้พระเอกหน้าใส ‘ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ’ ทิ้งมาดบอสสายเปย์มาในลุคสบายๆ ลงนั่งตรงหน้าผู้เขียนหนึ่งในเมีย2018 (สายมโน) ล้วงหัวใจ

ธนภัทร กาวิละ สามี (ป้ายแดง) แห่งชาติ,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ช่วงนี้รับกระแสความรักจากบรรดาเมียไหวไหมคะ

ยินดีรับความรักไว้ทั้งหมดครับ กระแสก็ดีกว่าที่คาดไว้ จริงๆ ผมรู้สึกว่า ผมไม่ได้เป็นคนพิเศษอะไรมากมาย ยังเป็นฟิล์มคนเดิม ใช้ชีวิตเหมือนเดิมทุกอย่าง

ถ้าเราอยากรู้จักคุณในแบบของฟิล์ม ว่าเป็นคนอย่างไร

ผมชอบยิ้ม ชอบอยู่กับคนเยอะๆ ไม่ใช่สายปาร์ตี้แต่ชอบความสนุกเฮฮากับผู้คน พี่ๆ เพื่อนๆ เลนเป็นคนไม่ชอบอยู่กับความเหงา ความเศร้า ฉะนั้นเบื้องหลังจะเห็นผมใบแบบง่ายๆ เลย นั่งกินข้าวกล่องในกอง แหย่คนนั้นคนนี้ ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองพิเศษไปกว่าเมื่อก่อน 

คุณเริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่เรื่อง ‘กับดักเสน่ห์หา’ แต่พอเล่นเรื่อง ‘เมีย 2018’ จังหวะไหนถึงรู้ตัวเองว่า บอสวศินกลายเป็นสามีแห่งชาติไปแล้ว

เช้าหลังจากคืนที่ EP.13-14 ออนแอร์ ตื่นขึ้นมาก็เล่นไอจีตามปกติ แต่สังเกตุว่า ยอด Follow เพิ่มจาก 5 หมื่นขึ้นไปเป็นแสนกว่า (ตอนนี้ยอด Follow เฉียด 5 แสน) ไม่ได้คิดว่าตัวเอง เฮ้ย...เราดังแล้ว แต่เพิ่งรู้ถึงคำว่า มีคนรู้จักเพียงวชั่วข้ามคืน เป็นยังไง 

ธนภัทร กาวิละ สามี (ป้ายแดง) แห่งชาติ,ข่าววันนี้,Rabbit Today

จำได้ไหมคะว่าซีนไหน

ซีนเดียวเลยครับ ซีนที่บอสวศินดุอรุณา แต่ความจริงคือ ผู้หญิงเข้าทางเราละ ต่อหน้า นิ่ง ขรึม ดุ แต่เก็บอาการไว้ พอหันหลังเท่านั้นแหละ เรายิ้ม ในใจว่า...เยส! เข้าทาง ช็อทนี้ครับที่ทำให้คนแชร์ต่อในโลกโซเชียลฯ 

คุณว่า อะไรทำให้ผู้หญิงรู้สึกฟินกับผู้ชายแบบบอสวศิน

ผมว่าวศินเป็นผู้ชายในอุดมคติของผู้หญิงหลายๆ คน อบอุ่น รักเด็ก ดูแลทุกอย่าง ให้ความช่วยเหลือในยามที่ชีวิตย่ำแย่ ที่สำคัญ รวย  (หัวเราะ) หลายคนถึงบอกว่าเป็นบอสสายเปย์ เปย์ทุกอย่าง จีบผู้หญิงโดยการที่ไม่ได้ไปขอเบอร์นะ แต่ซื้อโทรศัพท์พร้อมให้เบอร์ไปเลย ไม่ขับรถไปส่งนะ แต่ให้รถไปขับเลย แล้วเขาเป็นผู้ชายที่ยิ้มแล้วโลกสดใส คิดว่าผู้หญิงหลายคนคงอยากได้ผู้ชายแบบนี้ เปย์เก่ง ใจเย็น รักเด็ก อบอุ่น ดูแล

เพราะว่าในชีวิตจริงแล้ว หาผู้ชายแบบนี้ยากมาก

ใช่ครับ ยากมาก เขาจึงเหมือนผู้ชายที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งในความจริงแล้ว ไม่มีใครสมบูรณ์แบบไปเสียทุกอย่าง บางคนอาจเปย์เก่งแต่ไม่ได้ดูแล หรือบางคนดูแลทุกอย่างแต่ไม่มีรถซูเปอร์คาร์

