ชีวิตและการงาน

5 วิธีทำใจให้ร่มๆ รับมือเหตุขัดข้องในชีวิต

Published 31 ก.ค. 2018

By Rabbit Today

5-steps-BTS-obstruction-Smart-Living-Rabbit-Today-Banner

วันนี้มีประชุมแต่เช้า ออฟฟิศอยู่กลางเมือง หากรถไฟฟ้าขัดข้องแย่แน่ๆ และนี่คือ 5 วิธีที่ช่วยคุณได้ (จะช่วยได้มากหรือน้อย โปรดใช้วิจารณญาณเอาเองนะคะ)

5 วิธีทำใจให้ร่มๆ รับมือเหตุขัดข้องในชีวิต,Smart Living,Rabbit Today

1. ทำหัวใจให้ร่มๆ ฝนไม่ได้ตกหรอกค่ะ แต่มีเหตุขัดข้องกับรถไฟฟ้าบีทีเอส และนี่ไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งแรกในชีวิตคนเมือง แต่ขัดข้องคราวนี้ คุณจะอภัยให้หรือเปล่า ลองกางร่มให้กับอาการหัวร้อนกันดูไหม ร่มน่ะ อยากกางให้ แต่ขึ้นอยู่กับเวลาที่สูญเสียไป…นานเท่าไร

2. ติดอยู่บนรถไฟฟ้านาน 5 นาที เข้างานสายแน่ๆ จะหาข้อแก้ตัวกับเจ้านายที่รักว่าอย่างไร “รถไฟฟ้าเสียอีกแล้วค่ะ แต่ถ้าหนูไม่เลือกนั่งรถไฟฟ้า อาจมาทำงานสายกว่านี้ 5 ชั่วโมงนะคะบอส

3. ติดอยู่นานกว่า 10 นาที ชักกระวนกระวายใจแล้วนะ เหงื่อเริ่มแตกอย่างกับอบซาวน่า เอาน่ะ ยังใจร่มสู้ไว้ คิดเสียว่าการเสียเหงื่อเช้าวันนี้ จะช่วยให้คุณสวยสดใสยิ่งกว่าเก่า เพราะเหงื่อช่วยเปิดรูขุมขน ระบายของเสียออกจากร่างกาย ช่วยปรับอุณหภูมิของร่างกาย ณ ตอนติดอยู่บนรถไฟฟ้าได้

4. ติดอยู่นานครึ่งชั่วโมง (แน่ะ) บีทีเอส…ขา…าาา ณ จุดนี้ถ้าจะด่า คงไม่ว่าอะไรหนูใช่ไหม แต่…ลองเปลี่ยนความคั่งแค้นมาเป็นคำแนะนำที่สร้างสรรค์ก็ดีนะ อ่ะทำใจให้ร่มๆ...อยากระบายบอกอะไร ใส่มาใต้คอมเม้นต์ด้านล่างนี้เลยค่ะ เชื่อว่าบีทีเอสจะน้อมรับและจำคำแนะนำที่สร้างสรรค์ไปปรับปรุงและแก้ไข

5. แล้วสตางค์ค่าโดยสารของหนูล่ะ...ไม่ต้องห่วงนะคะ ใจร่มได้เพราะสตางค์ยังอยู่ครบ ถ้าเราปฏิบัติตามขั้นตอนดังนี้

5 วิธีทำใจให้ร่มๆ รับมือเหตุขัดข้องในชีวิต,Smart Living,Rabbit Today

สถานีบางแคร์

       กรณีรถไฟฟ้าบีทีเอสเกิดความล่าช้าเกิน 30 นาที ภายในสถานีเดียวกัน และไม่ได้เกิดจากเหตุสุดวิสัย ผู้ใช้บัตรโดยสารประเภทตั๋วเที่ยวเดียว (Single Journey Ticket) สามารถนำบัตรโดยสารมาขอคืนเงินค่าโดยสารได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วภายในวันเดียวกัน หรือขอรับบัตรโดยสารกลับไป โดยสามารถนำมาใช้เดินทางได้ภายใน 14 วัน นับจากวันที่ออกบัตร

       บัตรโดยสารประเภทแบบเติมเงิน สำหรับบุคคลทั่วไป หรือนักเรียน นักศึกษา หรือผู้สูงอายุ (Rabbit Card) บัตรโดยสารจะไม่ถูกตัดเงินค่าโดยสาร ในกรณีที่เกิดความล่าช้า โดยผู้โดยสารจะต้องเดินออกจากสถานีในช่องประตูที่เจ้าหน้าที่สถานีกำหนด

        บัตรโดยสารบีทีเอส ประเภทเที่ยวเดินทาง 30 วัน สำหรับบุคคลทั่วไป หรือนักเรียน นักศึกษา (30-day Pass) บัตรโดยสารจะไม่ถูกตัดเที่ยวเดินทาง โดยผู้โดยสารต้องเดินออกจากสถานีในช่องประตูที่เจ้าหน้าที่สถานีกำหนด และจะเพิ่มเที่ยวเดินทางพิเศษให้จำนวน 2 เที่ยวต่อวันที่เกิดความล่าช้า

 

รู้ยังตังค์อยู่ครบ

       ล่าสุดรถไฟฟ้าบีทีเอสมีมาตรการคืนค่าโดยสารให้กับผู้ใช้บริการกรณีเกิดความล่าช้า เมื่อวันที่ 25-27 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา โดยผู้ใช้บัตรโดยสารประเภทตั๋วเที่ยวเดียว สามารถนำกลับมาใช้ได้ภายใน 14 วัน หากกรณีไม่ต้องการเดินทาง สามารถขอคืนเงินได้ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2561

       สำหรับบัตรโดยสารประเภทแบบเติมเงิน สำหรับบุคคลทั่วไป หรือนักเรียน นักศึกษา หรือผู้สูงอายุ (Rabbit Card) ผู้ใช้บัตรในช่วงที่มีความล่าช้า สามารถมาขอรับเที่ยวเดินทางพิเศษ จำนวน 3 เที่ยว และสำหรับผู้ถือบัตรโดยสารบีทีเอส ประเภทเที่ยวเดินทาง 30 วัน สำหรับบุคคลทั่วไป หรือนักเรียน นักศึกษา (30-day Pass) ที่มีเที่ยวเดินทางคงเหลือในช่วงที่เกิดความล่าช้า สามารถมาขอรับเที่ยวเดินทางพิเศษ จำนวน 6 เที่ยว

       แล้วต้องไปติดต่อกันที่ไหน นี่เลย…นำบัตรโดยสารมาติดต่อขอรับการเติมเที่ยวเดินทางพิเศษได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วโดยสารสถานีบีทีเอสทุกสถานี ตั้งแต่วันที่ 7-31 กรกฎาคม 2561และสามารถใช้เดินทางได้ภายใน 45 วัน นับจากวันที่มาเติมเที่ยวพิเศษ และจะมีอายุการใช้งานอีก 30 วัน นับจากการใช้เที่ยวพิเศษเดินทางครั้งแรกAdvertising