เรื่องเด่น

K-Pop ฝากบอกที ว่าฉันรักเขา

Published 10 ธ.ค. 2018

By Rabbit Today

K-Pop-scoops-Rabbit-Today-banner

พวกเรามองเห็นอะไรจากเหล่าศิลปินเกาหลีที่แข่งกันเดบิวต์ออกมา ผลัดกันคว้าตำแหน่งไอดอลคนโปรดของเหล่าแฟนคลับกันบ้างคะ

ร้อง-เต้นเหมือนเป็นพรสวรรค์ ใบหน้าเป๊ะปัง ไม่ว่าจะดูข้างหน้า-ข้างหลังก็มีออร่า แถมยังสูงยาวเข่าดีไม่มีไขมันตัวร้าย ข้อสุดท้ายคือคอสตูมเก๋ไก๋ พิชิตใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าได้อยู่หมัด 

แต่แท้จริงแล้วความสมบูรณ์แบบในเบื้องหน้าของพวกเขาถูกฉาบเอาไว้ด้วยความอดทน อดกลั้น มุ่งมั่น ฉันต้องไม่ยอมแพ้ ทุกคนล้วนแต่ต้องก้าวผ่านความกดดัน ฟันฝ่ากับความเข้มงวดกันมานักต่อนัก บางคนก็เป็นเทรนนี (เด็กฝึก) มานานหลายปีกว่าจะได้เป็นศิลปินเต็มตัว 

หากย้อนนึกไปยาวๆ ถึงเหล่าศิลปิน K-Pop ยุคบุกเบิกที่มาเปิดตลาดและสร้างความฮือฮาให้บ้านเรา ติ่งเกาหลีรุ่นเก่าอย่างดิฉันคงต้องนึกถึงศิลปินเดี่ยวที่แม้มาคนเดียวก็ถึงใจสุดๆ ‘เรนอปป้า หรือ จอง จีฮุน’ (ปัจจุบันเป็นสามีนางฟ้าเกาหลี ‘คิม แทฮี’ ไปเรียบร้อย) 

แต่ถ้าเป็นบอยแบนด์ก็ต้อง ‘ทงบังชินกิ’ วงระดับตำนานที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก นอกจากนี้ยังมีหนุ่มๆ วง ‘Super Junior’ เจ้าของเพลงดังอย่าง Sorry Sorry ส่วนเกิร์ลกรุ๊ปก็ต้องเป็น ‘Girls' Generation’ กับเพลง Gee จริงๆ ก็ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ ยังมีทั้ง Wonder girls กับเพลง Tell me ที่ติดหูใครหลายๆ คนอีกด้วย! โอ้ยยย...ถ้าใครเป็นติ่ง K-Pop ยุคบุกเบิกในตำนานเหล่านี้ เชื่อสิ ต้องมีร้องและเต้นคัฟเวอร์กันได้บ้างละ

มาถึงในปี 2018 คงต้องบอกว่ามีวงเปรี้ยงๆ ออกมาให้เลือกฟังอย่างคับคั่ง แต่ที่ประสบความสำเร็จดังปังสุดๆ ในบ้านเราขณะนี้ คงต้องยกให้เกิร์ลกรุ๊ปวง ‘BLACKPINK’ ที่สมาชิกหญิงล้วน 4 คน ได้แก่ จีซู, เจนนี่ โรเซ่ และลิซ่า สมาชิกจากประเทศไทย

สัญญาณที่บอกให้รู้ว่าพวกเธอกำลังดังสุดๆ นั่นคือ ไม่ว่าจะเป็นเด็กสาวแรกรุ่น หรือ ตุ๊ดน้อย ตุ๊ดใหญ่ รวมถึงนักเต้นมืออาชีพต่างพร้อมใจกันจูงมือมาเต้นคัฟเวอร์เพลงฮิตอย่าง ‘BOOMBAYAH’ ล่าสุดยังมีซิงเกิล ‘DDU-DU DDU-DU’ ออกมาเอาใจเหล่าคัฟฯ ให้นั่งเเกะท่ากันอย่างสนุกสนาน 

