ชีวิตและการงาน

อย่ามัวรอ รักเอย

Published 5 ก.ย. 2018

By ท้อฟฟี่ แบรดชอว์

5-life-lessons-smart-living-Rabbit-Today-banner

เมื่อคืนพี่ตุ๊ เจ้าของเพจ Surround ที่ถ่ายภาพไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวพร้อมแฟชั่นที่สวยที่สุดสมกับเป็นอดีตผู้ก่อตั้งนิตยสาร Volume เปิดบ้านให้น้อง 2 คน ไปนั่งคุยพลางจิบแชมเปญสลับกับน้ำจับเลี้ยง พี่ตุ๊สอนอะไรไว้หลายอย่างจากประสบการณ์ที่ผ่านมา ฉันเลยอยากบันทึกไว้

1 "พี่จะบอกอะไรน้องทั้ง 2 คน เรื่องความรักน่ะ คนเราถ้ายิ่งอยากได้เราจะยิ่งไม่ได้ เพราะรังสีความอยากได้ ความหื่นกระหายมันจะออก แล้วมันดูไม่งาม ดูน่ากลัว คนก็ไม่กล้าเข้ามา แต่น้องดูสิ เวลาคนเรามีความสุข เวลาเป็นอิสระ ไม่คิดมากใดๆ ไม่คาดหวังใดๆ ไม่โหยหา เป็นธรรมชาติของเราเอง เราจะมีเสน่ห์มาก น้องจะสะพรั่ง เมื่อนั้นคนจะมองน้องเอง คนเรามีเสน่ห์ที่สุดก็ตอนมีความสุขนี่แหละ" 

2 "พี่รู้ว่าแต่ละคนมีมาตรฐานของตัวเอง อยากได้แฟนแบบนั้นแบบนี้ สเปกฉันจะเอาแฟนหน้าแบบเวียร์ น้อยกว่านี้ไม่ได้! แต่เดี๋ยวก่อน น้องอาจจะไม่รู้ว่ามีคนแบบตั๊ก บริบูรณ์ ที่แซ่บมากแอบชอบน้องอยู่ก็ได้ แต่น้องมัวไปคาดหวังว่าต้องเป็นเวียร์เท่านั้นถึงจะเป็นของเรา น้องก็จะไม่เห็นอะไรอีกเยอะ และถ้าจะตั้งสเปกเป็นเวียร์น่ะ เราต้องดูก่อนไหมว่าตัวเองเป็นเบลล่าหรือเปล่า"

อย่ามัวรอรักเอย,ชีวิตและการงาน,Rabbit Today

3 "เวลาไปเจอใครให้ลองตั้งจิตอธิษฐานว่า ถ้าคนนี้ใช่ ขอให้พรุ่งนี้ ตรงนี้ เราได้เจอเขาอีก และถ้าเจอจริงเราต้องเอาเขามาให้ได้นะ เพราะแปลว่าแรงดึงดูดมันจัดสรรให้เราแล้ว พาเขามาตรงหน้าแล้ว ที่เหลือถ้าเราไม่ทำอะไรสักอย่าง เราปิดดีลไม่ได้ นั่นเป็นปัญหาของเราแล้วนะ"

4 "ชีวิตน้องในวัย 30 นี้เป็นช่วงที่น้องมีทุกอย่าง เนื้อน้องยังตึง งานการน้องก็รุ่งโรจน์ เงินน้องก็มี เพราะฉะนั้น ไปมีความสุขซะ ไปสนุกกับชีวิตซะ อย่ามัวมารอรักเอย อย่ามัวมาดราม่า อย่าตั้งเป้าว่าเราจะเจอรักแท้รักเอย เพราะพอไปมัวมุ่งไปแบบนั้น น้องจะลืมมองรอบตัว ลืมแวะข้างทาง ลืมสำรวจความสวยงามของชีวิตอีกหลายอย่าง สนุกกับชีวิต อย่าไปคิดมาก อย่าไปคาดหวัง เดี๋ยวชีวิตมันจะพาเราไปตามทางของมันเอง"

5 "อย่าคิดมากน้อง กินก่อนเลย กินก่อน อย่ามัวไปรอรักเอย ถ้ามันใช่มันจะมีแรงดึงดูดหากันเอง เช่นเดียวกัน ถ้าไม่ใช่ก็อย่าไปคิดมาก ใช่ก็ไม่คิดมาก ไม่ใช่ก็ไม่คิดมาก เราก็จะมีความสุข"

พี่ตุ๊สอนไว้Advertising