เรื่องเด่น

เรื่อง (ไม่) บ้าที่คนธรรมดาคลั่งมาก!

Published 3 ก.ย. 2018

By Rabbit Today

MAIN920x470

เราเชื่อว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นคนเพศไหน ไม่ว่าคุณจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็ต้องโมเมนต์ที่อินกับเรื่องบางเรื่องจนสุดขั้วหัวใจด้วยกันทั้งนั้น และนี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของเรื่องราวไม่บ้าแต่คนธรรมดาอย่างเราอินหนักมากที่ Rabbit Today หยิบมาแชร์ให้คุณได้อ่านกัน!

 

เรื่อง (ไม่) บ้าที่คนธรรมดาคลั่งมาก!,News Beat,Rabbit Today

กระเป๋า Freitag

หนึ่งความบ้าที่เราขอคารวะคือเรื่องราวของ ‘Freitag’ แบรนด์กระเป๋าสุดคูล ราคาแรงกับคุณสมบัติทนทายาด! ผลิตจากผ้าใบรถบรรทุก ยางในล้อและ Safety Belt ที่มาของราคาแรงๆ นี้เนื่องมาจากผ้าใบรถบรรทุกแต่ละส่วนที่ถูกนำมาตัดเย็บจนเป็นกระเป๋ามีลวดลายที่แตกต่างกัน ดังนั้นกระเป๋าแต่ละใบของ Freitag จึงมีใบเดียวโลก และไอ้ความใบเดียวในโลกก็คือที่มาของความ Crazy ที่มีหมื่นจ่ายหมื่น มีแสนจ่ายแสน ใครอยากลองสัมผัสความบ้านี้ก็ลองกด Join กรุ๊ป Freitager Thailand ในเฟซบุ๊กดูสิ!

 

เรื่อง (ไม่) บ้าที่คนธรรมดาคลั่งมาก!,News Beat,Rabbit Today

ตุ๊กตาบาร์บี้

ถึงแม้ว่าตุ๊กตาบลายธ์ เฟอร์บี้หรือลูกเทพจะเข้ามามีบทบาทแย่งชิงพื้นที่ในใจของเด็กสาววัยแรกแย้มไปอยู่พักใหญ่ แต่ก็ไม่สามารถทำลายความทรงจำวัยเยาว์อย่าง ‘ตุ๊กตาบาร์บี้’ ลงได้ เพราะตุ๊กตารูปคนขนาดย่อที่มีรูปร่างหน้าตาน่ารักตัวนี้  นอกจากจะเป็นตุ๊กตาที่สร้างความเพลิดเพลินใจให้สาวๆ ได้ฝึกสกิลแต่งหน้า ทำผมตั้งแต่เด็ก ยังมีหนังบาร์บี้ในดวงใจอย่าง Barbie in the Nutcracker, Barbie as Rapunzel และ Barbie of Swan Lake มาช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้บรรเจิดสุดๆ

 

เรื่อง (ไม่) บ้าที่คนธรรมดาคลั่งมาก!,News Beat,Rabbit Today

นางงาม

ใครๆ ก็ว่า ‘กะเทยกับนางงามเป็นของคู่กัน’ 
นับจากวันที่ ‘ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก’ คว้ามง (มงกุฎ) มิสยูนิเวิร์ส 1988 นางงามไทยก็ห่างเหินจากมงมากนาน แทบจะไม่เฉียดเข้ารอบลึกให้เราได้ลุ้นกันเลยด้วยซ้ำ แต่หลังจากที่แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 มาครองและไทยก็ส่งออกแนทไปได้ไกลถึงรอบ 10 คนสุดท้าย วงการนางงามไทยก็กลับมาลุกฮืออีกครั้ง จนสังเกตได้ว่า 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ กระแสเชียร์นางงามเป็นท็อปปิกมาแรงระดับชาติเลยก็ว่าได้ และหนึ่งสิ่งที่ฝังตัวอยู่กับวงการนางงามไม่มีเสื่อมคลายคือกองหนุนสำคัญอย่างชาว LGBT ที่พร้อมจะตามติดทุกความเคลื่อนไหวและส่งพลังใจให้เสมอ ไม่ว่านางงามไทยจะก้าวไกลแค่ไหนก็ตาม ส่วนสาเหตุที่ชาว LGBT อินสุดๆ กับนางงามก็เพราะความเป๊ะ ความปัง ความอลังการและจริตนางงามที่มันเลิศไม่มีที่ติ!

 

เรื่อง (ไม่) บ้าที่คนธรรมดาคลั่งมาก!,News Beat,Rabbit Today

ติ่งเกาหลี

ไม่รู้เหมือนกันว่าเมื่อไหร่ที่ความเกาหลีเข้ามาครอบงำใจคนไทยเรา ตั้งแต่เริ่มดู Full House, แดจังกึม… รู้ตัวอีกทีคนไทยก็ซื้อซีรีส์เกาหลีมาสร้างเป็นละครไทยแล้ว เริ่มจากชอบวงดงบังชินกิ เต้นตามซูเปอร์จูเนียร์ หลังๆ มาซื้อของใช้ทุกอย่างที่เป็น EXO นั่งดูถ่ายทอดสดแบมแบม GOT7 จับใบดำใบแดง ดูซีรีส์มากๆ ก็อยากลองกินกิมจิ จากนั้นก็กดจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวเกาหลีใต้ แต่งตัวแบบ Korean Style นี่เรากลายเป็นติ่งเกาหลีเมื่อไหร่กันเนี่ย! ลองคิดดูว่า เมืองท่องเที่ยวเกาหลีล้วนมีภาษาไทยแปะกำกับ กลับมาที่ไทยตามสถานีรถไฟฟ้ามีป้ายบิลล์บอร์ดแฮปปี้เบิร์ดเดย์ศิลปินเกาหลีแทนที่ศิลปินไทย เกาหลีฟีเว่อร์ขนาดไหนถามใจดู!

 

เรื่อง (ไม่) บ้าที่คนธรรมดาคลั่งมาก!,News Beat,Rabbit Today

ฟุตบอล

มีอยู่ไม่กี่เรื่องหรอกที่ผู้ชายจะเครซี่หนักมาก ถ้าไม่นาฬิกา รถก็ ‘ฟุตบอล’ นี่แหละ และดูเหมือนว่ากีฬาฟุตบอลจะเป็นงานอดิเรกอันดับหนึ่งตลอดกาล ทั้งเตะ ทั้งดู ทั้งเชียร์ คลั่งมากถึงขั้นอยากจะบินไปต่างประเทศ เกาะติดขอบสนามในบิ๊กแมตช์! ถ้าคุณเป็นผู้ชาย มีเพื่อนเป็นผู้ชายหรือมีแฟนเป็นผู้ชาย ก็ลองสังเกตดูสิว่า เรื่องเตะบอลเนี่ย ทุ่มไม่อั้น ต่อให้ต้องเช่าสนามหญ้าเทียมเตะกับกลุ่มก๊วน ดึกแค่ไหนก็ไหว เรื่องดูบอล เชียร์บอลก็ห้ามพลาด ลุ้นกันตัวโก่งสุดฤทธิ์ ยิ่งแมตช์สำคัญของทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ลีกดังยิ่งห้ามขาด ดูครบยิ่งกว่าเช็กชื่อในห้องเรียนเสียอีก!

เอาล่ะ… นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของเรื่องราวความบ้าคลั่งทั้งหมดบนโลกใบนี้เท่านั้น Rabbit Today เชื่อว่าพิกัดความบ้าของคนเรามันมากกว่านี้ได้อีก!