ธนภัทร กาวิละ สามี (ป้ายแดง) แห่งชาติ,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ถ้าวันหนึ่งคุณได้ใช้ชีวิตแบบบอสวศินจริงๆ

ไม่นะ ผมอยากใช้ชีวิตปกติ คือวันหนึ่งถ้ามันมีเงินขนาดนั้น ถามว่าผมอยากซื้อรถซูเปอร์คาร์ไหม...ก็อยาก แต่ผมรู้สึกว่าชีวิตปกติของผมมันมีความสุขอยู่แล้ว ไม่ได้มองหาอะไรที่แพงขึ้นเพื่อเติมเต็มความสุข เพราะว่าความสุขในวันนี้มันไม่ได้มาจากของแพง แค่มีความสุขกับสิ่งที่เรามี แค่นั้นมันก็พอแล้วครับ เช่น ได้ทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ กินของอร่อยๆ หรือได้ใช้เวลากับคนที่เราอยากใช้เวลาด้วย นี่ก็คือความสุขของผมแล้ว

ผู้หญิงแบบไหนที่คุณอยากใช้เวลาด้วย

จริงๆ วางเรื่องหน้าตาอะไรมากมาย ขอแค่เข้ามาอยู่กับเราแล้วมีความสุข ทำให้โลกเราสดใส เราก็โอเคครับ ผมตอบไม่ได้หรอกว่าผู้หญิงต้องหน้าตาแบบนี้ ต้องนิสัยแบบนี้ บางอย่างมันต้องเรียนรู้และใช้เวลาศึกษากันก่อนจริงๆ บางทีคนที่เข้ามาในชีวิตเราตอนแรกอีกอย่าง เวลาผ่านไปก็อีกอย่าง มันเป็นเรื่องจริงของสังคม ถ้าเราไม่ได้เริ่มจากการเป็นเพื่อนกัน การที่รู้จักกันครั้งแรกเลย มันเหมือนทุกคนต่างอยากให้อีกฝ่ายเห็นแต่ข้อดี แต่พออยู่ไป วันหนึ่งต่างเผยข้อเสียออกมาซึ่งมันคือความจริงที่เราต้องยอมรับครับ ถ้าเรายอมรับและอยู่กับมันได้เราก็จะมีความสุข

อยากรู้วิธีจีบผู้หญิงของคุณกับบอสวศิน

ผมจีบผู้หญิงไม่เป็นครับ (ยิ้ม) แต่สำหรับวศิน เขาจะรุกในระดับหนึ่ง มีสไตล์ของการจีบ แต่ตัวผม พอจีบผู้หญิงจริงๆ ผมจีบผู้หญิงไม่เป็น จะให้เข้าไปตรงๆ ผมเกรงว่าผู้หญิงอาจกลัว (หัวเราะ) เลยทำให้ที่ผ่านมาไม่เคยจีบใครติดเลย จึงเริ่มต้นจากความเป็นเพื่อนไปเรื่อยๆ เห็นตัวตนกันจริงๆ ไปเลย

ธนภัทร กาวิละ สามี (ป้ายแดง) แห่งชาติ,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ถ้าอย่างนั้น ยังจำวันที่คุณอกหักได้ไหมคะ

ต้องถามว่าเมื่อไร เพราะโมเม้นต์อกหักของคนเราเปลี่ยนไปตามช่วงอายุ ผมเคยเป็นแบบใน MV เหมือนในหนัง ที่ร้องไห้ฟูมฟาย ข้าวไม่กิน ไปนั่งอยู่ในห้องน้ำเปิดฝักบัว เคยเป็นทุกอย่างเลยสมัยมัธยม พอโตขึ้นมันเริ่มเรียนและเข้าใจชีวิตมากขึ้น อาจแค่ซึมๆ อยู่กับตัวเองสักพักในช่วงเวลานั้น สังเกตดูสิครับว่า อารมณ์พวกนั้นมันจะสั้นลงเรื่อยๆ ตามอายุเรา ชีวิตมันมีอะไรหลายอย่างที่ต้องทำ ไม่ใช่แค่ความรัก ชีวิตคนเรามันไม่เคยหยุดเพื่อมารอให้เราหายป่วย โอกาสมันไม่มานั่งหยุดรอให้เราหายเศร้า โอกาสมันเข้ามาตลอด ถ้าเรามัวแต่มานั่งเศร้าจมปลักกับความทุกข์ เราจะมองไม่เห็นโอกาสและสิ่งรอบตัวใหม่ๆ เลย ผมคิดอย่างนี้ครับ

