เรื่องเด่น

DID YOU KNOW? รู้เรื่องเหล่านี้ ดูพรีเมียร์ลีกสนุกขึ้น

Published 3 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

premier-league-2018-did-you-know-Rabbit-Today-banner
DID YOU KNOW? รู้เรื่องเหล่านี้ ดูพรีเมียร์ลีกสนุกขึ้น,ข่าววันนี้,Rabbit Todayพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก่อตั้งในปี ค.ศ.1992 หรือ 26 ปีมาแล้ว แต่หากย้อนกลับไปเมื่อสมัยที่ยังเป็นการแข่งขันฟุตบอลลีกดิวิชั่น 1 ของอังกฤษ เริ่มต้นมาตั้งแต่ ค.ศ.1888 หรือกว่า 130 ปีมาแล้ว

DID YOU KNOW? รู้เรื่องเหล่านี้ ดูพรีเมียร์ลีกสนุกขึ้น,ข่าววันนี้,Rabbit Todayปัจจุบันพรีเมียร์ลีกมีทีมแข่งขันทั้งหมด 20 ทีม แต่มีเพียง 6 ทีมเท่านั้นที่เคยคว้าแชมป์มาได้ ได้แก่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เชลซี, อาร์เซนอล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เลสเตอร์ ซิตี้ และแบล็กเบิร์น โรเวอร์ส

DID YOU KNOW? รู้เรื่องเหล่านี้ ดูพรีเมียร์ลีกสนุกขึ้น,ข่าววันนี้,Rabbit Today13 คือตัวเลขของการคว้าแชมป์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งมากที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งพรีเมียร์ลีกเป็นต้นมา

DID YOU KNOW? รู้เรื่องเหล่านี้ ดูพรีเมียร์ลีกสนุกขึ้น,ข่าววันนี้,Rabbit Todayแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่มีสถิติการลงเล่นในนัดเปิดสนามดีที่สุดในบรรดา 20 ทีมร่วมลีกด้วยกัน โดยมีสถิติแข่ง 26 นัด ชนะ 17 เสมอ 4 และแพ้ 5 นัด

DID YOU KNOW? รู้เรื่องเหล่านี้ ดูพรีเมียร์ลีกสนุกขึ้น,ข่าววันนี้,Rabbit Todayหมายเลข 8 ของเชลซี เป็นหมายเลขของนักเตะในตำนานอย่าง แฟรงก์ แลมพาร์ด เขาลงเล่นให้เชลซีกว่า 648 นัด ยิงประตูเป็นสถิติสูงสุดของสโมสรด้วยจำนวน 211 ประตู

DID YOU KNOW? รู้เรื่องเหล่านี้ ดูพรีเมียร์ลีกสนุกขึ้น,ข่าววันนี้,Rabbit Todayโมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าสุดฮอตของลิเวอร์พูล คือนักเตะจากทวีปแอฟริกาคนแรกที่สามารถยิงประตูได้มากกว่า 30 ประตู ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

DID YOU KNOW? รู้เรื่องเหล่านี้ ดูพรีเมียร์ลีกสนุกขึ้น,ข่าววันนี้,Rabbit Todayผู้จัดการทีมที่ทำทีมยาวนานที่สุด คือ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ใช้เวลาคุมทีมไปทั้งสิ้น 26 ปี โดยในระหว่าง 26 ปีนั้น มีผู้จัดการทีมที่หมุนเวียนเปลี่ยนผ่าน เข้ามารับงานคุมทีมในฟุตบอลลีกอังกฤษรวมกันทั้งสิ้น 1,198 คน

DID YOU KNOW? รู้เรื่องเหล่านี้ ดูพรีเมียร์ลีกสนุกขึ้น,ข่าววันนี้,Rabbit Todayทำไมต้องแดงเดือด ย้อนกลับไป 120 ปีก่อน ลิเวอร์พูลเป็นเมืองท่าสำคัญของอังกฤษ ส่วนแมนเชสเตอร์นั้นเป็นเมืองอุตสาหกรรมบ้านใกล้เรือนเคียง ทว่าเมื่อถึงยุคหนึ่ง ทางแมนเชสเตอร์มีการขุดคลองจากแม่น้ำเมอร์ซีย์ (ทางฝั่งลิเวอร์พูล) ยาวมาจนถึงเมืองตัวเอง เป็นผลให้แมนเชสเตอร์กลายเป็นเมืองท่าขึ้นมาโดยปริยาย
ผู้คนของทั้งสองเมืองนี้จึงแอบมีการค่อนขอดกันเล็กๆ หนำซ้ำในเรื่องของฟุตบอล ลิเวอร์พูลนั้นผูกขาดการเป็นแชมป์ลีกมายาวนานในสมัยที่ยังเป็นฟุตบอลดิวิชั่น 1 โดยที่ทางฝั่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ร้างไร้ถ้วยแชมป์นานกว่า 26 ปี ทว่าพอถึงปี ค.ศ.1992-1993 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมาคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง พร้อมก้าวสู่ยุคทองของตัวเอง ส่วนลิเวอร์พูลกลับกลายเป็นยุคมืดแทน แถมยังต้องรอคอยถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกใบแรกมาจนถึงวันนี้

DID YOU KNOW? รู้เรื่องเหล่านี้ ดูพรีเมียร์ลีกสนุกขึ้น,ข่าววันนี้,Rabbit Todayฝน หิมะ และการไร้ซึ่งวันหยุด คือเครื่องวัดอัตราความมันของลีกแห่งนี้ เพราะไม่ว่าฝนจะตก หรือหิมะจะถล่ม รวมไปถึงมีเทศกาลวันหยุดอย่างคริสต์มาส หรือวันขึ้นปีใหม่ แต่พรีเมียร์ลีกก็ไม่เคยหยุด! หนำซ้ำยังลงเตะสร้างความสนุกให้กับแฟนบอลตลอดมา ทว่าล่าสุดทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษได้ประกาศอย่างเป็นทางการมาแล้วว่า ในฤดูกาลหน้า 2019-2020 จะมีการพักเบรกเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการให้นักเตะได้พักและเลี่ยงสภาพอากาศในหน้าหนาวด้วยนั่นเอง