แถมพวกเธอได้ยอดล้านวิวบน YouTube เร็วกว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงอื่นๆ และตอนนี้แต่ละเพลงของพวกเธอทะลุเข้าไปหลายร้อยล้านวิวแล้วจ้า นั่นหมายถึงพวกเธอมีฐานแฟนคลับอินเตอร์ที่ตั้งตนเป็นแม่ยก-พ่อยกอยู่มากโขเชียวละ

และอีกหนึ่งบทพิสูจน์ว่าศิลปินดังหรือไม่นั้น คือการถูกริษยา ถูกขู่ฆ่า หรือทำให้เกิดข่าวฉาว ข้อนี้เข้าทางเลยค่ะ เพราะล่าสุด ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล หนึ่งในสมาชิกของวงที่เป็นคนไทย กำลังถูกคุกคามอย่างหนัก ถึงขั้นมีผู้เปิดอินสตาแกรมขึ้นมาเพื่อขู่ฆ่าโดยเฉพาะ ไม่รู้ว่ามนุษย์โรคจิตคิดอิจฉาในความสวยแซ่บซ่าของเธอหรืออย่างไรกัน 

ยังไม่พอนะคะ มีข่าวอีกว่าอีตาแร็ปเปอร์ชาวอินโดนีเซียได้ทำคลิปรีวิวอัลบั้มของ BLACKPINK แล้วบอกว่ารูปของลิซ่าเหมาะเอาไว้ดูเวลาช่วยเหลือตัวเอง แหม...ปากไม่มีหูรูด เล่นเอาบรรดาแฟนคลับรับไม่ได้ จึงตามถล่มตาแร็ปเปอร์นั่นชนิดยับเยินไม่เป็นท่าไป

มาถึงวงบอยแบนด์ ที่ตอนนี้ใครๆ ก็ต้องรู้จักแน่นอน คือ ‘GOT7’ นั่นเอง สมาชิกในวงมี เจบี, แจ็คสัน, จินยอง, มาร์ค, ยองแจ, ยูคยอม และสมาชิกคนไทยที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักเขา แบมแบม-กันต์พิมุก ภูวกุล! ด้วยความขี้เล่นและเป็นกันเองของพวกเขา ความสามารถ และผลงานเพลงที่โดดเด่น จึงทำให้มีแฟนคลับล้นหลามถล่มทลาย ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้นนะ ยังมีทั้งฝั่งเอเชีย ฝั่งยุโรป ที่ต่างชื่นชอบในตัวพวกเขา! รวมถึงมีคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์มาแล้วอีกด้วย และในวันที่ 21-23 ธันวาคม 2561 นี้ เชื่อว่าเหล่าอากาเซ่คงพร้อมแล้วแน่ๆ กับคอนเสิร์ต GOT7 Nestival in Bangkok 2018 ที่ผู้จัดเตรียมผังเวทีอย่างทั่วถึง เพื่อเอาใจอากาเซ่ (ชื่อแฟนคลับ GOT7) ประเทศไทยโดยเฉพาะ! ฟินจนไม่รู้จะฟินยังไงกันเลยทีเดียว

ไหนๆ แล้ว ก็ขอบอยแบนด์อีกวงก็แล้วกัน ที่ต้องกล่าวถึงให้ได้อีกวงหนึ่งคือ ‘BTS’ หรือบังทันโซยอนดัน 7 ยอดชาย อันได้แก่ อาร์เอ็ม, จิน, ชูก้า, เจโฮป, จีมิน, วี และจองกุก พวกเขาประสบความสำเร็จในการสร้างฐานความนิยมจากทั่วโลกอย่างแท้จริง นอกจากฮอตสุดๆ ในแถบเอเชียแล้ว ยังก้าวกระโดดไปถึงยุโรป อเมริกา บราซิล และออสเตรเลียอีกด้วย แทบจะเรียกว่ามีฐานแฟนคลับทั่วโลกได้เลย คิดดูสิคะ BTS ได้รับรางวัล Top Social Artist ในงานประกาศรางวัลระดับโลก Billboard Music Awards 2017 มาแล้ว

อีกทั้ง BTS ยังเป็น  K-Pop วงแรกที่ทะยานขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต Billboard 200 ในสหรัฐอเมริกา กับอัลบั้ม Love Yourself : Tear และยังได้รับเกียรติเป็นศิลปินกลุ่มแรกที่ได้ขึ้นแสดงบนเวที Billboard Music Award 2018 ตามมาด้วยการปรากฏตัวตามสื่อใหญ่ๆ และทอล์กโชว์ชื่อดังอีกหลายสำนัก แหม...บรรยายสรรพคุณไม่หวาดไม่ไหว มิน่า…ทั้งอาร์มี่ไทยและอาร์มี่อินเตอร์ต่างจ้องจะยกหัวใจให้หนุ่มหน้าใสคุณภาพคับแก้วทั้ง 7 คนนี้กันนัก

ที่กล่าวมาเป็นเพียงหนึ่งในความสำเร็จของวงการเพลงเกาหลีที่ไม่ยอมหยุดยั้งพัฒนาการ สะท้อนผ่านตัวศิลปินที่มีแรงขับพลุ่งพล่าน ตอบโจทย์กระแสความเป็นไอดอลรุ่นใหม่ตัวจริง อาจกล่าวได้ว่าเราไม่ได้เสพแค่ความบันเทิง แต่เราซึมซับความตั้งใจที่จะก้าวสู่ความเป็นศิลปินมืออาชีพอย่างแท้จริงด้วย

ทราบไหมคะ ทุกวันนี้มีเด็กไทยไม่น้อยต่างมุ่งมั่นฝึกซ้อมร้องและเต้นอย่างจริงจัง เพื่อเตรียมพร้อมเข้ารับการออดิชั่นจากเหล่าค่ายเพลงดังแดนกิมจิที่ขยันมาเปิดคัดตัวอยู่บ่อยๆ คราวนี้ความฝันน้อยๆ ของเหล่าติ่งเกาหลีสัญชาติไทยที่มีหัวใจความ K-Pop อยู่เต็มเปี่ยมก็อาจจะไม่ไกลเกินเอื้อม

ยินดีต้อนรับอย่างอบอุ่นค่ะ คุณ K-Pop

สาวก K-Pop ที่แท้ทรู

การเป็นสาวก K-Pop ตัวจริงเสียงจริงต้องมีคุณสมบัติอย่างไร จากการสุ่มสำรวจจากคนใกล้ชิดและพูดคุยกับเหล่า FC แดนกิมจิ ดิฉันขอสรุปเอาเองว่า

  K-Pop ฝากบอกที ว่าฉันรักเขา,สกู๊ป,Rabbit Today 1. มี Passion
ความรักแบบคลั่งไคล้มักทำให้เกิดเรื่องราวและปรากฏการณ์อันเหลือเชื่อ ไม่เช่นนั้นบัตรคอนเสิร์ตจำนวน 60,000 ใบ ของ 11 หนุ่มหน้าใสวง Wanna One คงไม่ถูกจับจองแบบหมดเกลี้ยงภายในพริบตาในเกาหลีใต้หรอก อุ่ย...พูดแบบนี้เดี๋ยว Wannable (ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) สัญชาติไทยจะเคือง คืออย่างนี้ค่ะ จริงๆ แล้ว Wanneble ไทยก็ไม่น้อยหน้า สามารถช่วงชิงฟันฝ่าบัตรคอนเสิร์ตมาไว้ในครอบครองอย่างรวดเร็วไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกัน
  K-Pop ฝากบอกที ว่าฉันรักเขา,สกู๊ป,Rabbit Today 2. มีเวลา
ทุกนาทีมีค่า ต้องติดตามความเคลื่อนไหวในทุกระยะ ประหนึ่งนอนอยู่ใต้เตียงของคนคนนั้น ไม่ว่าจะทำอะไร กินอยู่อย่างไร ก้าวเท้าข้างไหนออกจากบ้าน ต้องคอยเช็กและอัปเดตได้ชนิดไม่พลาด คิดว่าการรู้ลึกรู้จริงนั้นทำให้เหล่า FC เกิดความสุขใจ เหมือนได้รับไออุ่นแบบใกล้ๆ จากอกศิลปินคนโปรด
  K-Pop ฝากบอกที ว่าฉันรักเขา,สกู๊ป,Rabbit Today

3. มีความไว
อันนี้เกิดจากประสบการณ์ล้วนๆ ถ้าเป็นสาวกมือใหม่จะไม่ว่องเท่าตัวแม่แน่นอน ยกตัวอย่างการซื้อบัตรคอนเสิร์ตที่ต้องแย่งชิงกับคนนับพันนับหมื่น พวกรุ่นเก๋าเขาจะทำงานกันเป็นทีม บางคนปักหลักจองบัตรคอนเสิร์ตที่บ้าน และบางคนไปปักหลักที่หน้าเคาน์เตอร์ขายบัตร และต้องไปกันแต่เช้าเลยแหละ! ทุกคนจะนั่งจ้องจอคอมพ์อย่างมีสมาธิและคิดแผนการจองมาอย่างแยบยล เมื่อได้เวลาเปิดจองปุ๊บ มือจองต้องรีบพิมพ์ให้ไว อย่ามาพิมพ์ลบพิมพ์ลบ เดี๋ยวไม่ทันชาวบ้าน จะได้บัตรที่ดีหรือไม่ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความไวของคนที่จองนี่แหละ
พูดถึงความไวมีอีกเรื่องที่ดิฉันต้องซูฮกให้ เคยเห็นไหมคะ แฟนคลับวิ่งโบกแท็กซี่ให้ขับรถตามพาหนะของเหล่าศิลปิน บ้างก็ขับรถตามอย่างคล่องแคล่ว บ้างก็วิ่งตามโดยไม่ลืมชูรูปไอดอลที่รักไว้ในมือด้วย บางทีดิฉันอดคิดไม่ได้ว่า แฟนคลับเหล่านี้ฝึกซ้อมวิ่งหนีเสือกันมาก่อนวิ่งตามศิลปินหรือเปล่า อุ๊ปส์!!! เขาแหย่เล่น

