เรื่องเด่น

สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง

Published 17 มี.ค. 2019

By ชัชฎาพร จุ้ยจั่น

si-yak-park-varn-interview-scoop-Rabbit-Today-banner

ถ้าบอกว่าคอนเสิร์ต ‘สามแยกปากหวาน’ คือคอนเสิร์ตหนึ่งที่ชาวเราเฝ้ารอ จะดูเว่อร์วังไปไหม...ยิ่งคราวนี้ไม่ได้มีแค่ 3 แต่มาถึง 4 เป็น ‘สี่แยกปากหวาน’ ที่มีสีสันที่สุด แต่ขอบอกก่อนว่า แยกนี้ไม่มีอันธพาล ไม่ปล่อยลมยาง ไม่มีระเบิดขวด มีแต่ความพร้อม…แท็กทีม ระเบิดความฮาผสมอรรถรสให้แตกกระจาย กลายเป็นบทเพลงไพเราะในวันนัดรวมพลคนรัก ‘อ๊อฟ-ป๊อป-ว่าน-โอ๊ต’ กับคอนเสิร์ต ‘สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง’

สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง,สัมภาษณ์,Rabbit Today

Q: หลังจากคอนเสิร์ตสามแยกปากหวาน 3+1 อะไรคือเหตุผลในการตัดถนนความสุขเพิ่มมาเป็นอีก 1 แยก

อ๊อฟ: จากคอนเสิร์ต 3+1 พอรวมตัวกันแล้วรู้สึกว่าผลตอบรับดี มีสีสันมากขึ้น พวกเราเลยคิดว่าเป็นสี่แยกไปเลยดีกว่าเนอะ

ว่าน: โอ๊ตมาเป็น +1 พอบวกแล้วเข้าใจกันดี เพราะความเป็นจริงก็สนิทกันอยู่แล้ว เอามาเลยดีกว่า ไม่ต้องมาบวกมาอะไร จะได้กระจายความเสี่ยงไปเลย

ป๊อป: บางทีทำงานอย่าใช้แค่ความรู้สึกนะ พอเอามันมาจริงๆ รอบก็อาจลด

โอ๊ต: ไม่ได้ลดเพราะกูหรอก เชื่อสิ (หัวเราะ) หมายถึงว่า ช่วงนี้มีคอนเสิร์ตอื่นๆ เยอะ ความสนใจก็ถูกดึงไปที่อื่น แต่ความสนุกของเราก็มีฐานแฟนอยู่แล้ว คนที่เขาชอบในความเป็นสามแยกปากหวาน มาถึงสี่แยกปากหวาน ก็จะต้องรอติดตาม แล้วบัตรก็เหลือน้อยแล้ว ถูกไหมล่ะ ฉะนั้นพวกเราฐานแฟนคลับแน่นอน (พูดอย่างมั่นใจ)

ว่าน: เปิดขายปุ๊บ อาทิตย์แรกบัตรหมดไป 80%...แล้วก็อยู่ตรงนั้นแหละ

อ๊อฟ: แต่ว่าตอนนี้ดีขึ้นนะ เพราะว่าหลังจากเราเปิดตัวแขกรับเชิญไป 1 คน ก็คือ นนท์ ธนนท์ยอดขายพุ่งแล้ว

สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง,สัมภาษณ์,Rabbit Today

Q: อยากทราบความรู้สึกของแยกใหม่อย่างโอ๊ตบ้าง

โอ๊ต: พวกเราเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว แต่ถ้าพูดถึงเรื่องการทำงาน...ตีห้ามันก็คือไม่ถึงก็จวน คิดทบ...(ป๊อปสะกิดไหล่) เออ อะไรเนี่ย เขาสัมภาษณ์อยู่...

