เรื่องเด่น

ชวนดูศึกกอล์ฟสตรีโลก ‘ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019’

Published 21 ก.พ. 2019

By สันทัด โพธิสา

Honda-LPGA-Thailand-2019-scoop-Rabbit-Today-banner

สุดสัปดาห์นี้ คอกีฬาที่ยังไม่มีแผนการเดินทางไปไหน ขอแนะนำการแข่งขันกอล์ฟสุภาพสตรี ‘ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019’ งานใหญ่ที่คนรักกีฬากอล์ฟไม่ควรพลาด

ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี ชิงเงินรางวัลกว่า 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 53 ล้านบาท รวมทั้งยังมีรางวัลพิเศษรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ มูลค่ากว่า 1,219,000 บาท งานนี้มีเหล่าโปรกอล์ฟชื่อดังระดับโลกตบเท้าเข้าร่วมแข่งขันกว่า 70 ชีวิต โดยเฉพาะขวัญใจชาวไทย ‘โปรโม-โมรียา & โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล’ ก็ไม่พลาดงานนี้เช่นกัน ชาว Rabbit Today ที่กำลังตัดสินใจมาร่วมสัมผัสเกมระดับโลกครั้งนี้ เรามีรายละเอียดที่น่าสนใจมาบอกเล่ากัน

H - History

ศึกกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ถูกจัดขึ้นมาแล้ว 12 ครั้ง โดยครั้งแรกเกิดขึ้นในปี 2006 ถือเป็นการแข่งขันเดียวในประเทศที่ได้รับการรับรองจากแอลพีจีเอทัวร์ ทุกๆ ปีจะมีนักกอล์ฟหญิงอาชีพที่ได้รับการจัดอันดับจากแอลพีจีเอ ทัวร์ จำนวน 60 คนแรก รวมทั้งนักกอล์ฟดาวรุ่งหญิงที่ไม่จำกัดอายุอีกจำนวนกว่า 10 คน มาเข้าร่วมศึกใหญ่หนนี้ ในปีแรกของการแข่งขันมีผู้เข้าชมมากกว่า 30,000 คน และตลอด 10 ปีที่ผ่านมามีจำนวนผู้เข้าชมสะสมรวมสูงถึง 340,000 คน ถือว่าเป็นรายการการแข่งขันกอล์ฟที่มีจำนวนผู้ชมสูงที่สุดในประเทศไทย

O - Objective

‘การสร้างแรงบันดาลใจ’ คือวัตถุประสงค์สำคัญของการจัดแข่งขันกอล์ฟรายการนี้ และสำหรับปีนี้ ยังมาในแนวคิด ‘สานฝันอันยิ่งใหญ่’ เพื่อเป็นเวทีในการสร้างแรงบันดาลใจและความรักในกีฬากอล์ฟให้แก่นักกอล์ฟ บุคคลทั่วไป รวมถึงเยาวชนที่สนใจการเล่นกอล์ฟ นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นก้าวสำคัญของนักกอล์ฟหญิงชาวไทยที่จะได้สะสมประสบการณ์ในการแข่งขันกับนักกีฬามืออาชีพระดับโลกอีกด้วย

N - Note

ความยิ่งใหญ่ของรายการกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ที่ทุกคนต้องจับตา คือการตบเท้าเข้าร่วมแข่งขันของเหล่าบรรดาโปรกอล์ฟหญิงระดับโลกกว่า 70 ชีวิต ครั้งนี้นำทัพมาโดยนักกอล์ฟมือ 1 ของโลกอย่าง โปรเม-เอรียา จุฑานุกาลร่วมด้วย อี มินจี เจ้าของแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ 4 รายการ จากออสเตรเลีย, พัค ซอง-ฮยอน อดีตมือ 1 ของโลกและเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 2 รายการจากเกาหลีใต้, บรู๊ค เฮนเดอร์สัน เจ้าของแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ 7 รายการ รวมทั้งเมเจอร์ รายการวีเมนส์พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ จากแคนาดา

นอกจากนี้ยังมีนักกีฬากอล์ฟสาวไทยร่วมดวลวงสวิงอีกมากมาย อาทิ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล, โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ, โปรจูเนียร์-ธิฎาภา สุวัณณะปุระ, โปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, โปรสายป่าน-ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์, โปรกิฟท์-เบญญาภา นิภัทร์โสภณ และ น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล

D - Develop

นอกจากการแข่งขันของบรรดาโปรกอล์ฟชื่อดัง งานนี้ยังมีกิจกรรมเพื่อพัฒนานักกีฬาและวงการกอล์ฟไทยมากมาย อาทิ กิจกรรม Junior Golf Clinic การฝึกอบรมและพัฒนาทักษะรวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนที่สนใจในกีฬากอล์ฟ อายุตั้งแต่ 8-15 ปี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น กิจกรรม Golf Leaders Conference การสัมมนาของผู้ปฏิบัติงานในวงการกอล์ฟ ที่จะมาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ในการบริหารจัดการ โดยมี พอลล่า ครีมเมอร์ แชมป์ยูเอสวีเม่นโอเพ่นจากสหรัฐฯ อดีตนักกอล์ฟหญิงหมายเลข 2 ของโลก มาร่วมเป็นวิทยากร

A - Activities

ภายในงานยังมีกิจกรรมเพื่อรองรับสำหรับผู้เข้าชม อาทิ กิจกรรม Beat the Pro ที่เปิดโอกาสให้แฟนกอล์ฟได้ร่วมประลองการไดรฟ์กอล์ฟอย่างใกล้ชิดกับโปรกอล์ฟ หรือกิจกรรม Kids Zone โซนสำหรับเด็กๆ รวมถึง Chill Zone โซนบูธอาหารและเครื่องดื่ม

คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาดกับงานใหญ่ประจำปีครั้งนี้ สามารถเข้าไปเช็กข้อมูลการแข่งขัน หรือซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันผ่านทางเว็บไซต์ www.hondalpgathailand.com และ www.facebook.com/lpgaThailand สุดสัปดาห์นี้ไปร่วมลุ้นและร่วมเชียร์นักกอล์ฟขวัญใจของคุณกันได้ที่สยาม คันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี