Published 6 ส.ค. 2018

By ท้อฟฟี่ แบรดชอว์

Celine-Dions-Night-smart-living-banner

"โอเค สรุปคอนเสิร์ต Celine Dion นี่เป็นคอนเสิร์ตรวมแฟนเก่า คู่เดตเก่า และบรรดาความสัมพันธ์ที่ไม่สามารถระบุได้ของพวกเราสินะ" เพื่อนของฉันพูด หลังจากมองหน้ากันเองแล้วพบว่า ในคืนนี้ เรา 3 คน เจอ ‘โจทก์เก่า’ พร้อมกันหมดถ้วนหน้า

"จะบอกว่าเพื่อนกะหรี่เหรอ" เพื่อนอีกคนโยนระเบิดลงมากลางวง บูม! ตายหมู่! 

"เพื่อนไม่ได้ว่าเพื่อนเนอะ" ฉันโอบไหล่เพื่อนที่เพิ่งโยนระเบิดลง 

ตลกดีที่เราพบว่า จู่ๆ คอนเสิร์ตนี้ก็กลายเป็นการปักธูปรวมความสัมพันธ์ที่ไปไม่รอดของพวกเรา อันที่จริงมันก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าเสียใจเท่าไร อะไรที่ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่

"เธอว่าไหม คนในอิมแพควันนี้อาจจะเชื่อมโยงกันเป็น Family Tree ก็ได้" เพื่อนของฉันบอก ในขณะที่อีกคนโยนสมมติฐานมาอีกข้อว่า ในบรรดาความสัมพันธ์ที่ไปไม่รอดของคนรุ่น 30 อัพ อย่างพวกเรานั้น ต้องปรากฏชื่อ ‘พีท’ เสมอ ด้วยเป็นชื่อยอดนิยมของคนในยุคพวกเรา นั่นแปลว่า ในชีวิตพวกเราต้องเคยเดตกับคนชื่อพีทมาแล้วอย่างน้อย 1 คน เพื่อนทั้ง 2 คนพยักหน้า ส่วนฉันนิ่งไปนาน เพราะทบทวนความจำอยู่ว่า จริงตามสมมติฐานไหม

Celine Dion’s Night,ชีวิตและการงาน,Rabbit Today

บางครั้งเราก็ต้องผ่านความสัมพันธ์ที่ไปไม่รอด เพื่อเติบโตมาเป็นเราทุกวันนี้ ที่มีความสุขในอีกเส้นทางของชีวิต--โดยที่ไม่ได้มีพวกเขา

เพื่อนของฉัน 2 คน มีชีวิตคู่ที่ดี คบกันมานานหลายปี แฟนของทั้งคู่อยู่บ้านเพราะไม่อินกับ Celine Dion แต่อย่างใด อยู่บ้านดู The Rapper สบายใจกว่า ส่วนฉันก็มีชีวิตโสดที่ดี และการที่ต้องฟังเพลง All By Myself ก็ไม่ใช่เรื่องโหดร้ายอะไร ดูเหมือนชีวิตมีอะไรมากมายให้ค้นหา...มากไปกว่าการตามหารักแท้

จู่ๆ สายตาของพวกเรา 3 คน ก็ไปหยุดที่คน 2 คน ที่นั่งแถวหน้าพวกเรา พวกเขาน่ารักทั้งคู่ ฉันนึกออกเดี๋ยวนั้นว่าเคยเห็นพวกเขามาก่อน และคิดมาตลอดว่าคงเป็นเพื่อนกัน หรือไม่ก็คงเป็นพี่น้องกัน

จนกระทั่งเขาซบกัน...

เรา 3 คนหันมามองหน้ากันเอง โดยไม่ต้องพูดอะไร เราโอบไหล่ของกันและกันและซบกันเอง

เป็นอันว่า ในที่นี้มีทั้งความสัมพันธ์ที่ไปไม่รอดของพวกเรา และมีทั้งความสัมพันธ์ที่เราได้แต่เฝ้ามองด้วยความชื่นชมปนอิจฉาอย่างคนนอก (ถ้าไม่นับว่าภายในเวลารวดเร็วเราจะสามารถหาไอจีของเขาเจอและพบว่า เขารักกันมากว่ะแก!)

เหนืออื่นใด ไม่ว่าจะผ่านความสัมพันธ์ที่ไปไม่รอดสักกี่ครั้ง แต่มิตรภาพของพวกเราก็ไปรอดและรุ่งโรจน์อยู่ในร่างที่กำลังจะแตกดับตลอดมา

"ฉันดีใจที่ได้มาดูคอนเสิร์ตกับพวกเธอ ที่สำคัญ ฉันดีใจที่เป็นเพื่อนพวกเธอ" และเราก็กอดกันกลม

Celine Dion’s Night,ชีวิตและการงาน,Rabbit Today

เราไม่ได้สนใจแล้วว่าชีวิตขาดอะไร แต่เราดื่มด่ำความสุขกับสิ่งที่มี และสิ่งที่ฉันมีอยู่คือกอดของเพื่อนอีก 2 คน

ที่ฉันรัก

"Don't give up on your faith.

Love comes to those who believe it.

And that's the way it is..."

Celine Dion กำลังร้องเพลง That's The Way It Is อยู่บนเวที

พวกเรา 3 คน ร้องตามสุดเสียง

ร้องด้วยศรัทธาต่อความรักAdvertising