เรื่องเด่น

ของฟรี…มีมาบอก

Published 3 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

Free-News-Beat-Rabbit-Today-Banner

ของฟรีคือการได้มาเปล่าๆ หรือได้มาเพราะแต้มบุญ แต้มสะสม กิจกรรม การอุดหนุนสินค้าและบริการที่ทำไว้ก่อนหน้า ส่งผลบุญ ผลต่อเนื่อง ออน-ท็อป ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเพิ่ม ได้มาเปล่าๆ ไม่ก็จากการแทรกโฆษณาเอาไว้ระหว่างทำรายการโหลด หรือเพิ่มช่องทางการขาย เพื่อให้ได้ฐานข้อมูลของผู้ใช้ ซึ่งอาจเป็นลูกค้าปัจจุบัน หรือในอนาคต

ฟรีในอีกฟาก อาจเป็นการแลกเปลี่ยนที่ยอมได้ เช่น เธอทำงานให้ฉัน ฉันให้อยู่ฟรี กินฟรี แต่ในความเป็นจริงแล้วคือต้องใช้แรงงานแลกมา สรุปว่า ได้ฟรีมาแบบไม่เหลือบ่ากว่าแรง…เราก็ยอม

กินๆ ดื่มๆ

เมนูตัวอย่าง

ใครรู้จัก ‘มิซาเอะ’ แม่ของชินจัง การ์ตูนญี่ปุ่นสุดฮิตเมื่อ 10 กว่าปีก่อน นางนี่ละคือตัวอย่างบุคคลผู้รักการชิมเมนูตัวอย่างในห้าง สไตล์แม่บ้านญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ ออกจากตลาดแล้วเป็นต้องแวะชิมทุกบูธสินค้า กินไม่อิ่มไม่กลับบ้านจ้ะ ที่เมืองไทยเราเองก็มีงานแสดงสินค้าและบริการจัดกันแบบถี่ๆ แทบทุกสัปดาห์ ไม่ว่าจะในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การประชุม หรือคอมมูนิตี้มอลล์ ถ้าใครจริงจังกับการชิมระดับเดียวกับมิซาเอะ เราคิดว่าคุณน่าจะอิ่มฟรี...สบายพุงเหมือนๆ กัน

บริการส่งอาหารฟรี

2-3 ปีมานี้ ธุรกิจดีลิเวอรี่แข่งขันกันดุ ผุดยี่ห้อใหม่ออกมากันทุกปี ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย แต่เป็นเทรนด์โลก เพราะเป็นธุรกิจที่สอดคล้องกับพฤติกรรมเร่งรีบ ต้องการความสะดวกสบาย แถมยังได้ของตรงใจลูกค้า มีคุณภาพ

ในบ้านเราแม้การแข่งขันเพิ่งเริ่มต้นได้ไม่นาน และส่วนมากอยู่ในเขตกรุงเทพฯ เสียเป็นส่วนใหญ่ บริการส่งฟรีมีให้เห็นอยู่หลักๆ 2 เจ้า คือ Honestbee ส่งฟรีเมื่อสั่งซื้อเกินยอดขั้นต่ำของแต่ละร้านค้าในแต่ละดีล และ AOW ส่งฟรีทุกออเดอร์เมื่อยอดสั่งซื้อมากกว่า 60 บาท ขณะที่ยี่ห้อคุ้นหูติดลมไปแล้ว ทั้ง UberEats, GrabFood, Line Man และ Food Panda นั้นมีค่าจัดส่งตามเงื่อนไขของแต่ละเจ้า ไม่ฟรีอย่างที่บางคนเข้าใจ

Free,News Beat,Rabbit Today Honestbee

iOS >> Download <<
Android >> Download <<

 

Free,News Beat,Rabbit Today AOW

iOS >> Download <<
Android >> Download <<

 

Free,News Beat,Rabbit Today UberEats

iOS >> Download <<
Android >> Download <<

 

Free,News Beat,Rabbit Today GrabFood

iOS >> Download <<
Android >> Download <<

 

Free,News Beat,Rabbit Today Line Man

iOS >> Download <<
Android >> Download <<

 

Free,News Beat,Rabbit Today Food Panda

iOS >> Download <<
Android >> Download <<

ช้อปๆ

ฟรีด้วย สวยด้วย

เมื่อร่วมสนุกกับผลิตภัณฑ์ความงามทั้งเคาน์เตอร์แบรนด์ และสกินแคร์ หรือจะเป็นเครื่องสำอางที่ขยันออกโปรโมชั่นเด็ด แจกฟรีทั้งขนาดทดลองไปจนถึงเซตบิวตี้บิ๊กเบิ้ม แฟนความงามทุกคนอะดรีนาลีนพุ่งพล่าน แค่ได้ยินว่า ‘ฟรี’ ก็ฟินสุดๆ แล้วจริงไหม

