เรื่องเด่น

ไม่มีการต่อสู้ใด จะยากเท่า ‘สู้กับตัวเอง’ เพราะฉะนั้น อยากบึ้ก อยากหุ่นสวย ต้องทำเอง ฟิตเอง!

Published 17 ม.ค. 2019

By Rabbit Today

Muscle-scoop-Rabbit-Today-banner-1

แอ่ อี๊ แอ...แอ่ อี๊ แอ...แอ่ อี๊ แอ...

เสียงปี่จ้ะคุณจ๋า กำลังเนรมิตหน้ากระดาษตรงนี้ให้เป็นสนามมวย แต่ไม่ได้ขึ้นชกกับใครหรอกนะจ้ะ แค่กำลังจะเล่า ‘เรื่องกล้าม’

เพราะนึกถึง ‘กล้าม’ จะนึกถึงนักมวย แต่ยุคนี้คงไม่ต้องถึงนักมวย แค่เหลียวซ้าย แลขวา ก็ได้เจอภาพ ‘ค.ช.ซ.พ.’ (คนโชว์ซิกแพ็ก) เต็มไปโม้ด!

เป็นธรรมดาที่พอเห็นมากๆ เข้า...ก็อยากมีบ้าง

มามะ มามะ ตรงนี้มีวิธีสร้างกล้าม แต่จะปั้นกล้ามทั้งที งานนี้เลยนึกสนุกตามประสาคนจนๆ เอ้ย! คนซนๆ โดยจะขอเล่าเป็นบรรยากาศแบบมวยๆ ว่าแล้วก็ขอเปิด ‘ศึกวันมีกล้าม’ ลั่นระฆังยกแรกกัน ณ บัดนี้!

นับถอยหลัง...ศึกวันมีกล้าม!,สกู้ป,Rabbit Today

ยก 1 ดวลกับตัวเอง

ไม่มีการต่อสู้ใด จะยากเท่า ‘สู้กับตัวเอง’ เพราะฉะนั้น อยากบึ้ก อยากหุ่นสวย ต้องทำเอง ฟิตเอง โพสต์ประกาศให้ชาวโลกรับรู้ไปเลยว่า ‘ฉันจะมีกล้าม’ โพสต์ทุกวัน 3 เวลาหลังอาหารบนหน้าฟีดเฟซบุ๊ก เอาให้เพื่อนในเฟซฯ เบื่อจนกดอันเฟรนด์กันไปเลย นี่พูดจริ๊ง! เพราะอีกไม่นาน พวกเธอว์จะได้เพื่อนคนใหม่ อิอิ บอกเลย ‘นี่คือร่างสุดท้ายของฉันก่อนอวตาร’ แล้วอีกไม่นานเจอกัน!

ว่าแต่...ก่อนผลิตกล้าม อยากรู้ไหม คนสมัยนี้เขานิยม ‘เฟิร์ม’ ส่วนไหนกัน เรามีโพลกล้ามมาฝาก!

 • กล้ามขา 10%
 • กล้ามหลัง 15%
 • กล้ามแขน 30%
 • กล้ามท้อง 45%

นับถอยหลัง...ศึกวันมีกล้าม!,สกู้ป,Rabbit Today

ยก 2 มองหา ‘กล้ามใครสักคน’ ที่อยากปะทะด้วย

จะลุกขึ้นมาอวตารร่างก็ต้องมีกุศโลบาย เอาง่ายๆ ตั้งโจทย์หาคนที่อยากปะทะกล้ามด้วย เลือกเขาและเธอเหล่านั้นมาเป็นศัตรูสร้างแรงบันดาลใจ คิดไว้เลยว่า เมื่อไรที่ของฉันใหญ่ (หมายถึงกล้าม) ฉันจะไปท้าชนกล้ามกับเธอว์! ถ้ายังนึกกล้ามใครไม่ออก แนะนำให้ไปตามฟอลโลว์ IG ดาราคนดังหุ่นเป๊ะเหล่านี้