K-Pop ฝากบอกที ว่าฉันรักเขา,สกู๊ป,Rabbit Today 4. มีพลัง
สาวก K-Pop ที่เข้าถึงแก่นความเป็นแฟนคลับตัวจริงต่างรู้ดีถึงข้อนี้ หากเครื่องบินลงตอนเที่ยงคืน พวกเราจะแห่ไปต้อนรับ ถ้าเขากลับตี 2 คนที่ใจสู้ก็จะไปส่งถึงสนามบิน มีแฟนมีตติ้งก็ต้องไปพบปะ มีคอนเสิร์ตก็ตามไปอุดหนุน จริงๆ แค่เจอเขาไม่กี่นาที จากที่รอมาทั้งวัน ก็รู้สึกมีพลังมากขึ้นแล้ว แค่ได้โมเม้นต์น่ารักๆ จากเขามาเล็กๆ น้อยๆ ใจก็ชื้นแล้วสำหรับชาวสาวก K-Pop พักโรงแรมไหนก็ไปเช่าห้องนอนเล่นสักคืน 2 คืน ให้ชื่นใจว่าฉันเช็กอินที่เดียวกับไอดอลคนโปรดนะเธอ
เอาดีๆ ดิฉันเคยเห็นน้องติ่งวิ่งตับแลบในคอนเสิร์ตโซนยืนมาแล้ว ไม่ว่าศิลปินจะไปหยุดอยู่ตรงเวทีช่วงไหน ก็จะแทรกร่างตามไปยืนให้ใกล้ที่สุดให้จงได้ เออนะ ต้องนับถือในพลังความพุ่งของพวกเขาจริงๆ ค่ะ
  K-Pop ฝากบอกที ว่าฉันรักเขา,สกู๊ป,Rabbit Today 5. มีเงิน
ปี 2018 แล้ว จะรักใครชอบใครก็ต้องมีค่าใช้จ่าย จะมาคลั่งไคล้กันแบบลอยๆ มิอาจทำให้ ความปลื้มปริ่มของคุณเป็นจริงได้ อาทิ ถ้าอยากจะเห็นหน้าชัดๆ ก็ต้องจัดไปเลยโซนหน้า แม้ว่าราคาบัตรคอนเสิร์ตจะสูงลิบ แต่ถ้าเงินทุนหนากับแต้มบุญถึงก็ขึ้นไปเลยค่ะ ขอบเวที
ที่ผ่านมานี้ยังมีไฮโซชายซื้อเครื่องสำอางเกาหลีทำยอดไปถึงหลักแสน อ้างว่าเหมาไปแจกเพื่อนช่วงปีใหม่ เพื่อจะได้แฟนมีตอย่างใกล้ชิดกับศิลปินสาววง BLACKPINK
ไม่ใช่แค่เรื่องนี้ ไหนจะแอ๊กเซสซอรี่ แท่งไฟ หัวใจ ผ้าเชียร์ และของจำเป็นอีกมากมายที่สาวกต้องถือต้องใช้เวลาไปดูคอนเสิร์ตหรือแฟนมีตติ้งต่างๆ เพิ่มอรรถรส เพิ่มความสนุกเข้าไปอีก เวลาดูคอนเสิร์ตแล้วไอดอลเดินผ่าน ต้องมีการยกแท่งไฟ โบกรูป ใส่คาดผม ฯลฯ เพื่อแสดงความรักอย่างรวดเร็ว เพราะบนเวทีศิลปินเขาเดินกันไวมาก

อยากรู้ไหมว่ามีอะไรบ้างที่ชวนให้สาวก K-POP เสียเงิน 

การซื้ออัลบั้มต่างๆ ของศิลปิน เพื่อเพิ่มคะแนนชาร์ตเพลงให้ศิลปิน เพื่อชิงรางวัลที่ 1 ของรายการเพลงต่างๆ เรื่องอัลบั้มยังมีอีกนะ หากใครซื้ออัลบั้ม จะมีการสุ่มเพื่อได้เข้าแฟนไซน์ (แฟนไซน์คือ งานแจกลายเซ็น ที่เราจะได้พูดคุยกับศิลปินทุกคนในวง พร้อมให้เขาเซ็นลายเซ็นบนอัลบั้มให้อย่างใกล้ชิด) ก็เหมือนกับว่า ยิ่งซื้อเยอะยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นเยอะ!! 

ต่อมาคือ ของออฟฟิเชียล ที่บริษัทแต่ละวง แต่ละค่าย ทำออกมาขายแฟนคลับอย่างเป็นทางการ โดยจะมีออกมาเรื่อยๆ อย่างเช่น แท่งไฟ ผ้าเชียร์ เสื้อวง ตุ๊กตา พวงกุญแจ หมอน และอีกเยอะแยะมากมาย

มาต่อกันที่แอปฯ Vlive Plus และ Fancafe เดี๋ยวจะขออธิบาย Vlive Plus ก่อนแล้วกัน แอปฯ นี้บางทีแต่ละวงจะมี Special Clip หรือ Special Mission ต่างๆ แต่คุณต้องโหลดและเสียเงินก่อนนะ ถึงจะเข้าไปดูได้ ส่วนแอปฯ Fancafe นั้น หากคุณกำลังตามวงดังๆ อยู่ แน่นอนว่าจะต้องเสียเงิน เพื่อเพิ่ม Level Account ของตัวเอง เพื่อจะสามารถทำให้เราพูดคุยกับศิลปินที่ชื่นชอบได้นั่นเอง

