เรื่องเด่น

ชวนกันต์ไปเปียกฝน

Published 3 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

KanKantathavorn-News-Beat-Rabbit-Today-MAIN_920x470

เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลายคนต้องรู้จักตัวละคร 'ดอน ล็อควูด' พระเอกฮอลลีวู้ดระดับตำนานที่โด่งดังจากฉากเต้นระบำกลางสายฝนแบบไม่แคร์สายตาใคร ที่สำคัญยังแต่งตัวแบบจัดเต็ม ทั้งใส่สูท สวมหมวก และถือร่ม!


แน่นอน, ฉากซิกเนเจอร์นี้ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์คลาสสิกเรื่อง Signin' in The Rain

สำหรับ Rabbit Today เรามีพระเอกในดวงใจเหมือนกันนะ และคงเป็นใครไม่ได้นอกจาก 'กันต์ กันตถาวร' นอกจากผลงานการแสดงแล้ว เขายังเป็นพิธีกรรายการสุดฮิต 'The Mask Singer หน้ากากนักร้อง' และ 'I Can See You Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ'

ล่าสุดกันต์เพิ่งคว้ารางวัล 'พิธีกรแห่งปี' จากเวที Nine Entertain Awards 2018 และ Thailand Fever Awards 2017 มาครองได้สำเร็จ นี่เป็นการการันตีคุณภาพบนเส้นทางพิธีกรมืออาชีพของชายหนุ่มก็ว่าได้

Q: ล่าสุดคุณเพิ่งได้รับ 'รางวัลพิธีกรแห่งปี' จาก 2 เวทีใหญ่ รู้สึกอย่างไรบ้างกับการเป็นพิธีกรที่ฮอตที่สุดในเวลานี้
A: ดีใจมากครับที่ได้รับเกียรตินี้ ผมคิดว่าจริงๆแล้วรางวัลที่ได้รับไม่ได้เกิดจากการทำงานของผมคนเดียว แต่เกิดจากทีมเวิร์กทั้งหมดมากกว่าครับ ผมมีหน้าที่เป็นแค่ 'หน้าทัพ' เป็นตัวแทนในการนำความสนุกสนานและเสียงหัวเราะไปมอบให้แก่คนดู เพื่อให้พวกเขามีความสุขที่สุด ซึ่งสิ่งที่คนดูได้รับ หลักๆก็มาจากเนื้อหาของรายการและคอนเทนต์ที่สนุกนั่นเอง

Q: รางวัลการันตีคุณภาพที่ได้รับทำให้คุณกดดันไหม ต่อจากนี้ไปมาตรฐานในการทำงานจะสูงขึ้นหรือเปล่า
A: ผมมองว่ามาตรฐานงานทุกอย่างมันต่างกันอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าจริงๆแล้วเนื้องานที่เราอยากได้คืออะไรมากกว่า พอผมได้รับรางวัลนี้ ทุกคนดีใจกันมาก เพราะทำให้ทีมงานชื่นใจ ทุกคนมีกำลังใจในการทำงานชิ้นเดิมหรือชิ้นต่อๆไปให้มีมาตาฐานที่สูงขึ้นมากกว่า ซึ่งอย่างที่บอกว่ารางวัลนี้ไม่ใช่ของผมคนเดียว มันเป็นรางวัลของทีมงานทุกคนที่อดหลับอดนอนกันมาเป็นระยะเวลาเกือบปี

Q: ก่อนจะทำหน้าที่พิธีกรในแต่ละครั้ง มีการเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้างเพื่อให้งานออกมามีความเป็นมืออาชีพมากที่สุด
A: ครับ, ผมและทีมงานทุกคนมีการเตรียมการทุกอย่างก่อนอยู่แล้ว เพื่อให้ดำเนินหน้าที่เป็นไปโดยราบรื่นและไม่สะดุด อีกอย่างคือเราอยากได้เสียงหัวเราะ หรือการร่วมสนุกอย่างดีเยี่ยมจากคนดู เรามีการเตรียมความพร้อมของงานในทุกขั้นตอนก่อนเริ่มถ่ายทำจริง หลังจากนั้นเราต้องมีการปรับปรุงทุกอย่างให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้ผลออกมาดีมากที่สุดครับ

Q: มีงานพิธีกรแนวไหนอีกบ้างที่คุณอยากลองทำ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ทำ
A: ผมอยากทำรายการทอล์กโชว์ครับ เพราะตอนนี้สิ่งที่ทำอยู่เป็นเกมโชว์และเป็นรูปแบบของการประกวดร้องเพลงเสียเป็นส่วนใหญ่ ผมมีหน้าที่ในการคุมจังหวะและคุมโชว์รวมทั้งหมดให้ออกมาดีที่สุด เพื่อเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากผู้ชมให้มากที่สุด และอย่างที่บอกไปครับ ว่าหากเป็นในส่วนของรายการทอล์กโชว์ ผมยังไม่เคยทำมาก่อน จึงเป็นสิ่งที่ผมอยากลองทำดูบ้างในอนาคต ต้องรอความพร้อมก่อนครับ