ป๊อป: มาบ่นอะไรเรื่องตีห้าล่ะเฮ้ย (ป๊อปท้วง)

โอ๊ต: อ่ะต่อ...พอพูดถึงลักษณะการทำงาน ตอนแรกผมก็กังวล เพราะสามคนเขาแข็งแรงมากอยู่แล้ว เป็นสามเหลี่ยมที่เพอร์เฟ็กต์มากๆ แล้วพอขยายเป็นสี่เหลี่ยม ไอ้คนที่เป็นเหลี่ยมสุดท้ายมันต้องคมพอที่จะให้ไอ้รูปทรงสามเหลี่ยมกลายเป็นสี่เหลี่ยมที่มันสมบูรณ์พอดี

ผมเป็นห่วงว่า เอ๊ะ เรามาแล้วมันจะสนุกไหม เราจะทำให้สีมันเปลี่ยนไหม หรือว่ามันจะดรอปลงไปไหม แต่หลังจาก 3+1 ครั้งก่อน ผมว่าหลายๆ อย่างแสดงให้เห็นว่าทุกคนเปิดรับเรา แฟนๆ ของสามแยกเองก็เปิดรับผมด้วย เลยกลายเป็นว่า มันสนุก มันตลกดี มันเหมือนเพิ่มตัวสีสันเข้ามา คือการเพิ่มทางเลือกในความสนุกมากขึ้น

อ๊อฟ: แต่ปีนี้มึงไม่ต้องโดนแล้วนะ

โอ๊ต: รู้ อันนี้กูรู้ เพราะว่าตีห้ากูตื่นมาแล้วก็...

อ๊อฟ: ปีนี้หมายถึงว่า ปีนี้ ครั้งนี้ สี่แยกปากหวานเราจะทำให้มันสนุกแบบฉิบหายวายป่วง

ป๊อป: อย่าเพิ่งไปออกตัวเล้ยยย...มั่นใจขนาดนั้นเลยเหรอ

โอ๊ต: สนุกดี แค่เรื่องมึงก็สนุกแล้ว...หมายถึงเรื่องที่มึงตื่นตีห้าแล้วง่วงน่ะ สนุก!

Q: ถ้าอย่างนั้นขอความเห็นคนตื่นตีห้าบ้างดีกว่า สำหรับป๊อปในฐานะพี่ใหญ่สุด คุณว่าคราวนี้พวกเราพร้อมมากแค่ไหน

ป๊อป: เรื่องนี้แน่นอนครับ แต่ผมพูดไว้กลางๆ อย่างนี้ดีกว่า ในฐานะที่บัตรขายไปค่อนข้างเยอะแล้ว มันอาจจะมีความสนุกอยู่บ้างในคอนเสิร์ต ผมเชื่อว่าอย่างน้อยมีนนท์ ธนนท์ ก็จะดี เราทั้ง 4 คน ก็สามารถที่จะปล่อยของจอยกันได้มากขึ้น พอบัตรขายไปแล้ว แล้วเราไม่มีระบบ Refund มันก็สามารถที่จะทำงานกันได้อย่างสบายใจ รู้สึกว่าทำงานแล้วเป็นหนี้น่ะ ก็จะเป็นเรื่องนั้น

ว่าน: ตอนนี้ยังไม่เรียบร้อย ผมหมายถึงองค์ประกอบทั้งหมดอาจยังไม่เรียบร้อยดี เป็นโครงสร้าง ซึ่งมันเสร็จหมดแล้ว

ป๊อป: คุณอธิบายเรื่องการจองตั๋วคอนเสิร์ตในระบบของคอนโดฯ สิ

ว่าน: ยุคใหม่ในปี 2019 นี้ คุณอย่าคิดว่าคุณจ่ายเงินแล้วคุณจะได้อะไรมาครอบครองเลย มันเป็นไปไม่ได้ เหมือนระบบการดาวน์บ้านหรือการจองคอนโดฯ คือเรามีแต่โปสเตอร์มาขาย ขายใบจอง ตั๋วคอนเสิร์ตนี่คือใบจองนะ คุณซื้อไปในราคาที่มันเป็นราคาพรีเซล คุณมาซื้อทีหลังเผื่อบัตรหมด มันมาปั่นกัน คุณลำบาก คุณซื้อไว้เลย แล้วเราก็ยังไม่ทำอะไร สุดท้ายกว่าเราจะใช้เวลาประกอบร่างได้ ก็ครึ่งทางของบัตรขายไปแล้ว

โอ๊ต: สาระบ้างเฮ้ย! คือความพร้อมเนี่ย ผมจะบอกว่า ต่อให้เราพร้อมกัน 100% มันก็ไม่พร้อมอยู่ดี เพราะว่าด้วยความเป็นไอ้สี่แยก สี่ตัวนี้มันพลิกแพลงได้ตลอด

อ๊อฟ: ขึ้นเวทีไป พี่ป๊อปก็เปลี่ยน

โอ๊ต: ต่อให้สคริปต์วางอยู่ข้างหน้า ให้อ่านสคริปต์บรรทัดเดียวกัน มันก็ไม่มีทางคิดเหมือนกันแล้ว เพราะจะเถียงกัน ด่ากันตลอด เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะเกิดขึ้น ต่อให้เราซ้อมสมบูรณ์แบบแค่ไหน มันก็จะไม่มีทางสมบูรณ์แบบ เพราะความเป็นสี่แยกมันเริ่มจากความไม่สมบูรณ์แบบตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

อ๊อฟ: แล้ว 2 รอบไม่เหมือนกันแน่นอน ไม่ใช่อะไรนะ เพราะเราจำไม่ได้ว่าวันเสาร์เล่นอะไรไปแล้ว (หัวเราะ) มันจะยิ่งสนุกขึ้น

สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง,สัมภาษณ์,Rabbit Today

Q: ทำไมแขกรับเชิญที่มาร่วมสร้างสีสันกับพวกคุณต้องเป็นนนท์

โอ๊ต: ปากเกร็ดรถติดครับ เลยต้องเลยไปหน่อย

ว่าน: เลี่ยงเมืองเหรอ

อ๊อฟ: อ๊อฟพาเข้าเมืองเอง...คือต้องหาคนที่ร้องเพลงได้แล้วก็ทอล์กได้ด้วย แล้วน้องนนท์ร้องเพลงเพราะมากแล้วก็คุยสนุก เขาเป็นคนไว เลยทำให้เราเล็งเห็นว่าน่าจะเป็นนนท์ เพราะครบเครื่องที่สุดในการที่จะขึ้นมายืนผจญกับพวกเราทั้งสี่คนครับ

Q: คอนเสิร์ตครั้งนี้มีคอนเซ็ปต์กวนๆ เก๋าๆ คล้ายขาใหญ่ประจำแยก เลยอยากรู้ว่าฉายาของแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง

ว่าน: ของผมคิดกันง่ายๆ ก็แปลงจากชื่อเดิม เป็น ‘ว่าน เอสเปรสโซ่’ มาจากดำ เอสโซ่ ถามว่าดีที่สุดไหม ก็ไม่

อ๊อฟ: ของอ๊อฟเป็น ‘อ๊อฟ ระเบิดถัง’ มาจากปุ๊ ระเบิดขวด เพราะของเราใหญ่กว่า กว้างมาก เป็นเหมือนจักรวาล (หัวเราะ)

ป๊อป: ผม ‘ป๊อป มักกะสัน’ (น่าจะเป็นชื่อเขตแหละ...โอ๊ตสันนิษฐาน) เปล่า...น่าจะเป็นเรื่องสันดานของผม

โอ๊ต: มักจะกระสันบ่อยๆ ว่างั้น...ส่วนผม ‘โอ๊ต ใบสั่ง’ ครับ มาจาก แดง ไบเล่ ครับ

สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง,สัมภาษณ์,Rabbit Today

Q: สมมติว่าเปลี่ยนตัวเองเป็นแยกแต่ละแยกล่ะ

ว่าน: แน่นอน แถวบ้านผมเอง บ้านบางกร่าง แต่จบเลยชื่อนี้ ผมเคยเสนอไปแล้วโดนยิงตก งั้นเอาเอสเปรสโซ่ดีกว่า