ลด-แลก-แจก-แถม

ทุกครั้งที่ชำระค่าบริการด้วยบัตร คุณที่เป็นสมาชิกมักได้แต้มสะสม พอสะสมมากประมาณหนึ่งจึงนำไปแลกเป็นส่วนลดค่าสินค้าและบริการเพิ่มเติมตามใจชอบ หรือเก็บสะสมไว้ใช้แทนเงินสด ซึ่งมีขั้นตอนต่างกันไปตามเทคนิคทางการตลาดของแต่ละแบรนด์ อ้างอิงตามจริตกับพฤติกรรมของผู้ถือบัตรเหล่านั้น แคมเปญส่งเสริมการขายประเภทลด แลก แจก แถมนี้ ทำให้ขาช้อปได้สนุกไปกับสิทธิประโยชน์มากมาย ไม่ว่างเว้นในแต่ละเดือน

เที่ยวๆ

สะสมไมล์

ของขวัญแห่งปีสำหรับนักธุรกิจที่ต้องติดต่อค้าขายเดินทางข้ามถิ่นเป็นว่าเล่น รวมถึงนักเดินทางตัวกลั่นที่ชอบวางแผนเล่นกับโปรโมชั่นสนุกของแต่ละสายการบิน พอถึงช่วงปลายปีก็มักเอาไมค์สะสมที่ได้จากรูทการเดินทางยาวๆ มาแลกเป็นตั๋วการเดินทาง ยิ่งสะสมไมล์ไว้เยอะ ยิ่งแลกได้แยะ บางครั้งบินข้ามไปยุโรปหรืออเมริกายังฟรี!

สัมภาระ--ไม่ใช่ภาระ

ไม่ว่าจะเป็นสายการบินในหรือต่างประเทศ มาตรฐานน้ำหนักฟรีของแต่ละค่ายถูกเซตไว้แล้วเพื่อคำนวนภาระกับขีดความสามารถในการบรรทุกของเครื่องบินเฉลี่ยรวม แน่นอนว่าเพื่อความปลอดภัย สัมภาระส่วนตัวที่สายการบินอนุญาตให้ผู้โดยสาร 1 คน โหลดขึ้นเครื่องได้ส่วนใหญ่อยู่ที่ 15-40 กิโลกรัม ขึ้นอยู่กับสายการบิน ระยะทาง และจุดหมาย ซึ่งราคาส่วนเกินนั้นเป็นไปตามเงื่อนไขของแต่ละสายการบิน ที่หากใครบรรทุกเกินก็คงต้องจ่ายเพิ่ม

ที่พักฟรีมีในโลก

เว็บไซต์ Make a Journey เคยแบ่งปันประสบการณ์เรื่องเที่ยวฟรีมีจริงไว้ 3 ช่องทางคือ 

  • Couchsurfing ตรงตามตัวอักษร คือการไปขอนอนบ้านชาวบ้านฟรีนั่นแหละ กลุ่มคนท่องเที่ยวแบบนี้เป็นเหมือนชุมชนเหล่านักเดินทางที่รวมตัวกันจากทั่วโลก เน้นส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ลองจินตนาการภาพตัวคุณไปเที่ยวยุโรปฟรีสักทริปสองทริปสิ โอ้โห! ประหยัดเงินค่าโรงแรมไปเยอะ 
  • Workaway เป็นการแลกเปลี่ยนระหว่างนักท่องเที่ยว อาจขอทำงานเป็นอาสาสมัครเพื่อแลกเปลี่ยนกับการอยู่อาศัยของเจ้าบ้าน โดยสามารถเข้าไปเลือกได้เลยว่า อยากไปที่ไหน และที่นั่นเขาต้องการให้คุณช่วยงานอะไร อาทิ ทาสีบ้านในฝรั่งเศส สอนหนังสือให้เด็กชาวแอฟริกัน หรือเก็บองุ่นในไร่ที่สวิตเซอร์แลนด์ ระยะเวลาขึ้นอยู่กับงานที่ต้องรับผิดชอบ 
  • WOOFING หรือ World Wide Opportunities on Organic Farms คล้ายกับ Workaway คือมีที่อยู่ฟรี และอาจมีค่าขนมเล็กๆ น้อยๆ หากคุณช่วยงานเจ้าของบ้าน! เพียงแต่จำกัดวงแคบลงตรงที่เหล่าเจ้าของบ้านเป็นกลุ่มคนที่ทำฟาร์มออร์แกนิก