Q: แล้วทำไมถึงคิดว่าตอนนี้คุณยังไม่พร้อมที่จะดำเนินรายการทอล์กโชว์
A: การเป็นพิธีกรรายการทอล์กโชว์ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องเก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ อาจต้องรอทั้งวัยวุฒิและคุณวุฒิ ตอนนี้ผมอาจยังเด็กอยู่ก็ได้ เช่น ถ้าให้ผมคุยกับผู้ใหญ่มากๆ เขาอาจจะรู้สึกว่า...เอ๊ะ! คนละวัยกันหรือเปล่า (หัวเราะ) อาจต้องรอสั่งสมประสบการณ์ให้มากกว่านี้

Q: งานชุกแบบนี้ นอนวันละกี่ชั่วโมง ยังโหมงานหนักและพักผ่อนน้อยอยู่หรือเปล่า
A: เมื่อ 5 ปีก่อน ผมพักผ่านน้อยมาก มีคิวถ่ายละครทุกวัน ได้นอนแค่วันละ 3-4 ชั่วโมงเองครับ แต่เดี๋ยวนี้พยายามจะพักผ่านให้มากขึ้น เพิ่มชั่วโมงการนอน ว่างเมื่อไรต้องรีบนอนเยอะๆ

KanKantathavorn,News Beat,Rabbit Today

Q: ข้างนอกตอนนี้ฝนตกหนักขึ้น คุณชอบหน้าฝนไหม
A: ก็ชุ่มฉ่ำดีนะครับ (ยิ้ม)

Q: หน้าฝนสำหรับคุณเป็นอย่างไร คุณนึกถึงอะไรเป็นสิ่งแรกตอนฝนตก
A: ฝนหรือครับ อืม...(คิดนิดหนึ่ง) ถ้าในแง่มุมดีๆ ผมว่าช่วงหน้าฝน อากาศเย็นสบายนะครับ น่านอนมาก ไปไหนก็รู้สึกสบายเพราะไม่ร้อน แดดไม่แผดเผา แต่ถ้าในมุมที่ไม่ดีคงนึกถึงเรื่องฝนตกหนักแล้วน้ำท่วมเป็นอย่างแรก เวลาน้ำท่วม บางทีเราก็เดาไม่ถูก ไม่รู้เลยว่าจะท่วมไปถึงเมื่อไรกัน

Q: ถ้าฝนไม่ตกลงมาเป็นหยดน้ำ คุณอยากให้ตกลงมาเป็นอะไร
A: ฝนตกทำให้เราเปียก ถ้าอย่างนั้นผมขอแฟนตาซีเลยแล้วกัน ให้ฝนตกลงมาเป็นไอติม หรือเยลลี่ก็ได้ เอาแบบหวานและกินได้ด้วย คิดว่าทุกคนน่าจะชอบกันนะครับ

Q: ถึงหน้าฝนทีไรมีแต่คนชอบฟังเพลงเหงา คุณล่ะมีเพลงประจำหน้าฝนที่อยากเอามา Singin'in The Rain บ้างไหม
A: เลือกเพลง 'ก่อนฤดูฝน' ของ The Toys แล้วกันครับ มันมีท่อนหนึ่งที่ร้องเร็วๆ จะได้ไม่เหงาครับ

Q: สมมติฝนตกหนักจนคุณออกไปฟิตเนสไม่ได้ ถ้าออกกำลังกายอยู่ที่บ้าน คุณจะเลือกกิจกกรมไหน
A: กระโดดเชือกครับ (ตอบทันที) อยู่ที่บ้านก็ทำได้ ขอแค่มีพื้นที่กว้างๆสักหน่อย ปกติผมกระโดดเชือกวันละ 2,000 ครั้งนะ! (ไม่เชื่อตามไปดูในอินสตาแกรม @kankantathavorn ได้เลย)

Q: สิ่งที่ดีที่สุดของหน้าฝนคืออะไร
A: สำหรับประเทศไทย ผมคิดว่าฝนช่วยให้อากาศไม่ร้อนมาก และหน้าฝนยังทำให้เกษตรกรไทยสามารถทำเกษตรกรรมได้ พืชผลเจริญงอกงาม เป็นประโยชน์กับหลายส่วน อีกทั้งยังช่วยทำให้ไม่เกิดความแห้งแล้งด้วยครับ แต่ต้องมาแบบพอดีๆนะ

Q: คำถามสุดท้าย หาก Paris In The Rain คือนิยามของความโรแมนติก คุณคิดว่านิยามของ Bangkok In The Rain คืออะไร
A: แน่นอนครับ, Bangkok In The Rain ทำให้ผมนึกถึง 'น้ำท่วม' (หัวเราะ)