เรื่องเด่น

[EXCLUSIVE] Miss Universe 2017 เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ สวย…จักรวาลหลง

Published 2 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

Miss-Universe-2017-interview-news-beat-Rabbit-Today-banner-1

หลายครั้งในชีวิตที่ได้ชมการประกวดความสวยความงาม ฉันมักจะแอบตั้งคำถามกับตัวเองเสมอว่า กรรมการมองเห็นอะไรในตัวผู้ชนะ

วัดจากบรรทัดฐานใด แต่เมื่อได้มีโอกาสพูดคุยกับ เดมี ลีห์ เนส ปีเทอร์ นางแบบสาวสวยวัย 23 ปี จากแอฟริกาใต้ เจ้าของมงกุฎ Miss Universe 2017 แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ มองเห็นถึงความสวยทั้งด้านกายภาพที่ชัดเจน รอยยิ้มที่จริงใจ และคมความคิดบวกที่เฉียบแหลม 

สวยแบบนี้ มีความเป็นธรรมชาติแบบนี้ แนวความคิดเฉียบคมขนาดนี้ คงไม่แปลกที่มงกุฏนางงามจักรวาลลำดับที่ 66 จะตกเป็นของเธออย่างสง่างาม...เดมี ลีห์ เนสปีเทอร์ ผู้หญิงสวยที่จักรวาลหลง

Miss Universe 2017 เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ สวย…จักรวาลหลง,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ตัวตนจริงของเดมีเป็นอย่างไร

ฉันเป็นแค่เด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่รักชนบท รักธรรมชาติ ฉันรักสุนัขของฉันมาก และชอบออกกำลังกายโดยการวิ่ง ชอบกีฬากลางแจ้งทุกประเภท นี่คือทุกสิ่งของฉัน ท้ายที่สุด…ฉันอยากจะบอกว่า ฉันรักผู้คน รักที่จะเรียนรู้ผู้คน

มีเรื่องอะไรบ้างที่คุณไม่เคยบอกใคร

ฉันเชื่อว่าทุกคนมีความลับ ในส่วนของฉันคือ ฉันกลัวแมลงกลางคืน (ผีเสื้อกลางคืน, แมลงชีปะขาว) แต่ฉันชอบผีเสื้อมาก นอกจากนั้นฉันยังเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองได้ และสนุกกับตัวเอง ฉันชอบอยู่คนเดียว และวางแผนการใช้ชีวิตในอนาคต

การมีตัวตนที่แท้จริง และการสร้างลุค วางบทบาทบนเวที เพื่อความสำเร็จบนเวทีการประกวดที่ต้องการผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว คุณคิดว่า 2 สิ่งนี้สำคัญอย่างไร

ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องง่ายที่จะใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง หรือไม่กี่วัน แสดงบนเวที แต่คุณไม่สามารถทำแบบนั้นได้ทั้งชีวิต ฉันขอบคุณโอกาสที่ผ่านมาในระยะเวลา 8-9 เดือนนี้ ที่ทำให้ฉันได้แสดงตัวตนต่อสาวงามทั่วโลก ได้เห็นว่าตัวตนที่แท้จริงของฉันว่าเป็นอย่างไร และทุกๆ คนได้เห็นว่า ชีวิตประจำวันของฉันและในทุกครั้งบนเวที คือสิ่งเดียวกัน ผู้หญิงที่อยู่ตรงนี้ และผู้หญิงที่อยู่บนเวที คือตัวตนเดียวกัน

Miss Universe 2017 เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ สวย…จักรวาลหลง,ข่าววันนี้,Rabbit Today

ถ้าคุณสามารถคิดวันหยุด 1 วัน เพื่อคนบนโลกนี้ คุณจะคิดวันหยุดอะไร

เป็นวันกินแห่งชาติ (หัวเราะสนุก) วันนี้เป็นวันที่คุณกินเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่มีวันขึ้น กินวันละหลายๆ มื้อ เท่าที่คุณอยากกิน เพราะคุณจะไม่อ้วน ฉันคิดว่านี่ละ มันคือโบนัสสำหรับฉัน

ในปี 2018 จะมีสาวประเภทสองร่วมการประกวดนางงามจักรวาล คุณมีความคิดเห็นอย่างไร

ฉันคิดว่า การมีบุคคลเหล่านี้มาร่วมประกวด มันคือความก้าวหน้าขององค์กร ทั้งหมดนี้คือความท้าทาย สำหรับทุกคนที่เข้ารวมประกวด ฉันเชื่อว่าทุกคนกดดัน เหมือนฉันที่ผ่านมา สิ่งที่สาวๆ ทุกคนจะต้องเผชิญ คือการนอนดึก ตื่นเช้า กับกิจกรรม มีการสัมภาษณ์มากมาย มันเป็นเรื่องยากสำหรับทุกคนที่จะผ่านประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ครั้งนี้ ฉันอยากให้การประกวด Miss Universe 2018 มาถึงเร็วๆ เพราะฉันอยากเจอสาวๆ ทุกคนมาก ฉันขอให้ทุกคนโชคดี

ผู้หญิงจริงและสาวประเภทสอง มีผลต่อการประกวดไหม

สำหรับฉันอยากฝากถึงผู้หญิงทุกคนบนเวที พวกคุณจะถูกตัดสินด้วยมาตรฐานเดียวกัน และถูกตัดสินด้วยประสบการณ์ของพวกคุณเอง มันเป็นเรื่องยากสำหรับทุกคนที่มีประสบการณ์ชีวิตต่างกัน ท้ายที่สุดแล้วผู้เข้มแข็งที่สุดบนเวทีคือผู้ชนะ ขึ้นอยู่กับคุณจะพิสูจน์ตัวเองได้แค่ไหน เพื่อจะให้กรรมการเลือกคุณ

Miss Universe 2017 เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ สวย…จักรวาลหลง,ข่าววันนี้,Rabbit Today

หากเลิกใช้มงกุฎเป็นสัญลักษณ์ในการประกวด คุณจะใช้อะไรมาแทน

ฉันคิดว่ามงกุฎคือสัญลักษณ์ของการประกวดนางงามทุกเวที ดูสิ ว่ามงกุฎมันสวยงามแค่ไหน ถ้าจะมีอะไรมาแทนได้ ก็คงมีแต่สายสะพาย แต่ฉันว่า 2 สิ่งนี้ต้องมาพร้อมกัน

เดมี คุณรู้ไหมว่าคนไทยรักการประกวดมิสยูนิเวิร์สมาก และคุณมีแฟนชาวไทยเยอะมาก

นั่นเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ฉันชอบประเทศไทย นอกเหนือจากที่นี่สวยงามมาก และจากใจจริงของฉัน ฉันขอบคุณคนไทยมาก ฉันได้รับข้อความผ่านอินสตราแกรมของฉันจากแฟนๆ ชาวไทยเยอะมาก ฉันซาบซึ้งมาก ฉันรู้ว่าคนไทยรักองค์กรมิสยูนิเวิร์สมาก และให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีมาตลอด ฉันตื่นเต้นมากจนรอไม่ไหวให้การประกวดมาถึงไวๆ ฉันอยากเจอนางงาม เจอแฟนนางงามชาวไทย ฉันรักคนไทย