อ๊อฟ: อ๊อฟเป็นอ๊อฟบางกรวยครับ (นี่ว่าไม่ใช่แค่บางกรวยละ...เสียงโอ๊ตแซว)

ป๊อป: ของผมซอยพึ่งมี

ว่าน: หมายถึงว่าเพิ่งมีซอย

ป๊อป: เปล่า...เพิ่งมีเรื่อง ... (อ๊อฟ: เล่นเองเลยนะพี่ป๊อป)

โอ๊ต: ผมแยก...แยกกันบ้าง แยกๆ กันบ้าง รวมกันทุกที เชื่อไหม ขนาดแถลงข่าว ตูมตาม…ตูมตาม พอแถลงข่าวรอบนี้ โห หนักกว่าเดิม ตูมตาม…ตูมตาม กูห่วงปีหน้าถ้ามีอีกนะ

Q: อยากทราบนโยบายของสี่แยกครองเมือง

โอ๊ต: พูดถึงนโยบายของเรานะครับ เริ่มจากไตรมาสแรกก่อน เราจะเริ่มการเปลี่ยนแปลงเป็นระบบคมนาคม หมายถึงการขนส่งความสุข จากตัวเราไปสู่คุณผู้ชม เป็นไง เป็นระบบคมนาคม คือเราจะเริ่มจากการขนส่งลำเลียงความสุขจากตัวเรา จากพวกเราทุกคนไปให้กับท่านผู้ชมผู้ฟังทุกคน

ป๊อป: ในการเดินทางของมันที่มาทุกนัด ทุกครั้งที่เราจะต้องเจอกัน เขาเป็นคนที่ตรงต่อเวลา การคำนวณเส้นทาง สมมตินัด 6 มา 7 นัด 11 มาบ่ายนะครับคนนี้

ว่าน: ส่วนนโยบายของว่านบางกร่าง ทีมงานทุกคน หลังบ่ายสามต้องมีเครื่องดื่มเย็นๆ แช่ถังโฟมเลย ห้องน้ำทุกห้องที่คอนเสิร์ตจะต้องมีที่ฉีดตูด ไฟฟ้าต้องปิดหลังจากคอนเสิร์ตเลิก 1 ชั่วโมง เป็นต้นไป มันจะได้ขึ้นทัน บันไดเลื่อน ไม่อย่างนั้นเดินลงกันขวักไขว่ 4 อย่างนี้ผมว่าชนะแล้ว

สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง,สัมภาษณ์,Rabbit Today

Q: แถลงนโยบายร่วมกันแล้ว พอจะบอกใบ้ทีเด็ดหรือโชว์พิเศษของแต่ละคน แต่ละแยกได้ไหม

อ๊อฟ: โชว์พิเศษก็ต้องมีอยู่แล้ว อ๊อฟว่ามันเป็นซิกเนเจอร์ของความเป็นสี่แยก ซึ่งแต่ละคนจะต้องมีโชว์ที่อยากจะทำของตัวเองขึ้นมาแบบพิเศษจริงๆ

โอ๊ต: ต้องบอกก่อนว่า ทุกอย่างมันกลมกล่อมอยู่แล้ว ไม่ต้องคาดหวังว่า เดี๋ยวไอ้โอ๊ตมันจะขึ้นสลิงโหนตั้งแต่หน้าพารากอนยาวไปถึงราชเทวีอะไรอย่างนี้ เชื่อเถอะว่าทุกโชว์ที่เราครีเอตขึ้นมาในสี่แยกครั้งนี้ มันพิเศษจริงๆ แม้อาจดูเป็นตลกสังขารบ้าง อาจจะเป็นนู่นนั่นนี่บ้าง แต่ว่าทุกสิ่งที่เราทำ เราตั้งใจทำให้คนดูสนุกที่สุด และไม่ได้คาดหวังว่ามันจะต้องตูมตาม มีระเบิดเอฟเฟ็กต์อะไรที่มันใหญ่โตอลังการ เชื่อเถอะว่าทุกสิ่งที่เราทำออกไป สามารถเรียกรอยยิ้มจากคุณได้แน่นอน