การโหลดเพลงจาก Melon, Genie หรือ iTunes จะเป็นการเพิ่มยอดดาวน์โหลดแต่ละเพลงของศิลปินเข้าชาร์ตรายการเพลงต่างๆ อีกด้วย วงไหนได้รับการดาวน์โหลดเยอะ จะได้ร่วมลุ้นยอดดาวน์โหลดสูงสุดเป็นอันดับ 1 ศิลปินวงนั้นก็จะได้รับถ้วยรางวัลให้ชื่นใจกันไป

บัตรคอนเสิร์ต หรือบัตรแฟนมีตติ้งต่างๆ เวลาจัดคอนเสิร์ตแต่ละครั้ง จะมีหลายราคา แล้วแต่โซนที่นั่งที่แตกต่างกันไป มีแฟนคลับหลายคนที่ยอมประหยัดอดออม เพื่อจะไปคอนเสิร์ต หรือแฟนมีตติ้ง ก็คนมันรักนี่เนอะ แค่ได้เจอเขา ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ก็มีความสุขแล้ว และอีกอย่าง เราไม่ได้ไปเพราะแค่อยากเจอเขา  แต่ไปเพราะอยากให้เขารู้เช่นกันว่ามีเราคอยให้กำลังใจอยู่ตรงนี้

สุดท้ายคือ ของหรือแบรนด์ที่ศิลปินเป็นพรีเซ็นเตอร์ บางวงเป็นพรีเซ็นเตอร์เครื่องดื่ม บางวงเป็นของเครื่องสำอาง แน่นอนว่าทางแบรนด์จะชอบทำแพ็กเกจจิ้งออกมาเอาใจสาวก K-POP โดยมีหน้าศิลปินบ้างละ พวกเราก็ต้องซื้อเก็บไว้สิ! 

แต่ไม่ว่าทุกคนจะสั่งซื้อหรือพรีออเดอร์อะไรมา ก็อยากให้เช็กร้านค้าที่ตัวเองสั่งกันให้ดีด้วยนะจ๊ะ เพราะสมัยนี้มีการโกงกันถมเถ…ด้วยรักและเป็นห่วง

ทั้งหมดที่กล่าวมา นั่นคือเหตุผลของประโยคที่ว่า ‘กินมาม่าวนไป เงินหายไปตอนไหนไม่รู้ตัว’ 

ถ้าใครมีคุณสมบัติข้างต้นสัก 4 ข้อ ดิฉันขอกล่าวต้อนรับเข้าสู่สมาคมสาวกคนรัก K-Pop ตัวจริง แต่ถ้าใครเกิดมีมากกว่า 5 ข้อ คาดว่าน่าจะเป็นสมาชิกแบบ Gold Member ไปแล้ว

จริงๆ แล้วการชอบศิลปินหรือไอดอลเกาหลีสักคน มันเหมือนเป็นแรงบันดาลใจหลายอย่างให้กับตัวแฟนคลับเหมือนกันนะ 

อย่างเช่น เขาสามารถทำให้เราอยากเรียนภาษาเกาหลีมากขึ้น อยากพัฒนาตัวเองมากขึ้น เพื่อที่จะสื่อสารกับเขาได้ หรือเข้าใจสิ่งที่เขาสื่อสาร ทำให้เราตั้งใจอดออม เพื่อที่จะได้ไปดูคอนเสิร์ตของพวกเขา หรือทุกๆ ครั้งที่เรารู้สึกแย่ เหนื่อย เพียงแค่เปิดดูรูป หรือคลิปของศิลปินที่เรารัก นั่นก็ทำให้หัวใจเรารู้สึกดี อบอุ่น หรือยิ้มได้ 

ถือเป็นสิ่งดีๆ ในชีวิตเหมือนกัน นอกจากนี้เรายังได้มิตรภาพดีๆ กลับมาด้วย เชื่อไหมว่าใครที่ไปตามศิลปินเกาหลีน่ะ กลับมาอย่างน้อยจะต้องมีเพื่อนเพิ่มมาสักคนสองคนแหละ!