ทราบมาว่าจริงๆ แล้วคุณอยากเป็นนักร้อง

ใช่ครับ แล้วรายการเดอะสตาร์เป็นเวทีที่ผมฝันมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่เคยไปสมัครเลยครับ ด้วยความที่ผมร้องเพลงไม่เพราะ สกิลไม่ถึง (หัวเราะ) แต่วันหนึ่งผมมีโอกาสเข้ามาแคสติ้งโปรเจ็กต์รักฝุ่นตลบของช่องวัน เลยได้มาทำงานตรงนี้พร้อมกับการเป็นสจ๊วต ก็ทำควบคู่กันมาอยู่ปีกว่าๆ

ย้อนกลับไป ทำไมคุณถึงอยากเป็นสจ๊วตคะ

ผมอยากให้ครอบครัวสบาย ผมเรียน ม.กรุงเทพ ค่าเทอมแพง เห็นความลำบากของแม่ในการส่งเราเรียนจนจบ เลยคิดว่าจะทำยังไงให้จบมาแล้วสามารถช่วยเหลือครอบครัวได้เลย เงินเดือนบริษัททั่วไป แค่ช่วยเหลือตัวเองก็ลำบากแล้วครับผมเลยมองว่าอาชีพนี้สามารถช่วยเหลือครอบครัวได้เลย จึงนำเงินก้อนสุดท้ายที่เก็บมาไปเทคคอร์สภาษาอังกฤษอยู่ประมาณครึ่งปี เผอิญสายการบินหนึ่งเปิดรับพอดี ผมก็ไปสอบ สัมภาษณ์ ทุกอย่างผ่านในรอบเดียว เป็นอะไรที่บังเอิญ และโชคดีมากๆ ครับ

ธนภัทร กาวิละ สามี (ป้ายแดง) แห่งชาติ,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ถ้าวันหนึ่งต้องเลือกระหว่างอาชีพนักแสดงและสจ๊วร์ตอีกครั้ง

ถ้าผมไม่ประสบความสำเร็จกับอาชีพนี้จริงๆ ด้วยอายุและประสบการณ์ ผมสามารถกลับไปทำตรงนั้นได้ เลยให้โอกาสตัวเองมาทำตามฝันก่อน เผื่อว่าวันหนึ่งเราแก่ไปเราจะไม่รู้สึกเสียดายชีวิต ต่อให้มันไม่ประสบความสำเร็จก็ตาม แต่ผมก็ได้ทำตามความฝันแล้ว

อีกหนึ่งโจทย์ที่ต้องเลือกที่พวกเราอยากรู้ กลับมาที่ผู้หญิงอย่าง อรุณา กันยา และมุนินท์ ถ้าเป็นตัวคุณเองจะเลือกใคร

กันยานี่ตัดไปเลย (หัวเราะ) ผมชอบ sex appeal กับความเป็นเด็กที่ซ่อนอยู่ในตัวมุนินท์ เขาเป็นคนที่มีความสนุกในชีวิต สนุกแบบเด็กๆ แต่ผมก็ชอบพาร์ทในความใจเย็นของตัวอรุณา แต่สุดท้ายแล้วถ้าต้องเลือกในชีวิตจริง ผมจะเลือกอรุณา เพราะผมรู้สึกว่าชีวิตระยะยาว เราจะมีความสุขกับผู้หญิงแบบอรุณามากกว่าครับ

คำถามสุดท้าย เกี๊ยวนึ่ง กับ เกี๊ยวกรอบ เลือกแบบไหน

ผมเลือกเกี๊ยวนึ่ง

เพราะว่า...

เกี๊ยวกรอบมีความอร่อย แต่ของทอดมันจะอร่อยได้ไม่กี่คำแรก เพราะหลังๆ มันจะเริ่มเลี่ยน แต่เกี๊ยวนึ่งรสชาติไม่ได้หวือหวาในรสสัมผัสมาก แต่กินได้นานแล้วกินไม่เบื่อ