IG: annethong, IG: gypsykeerati, IG: dipk, IG: atichart9, IG: gracekanklao, IG: janienineeleven , IG : thisisbebe

นับถอยหลัง...ศึกวันมีกล้าม!,สกู้ป,Rabbit Today

ยก 3 จะดวลทั้งที...มีเทรนเนอร์เป็นตัวช่วยหน่อยไหม

มีเทรนเนอร์ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง อย่าเสียเวลางูๆ ปลาๆ เพาะกล้ามเองอยู่เลย คุ้มเหรอ ถ้าได้กล้าม แต่แถมอาการบาดเจ็บมาด้วย มองหาเทรนเนอร์ที่มีความรู้สักหน่อย ถ้าใครพอมีกำลัง จัดไปเทรนเนอร์ปังๆ แบบนี้

 • เบนซ์-ภูมิสิทธิ์ ศิระโพธิวงศ์: ดูแลหุ่นให้คนดังมากมาย อาทิ คิมเบอร์ลี่, บอย-ปกรณ์, หมาก-ปริญ, แทค-ภรัณยู, ใหม่-ดาวิกา, มิ้นต์-ชาลิดา, วู้ดดี้ มิลินทจินดา ติดตามดูงานกล้ามได้ที่ IG: benz4322
 • จัน-อานันท์ อภินันทน์: คนนี้ก็เป็นโค้ชผลิตกล้ามให้คนดังเพียบ ทั้งขวัญ-อุษามณี, จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช, ยิปซี-คีรติ, เบเบ้ ธันย์ชนก, ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ ติดตามดูผลงานกล้ามได้ที่ IG: forcejun
 • เชอร์รี่-นนท์ณัฐดา อำมาตย์: คุณครูเชอร์รี่มีดีกรีเป็นนักกีฬาฟิตเนสทีมชาติ ผ่านการดูแลหุ่นซุป’ตาร์ตัวแม่มาเพียบ อาทิ ชมพู่-อารยา, กาละแมร์-พัชรศรี, พลอย-เฌอมาลย์, แอน ทองประสม ตามดูการเทรนได้ที่ IG: cherry_missfitness

นับถอยหลัง...ศึกวันมีกล้าม!,สกู้ป,Rabbit Today

ยก 4: มองหาสังเวียนถูกจริต

ฟิตเนสดีมีเยอะ แต่ต้องเลือกให้ถูกจริต มิฉะนั้นจะไร้แรงบันดาลใจ จะมาแบบกะปริดกะปรอยเป็นน้ำประปาแถวชานเมือง แบบนั้นไม่ได้กล้ามหรอก จะได้กลุ้มซะเปล่าๆ

ถ้าอยากได้ฟิตเนสแบบกระทบไหล่คนดัง GMM ฟิตเนสคลับ: ชื่อบ่งบอกขนาดนี้ มาที่นี่มีสิทธิ์เจอดารา นักร้องค่ายแกรมมี่ชัวร์ๆ แต่ที่นี่เขาก็เด่นทั้งเรื่องฟิตเนส คลาสโยคะ คลาสซุมบ้า เต้นฮิปฮอป โอ้ย! สารพัดละคุณจ๋า เปิดจันทร์-ศุกร์ 06.00-22.002 น. เสาร์-อาทิตย์ 10.00-20.00 น. โทร 0-2669-9399

ถ้าอยากได้ฟิตเนสแบบลักชัวรี่ ต้องที่ Virgin Active: เครื่องไม้เครื่องมือทันสมัยชวนตื่นเต้น ไม่ว่าจะเป็นห้อง High Altitude Studio ที่ใช้ความกดอากาศต่ำ ทำให้เบิร์นแคลอรี่เร็วขึ้น หรือ Salt Room ห้องที่มีระบบไอเกลือระเหยจากเตาผิง ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและรักษาอาการภูมิแพ้ ที่ กทม. ตอนนี้มี 6 สาขา เข้าไปดูรายละเอียดที่ www.virginactive.co.th