เช็กความเป็นติ่ง เพราะความติ่งเป็นยิ่งกว่าที่คุณคิด

  1. เสพทุกสื่อ ดูซีรีส์เกาหลี ฟังเพลงเกาหลี อ่านความเคลื่อนไหวคนดังเกาหลี
  2. กดไลค์ทุกเพจบันเทิงเกาหลี
  3. ฟอลโลอินสตาแกรมดารา นักร้อง บ้านแฟนคลับเกาหลี
  4. มีรูปดารา นักร้องเกาหลีในมือถือมากกว่ารูปตัวเอง
  5. เสียทรัพย์ทุกระยะ แฟนมีต คอนเสิร์ต โปสเตอร์ ฯลฯ หรือแม้แต่ของออฟฟิเชียล ที่แต่ละค่ายนำมาขาย อย่างแท่งไฟ อัลบั้ม ฯลฯ แต่ละคนต้องอยากเก็บการ์ดเมมเบอร์ที่ตัวเองชอบ เชื่อไหมว่าแฟนคลับส่วนมากซื้ออัลบั้มมา ไม่ได้แกะกล่องซีดีออกมาฟังเพลงหรอกนะ แต่ซื้อมาเพื่อเปิดดูการ์ดในอัลบั้ม ว่าเราจะได้การ์ดรูปเมมเบอร์คนไหน ดีไม่ดีก็ใส่ซองพลาสติกเก็บไว้เลย ต้องลุ้นกันไป ส่วนแท่งไฟก็จำเป็นต้องมีเอาไว้ก่อน เวลาไปคอนเสิร์ตจะได้โบกเข้าไป เพิ่มความสนุกเข้าไปอีก
  6. ใช้เครื่องสำอางและเทคนิคการแต่งหน้าแบบเกาหลี
  7. เริ่มพูดภาษาเกาหลีพื้นฐานได้แบบงงๆ ซึ่งหลายคนก็ได้มาจากการฟังเพลง หรือดูซีรีส์นี่แหละค่ะ
  8. รู้เรื่องไอดอลเกาหลี รวมไปถึงตารางงานของพวกเขามากกว่าข้อสอบวันพรุ่งนี้
  9. จับกลุ่มคัฟเวอร์แดนซ์
  10. เริ่มทำควิซทดสอบความเป็นติ่ง

สามีแห่งชาติ

คอซีรีส์เกาหลีคงต้องรู้ดีว่า จุดแข็งของละครบ้านเขาคือเหล่าพระเอกหลากคาแร็กเตอร์ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนหลงใหล ประเภทดูไปยิ้มไป จิกหมอนนอนกลิ้งก็มีให้เห็นเยอะแยะ สำหรับซีรีส์เกาหลีขอบอกเลยว่าถ้าคุณมีจิตใจที่เข้มแข็งไม่พอ คุณจะต้องดูต่อแบบนันสต๊อปจนถึงเช้า ดูแล้วหยุดไม่ได้ จะเป็นจะตายก็ต้องดูให้จบ และเมื่อจบซีรีส์มักมีการมอบตำแหน่งสามีแห่งชาติให้เหล่าโอปป้าหน้ามน งานนี้รักใครหลัวใครก็ไม่ต้องเกรงใจ อวยกันเข้าไปตามใจชอบเลยค่ะ 