คลิกๆ

ของฟรีในไซเบอร์สเปซมีมาไม่นานจากโปรแกรมสำเร็จรูปและการถือกำเนิดขึ้นของอินเทอร์เน็ต  ฟรีแรกที่คุณต้องมีติดเครื่องคอมฯ และสมาร์ตโฟนไว้ คือ เว็บเบราเซอร์ และโปรแกรมสำเร็จรูป

Web Browser

หรือประตูสู่โลกอินเทอร์เน็ต บ้านเราคุ้นเคยกันดีกับเบราเซอร์ฟรีเจ้าตลาด 3 แบรนด์คือ  Internet Explorer, Mozilla Firefox และ Google Chrome

โปรแกรมฟรี

มีให้ดาวน์โหลดกันเพียบ ฮอตสุดในโลกไซเบอร์เห็นจะเป็น ‘โปรแกรมดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ’ เพราะทุกชีวิตศิวิไลซ์นั้นขาดไม่ได้ซึ่งความสนุกและบันเทิง  อาทิ DivX Play, GOM Player, iTunes, JetAudio, K-lite Codec Pack, Miro, Quick Time, Real Player, VLC Media Player และรุ่นเก๋าอย่าง Winamp  ทางด้าน โปรแกรมภาพนิ่งใช้งานฟรี ต้องไปที่ฮับภาพที่แชร์ไว้ใช้กันทั่วโลก เข้าไปดูที่ Pexels, Pixabay, Unsplash, Freeimagebay, Kaboompics, Life of Pix, Burst, Stock Snap, Foodie Factor, SplitShire รับรองว่าได้ฟินกันสุดๆ กับเหล่าผู้ใช้งาน

ไวไฟฟรี

ตามห้างร้านต่างๆ ในเมืองใหญ่ ล้วนแล้วแต่ดึงดูดนักกินดื่มผู้ติดหนึบกับไลฟ์สไตล์ Camera Eat First แชะ และแชร์ก่อนชิม เพราะไม่ว่าถ่ายสักกี่รูปก็อัพขึ้นโซเชียลมีเดียได้ทันที ไม่อั้น ไม่เปลืองอินเทอร์เน็ตส่วนตัว เพราะไวไฟฟรีมีจริงๆ ในส่วนของฮับใหญ่ที่โอเปอเรเตอร์ค่ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือปักหมุดกระจายฟรีก็มีมาก ตามลิสต์รายชื่อห้างฯ ใจกลางเมือง

Social Media และ Application

ของฟรีมีให้โหลดกันประจำใน Play Store และ App Store อย่างแอพพลิเคชั่นในหมวดแชต แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องมีอยู่ในโทรศัพท์มือถือไม่ต่ำกว่า 1-2 แอพฯ อย่าง Line, Whatapp, Wechat, Skype, Messenger หรือ Kakao

ทางด้านแอพฯ โซเชียลมีเดีย แน่นอนว่า Facebook, Instagram, Twitter, Tumblr ก็ทั้งฟรีและดีด้วย แต่ละอันติดลมบนมายาวนาน ส่วนหมวดไลฟ์สไตล์และบันเทิง แบบไม่ส่วนตัวหรือเฉพาะกลุ่มเกินไปนัก ก็ต้องเป็น Youtube, Pinterest และบรรดาแอพฯ เพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายรูป ตกแต่งภาพ วางข้อความ หรือจัดองค์ประกอบ ที่มีฟรีอยู่ล้นเหลือเป็นร้อยเป็นพันแอพฯ

นอกจากนั้นหมวดอื่นๆ ที่ฟรียังมีเพียบ ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ทั้งแอพฯ อีเมล แอพฯ ธนาคารต่างๆ แอพฯ กูเกิลแมพ แอพฯ ข่าวหรือข้อมูลความรู้จากสื่อที่ชอบ แอพฯ ฟังเพลง ดูหนัง แอพฯ เกมโปรด แอพฯ วิดีโอ และตัดต่ออย่างง่ายๆ

Rabbit Today คอนเทนต์ดีก็มีฟรีนะ

คอนเทนต์ดีและฟรีมีให้อ่านมากมายในยุคนี้ รวมถึง Rabbit Today ที่คุณถืออยู่ในมือก็ด้วย เราเป็นสื่อไลฟ์สไตล์รายวันที่แจกฟรีทุกวันทำงานในฉบับสิ่งพิมพ์ และสามารถติดตามได้ผ่านสื่อออนไลน์ทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก ยูทูป ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม

Rabbit Today อยากเป็นเพื่อนสนิทที่พูดคุยกับคุณได้ทุกเรื่อง ทั้งแฟชั่น ความงาม สุขภาพ ท่องเที่ยว กินดื่ม ข่าวสาร ความรู้ สารคดี เทคโนโลยี การใช้ชีวิต และการเงิน

มีเพื่อนแสนดีและฟรีอย่างนี้…อย่าลืมบอกต่อกันด้วยละ