ถ้าอยากได้ฟิตเนสแบบเดินทางสะดวก ต้องที่ Active Life Fitness: เดินทางง่ายๆ เพียงกระโดดขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงปลายทางที่สถานีเอกมัย มาถึงปุ๊บ มองหาเกตเวย์ เอกมัย จะเจอฟิตเนสแห่งนี้ ที่นี่มีคลาสเริ่มต้นสำหรับผู้ที่เพิ่งออกกำลังกายด้วยนะ เปิดบริการจันทร์-ศุกร์ 07.00-22.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์ 09.00-21.00 น. โทรสอบถาม 0-2115-3738

นับถอยหลัง...ศึกวันมีกล้าม!,สกู้ป,Rabbit Today

ยก 5 อาหารโดน...กล้ามเด้ง

อาหารคลีน คือเมนูสวรรค์ของชาวกล้าม แต่เสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า มันจืดและไม่อร่อยเอาเสียเลย เลือกสิเลือก ต้องมีร้านอาหารคลีนที่รสชาติสะดุ้งลิ้นเราบ้างสิน่า

 • Kinkabbuay อ่านว่า กินกับบ๊วย บ๊วยไหน บ๊วย-เชษฐวุฒิ พิธีกรกล้ามโตแห่งประเทศไทยยังไงละ เขามีธุรกิจผลิตเมนูอาหารคลีน ทุกเมนูได้รับการชั่งตวงมิลลิกรัมอย่างดี แถมรับปรึกษาด้านโภชนาการกับการเพาะกล้ามอีกด้วย โทรสอบถาม 08-7641-2222
 • Healthy Box Delivery รูปแบบหน้าตาเป็นร้านอาหารคลีน แถมมีส่งตรงถึงบ้านด้วยนะ แต่ความดีงามที่ต้องประกาศดังๆ คือ ของเขาราคาย่อมเยานะจะบอกให้ โทรเช็กราคากันดูที่ 09-5910-7000
 • Carlories Killer แบรนด์อาหารคลีนที่ชื่อได้อารมณ์ แต่ไม่ได้มีดีแค่ชื่อ เขามีเมนูให้เลือกมากถึง 50 เมนู แถมรสชาติยังเหมือนทานอาหารปกติอีกด้วย ทดลองลิ้มชิมรสกันดูชาวกล้าม 08-7111-6688 หรือ 08-1357-3037

นับถอยหลัง...ศึกวันมีกล้าม!,สกู้ป,Rabbit Today

ยก 6 กล้ามงอก...อย่าให้กระเป๋าเงินหด

จะลงสนามสร้างกล้าม ชุดต้องพร้อม แต่เศรษฐกิจแบบนี้ กรุณาตั้งโจทย์ราคาชุดอย่าให้แพงนัก แนะนำ 3 แบรนด์นี้ งบฯ ไม่เกิน 2,000 บาท รับรอง...สมน้ำสมเนื้อ (กล้าม)

 • Grilsnation แบรนด์ชุดออกกำลังกายของเซเลบฯ คนดัง แพร์-พิมพิศา จิราธิวัฒน์ คอนเซ็ปต์เก๋ไก๋ Basic but not so basic เน้นสีพื้นสบายตา ข้อสำคัญ เนื้อผ้าดี ไม่ต้องกลัวโป๊ ตามไปชมกันได้ที่ IG: girlsnationactive
 • Jenim Sports ใครไม่ชอบโชว์หุ่น หรือชอบชุดที่มิดชิดหน่อย แนะนำแบรนด์นี้ แถมยังออกแบบมาให้มิกซ์แอนด์แมตช์ชุดกันได้หลายแบบอีกต่างหาก มีทั้งเลกกิ้ง กางเกงขาสั้น เสื้อคลุม ฯลฯ ตามไปดูได้ใน IG: jenimsports
 • Wakingbee ถูกใจตั้งแต่คอนเซ็ปต์ Sweet but strong อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ (ตบเข่าฉาด!) นอกจากนี้กางเกงขาสั้นยังออกแบบให้มีกระเป๋าซ่อนไว้ด้านในเพื่อใส่มือถือได้อีก (แจ่มเบย!) ตามไปดูสินค้าได้ใน IG: wakingbee
 • ส่วนคุณผู้ชายไม่ต้องน้อยใจที่ไม่แนะนำ เพราะชุดออกกำลังกายของพวกคุณนั้นมันไม่ยุ่งยาก (หากว่าคุณเป็นคนไม่มากเรื่อง) กางเกงขาสั้น เสื้อกล้าม เสื้อแขนกุด เสื้อยืดสบายๆ แค่นี้ก็พอ อ่ะ ถ้ายังคลำทางไม่ถูก เสิร์ชเลย Lazada!

นับถอยหลัง...ศึกวันมีกล้าม!,สกู้ป,Rabbit Today

ยก 7 ศึกเซลฟี่...ศึกนี้เราจะไม่แพ้ใคร

อวดสิอวด อย่ารู้สึกผิดที่จะอวดกล้าม เพราะกล้ามไม่ใช่ดอกดาวเรืองที่จะรดน้ำแล้วงอกเงยขึ้นมาได้เอง กว่าจะปลุกปั้นขึ้นมาได้นั้น โอยๆ เหนื่อยสายตัวแทบขาด อยากจะกินหัวเทรนเนอร์วันละ 20 รอบ ถูกไหมล่ะ เพราฉะนั้น เมื่อมีกล้ามก็จงอวด ไหน...มาดูเทคนิคเซลฟี่โชว์กล้ามกันหน่อย...

 • ก่อนอื่นเช็ดกระจกให้ใสนิดหนึ่ง
 • ยกมือถือขึ้นในระดับสายตา
 • ใช้แสงธรรมชาติ อย่าถ่ายย้อนแสง
 • ควรมีคราบเหงื่อเล็กน้อย ถ้าไม่มีก็พรมน้ำเอา
 • หน้าสด อย่าแต่งหน้า เดี๋ยวไม่เรียล
 • ชุดที่ใส่ควรตึงกำลังดี อย่าตึงมาก เดี๋ยวจะโฟกัสผิดจุด
 • อย่ายิ้ม ทำหน้าคูลๆ นี่มาออกกำลังกายนะ ไม่ได้เดินชมทะเลหมอก จริงจังหน่อย

นับถอยหลัง...ศึกวันมีกล้าม!,สกู้ป,Rabbit Today

ยก 8 สุดท้ายมีกล้ามแล้ว...ก็ควรแอตติจูดดีด้วย

เมื่อปฏิบัติตามทุกกระบวนท่า ที่เหลือเป็นเรื่องของ ‘วินัย’ อยากได้หุ่นดีแค่ไหน วินัยเป็นสิ่งสำคัญ มากไปกว่านั้น ‘ความพอใจ’ ก็เป็นสิ่งที่ต้องตระหนัก

กรมสุขภาพจิตเคยเผยข้อมูลว่า คนไทยเสี่ยงที่จะป่วยด้วยโรค Body Dysmorphic Disorder (BDD) หรือโรคคิดหมกมุ่นมากขึ้น โดยเฉพาะการให้คุณค่าต่อรูปลักษณ์ตัวเองมากเกินไป และมักจะนำไปเปรียบเทียบกับค่านิยมหรือความเชื่อของสังคม

พูดง่ายๆ คือ เครียดเพราะไม่พอใจหุ่นตัวเอง...

จะมีประโยชน์อะไร หากได้กล้ามใหญ่ๆ แต่ภายในเต็มไปด้วยความเครียด ลองเปลี่ยนจากการสร้างกล้ามให้เป็นเรื่องการสร้างสุขภาพ แล้วกล้ามนั้นจะสวยงาม แถมยังแข็งแรงกว่าที่เคย เชื่อเถอะ...

เป๊ง! หมดยก!