Q: นอกจากการรวมกันเพื่อเล่นคอนเสิร์ตครั้งนี้ ที่ผ่านมาเราเห็นพวกคุณสนิทกันมาก คำว่าเพื่อนมีความหมายอย่างไรกับชาวสี่แยกปากหวานบ้าง

โอ๊ต: พวกเราให้กำลังใจกันเสมอ ต่างคนต่างยุ่งในงานส่วนตัวบ้าง แต่สุดท้ายแล้วเรารู้อยู่แล้วว่าเรารักกันแค่ไหน ไม่ต้องมานั่งพูดว่า...กูรักมึงนะ ไม่จำเป็น เพราะว่าทุกครั้งที่มีปัญหาก็จะบอกตลอดว่า มีอะไรโทรมา เพราะอย่างตอนผมมีปัญหา ผมก็คุยกับว่าน อ๊อฟ อย่างพี่ป๊อปก็จะคุยบ่อยสุด คำพูดชุดเดียวกันก็จะเกิดขึ้นคือ “มีอะไรก็ให้โทรมา”

ว่าน: ส่วนผมบล็อกไลน์เขาก่อนเลย (หัวเราะ) เผื่อเขาปรึกษาแล้วคิดไม่ทัน ผมว่าผู้ชายจะไม่ได้พูดจาอะไรกันเยอะหรอก เราเพียงแต่รอให้เขาพร้อม อย่าไปถามเยอะ ถ้ายิ่งถามยิ่งดูจุกจิก

อ๊อฟ: ของอ๊อฟคือ ส่งไลน์ไป...สวัสดีวันพุธ แล้วเราก็ยิ้มๆ ไป อ๊อฟไม่รู้จะพูดด้วยประโยคอะไร (หัวเราะ) จะบอกว่ามันเป็นความรู้สึกที่เราสัมผัสด้วยตัวหนังสือ เราก็รู้แล้วว่าข้างในนั้นมันมีความรู้สึกอะไรที่เราคนส่ง...ส่งไปให้คนอ่านเขารับรู้

โอ๊ต: เราไม่ซึ้งนะ ส่งมาสวัสดีวันอังคาร

อ๊อฟ: ...กูว่าเราข้ามไปดีกว่า

สี่แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง,สัมภาษณ์,Rabbit Today

Q: ในอนาคตจะมีรายการโทรทัศน์สี่แยกปากหวานไหม

ว่าน: พวกเรากลับมาในบริบทที่เปลี่ยนไปแล้วครับ เราใช้เวลากันนานมากในการเปลี่ยนแปลงมันให้กลายเป็นสามทหารเสีย ซึ่งก็พาแฟนๆ ที่เคยคิดถึงสามแยกมาอยู่ตรงนี้ได้ มันก็โอเคที่ช่อง GoodDayOfficial

โอ๊ต: ของผมรายการคนหน้ามีที่ช่องโคตรคูล และเพลง ‘เท เท เท’ (โอ๊ต ปราโมทย์ x P-Hot)

ป๊อป: ส่วนผมมีซิงเกิล ‘พรุ่งนี้ค่อย’ ได้ฟังกันแล้วครับ

อ๊อฟ: ของอ๊อฟมีรายการ 2gether ครับ แต่ที่สำคัญมากๆ อย่าลืมการแท็กทีมของพวกเราในคอนเสิร์ต 4 แยกปากหวาน ตอน 2562 สี่แยกครองเมือง วันที่ 30-31 มีนาคมนี้ ที่รอยัลพารากอนฮอลล์นะครับ