เรื่องเด่น

ชวนมาเม้าท์ ‘รักฉุดใจนายฉุกเฉิน’ ซีรีส์ที่จะทำให้รักหมอไทยกว่าที่เคย

Published 6 ก.ย. 2019

By ตติยา แก้วจันทร์

ชวนมาเม้าท์ ‘รักฉุดใจนายฉุกเฉิน’ ซีรีส์ที่จะทำให้รักหมอไทยกว่าที่เคย

ถ้าพูดถึงอาชีพที่เวลาทำงานไม่แน่นอน แถมยังต้องทุ่มเทแรงใจและกำลังอย่างมากในการช่วยชีวิตผู้อื่น คงต้องยกให้อาชีพ ‘แพทย์ฉุกเฉิน’ ที่ต้องเตรียมความพร้อมรอรับเหตุการณ์ไม่คาดฝันตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง

จะเกิดอะไรขึ้น...! เมื่อเรื่องราวของคุณหมอถูกหยิบมาสร้างเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก-แฟนตาซี ด้วยผูกเรื่องเข้ากับความรักและปาฏิหาริย์สุดล้ำในการพิสูจน์รักแท้ จนกลายเป็นซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุดจากค่ายนาดาวที่ถูกจับตามองที่สุดในขณะนี้ ‘My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน’

เรื่องราวของคู่แฟนที่คบหากันมานานถึง 15 ปี ‘หมอเป้ง’ หมอฉุกเฉินสุดเย็นชา และ ‘ทานตะวัน’ หญิงสาวผู้อุทิศตนให้ความรัก ทำให้เธอมีพลังพิเศษที่สามารถเรียกหมอเป้งให้ทะลทุกสถานที่มาหาเธอได้แบบรวดเร็วทันใจ จนกระทั่งทานตะวันได้เจอกับหนุ่มนักศึกษาแพทย์สุดหล่อ และหมอเป้งก็มีเด็กสาววัยรุ่นเข้ามาปั่นป่วนหัวใจ จนเกิดเป็นเรื่องราววุ่นๆ ที่จะพิสูจน์ความรักแท้ของทุกตัวละคร

ซีรีส์เรื่องนี้ขนทัพพระเอกแห่งชาติแนวหน้าของประเทศมารวมไว้ในเรื่องเดียวกัน โดยเฉพาะ ‘ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์’ พลิกบทบาทมารับบทคุณหมอครั้งแรก ประกบคู่นางเอกสาว ‘ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่’ นับเป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้งหลังนับจาก ‘ฟรีแลนซ์.. ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ’ อีกทั้งยังมีนักแสดงวัยรุ่นชื่อดังร่วมประชันบทบาทอีกมายมาย เช่น เช่น ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง, แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ และสกาย-วงศ์รวี นทีธร

Rabbit Today จึงอาสาพาผู้อ่านที่น่ารักทุกคนไปพูดคุยอย่างเป็นกันเองกับทีมนักแสดงและผู้กำกับฯ ดาวรุ่ง ‘บอส-นฤเบศ กูโน’ แห่งค่ายนาดาว ผู้เคยฝากความประทับใจไว้ในซีรีส์ I Hate You, I Love You และ Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ จนเรียกน้ำตาใครหลายๆ คนมาแล้ว

แต่สำหรับซีรีส์เรื่องใหม่ 'My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน’ บอกได้คำเดียวว่าน่าดูมากกก…และปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าเป็นซีรีส์ที่แฟนๆ รอชมมากที่สุดในเวลานี้เลยล่ะ…

Q: ก่อนหน้านี้เคยกำกับฯ แต่ซีรีส์วัยรุ่นแนว coming of age มาคราวนี้เป็นเรื่องราวที่เติบโตขึ้น ว่าด้วยชีวิตและความรักของผู้ใหญ่วัยทำงาน มีความยาก-ง่ายต่างกันอย่างไงบ้าง

บอส: ยากมากครับ เพราะว่าในเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ความสัมพันธ์คู่เดียว แต่มีหลายคู่มากประมาณ 4-5 คู่เลย ความสัมพันธ์ของแต่ละคู่ก็หลากหลายมาก ซึ่งในแต่ละความสัมพันธ์ก็ต้องลงรายละเอียดต่างๆ ด้วย เป็นความสัมพันธ์ที่โตขึ้นมาด้วยครับ คนวัยทำงาน วัยผู้ใหญ่ที่อยากจะแต่งงาน ก็ต้องทำรีเสิร์ชเยอะขึ้น เพราะว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างไกลตัวและมีมิติที่เจาะลึกมากขึ้น

Q: ทำไมถึงสนใจหยิบยกธีมเรื่องวงการแพทย์มาทำซีรีส์

บอส: ไอเดียเริ่มต้นมาจากผมอยากทำเนื้อเรื่องที่มีความโรแมนติก-แฟนตาซี เหมือนซีรีส์เกาหลี แบบจิ้นๆ ฟินๆ (หัวเราะ) เริ่มหาไอเดียว่าแฟนตาซีแบบไหนที่จะเหมาะในการทำซีรีส์ แล้วภาพการทะลุกำแพงมาหากันก็เป็นภาพแรกที่โผล่เข้ามาในหัวเลย ดูน่าสนใจดีครับ แต่จริงๆ แล้วก็มีหลายไอเดียนะ เช่น ย้อนเวลาบ้าง หรือรถไฟเหาะตีลังกาอะไรเต็มไปหมดเลย แต่ว่ามาจบที่ภาพทะลุกำแพงครับ 

ถ้าเราจะทำเรื่องโรแมนติก-แฟนตาซีเนี่ย มันจะมีคอนเทนท์ไหนที่ส่งเสริมภาพทะลุกำแพงได้ดีบ้างนะ เพราะการทะลุกำแพงเนี่ยถ้าพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ ก็คือการที่คนรักสามารถมาหากันได้ง่าย ทะลุมาถึงกัน รู้สึกมันรวดเร็วดี ก็เลยเริ่มเชื่อมโยงว่าถ้าเราจะทำเรื่องที่เกี่ยวกับหมอก็ยิ่งน่าสนใจไปใหญ่เลย แต่ควรจะเป็นหมอแนวไหนดี แล้วเริ่มนึกถึงหมอฉุกเฉินขึ้นมา เชื่อมโยงกับรถ Ambulance หรือรถพยาบาลครับ เป็นรถที่ไปได้เร็ว ไปหาคนเจ็บได้ทันท่วงที ผมคิดว่าการทะลุไปหาได้ทันทีอะไรแบบนี้ เฮ้ย! เจ๋งอ่ะ ก็เลยรู้สึกว่านี่แหละ ‘My Ambulance’ ที่ได้ทั้งเรื่องอาชีพหมอและเรื่องความสัมพันธ์ หลังจากนั้นก็เริ่มศึกษาเริ่มหาข้อมูลว่าคนเป็นหมอต้องทำงานอะไรบ้าง แล้วพัฒนาบทกันมาเรื่อยๆ ครับ

นักแสดง My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน,Rabbit Today

Q: ซันนี่ต้องเตรียมตัวขนาดไหนก่อนจะมารับบทคุณหมอฉุกเฉินครั้งแรก 

ซันนี่: เวลาที่เราจะรับบทอะไรเราต้องเรียนรู้จากอาชีพของเขาก่อน เพราะทุกอย่างคือการใส่ใจรายละเอียดที่สมจริง ทีมผู้กำกับฯ และทีมบทก็ทำรีเสิร์ชมาแล้ว พอเรามารับบทเป็นอาชีพนี้ เพราะฉะนั้นก็ต้องไปเรียนรู้อาชีพนี้จากสนามจริงด้วยครับ

Q: ต้าเหนิง แบงค์ และสกาย เคยทำงานร่วมกันตั้งแต่สมัยซีรีส์เรื่องฮอร์โมนฯ พอกลับมาพบกันอีกครั้งมีเรื่องราวความสนุกใหม่ๆ เกิดขึ้นมั้ย

สกาย: สนุกครับ แต่ก็แตกต่างเนอะ เพราะในซีรีส์ฮอร์โมนฯ เราทั้ง 3 คนก็ไม่ได้เจอกันทั้งเรื่อง แต่ว่าในเรื่องนี้ได้มาเจอกันบ่อยขึ้นครับ ความสัมพันธ์ของตัวละครที่ทุกคนได้รับมันใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วย 

ต้าเหนิง: ตอนฮอร์โมนฯ เราไม่ค่อยได้เจอกันเลยเนอะ 

สกาย: ผมไม่เคยเจอเหนิง

ต้าเหนิง: ไม่เคยเจอสกายเลย แต่เจอแบงค์แค่แว๊บนิดเดียวค่ะ 

บอส: ก็ถือว่าเริ่มใหม่เนอะ (หัวเราะ)

ต้าเหนิง: เหมือนเริ่มใหม่ เหมือนเริ่มทำงานด้วยกันใหม่

แบงค์: แต่เรื่องนี้เราก็ไม่ค่อยได้เจอกันนะ  

ซันนี่: เอ๊ะ! หรือพวกคุณเจอกันแล้วไม่ชวนผมเหรอ

แบงค์: ผมก็ชวนตลอด พี่ไม่เห็นมาเลย (หันไปทางซันนี่) แต่เพราะคาแร็กเตอร์ด้วยแหละครับ เรื่องนี้ตัวละครมีวุฒิภาวะที่โตจากฮอร์โมนฯ มากเหมือนกัน อยากให้เห็นความแตกต่าง รอชมกันนะครับ (ยิ้ม)

บอส-นฤเบศ กูโน,Rabbit Today

Q: อยากให้รีวิวนางเอกของเรื่องอย่าง ‘ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่’ หน่อย

บอส: ใหม่เป็นคนตลก ขี้เม้าท์ ในความรู้สึกเราตอนที่ไม่เคยร่วมงานกับใหม่ รู้สึกว่าใหม่จะเป็นคนที่เข้าถึงยากรึเปล่า เขาจะแบบมีมาดมั้ยนะ แต่พอเจอคือไม่มีมาดอะไรเลย ใหม่ตลกและโก๊ะมาก

ซันนี่: ไม่รู้จะรีวิวในแง่ไหน (หัวเราะ) ใหม่ก็โอเคครับผม ก็ดีฮะ รีวิววว… (ลากเสียงยาว)

สกาย: พี่ใหม่เป็นคนที่ตั้งใจในการทำงานมาก เล่นเต็มที่ทุกซีนไม่ว่ากล้องจะเห็นเขาหรือไม่ เขาส่งอินเนอร์มาให้เราเต็มทุกครั้งที่เล่นครับ 

ซันนี่: หมายถึงเขาถ่ายกันอยู่ก็ไปเล่นคนเดียวอยู่ตรงนู้นเหรอ

สกาย: พี่ก็ชอบทำให้เรื่องมันเสียเนอะ (หัวเราะ)

ต้าเหนิง: ขอรีวิวความสวยแล้วกัน พี่ใหม่เขาสวยทุกซีนค่ะ ทั้งในซีนที่เราคิดว่ามันต้องไม่สวยแน่เลย เช่น ตอนร้องไห้อ่ะ หน้าพวกเราจะแบบยู่มาก แต่พี่ใหม่เขายังสวยอยู่ 

ซันนี่: มีซีนร้องไห้รวมๆ กัน แล้วผมหันไป…เหนิงทำหน้าอยู่อย่างเนี่ย (ทำหน้าล้อเลียนต้าเหนิงร้องไห้) 

ต้าเหนิง: ก็ร้องไห้ไง!

แบงค์: ผมชอบความสามารถในการแสดงของครับ เขาเป็นคนที่มีพลังและอินเนอร์แข็งแรงมากในการแสดง

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์,Rabbit Today

Q: หากคุณมีพลังพิเศษเหมือนในซีรีส์จริง อยากจะใช้พลังพิเศษนั้นทะลุไปเจอใคร 

บอส: ก็อยากเหมือนในเรื่องนะ แบบทะลุไปหาแฟน…แต่ประเด็นคือไม่มี! ก็เลยไม่มีพลัง (หัวเราะ)

ซันนี่: อยากทะลุเหรอครับ คงอยากไปที่ไหนก็ได้ แต่ขอแบบไปแล้วกลับได้ด้วยนะ ไม่งั้นโดนจับที่ตม. แย่เลย

แบงค์: ผมก็ไปหาแม่แล้วกันครับ สมมติว่าเรามีพลังพิเศษแบบนั้น ก็คงแว๊บไปแล้วแว๊บกลับมาได้

สกาย: เฮ้ย! แต่พลังในซีรีส์ เราแว๊บไปแล้วแว๊บกลับไม่ได้นะ

แบงค์: งั้นผมขอไป-กลับแบบพี่ซันนี่ด้วยได้ป่ะ

ต้าเหนิง: ขอแว๊บไปหาสิ่งของก็คือเตียง เวลาที่เราง่วงมากๆ แล้วเราไม่อยากรอ ก็ขอแว๊บไปที่เตียงเลยค่ะ

สกาย: ผมไปสวนสัตว์แล้วกันครับ อยากเล่นกับสัตว์!

ซันนี่: ชอบสัตว์ตัวไหนที่สุด (หันไปถามสกาย)

ต้าเหนิง: ม้าลายๆๆๆ

สกาย: ชอบสัตว์ครับ แต่ไม่ได้ชอบตัวไหนเป็นพิเศษ

ซันนี่: สกายมันมีรองเท้าลายม้าลาย 2 คู่ ชอบม้าลายแน่นอน

ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง,Rabbit Today

Q: หลังจากถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ ได้ความรู้อะไรเกี่ยวกับวิชาทางการแพทย์เพิ่มเติมบ้าง

ซันนี่: ทุกอย่างเลยครับ อาจจะเป็นความเข้าใจผิดที่คนอื่นบอกต่อๆ กันมา แต่พอมาเจอหมอจริงๆ ก็จะได้รู้ความจริง หลายเรื่องเลย ทั้งการตรวจ เครื่องฟัง หลายๆ อย่าง คำศัพท์การแพทย์ก็ด้วย

บอส: การปฐมพยาบาลครับ วิธีไหนที่เราอาจเคยไม่รู้หรือเข้าใจผิดๆ แต่พอมาทำซีรีส์เรื่องนี้ก็รู้สึกว่าจริงๆ แล้วการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก็ไม่ได้ยากนะ

Q: ความจริงอาชีพนักแสดงก็มีความคล้ายกับหมอในแง่ที่ว่าเป็นอาชีพที่ไม่ค่อยมีเวลา-ตารางงานไม่แน่นอน แต่ละคนมีวิธีบาลานซ์ระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัวอย่างไงกันบ้าง

ต้าเหนิง: นักแสดงอาจจะจัดเวลาได้มากกว่าหมอ เพราะหมอเขาอาจไปไหนไม่ได้เลย แต่เรายังพอจัดเวลาของตัวเราเองได้ค่ะ

ซันนี่: เราก็ต้องนั่งรอเหมือนกันนะ รอเข้าฉาก

บอส: แต่อย่างหมอบางทีเวลามีคนไข้มา ก็ต้องใช้สมาธิอย่างมากในการดูแลรักษา โดยเฉพาะหมอฉุกเฉินที่ต้องทำงานเป็นทีม

สกาย: หมอต้องสแตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง แต่สำหรับพวกเราเหมือนแค่สแตนด์บายรอเฉพาะคิวนั้นๆ เนอะ

แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์,Rabbit Today

Q: นอกจากความบันเทิงแล้ว ซีรีส์เรื่อง ‘รักฉุดใจนายฉุกเฉิน’ จะมอบอะไรให้ผู้ชมได้บ้าง

ซันนี่: ทุกอย่างครับ ความรู้สึกของความเป็นมนุษย์ การเข้าใจความเป็น-ความตาย ความทุ่มเทของคน แต่รับรองว่าสนุกสนานแน่นอนครับ

บอส: เรื่องนี้ก็จะนำเสนอมุมต่างๆ ของอาชีพหมอ ได้เห็นเบื้องหลังของหมอ เพราะการเป็นหมอนี้มันยากมากนะ อยากให้ทุกคนรู้ว่าเขาต้องผ่านบททดสอบอะไรมาบ้าง ต้องผ่านความเสียใจ ต้องแคร์ใครบ้าง ต้องมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ สิ่งสำคัญที่ทุกคนจะได้เห็นคือความทุ่มเทในอาชีพหมอนี่แหละครับ 

สกาย-วงศ์รวี นทีธร,Rabbit Today

Q: ฝากซีรีส์เรื่องนี้กันหน่อย

ซันนี่: ‘รักฉุดใจนายฉุกเฉิน’ ทุกคืนวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.10 น. อย่าลืมดูนะครับ!

สกาย: ทางช่อง one31 ฝากด้วยครับ พวกเราทุ่มเทมาก ฝ่าทุกสภาพอากาศทั้ง ดิน น้ำ ลม ไฟ เลยครับ

ต้าเหนิง: ถึงแม้ว่ายากมากจนเราจะอยากลาออกตั้งแต่ 2 คิวแรกก็ตาม

ซันนี่: เฮ้ย! อย่าไปบอกเขาสิ…ของผมตั้งแต่คิวครึ่งละ (หัวเราะ)

ซีรีส์ ‘My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน’ ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.10 น. ทางช่อง One 31 และ Line TV เริ่มฉายตอนแรกวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Nadao Series