K-Pop ฝากบอกที ว่าฉันรักเขา,สกู๊ป,Rabbit Today

1. กง ยู

หือออ...แค่ได้ยินชื่อก็ซี้ดปากรอแล้ว คนอะไรไม่รู้ ดูมุมไหนก็ดี ขี้เล่น เป็นธรรมชาติ และมีโมเม้นต์ความอบอุ่นอยู่เต็มเปี่ยม หลายคนปิ๊งกง ยู มาตั้งแต่ Coffee Prince จนมาถึงเรื่องที่กลายมาเป็นคุณพ่อขาวิ่ง (หนีซอมบี้) ใน Train to Busan แม้อายุจะใกล้เลข 4 แต่ก็ไม่วายยิ่งแก่ยิ่งเข็ดฟัน เคล็ดลับความดูดีของเขาคือออกกำลังกายสม่ำเสมอ มีวินัยเรื่องอาหารการกิน และทำตัวเป็นเด็กบ้าง ที่สำคัญต้องคิดบวก โอ้ย...ช่วยบอกเขาทีว่าฉันรักเขา

K-Pop ฝากบอกที ว่าฉันรักเขา,สกู๊ป,Rabbit Today

2. ฮยอนบิน

ผู้ชายที่หล่อกัดกินหัวใจสาวเอเชียมานาน จากซีรีส์ Secret Garden สลับร่างสร้างรัก ทำเอาคอซีรีส์อยู่ติดแนบแน่นกับหน้าจอโทรทัศน์จนเช้า เพราะหลงรักปลื้มปีติในทุกอณูความหล่อ เท่ สดใส ดีต่อใจในทุกทาง

K-Pop ฝากบอกที ว่าฉันรักเขา,สกู๊ป,Rabbit Today

3. คัง ดง วอน

พระเอกจอเงิน รูปหล่อ ร่างดี อินดี้นิดๆ และยังไม่มีความคิดจะแต่งงาน (อันนี้เริ่ดมาก) หนุ่มคนนี้ชอบความเป็นส่วนตัว และไม่อินกับกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์กทุกทาง ความเรียบง่ายคือการไม่ชอบออกสื่อของเขากลับสร้างบุคลิกให้ยิ่งหล่อลึกลับ จับทางไม่ถูก และน่าค้นหาไปอีก

K-Pop ฝากบอกที ว่าฉันรักเขา,สกู๊ป,Rabbit Today

4. โซ จี ซบ

ผู้ชายในตาเศร้าแต่เร้าใจสุด (เสิร์ชกูเกิลหารูปถอดเสื้อ มองซิกซ์แพ็กเขาจะทำให้เรายิ่งอุ่นใจขึ้น) ทั้งหล่อและมีฝีมือการแสดงขั้นเทพ แต่หนุ่มคนนี้ก็ไม่เคยมีข่าวกุ๊กกิ๊กกับใครให้ระคายหูสักนิด คิดดูสิคะ สาวๆ จะไม่รักไม่หลงได้อย่างไร
และนี่คือ 4 โอปป้า (โสดสนิท) คุณภาพคับคั่ง ที่ถูกยกให้เป็นดังสมบัติแห่งชาติเกาหลี สามีในฝันของสาวๆ ทั้งเอเชีย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีข้อไหนที่ดิฉันกล่าวมาแล้วตรงกับตัวของคุณบ้าง แต่มีข้อหนึ่งที่ดิฉันเชื่อและมองเห็นมาตลอด เวลามองไปยังแฟนคลับเกาหลี นั่นคือความรักที่มีให้กับศิลปินในดวงใจ เพราะไม่ว่าจะถูกสังคมภายนอกมองในแง่ร้ายอย่างไร ก็มักจะต่อสู้และอธิบายด้วยเหตุผลดีๆ เสมอ แถมบางครั้งยังทำความดีทั้ง บริจาคเงินให้กับมูลนิธิยากไร้ หรือโปรเจ็กต์บริจาคเลือดในวันครบรอบเดบิวต์ของศิลปิน 

ทั้งหมดที่กล่าวมา ดิฉันขอนับถือหัวใจที่แรงกล้าของพวกคุณจากใจจริง